ฉันจะหาแอพ Android โอเพ่นซอร์สได้ที่ไหน


36

ฉันไม่ใช่คนกระตือรือร้นโอเพนซอร์ซ แต่โดยทั่วไปฉันชอบที่จะใช้แอพพลิเคชั่นโอเพ่นซอร์สมากกว่าแอพพลิเคชั่นที่เป็นกรรมสิทธิ์หากพวกเขาซ้อนกัน มีไซต์ไดเรกทอรีที่มีบทวิจารณ์หรือไม่และมีความเชี่ยวชาญในแอพ Android ที่มาเปิดหรือไม่ สิ่งที่ใกล้เคียงที่ฉันได้รับสามารถที่จะพบคือรายการวิกิพีเดีย


3
ดูเหมือนว่ารายการ Wiki ที่คุณพบเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคำถามของคุณ FYI: คุณสามารถตอบคำถามของคุณเองที่นี่และยอมรับคำตอบของคุณเอง
แกรี่

คำตอบ:


20

คุณสามารถติดตั้ง F-droid เพื่อรับที่เก็บแบบตลาดแอพ android ฟรีและโอเพนซอร์ส:

http://f-droid.org/


1
คุณมีอิสระที่จะส่งแอพพลิเคชั่นนั้นมีมากกว่า 200 แอพในคิวเพื่อช่วยแปลงการส่งให้เป็นแบบเมทาดาทาและส่งผ่าน git คำแนะนำแบบเต็ม @ f-droid.org!
daithib8


14

Google Code น่าจะเป็นที่ที่โดดเด่นสำหรับแอพ Android แบบโอเพ่นซอร์ส:

http://code.google.com/hosting/search?q=label:Android


1
หมายเหตุ: คำตอบข้างต้นถูกเขียนเมื่อ LOOOONG เวลาที่ผ่านมาเมื่อ Android ค่อนข้างใหม่และผู้คนจำนวนมากเป็นเจ้าภาพโครงการ Android โอเพนซอร์สบนรหัส Google อาจมีสถานที่อื่น ๆ ที่ผู้คนมักจะเป็นเจ้าภาพในขณะนี้
thomasrutter

1

ไม่พบไดเรกทอรีใด ๆ ที่มีความเชี่ยวชาญในแอพโอเพนซอร์ส แต่คุณอาจทำได้แย่กว่าการค้นหาง่ายๆในไดเรกทอรีแอปทั่วไป (เช่นนี้หรือสิ่งนี้ )

มิฉะนั้นฉันจะบอกว่ารายการ Wikipedia ของคุณดูเหมือนเป็นแหล่งที่ดี0

วิธีการรวบรวมข้อมูลAptoide ? ไม่ใช่โอเพนซอร์สทั้งหมด แต่มีอยู่มากมาย !


1
ในฐานะที่ทุกคนและน้องสาวตัวน้อยของเขาสามารถมีพื้นที่เก็บข้อมูลของตนเองบน Aptoide มันอาจคุ้มค่าที่จะชี้ให้เห็นว่าอันไหนที่ปลอดภัย ดูเช่นการใช้ Aptoide จะปลอดภัยแค่ไหน? และตลาด Android: แหล่งที่มาทางเลือกมีความปลอดภัยแค่ไหน? ฉันขอแนะนำให้ติดกับ repo "แอพ" ซึ่งดูแลโดยทีม Aptoide เองและสำหรับคนที่คุณรู้จักว่ามีผู้ดูแลที่น่าเชื่อถือเช่นกัน
Izzy

0

เท่าที่ประสบการณ์ของฉันจะเป็นไปได้ Aptoide ก็ยอดเยี่ยมจริงๆ ฉันค้นพบมันเมื่อฉันพยายามค้นหาสิ่งที่คล้ายกับ vshare สำหรับ iphone บน Android ***.I downloaded the APK Installer for the app directly from their website - aptoide.com.*** ฉันไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับ f-droid ฉันอาจลองใช้ดู ฉันเคยลองแบล็กมาร์ทมาก่อนและไม่ได้ไปไกลขนาดนั้นกับมันมันไม่ได้น่าเชื่อถือ แต่เมื่อไม่นานมานี้ฉันมีปัญหากับ google play และพยายามหลีกเลี่ยงมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ดังนั้นฉันจึงเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับ aptoide และมันก็ยังไม่ทำให้ฉันผิดหวัง เท่าที่ความปลอดภัยเกิดขึ้นฉันจะติดตั้งซอฟต์แวร์เป็นครั้งคราวเช่น AVG และ Advanced Mobile Care หากฉันรู้สึกว่าฉันกำลังเสี่ยง ฉันยังไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ กับมัลแวร์จากตลาดของ aptoide! ในอีก 10 ปีของฉัน ลูกชายคนเก่าไม่สำคัญเท่ากับฉันเมื่อเขาเลือกที่จะดาวน์โหลดบางสิ่งจากพวกเขาบนแท็บเล็ตของเขาเองเขายังปฏิเสธที่จะเรียกใช้ซอฟต์แวร์ใด ๆ เช่น AMC & AVG และแท็บเล็ตของเขาไม่มีแอดแวร์ แต่เท่าที่มันทำได้ ' ดูเหมือนจะไม่ทำความเสียหายให้กับอุปกรณ์ของเขา
\


นี่คือคำอธิบาย โปรดยึดหลักหัวข้อ มันไม่คุ้มค่าที่จะบอกผู้อ่านว่าคุณไม่ได้ลอง F-droid หรือไม่เชื่อใจ Blackmart (เว้นแต่คุณจะมีแหล่งที่มาเพื่อยืนยันความร่มรื่น) Google Play (ไม่ต้องพูดถึง) นอกจากนี้คุณยังต้องพึ่งพา AVG และแอพอื่น ๆ เป็นจำนวนมากซึ่งเป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยซึ่งเป็นข้อบกพร่อง ที่กล่าวว่าคุณสามารถพูดถึงลิงค์ไปยังซอร์สโค้ดของ AVG และแอพอื่น ๆ ได้หรือไม่? ฉันสงสัยว่าสงวนไว้สำหรับพวกเขา เกี่ยวกับส่วนสุดท้ายปัจจุบันมัลแวร์เป็นสปายแวร์หรือแอดแวร์ - พวกเขามักจะไม่ทำลายอุปกรณ์ของคุณพวกเขาเพียงแค่สอดแนมคุณ พวกเขาละเมิดความเป็นส่วนตัวของคุณ
Firelord

-1

คุณสามารถติดตั้ง F-droid หรือไปที่fossdroid.com (ส่วนหน้าเว็บของ F-Droid) ไปยังเบราว์เซอร์แอพโอเพนซอร์สโดยแนวโน้มความนิยม ฯลฯ ... (พร้อมภาพหน้าจอ)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.