คำถามติดแท็ก battery-life

คำถามเกี่ยวกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ (ระยะเวลาในการชาร์จแต่ละครั้ง) หรือ / และความทนทานของแบตเตอรี่ (ระยะเวลาจนกว่าจะต้องเปลี่ยน) ควรใช้แท็กนี้

6
การชาร์จอย่างต่อเนื่องเป็นอันตรายต่อโทรศัพท์มือถือ Android ของฉันหรือไม่
ฉันมักจะตัดการเชื่อมต่อมือถือของฉันออกจากเครื่องชาร์จหลังจากชาร์จเต็มเพราะฉันกลัวว่าแบตเตอรี่อาจสูญเสียความสามารถเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตามฉันเชื่อว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยควรจะสามารถรับมือกับสถานการณ์แบบนี้และหยุดชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เต็ม สิ่งนี้ใช้ได้กับโทรศัพท์ Android รุ่นใหม่หรือไม่? หรือฉันต้องยกเลิกการเชื่อมต่อตลอดเวลาหรือไม่

22
ฉันจะทำอย่างไรเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ Android ของฉัน
ฉันจะทำอย่างไรเพื่อให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นใน Droid ของฉัน อายุการใช้งานแบตเตอรี่ดูแย่มาก น้อยกว่า 15 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นในการใช้งานปกติ
185 battery-life 

4
อายุการใช้งานแบตเตอรี่และการชาร์จครั้งแรกบนแบตเตอรี่ Li-ion ตำนาน? [ปิด]
"โอเคคุณซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่พร้อมแบตเตอรี่ใหม่หลังจากตรวจสอบการทำงานแล้วกรุณาปิดและชาร์จเต็ม (100%) จากนั้นเริ่มใช้งานมันจะเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ" ผู้ขายกล่าว นี่เป็นตำนานหรือจริงเมื่อพูดถึงแบตเตอรี่ Li-ion?

1
* เซลล์สแตนด์บาย * คืออะไรและฉันจะป้องกันไม่ให้กินแบตเตอรี่ได้อย่างไร
ค้นหาสถิติแบตเตอรี่ของฉันฉันมักจะพบว่าสแตนด์บายของเซลล์อยู่ในหมู่ผู้ใช้ชั้นนำ: ฉันไม่เคยคิดว่า "ว่าง" จะใช้พลังงานมาก ฉันเห็นว่าคนอื่นประสบปัญหาคล้ายกัน: เซลล์สแตนด์บายและไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์ เซลล์ Galaxy S3 สแตนด์บายกำลังกินแบตเตอรี่ของฉัน คำตอบสำหรับคำถามเหล่านั้นเพียงแค่ให้ความคิดดิบ ฉันอยากจะรู้ว่าสิ่งที่ยืนอยู่ข้างหลังว่ามีวิธีที่จะทำให้ "สแตนด์บาย" นี้จากการกินแบตเตอรี่ของฉัน?

4
วอลล์เปเปอร์ที่สดใสใช้แบตเตอรี่มากกว่ามืดหรือไม่?
ฉันเริ่มสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อฉันรู้ว่าเว็บไซต์ส่วนใหญ่ที่ฉันเข้าชมมีพื้นหลังสีขาวและฉันรู้ว่าหน้าจอมักจะรับผิดชอบการใช้งานแบตเตอรี่ส่วนใหญ่ เนื่องจากฉันไม่สามารถเปลี่ยนพื้นหลังในไซต์เหล่านั้นอย่างน้อยฉันอาจเปลี่ยนรูปพื้นหลังเป็นสีดำ โทรศัพท์ส่วนใหญ่ (ทั้งหมด?) ต้องการแสงแบ็คไลท์เพื่อเพิ่มความสว่างของหน้าจอเมื่อต้องการ เนื่องจากแสงด้านหลังใช้พลังงานแบตเตอรี่ถูกต้องหรือไม่ที่จะระบุว่าหน้าจอสีขาวใช้พลังงานในอัตราที่เร็วกว่าสีดำ? (สมมติว่าระดับความสว่างเท่ากันในการตั้งค่า) ฉันสมมติว่าหน้าจอสีขาวต้องการแสงแบ็คไลท์ที่แรงกว่า แต่ฉันไม่รู้ว่าเป็นเช่นนั้นหรือไม่

4
วิธีจัดการกับ WakeLocks (กำพร้า)?
ผมคิดว่าส่วนใหญ่ของคุณอย่างน้อยได้ได้ยินเกี่ยวกับWakeLocks พวกคุณหลายคนจะเคยประสบกับพวกเขามาแล้ว - รู้เท่าทันหรือไม่ บางคนอาจรู้วิธีจัดการกับพวกเขาโดยทั่วไป แต่มีเพียงไม่กี่คนที่รู้วิธีรับมือกับ "ผู้สมัครที่มีความซับซ้อนมากขึ้น" สำหรับผู้ที่ไม่ทราบแม้ว่าลิงก์ด้านบนจะนำไปสู่คำอธิบายสรุปโดยย่อ: แอปอาจขอให้WAKE_LOCKเพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนประกอบของอุปกรณ์ "หยุดทำงาน" เพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานได้แม้จะปิดจอแสดงผล สิ่งนี้มีประโยชน์มากในกรณีส่วนใหญ่ (เช่นเปิดหน้าจอขณะนำทางนำทางใช้งาน WiFi เพื่อสตรีมเพลง) - แต่ใช้ผิดวิธีทำให้แบตเตอรี่ของคุณหมดภายในระยะสั้น (สูงถึง 25% ต่อชั่วโมง) . เวลาส่วนใหญ่มันง่ายต่อการระบุแหล่งที่มา (มักจะเป็นแอพที่มีพฤติกรรมไม่ดี) - ฉันจะแสดงสิ่งนี้ในคำตอบด้านล่างเนื่องจากอาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้หลายคน แต่จะต้องทำอย่างไรถ้าแอพที่ขอให้ออกจาก WakeLock โดยไม่ปล่อยมือ? ระบบ Android จะไม่ดูแลมัน แน่นอนว่าการรีบูตจะช่วยแก้ปัญหาได้ - แต่ไม่ใช่ตัวเลือก (ที่ต้องการ) เสมอ ดังนั้นจากมุมมองของผู้ใช้ (ฉันไม่ได้ถามเกี่ยวกับโซลูชันการพัฒนา แต่ผู้ใช้สามารถจัดการกับสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างไร): ผู้ใช้ *สามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อแก้ไขปัญหาและหลีกเลี่ยงการสิ้นเปลืองแบตเตอรี่เพิ่มเติม ฉันชอบคำตอบที่ไม่เกี่ยวข้องกับรูท (เพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถได้รับประโยชน์จากมัน) อย่างไรก็ตาม "โซลูชันที่ถูกรูท" นั้นใช้ได้อย่างสมบูรณ์และยินดีต้อนรับเช่นกัน

3
ฉันจะหลีกเลี่ยงการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อเชื่อมต่อผ่าน USB ได้อย่างไร?
ฉันใช้ Samsung Galaxy S2 เพื่อการพัฒนาดังนั้นฉันจึงเสียบเป็นประจำในขณะที่ยังไม่ได้ชาร์จเต็มและโทรศัพท์ของฉันก็เริ่มชาร์จผ่าน USB ฉันคิดว่าสิ่งนี้ (กำลังชาร์จขณะใช้งาน) อาจส่งผลกระทบต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ (ถูกต้อง) มีวิธีใดบ้างที่จะหลีกเลี่ยงการชาร์จในขณะที่โทรศัพท์เปิดอยู่และเชื่อมต่อผ่าน USB ได้หรือไม่?

3
ฉันต้องชาร์จโทรศัพท์ก่อนใช้ครั้งแรกหรือไม่
เมื่อฉันได้รับโทรศัพท์ล่าสุดของฉัน SE k850i ฉันขอแนะนำให้ชาร์จเต็มก่อนที่จะเปิดเครื่อง สิ่งนี้ใช้ได้กับวันนี้สำหรับ HTC Desire HD ที่มาถึงของฉันหรือไม่? ทำไมฉันแนะนำให้ทำตั้งแต่แรก?

4
การดีบัก USB คืออะไร ฉันจะเก็บมันไว้ตลอดไปได้ไหม?
บางครั้งฉันต้องถ่ายโอนเพลงจากพีซีไปยัง Galaxy S2 ของฉันและต้องเปิดใช้งานการดีบัก USB ถ้าอย่างนั้นฉันก็คิดว่าฉันจะเก็บมันไว้ตลอดไปได้ไหม? ฉันหมายความว่าเปิดใช้งานต่อไปจะทำให้ฉันมีปัญหา (ราคาแบตเตอรี่ใช่ไหม) และการดีบัก USB คืออะไร

7
กำลังไฟจากแบตเตอรี่ใช้โทรศัพท์เมื่อชาร์จหรือไม่?
ฉันต้องการดาวน์โหลดเพลงในขณะที่ยังเสียบอุปกรณ์เพื่อชาร์จ อุปกรณ์ของฉันสร้างโดย Samsung พลังงานที่ใช้จากเครื่องชาร์จหรือแบตเตอรี่ไปยังอุปกรณ์เมื่อชาร์จ? แบตเตอรี่ของฉันจะโดนหรือไม่

2
การรับ 'ไม่ดี' ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้นหรือไม่
ในพื้นที่ที่ฉันอาศัยอยู่บางครั้งฉันมีปัญหากับการรับสัญญาณ อินเทอร์เน็ตหยุดทำงานสำหรับฉันหรือใช้เวลาโหลดหน้าเว็บ โทรศัพท์พยายามและพยายามเชื่อมต่อ สำหรับฉันดูเหมือนว่าเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นมันทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้น การสังเกตของฉันถูกต้องหรือไม่

3
สีของความแรงของสัญญาณในหน้าจอการใช้งานแบตเตอรี่หมายถึงอะไร?
หน้าจอการใช้งานแบตเตอรี่มีตัวบ่งชี้ "ความแรงของสัญญาณ" ซึ่งแทนที่จะเป็นสีน้ำเงิน / ดำเช่น WiFi มีหลายสี: สีเขียวสีเทาสีเหลือง ความหมายของพวกเขาคืออะไร?

11
การใช้พลังงานสำหรับข้อมูลบน WiFi เปรียบเทียบกับข้อมูลผ่าน 3G อย่างไร (ไม่สนใจ LTE ในตอนนี้)
หากคุณมีข้อมูลไม่ จำกัด ผ่าน 3G ดังนั้นค่าใช้จ่ายจึงไม่มีตัวเลือกซึ่งเป็นพลังงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น? ใช้การเชื่อมต่อ WiFi หรือ 3G สำหรับการใช้ข้อมูล? การยืดอายุแบตเตอรี่เป็นเป้าหมาย
24 wi-fi  battery-life  3g 

3
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าอะไรทำให้“ Android OS” สิ้นเปลืองแบตเตอรี่?
ปัญหาคือฉันเห็นเปอร์เซ็นต์สูงในรายการ "Android OS" ในการใช้งานแบตเตอรี่และฉันต้องการค้นหาว่าอะไรเป็นสาเหตุของปัญหา แต่ให้ฉันบอกว่าฉันสนใจในเทคนิคการวินิจฉัยและเครื่องมือมากกว่าการเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ดังที่คุณเห็นในรูปด้านล่างว่าแบตเตอรี่ไม่ได้หมดเร็วกว่าที่คาดไว้มาก นี่คือสถานการณ์ที่มีโทรศัพท์อยู่ในขณะนี้: เรียกเก็บเงินครั้งสุดท้ายเมื่อ 13 ชั่วโมงก่อน ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์หลังจากชาร์จ ฉันได้ปิดทุกอย่าง (เช่น GPS, WiFi, เครือข่ายข้อมูล) ฉันใช้เครือข่าย 2G ตลอดเวลา การใช้งานจากโทรศัพท์ของฉันในระหว่างวันเพียงไม่กี่นาทีของ WiFi รับข้อความ SMS สองข้อความและการโทรที่ใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาที ฉันปิดการซิงค์อัตโนมัติแล้ว และนี่คือสถิติการใช้แบตเตอรี่: ระบบปฏิบัติการ Android: 67% จอแสดงผล: 10% เซลล์สแตนด์บาย: 9% ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์: 6% ระบบปฏิบัติการ Android แสดงเวลา CPU 1 ชั่วโมงและ 30 นาที แต่เวลาทั้งหมดที่เปิดโทรศัพท์นั้นใช้เวลาน้อยกว่า 30 นาทีและฉันไม่ได้ทำงานอะไรเลยในพื้นหลัง ระดับแบตเตอรี่ไม่ได้แย่เลย (80%) แต่การพิจารณาว่าฉันไม่ได้ทำอะไรกับโทรศัพท์ (และโทรศัพท์มีแบตเตอรี่ 2500 …

3
ฉันควรเริ่มชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมเมื่อใด
ความคิดเห็นในคำถามนี้บอกว่าฉันไม่ควรรอจนกว่าระดับประจุแบตเตอรี่ต่ำก่อนที่จะชาร์จเพราะนั่นจะช่วยลดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ (ซึ่งตรงกันข้ามกับความเข้าใจของฉันก่อนหน้านี้ว่าเราชาร์จเร็วกว่า จะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่) คำถามของฉันคือเมื่อฉันควรเริ่มชาร์จโดยทั่วไปเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบนี้? 20%? คำถามที่น่าสนใจ: หากเรา จำกัด การใช้งานแบตเตอรี่เพียง 20% ขึ้นไปเสมอเราจะไม่ลดความจุของแบตเตอรี่ลงเหลือ 80% เพราะเราจะใช้แบตเตอรี่ในสถานะ 20% -100% เท่านั้นหรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.