มีการศึกษาใดบ้างเกี่ยวกับบริการ / เซ็นเซอร์ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่?


10

ฉันกำลังมองหาการศึกษา / เปรียบเทียบว่าการใช้พลังงานแบตเตอรี่เป็นบริการ / เซ็นเซอร์เฉพาะ (3G, Wifi, GPS, Bluetooth, accelerometer) ในอุปกรณ์ Android อย่างไร ฉันรู้ว่าคำตอบที่แน่นอนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับโทรศัพท์ แต่คำถามทั่วไป - เซ็นเซอร์ใดที่บริโภคมากกว่าผู้อื่น

มีใครสะดุดบางอย่างเช่นนั้นหรือไม่?


1
บน HTC One X หน้าจอของฉันใหญ่ที่สุด
cjk

1
แน่นอนว่า GPS กินมากที่สุด
roxan

คำตอบ:


12

หากคุณดูวิดีโอนี้จากการประชุม Google I / O และสไลด์คุณจะเห็นว่าพวกเขาแสดงว่า WiFi, ซีพียู, หน้าจอ, GPS, มาตรความเร่งเป็นต้นใช้ในอุปกรณ์เท่าใด

นี่คือวิดีโอและภาพนิ่ง

ข้อมูลสรุปอย่างย่อในกรณีที่ลิงก์ลงไป:

การใช้แบตเตอรี่ของโทรศัพท์ Android

นี่แสดงจำนวนแบตเตอรี่ที่ใช้โดยส่วนประกอบในหน่วยมิลลิแอมป์ (mA) อีกหน่วยที่ต้องการคือมิลลิชั่วโมง (mAh) ซึ่งเป็นความจุของแบตเตอรี่ที่วัดได้สมาร์ทโฟนทั่วไปอาจมีความจุ 1600mAh การมีหน้าจอเพียงแค่เราสามารถดูว่าอุปกรณ์จะใช้งานได้นานเท่าใดโดยการแบ่งความจุ (1600 mAh) ด้วยการใช้งาน (~ 100 mA) ทำให้เราใช้งานได้ 16 ชั่วโมงโดยเปิดหน้าจอ LCD

มันเป็นวิดีโอที่น่าสนใจถ้าคุณใช้เวลาดูทั้งหมด มันพูดถึงล็อคปลุกที่แอพจะปลุกอุปกรณ์ให้อัพเดทตัวเองและวิธีที่พวกเขามีผลต่อแบตเตอรี่ซึ่งเป็นแง่มุมที่ฉันมักจะไม่พิจารณาเกี่ยวกับการใช้งาน


0

สำหรับเซ็นเซอร์จริง (accelerometer ฯลฯ ) พวกเขารายงานว่ามีการใช้พลังงานเล็กน้อยใน API มีแอพที่ให้คุณเห็นฉันใช้ Z-DeviceTest ในทางปฏิบัติค่าของเซ็นเซอร์นั้นปกติจะถูกแคระโดยซีพียูซึ่งต้องทำงานเพื่อทำอะไรกับข้อมูลและคุณมักจะมีหน้าจอที่แน่นอนยิ่งแย่ลง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.