จับคู่อุปกรณ์บลูทู ธ สองเครื่องพร้อมกัน


9

ฉันกำลังสร้างแอพสำหรับแท็บเล็ต Android ที่จะควบคุมบอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ Arduino (จับคู่ผ่านบลูทู ธ ) อย่างไรก็ตามแท็บเล็ตจะจับคู่ผ่าน Bluetooth กับโทรศัพท์ Android ของฉันเพื่อแชร์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของโทรศัพท์ ฉันสามารถจับคู่อุปกรณ์ด้วยวิธีนี้พร้อมกันได้หรือไม่?


โปรไฟล์ใดที่ใช้ในการควบคุม Arduino RFCOMM?

ฉันไม่แน่ใจ - อยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาของฉัน นี่คือโมดูลที่ฉันคิดว่าใช้ - มันรองรับ BCSP, DUN, LAN, GAP SDP, RFCOMM และ L2CAP sparkfun.com/products/158
SSumner

คำตอบ:


9

AFAIK การเชื่อมต่อบลูทู ธ สามารถเกิดขึ้นได้พร้อมกันตราบใดที่ขอบเขตการดำเนินงานของพวกเขาไม่ทับซ้อนกัน กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณไม่สามารถเชื่อมต่อชุดหูฟังบลูทู ธ สองชุดในเวลาเดียวกัน แต่คุณสามารถเชื่อมต่อแป้นพิมพ์บลูทู ธ และเมาส์บลูทู ธ เข้ากับอุปกรณ์เดียวกันได้ในเวลาเดียวกัน (โดยส่วนตัวแล้วฉันได้ทดสอบสถานการณ์นี้ล่าสุดแล้ว

ดังนั้นในกรณีของคุณฉันถือว่าขั้นตอนที่คุณต้องทำนั้นรวมถึงการทำให้แน่ใจว่าทั้งสองกระแสการสื่อสารไม่จำเป็นต้องมีฟังก์ชั่นเดียวกันซึ่งฟังดูเหมือนว่ามันจะเป็นไปได้เนื่องจากมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอย่างเคร่งครัด หากคุณเชื่อมต่อทั้งคู่และพวกเขาจะไม่จับคู่กับอุปกรณ์พร้อมกันคุณอาจจะไม่สามารถทำได้ แต่ถ้าพวกเขาลงทะเบียนเป็นอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ (ตัวอย่างเช่นภายใต้บลูทู ธ "โปรไฟล์" ที่แตกต่างกัน) คุณอาจโชคดี!

ขออภัยไม่มีอะไรแน่นอน บรรทัดล่างที่นี่อาจเป็นการทดลองและข้อผิดพลาด หากพวกเขาไม่ทำงานในตอนแรกคุณอาจจะสามารถตั้งค่า Arduino ให้ลงทะเบียนภายใต้ "โปรไฟล์" ที่แตกต่างกันเมื่อเชื่อมต่อกับแท็บเล็ตเพื่อไม่ให้รบกวนการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มาจากโทรศัพท์


หรือคุณสามารถกำจัดปัญหาของคุณโดยใช้ Wi-Fi tether เพื่อแบ่งปันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของโทรศัพท์ของคุณแล้วใช้บลูทู ธ สำหรับ Arduino โดยเฉพาะ
jlehenbauer

ปัญหาเดียวคือ Wi-Fi tether ต้องการ (a) tethering plan ซึ่งฉันจะไม่จ่ายหรือ (b) โทรศัพท์ที่รูทซึ่งฉันจะไม่ทำทันทีหลังจากที่ได้รับโทรศัพท์ใหม่ (ฉันมี โทรศัพท์ที่รูตแล้ว แต่ฉันกำลังจะอัพเกรดเป็นโทรศัพท์ 4G เร็ว ๆ นี้) ดังนั้นการปล่อยสัญญาณผ่าน Bluetooth จึงเป็นตัวเลือกเดียวของฉัน ขอบคุณสำหรับคำตอบ.
SSumner

แน่นอน! ฉันหยั่งรากโทรศัพท์ของฉันเป็นหลักสำหรับการปล่อยสัญญาณ Wi-Fi แต่ฉันเข้าใจอย่างสมบูรณ์ว่าไม่ต้องการไปที่โทรศัพท์เครื่องใหม่ทันที: P หวังว่า dual-BT เหมาะสำหรับคุณ!
jlehenbauer

1
จริง ๆ แล้วตัวเลือกการเชื่อมต่อ Wi-Fi อาจใช้งานได้ ฉันใช้แอพ FoxFi และโหมด Wi-Fi hotspot นั้นใช้งานได้ดี ดังนั้นฉันอาจต้องเชื่อมต่อผ่านบลูทู ธ สำหรับ Arduino เท่านั้น ขอบคุณ!
SSumner

ทีนี้ใน Android 4.1 ความสามารถของฮอตสปอต Wi-Fi นั้นถูกลบดังนั้นฉันกลับมาต้องใช้บลูทู ธ แล้ว
ล่ะ

1

อุปกรณ์บางตัวมีขีด จำกัด การเชื่อมต่อพร้อมกันเนื่องจากข้อ จำกัด ด้านพลังงาน / ทรัพยากร (โดยปกติแล้วโทรศัพท์ที่มีคุณสมบัติราคาถูกเช่น SEMC W880i รุ่นเก่าของฉันจะอนุญาตให้เชื่อมต่อได้สูงสุด 5 รายการในแต่ละครั้ง) แอพบางตัวเช่นการถ่ายโอนไฟล์บลูทู ธ สามารถตั้งค่าเพื่อ จำกัด การเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุด โดยทั่วไปแล้วการใช้บลูทู ธ ของ Android ไม่ได้บังคับให้ จำกัด ฉันสามารถใช้แป้นพิมพ์บลูทู ธ เมาส์ตัวควบคุมเกมและชุดหูฟังได้ในเวลาเดียวกัน ความสามารถในการแบ่งปันอินเทอร์เน็ตผ่านบลูทู ธ ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ของคุณไม่ใช่ว่าทุกเครื่องใช้แท็บเล็ต / ผู้ผลิตแท็บเล็ตจะดำเนินการนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.