ฉันสามารถกำหนดการคืนค่า / ล้างคืนได้หรือไม่ หรือโซลูชันการจัดการอื่น ๆ


11

ฉัน (จะเร็ว ๆ นี้) มีแท็บเล็ต Android ขนาดเล็ก (5-10) สำหรับใช้ในโรงเรียนของฉัน ฉันต้องการให้พวกเขาเช็ดทำความสะอาดโดยอัตโนมัติในตอนท้ายของแต่ละวัน (โดยเฉพาะลบข้อมูลผู้ใช้ใด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยิ่งขึ้นโดยเฉพาะประวัติการเรียกดู / ดาวน์โหลด) ฉันมักจะมีอุปกรณ์ที่ถูกล็อคลงไปเพียงท่องเว็บโดยใช้surelockหรือคล้ายกัน

ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร ดูเหมือนว่าการสำรองข้อมูลของไทเทเนียมจะไม่มีฟังก์ชั่นการกู้คืนตามกำหนดการ

อีกวิธีหนึ่งมีเครื่องมือการจัดการอื่น ๆ ที่จะได้ผลลัพธ์ที่คล้ายกันหรือไม่

คำตอบ:


3

มีสองผลิตภัณฑ์ในตลาดที่ฉันพบว่ายอดเยี่ยม :)

SureFox : เบราว์เซอร์ Kiosk Mode สำหรับสมาร์ทโฟน Android และแท็บเล็ตที่ จำกัด ให้ผู้ใช้เรียกดูเว็บไซต์ที่เลือกเท่านั้นซึ่งมีตัวเลือกเพิ่มเติมมากมายในการตั้งค่าเบราว์เซอร์เช่น การดูเว็บแบบส่วนตัวและอีกมากมาย ลองสำรวจสิ่งนี้

SureLock : คุณรู้แล้วเกี่ยวกับมัน;)

คุณสามารถลองใช้SureFox ได้จากSureLock


1

ไม่แน่ใจว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน แต่ฉันรู้ว่า Tasker เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำงานอัตโนมัติ คุณสามารถทดลองใช้ได้ฟรีก่อน


ฉันไม่ต้องการการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (ฉันต้องรักษาการตั้งค่าบางอย่างเช่นข้อมูลรับรอง wifi) ฉันใช้ tasker บนโทรศัพท์ แต่ไม่พบฟังก์ชันที่ทำสิ่งนี้
ถาม

1
ดังนั้นคุณต้องการลบชุดของไฟล์จาก sdcard หรือไม่ ลองหลามสำหรับหุ่นยนต์สำหรับตัวอย่างเช่นคุณสามารถ shedule สคริปต์หลามจากภายใน Tasker
hcpl

1
@hcpl ฉันคิดว่าหลามจะ overkill สำหรับเรื่องนี้เพราะมันสามารถทำได้ในไม่กี่บรรทัดของสคริปต์เชลล์
RR

1

ฟังดูเหมือนว่าคุณจะต้องรูทโทรศัพท์และเขียนbashสคริปต์เพื่อดำเนินการลบการ์ด SD และล้างแคชของเบราว์เซอร์ หากคุณไม่ทราบวิธีการเขียนสคริปต์Stack Overflowเป็นสถานที่ที่ดีในการขอความช่วยเหลือ (เว็บไซต์ Stack Exchange หลัก) ตัวจัดการสคริปต์เป็นแอปที่ดีสำหรับการจัดการสคริปต์ของคุณและเมื่อดำเนินการ (ในการบูตอาจเหมาะสมที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้ Tasker เพื่อปิดเครื่องทุกคืนตามกำหนดเวลา)


0

คุณสามารถลบข้อมูลและแคชสำหรับแต่ละแอปทีละตัวจากภายในการตั้งค่าแอปพลิเคชันจากนั้นเช็ด sdcard

แต่ถ้าสิ่งที่คุณต้องทำในแง่ของการตั้งค่าเป็นคีย์ wifi สั้น ๆ การรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานอาจดีที่สุด อาจเป็นไปได้ที่จะอบการตั้งค่าของคุณลงใน rom เช่นใส่รหัส wifi ของคุณใน /system/etc/wifi/wifi_supplicant.conf ตัวอย่างนั้นจะอนุญาตให้ใช้คีย์ WiFi เพื่อเอาตัวรอดจากการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน

วิธีแก้ปัญหาอื่นที่ฉันนึกได้ก็คือการรูตอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะถ้าคุณกำลังพูดถึงวัยรุ่น หรือคุณสามารถล็อคการเข้าถึงรูทด้วย Superuser Elite และหากคุณมั่นใจว่าจะไม่มีใครยุ่งกับ adb คุณอาจไปทางนั้น

มี "โซลูชันทางธุรกิจ" ออกมี แต่นั่นจะมากเกินไปแน่นอน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.