คำถามติดแท็ก roaming

1
จะเลือกเครือข่ายจากประเทศที่ต้องการเพื่อหลีกเลี่ยงค่าบริการโรมมิ่งได้อย่างไร?
ฉันเพิ่งย้ายไปพื้นที่เจนีวาที่ชายแดนระหว่างฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ ฉันอาศัยอยู่ในฝรั่งเศสที่ฉันมีสัญญาโทรศัพท์มือถือ (และที่บ้าน) ของฝรั่งเศส แต่ทำงานแค่ข้ามพรมแดน (ภายในหนึ่งไมล์!) ในสวิตเซอร์แลนด์ เครือข่ายสวิสแข็งแกร่งกว่าการทำงานของฉันมากกว่าเครือข่ายฝรั่งเศส แต่โดยปกติฉันสามารถรับสัญญาณภาษาฝรั่งเศสได้ ฉันสามารถใช้เครือข่ายฝรั่งเศสหลายแห่งโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายโรมมิ่งสำหรับการใช้โทรศัพท์ / SMS / อินเทอร์เน็ต แต่เครือข่ายใด ๆ ของสวิสจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อย ใน Android (จริงๆแล้ว Cyanogenmod เวอร์ชั่นที่ใช้ Gingerbread และ ICS เป็นสิ่งที่ฉันได้ลองมาแล้ว) ดูเหมือนว่าฉันมีสองตัวเลือก: a) อนุญาตให้เข้าร่วมเครือข่ายในบ้านของฉันเท่านั้นและไม่สนใจผู้อื่นทั้งหมดทั้งฝรั่งเศสและสวิส ในกรณีนี้ฉันมักจะไม่มีการเชื่อมต่อเลย b)เชื่อมต่อกับเครือข่ายใด ๆซึ่งในกรณีนี้โทรศัพท์มักจะเลือกที่จะเชื่อมต่อกับเครือข่ายสวิสและด้วยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น (และในทางปฏิบัติจะทำให้ฉันไม่สามารถใช้การเชื่อมต่อข้อมูลมือถือได้เนื่องจากฉันปิดใช้งานการโรมมิ่งข้อมูล) มีวิธีที่ฉันสามารถจัดอันดับเครือข่ายตามลำดับที่ต้องการเพื่อให้เครือข่ายฝรั่งเศส (ถ้าเข้าร่วมได้) จะได้รับการเลือกใช้กับเครือข่ายสวิสแม้ว่าจะมีเครือข่ายสวิสที่มีสัญญาณแรงกว่าก็ตาม ฉันได้ค้นหาการตั้งค่าและแอปเพื่อทำสิ่งนี้ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ... นอกเหนือจากสิ่งที่ค่อนข้างอันตรายที่มีรายการ Preferred Roaming (PRL) ซึ่งดูเหมือนจะไม่ได้สัมผัสกับ UI ปกติ ฉันเดาว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้อาศัยอยู่ / ทำงานบนชายแดนดังนั้นคุณลักษณะนี้จึงไม่เป็นที่ต้องการมากนัก แต่ผู้ให้บริการเครือข่ายโชคไม่ดีที่ไม่มีข้อเสนอข้ามประเทศเพื่อช่วยผู้อยู่อาศัยชายแดนดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาทางเทคโนโลยี …
21 roaming 

1
ฉันสามารถทำให้หมายเลขโทรศัพท์ของฉันเป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศในรูปแบบเท่ากันหรือไม่?
ในคำถามก่อนหน้านี้ผมถามว่าจะจัดการกับรายการสมุดโทรศัพท์ระหว่างประเทศในขณะที่เดินทางไปต่างประเทศ คำตอบง่ายๆคือเพื่อเก็บหมายเลขโทรศัพท์ในรูปแบบสากลซึ่งใช้งานได้อย่างมีเสน่ห์ยกเว้นสำหรับสิ่งหนึ่ง ข้อความที่เข้ามาไม่ได้รับมอบหมายให้ติดต่อที่เหมาะสมเสมอไป ฉันอาจส่งข้อความเพื่อติดต่อบ็อบหมายเลขโทรศัพท์ของใครคือ+52 333 555 12 12(หมายเลขเม็กซิกัน) เขาได้รับข้อความที่ดีเพียง 333 555 12 12แต่เมื่อเขาตอบข้อความปรากฏขึ้นมาจากเพียงแค่ ด้วยเหตุนี้ฉันจึงสิ้นสุดการสนทนาสองครั้งหนึ่งถึง 'Bob' และหนึ่งถึง333 555 12 12ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับที่อยู่ติดต่อของฉัน มีวิธีทำให้โทรศัพท์ของฉันจำหมายเลขเหล่านี้เหมือนกันได้หรือไม่ (โดยไม่ต้องสร้างรายการซ้ำสำหรับผู้ติดต่อของฉันทั้งหมด

3
ฉันจะควบคุมแอพใดที่สามารถใช้การเชื่อมต่อข้อมูลขณะโรมมิ่งได้
ฉันกำลังวางแผนการเดินทางไปต่างประเทศและจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ Android ของฉันในขณะโรมมิ่ง แต่ฉันไม่สามารถปิดการโรมมิ่งข้อมูลทั้งหมดได้เพราะฉันต้องการอีเมล บริษัท ของฉัน ดังนั้นฉันต้องการปิดการใช้งาน WhatsApp, Facebook, Twitter, Play Store และอื่น ๆ ; ยกเว้นการแลกเปลี่ยน มีวิธีใดบ้างที่จะบรรลุเป้าหมายนี้? อุปกรณ์ของฉันถูกรูท
12 sync  roaming 

2
ปิดใช้งานการโรมมิ่งทั้งหมดหรือไม่
การปิดการโรมมิ่งข้อมูลบนอุปกรณ์ Android นั้นค่อนข้างง่ายในส่วนการตั้งค่า "ไร้สายและเครือข่าย" แต่โทรศัพท์ยังคงพยายามเชื่อมต่อกับบริการอื่นผ่านโรมมิ่งเช่นเสียงและ SMS มีวิธีการปิดการโรมมิ่งทั้งหมดหรือไม่? ฉันรู้เกี่ยวกับโหมดเครื่องบิน แต่มันปิดการเชื่อมต่อทั้งหมดอย่างสมบูรณ์และมันก็น่ารำคาญที่ต้องจำไว้ว่าให้ปิดโหมดเครื่องบินและเปิดอีกครั้งเมื่อฉันเข้า / ออกจากเครือข่ายนี้ ฉันต้องการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของฉัน แต่ไม่อนุญาตการโรมมิ่ง ปิดการใช้งานทำไม กลายเป็นเครือข่ายที่เสนอการโรมมิ่งไม่ใช่สิ่งที่ฉันเชื่อถือเพราะฉันคิดว่ามันอาจจะถูกดักและบันทึกข้อมูลของฉัน ดังนั้นฉันไม่ต้องการใช้โทรศัพท์ของฉัน
12 roaming 

1
มีวิธีใดในการโทรไปต่างประเทศโดยอัตโนมัติตามสถานที่ตั้งของฉัน?
ฉันทำการท่องเที่ยวระหว่างประเทศเป็นจำนวนมาก (ส่วนใหญ่อยู่ระหว่างสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก แต่จะไปยุโรปแอฟริกาและอเมริกาใต้ในเร็ว ๆ นี้) และกำลังมองหาแอปสำหรับโทรที่ทำให้ฉันสามารถตั้งกฎการโทรระหว่างประเทศได้ พูดสำหรับผู้ติดต่อของฉันแต่ละคน โพสต์นี้จะอธิบายสิ่งที่ฉันกำลังมองหาได้ดีและแอพสำหรับ PalmOS ที่เห็นได้ชัดว่าทำได้ค่อนข้างดี ในระยะสั้นฉันควรจะสามารถ: ระบุประเทศสำหรับแต่ละหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ ระบุประเทศที่ฉันอยู่ (โดยอัตโนมัติตามตำแหน่ง GPS หรือฉันสามารถเลือกตำแหน่งของฉันหรือโปรไฟล์การโทรหรืออะไรก็ได้) จากนั้นเมื่อฉันโทรมันจะหมุนรหัสประเทศที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติก่อนหมายเลข สถานการณ์ตัวอย่าง: ฉันมีรายการผู้ติดต่อสำหรับ Bob ซึ่งเป็นหมายเลขโทรศัพท์คือ 123-555-1234 และเขาอยู่ในสหรัฐอเมริกา เมื่อฉันอยู่ในสหรัฐฯบ๊อบจะโทรออกโดยอัตโนมัติเป็น 123-555-1234 เมื่อฉันอยู่ในเม็กซิโกบ๊อบจะโทรออกโดยอัตโนมัติเป็น 00-1-123-555-1234 หรือ ฉันมีรายการที่ติดต่อสำหรับอลิซที่มีหมายเลขโทรศัพท์คือ 33-33-12-34-56 และเธออยู่ในเม็กซิโก เมื่อฉันอยู่ในสหรัฐอเมริกาอลิซก็โทรออกโดยอัตโนมัติเป็น 011-52-33-33-12-34-56 เมื่อฉันอยู่ในเม็กซิโกอลิซก็โทรออกโดยอัตโนมัติเป็น 33-33-12-34-56 โปรดทราบว่าคำถามนี้ไม่ได้เกี่ยวกับวิธีเลือกแผนการโทรที่ถูกที่สุดสำหรับแต่ละหมายเลขหรือการโทรระหว่างประเทศด้วย Skype หรือบริการ VoIP อื่น มันเกี่ยวกับการโทรออกรหัสออกต่างประเทศที่เหมาะสมเมื่อทำ "มาตรฐานการโทรโดยตรง" กับผู้ให้บริการมือถือที่ฉันใช้
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.