ปิดใช้งานการโรมมิ่งทั้งหมดหรือไม่


12

การปิดการโรมมิ่งข้อมูลบนอุปกรณ์ Android นั้นค่อนข้างง่ายในส่วนการตั้งค่า "ไร้สายและเครือข่าย" แต่โทรศัพท์ยังคงพยายามเชื่อมต่อกับบริการอื่นผ่านโรมมิ่งเช่นเสียงและ SMS มีวิธีการปิดการโรมมิ่งทั้งหมดหรือไม่? ฉันรู้เกี่ยวกับโหมดเครื่องบิน แต่มันปิดการเชื่อมต่อทั้งหมดอย่างสมบูรณ์และมันก็น่ารำคาญที่ต้องจำไว้ว่าให้ปิดโหมดเครื่องบินและเปิดอีกครั้งเมื่อฉันเข้า / ออกจากเครือข่ายนี้ ฉันต้องการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของฉัน แต่ไม่อนุญาตการโรมมิ่ง

ปิดการใช้งานทำไม กลายเป็นเครือข่ายที่เสนอการโรมมิ่งไม่ใช่สิ่งที่ฉันเชื่อถือเพราะฉันคิดว่ามันอาจจะถูกดักและบันทึกข้อมูลของฉัน ดังนั้นฉันไม่ต้องการใช้โทรศัพท์ของฉัน


จากความอยากรู้: อะไรทำให้คุณคิดว่าพวกเขากำลังอัดเสียงอยู่?
RR

เพราะฉันเชื่อว่าผู้คนที่ให้บริการโรมมิ่งเป็น บริษัท ของฉันและพวกเขาตรวจสอบการรับส่งข้อมูลทั้งหมด (แม้แต่ทำ MITM สำหรับ HTTPS) ไปที่เครือข่ายคอมพิวเตอร์ของพวกเขา
Jez

@Jez: ทำไมความหวาดระแวงเกี่ยวกับเรื่องนี้? คุณเคยทำงานกับ บริษัท นั้นมาก่อนคือความประทับใจที่ฉันได้รับ หากคุณรู้ว่าคุณกำลังจะโจมตีเครือข่ายนั้นเมื่อโรมมิ่งอย่าใช้มัน - simples :) หรือรับซิมการ์ดแบบเติมเงินของเครือข่ายอื่นแทนและเข้าสู่อุปกรณ์ของคุณ?
t0mm13b

1
การเลือกเครือข่ายด้วยตนเองจากนั้นบังคับให้เครือข่ายนั้นดูเหมือนจะเป็นทางออกเดียวเท่านั้น อาจทำลายฟังก์ชันการทำงานเมื่อคุณออกไปจากพื้นที่ดังกล่าว ที่กล่าวว่าฉันคิดว่าคุณกำลังหวาดระแวง แม้ว่าคุณจะไม่เข้าถึงจุดโรมมิ่งของพวกเขาพวกเขายังคงสามารถดมสัญญาณของคุณได้ทันทีหากพวกเขาต้องการข้อมูลจะไม่ถูกเข้ารหัสแบบ AFAIK และถ้าคุณเข้ารหัสด้วยตัวคุณเองผู้ที่สนใจโหนดที่ไม่น่าเชื่อถือ
pzkpfw

@ bigbadonk420 ฉันคิดว่าโซลูชันหลังของคุณอาจเป็นทางออกในระยะยาว - เราต้องใช้การเข้ารหัส comms มือถือทั้งหมดเป็นเรื่องแน่นอน เสียง, MMS, ข้อมูลและอื่น ๆ ทั้งหมดจะลดลงเป็นข้อมูลข้อมูลทั้งหมดควรถูกเข้ารหัส จากนั้นการโรมมิ่งจะไม่สำคัญจากมุมมองด้านความปลอดภัย
Jez

คำตอบ:


2

ฉันไม่คิดว่ามันเป็นไปได้

ฉันคิดว่าเมื่อผู้ให้บริการเห็นด้วยที่จะให้ผู้ใช้เดินทางกันใช้เครือข่ายของพวกเขานั่นอาจเป็นนโยบายของพวกเขาที่จะปฏิบัติตามวิธีการที่เมื่อคุณสามารถเชื่อถือผู้ให้บริการของคุณคุณอาจเชื่อถือได้เมื่อพวกเขาเชื่อ

แก้ไข:จริง ๆ แล้วฉันเพิ่งค้นพบสิ่งนี้: เมื่อคุณไปที่การตั้งค่า> ไร้สายและเครือข่าย> เครือข่ายมือถือ> ผู้ให้บริการเครือข่ายคุณสามารถเลือกเครือข่ายของคุณด้วยตนเองแทนการทำโดยอัตโนมัติ แต่ในความเป็นจริงฉันไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรเมื่อคุณออกจากเครือข่ายที่คุณเลือก


มีวิธีรับข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายที่คุณใช้งานอยู่หรือไม่
Jez

ฉันพบบางอย่างเมื่อวานนี้วินาทีฉันอัพเดตคำตอบ
Steven Roose

-1

วิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้ในปี 2560 คือการเปิดโหมดเครื่องบินเป็นครั้งแรกซึ่งจะปิดการใช้งานทุกอย่างจากนั้นเปิดใช้งาน WiFi ด้วยตนเอง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.