เหตุใดจึงมีพื้นที่ว่างเปล่าใต้แอพบางแอพ


11

ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นในแอพที่ใช้การแสดงความคิดเห็น

นี่คือภาพบางส่วน (ขออภัยที่ไม่ได้จับภาพหน้าจอฉันไม่คิดว่าจะเป็นไปได้หากไม่มีรูท)

YouTube
ซิงค์ใหม่

สิ่งนี้เกิดขึ้นกับแอพ Reddit อื่นทุกตัวในตลาด พวกเขาทั้งหมดมีปัญหาเดียวกันเมื่อดูความคิดเห็น

ฉันคิดว่ามีการควบคุม UI ร่วมกันระหว่างสิ่งที่แสดงรายการพื้นที่ข้อความแบบอ่านอย่างเดียว แต่ฉันไม่ใช่นักพัฒนา Android ดังนั้นฉันจึงไม่ทราบแน่ชัด

ฉันใช้ Motorola Atrix 2 จาก AT&T กับ ROM หุ้น


แปลก. ไม่แน่ใจว่าจะแนะนำอะไร ดูเหมือนว่าจะเป็นสีพื้นหลังของแอปพลิเคชัน นักพัฒนามักจะตั้งค่านี้อย่างชัดเจนหรือใช้ธีม (เช่น Holo) บางทีพวกเขากำลังใช้ชุดรูปแบบและ ROM ไม่สามารถโหลดได้อย่างถูกต้อง? (เพราะธีมเป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการไม่ใช่แอพ)
ไบรอันเดนนี่

@BryanDenny: นั่นเป็นธีมเริ่มต้นของอุปกรณ์ BLUR ของ Motorola มันดูแปลกจริง ๆ แต่พวกเขาตั้งใจทำ
eldarerathis

@eldareathis ฉันเดาว่าแอพกำลังใช้ธีมมืดเริ่มต้น .... แต่ Moto Blur ไม่ได้ทำให้มืดเลย ???
ไบรอันเดนนี่

คำตอบ:


10

เท่าที่ฉันรู้นี่เป็นเพียงวิธีที่โมโตโรล่าออกแบบอินเตอร์เฟส BLUR ของพวกเขา ตัวอย่างเช่นดูภาพหน้าจอนี้จากบล็อกโพสต์บนไซต์ dev ของ Motorola :

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โดยทั่วไปแล้วสิ่งนี้จะปรากฏขึ้นทุกที่ที่ผู้พัฒนาใช้ListViewวัตถุซึ่งค่อนข้างธรรมดาเนื่องจากเป็นวิธีดั้งเดิมที่จะแสดง ... ดีรายการของสิ่งต่าง ๆ (ชื่อเหมาะสมไม่?) โมโตโรล่าอธิบายเหตุผลของพวกเขาเช่น:

พื้นหลังสีเทาที่ด้านล่างของรายการนั้นได้รับมาจากชุดรูปแบบของอุปกรณ์ โดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อแสดงให้ผู้ใช้ที่รายการสิ้นสุด

ในกรณีของคุณสีเทาจะเป็นสีขาวแทน (ซึ่งฉันเคยเห็นใน Droid X) แต่มีแนวคิดเดียวกันนี้

หากคุณต้องการกำจัดมันคุณจำเป็นต้องปรับธีมอุปกรณ์ของคุณใหม่และกำจัด BLUR UI ซึ่งโดยทั่วไปไม่สามารถทำได้โดยไม่ต้องรูทและใช้ ROM ที่กำหนดเองเนื่องจากการรวมระบบเข้ากับระบบอย่างแน่นหนา หรือคุณสามารถส่งอีเมลถึงผู้พัฒนาและขอให้พวกเขาอย่างสุภาพในการกำหนดธีมListViewใหม่เนื่องจากพวกเขามีตัวเลือกในการแทนที่ค่าเริ่มต้นที่ชัดเจนหากพวกเขาต้องการ ไม่ว่าพวกเขาจะคิดหรือไม่ว่ามันคุ้มค่ากับความพยายามก็ไม่สามารถควบคุมคุณได้ในตอนนั้น


2
ฮึดังนั้นฉันพูดถูก มันช่างน่ากลัวจริงๆ นักพัฒนาหลายคนสันนิษฐานว่าสีเริ่มต้นเมื่อพวกเขาใช้ชุดรูปแบบไม่ใช่สำหรับ ROM เพื่อทำให้ยุ่งเหยิง
ไบรอันเดนนี่

มันสมเหตุสมผลแล้วขอบคุณ ฉันไม่สามารถค้นหาหน้าใด ๆ ในการค้นหาของฉันเกี่ยวกับปัญหานี้ได้ทุกที่ ฉันรู้ว่าแอพบางตัวที่ฉันใช้นั้นกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและตอบสนองต่อความคิดเห็นของผู้ใช้อย่างถี่ถ้วนดังนั้นฉันจะยิงอีเมลถึงพวกเขาเกี่ยวกับปัญหา
Corey

นอกจากนี้เมื่อต้องการทราบว่าฉันได้รับสีเทาถ้าฉันใช้ชุดรูปแบบแสงและสีขาวถ้าใช้ชุดรูปแบบมืด
Corey

1

นักพัฒนาไม่จำเป็นต้องปรับแต่ง ListView อีกครั้งเพื่อแก้ไขปัญหานี้ - สามารถทำได้โดยไม่บังคับให้ ListView เติมเต็มหน้าจอ ปัญหาอยู่ที่ ListView ด้านล่าง - ถ้า layout_weight = "1" หรือ layout_height = "fill_parent" ดังนั้น ListView จะใช้พื้นที่ว่างที่ไม่ได้ใช้และคุณจะได้พื้นหลังสีขาวที่น่าเกลียด การตั้งค่า layout_height เป็น "ปิดเนื้อหา" และกำจัดน้ำหนักเพื่อแก้ไขปัญหา

<LinearLayout xmlns:android="http://schemas.android.com/apk/res/android"
  android:layout_width="fill_parent"
  android:layout_height="fill_parent"
  android:orientation="vertical">

<ListView android:id="@+id/statsList"
  android:layout_width="fill_parent"
  android:layout_height="wrap_content"
  android:layout_weight="1"/>

</LinearLayout>
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.