ฉันจะจัดการการเชื่อมโยงเจตนากับแอพได้อย่างไร?


20

เมื่อระบบส่งเสียงแสดงเจตนาซึ่งคุณมีหลายแอพที่สามารถจัดการกับเจตนาได้กล่องโต้ตอบจะเปิดขึ้นเพื่อบอกแอปพลิเคชันที่คุณต้องการใช้ด้วยความตั้งใจนั้น

มีวิธีดูความสัมพันธ์เหล่านี้และล้างพวกเขาหรือไม่?

หากไม่มีแอพหรืออินเทอร์เฟซให้ทำคุณรู้จัก API เพื่อเข้าถึงการเชื่อมโยงเหล่านี้หรือไม่?

แก้ไข: เมื่อฉันกล่าวว่าการเชื่อมโยงฉันกำลังปั่นป่วนของสมาคม "ขอบเขต จำกัด " ตัวอย่างเช่นเมื่อฉันเปิดลิงค์และฉันมีเบราว์เซอร์หลายตัวความตั้งใจจะถูกบอกว่า "ลิงก์ดู" และฉันเลือก "ใช้แอปพลิเคชันนั้นเสมอ"; ฉันจะทำอย่างไรถ้าหลังจากผ่านไประยะหนึ่งฉันต้องการใช้แอปพลิเคชันอื่นสำหรับความตั้งใจนั้น


1
ความจริงที่ว่าเราไม่สามารถดู Intents ที่ลงทะเบียนได้ทั้งหมดเป็นข้อบกพร่องร้ายแรงใน AOSP
Redandwhite

คำตอบ:


13

ฉันเชื่อว่ามันไม่ใช่คำถามทั้งสองข้อ ใช่คุณสามารถล้างการเชื่อมโยงเริ่มต้นเฉพาะเมื่อคุณรู้ว่าแอปใดที่เชื่อมโยงกับIntent(คุณจะยังคงได้รับแจ้งพร้อมกล่องโต้ตอบเพื่อถามแอปที่คุณต้องการใช้กับปัจจุบันIntent)

นอกจากนั้นยังไม่มีวิธีการล้างการเชื่อมโยง พวกเขาถูกเข้ารหัสอย่างหนักในแต่ละแอพไม่มีวิธีลบออก

อัปเดต: หากต้องการตอบคำถามส่วนหัวที่แก้ไขแล้วไปที่การตั้งค่า> แอปพลิเคชัน> จัดการแอปพลิเคชันค้นหาแอปพลิเคชันของคุณที่คุณเลือกให้เป็นแอปเริ่มต้นสำหรับเจตนานั้นให้คลิกล้างค่าเริ่มต้น


4

คุณสามารถลบบางIntentสมาคมโดยไปที่แอปที่คุณระบุIntentไว้ในSettings-> Applications-> Manager Applications-> [Find your app]-> "Clear Defaults"ปุ่ม

ไม่มีวิธีในการดูการเชื่อมโยงทั้งหมดที่กำหนดจากIntentsถึงApps


2

หากอุปกรณ์ของคุณได้รับการรูทคุณสามารถใช้แอพอย่างAutoRun Manager (ARM) เพื่อแสดงรายการฟังทั้งหมดที่ลงทะเบียนแล้วและยังสามารถปิด / เปิดใช้งานได้ตามต้องการ (เช่นเพื่อป้องกันไม่ให้แอปบางตัวเริ่มทำงานในเวลาที่คุณไม่ต้องการ ไป) สิ่งนี้จะสอดคล้องกับ "การล้างการเชื่อมโยง"


แอพที่คุณเชื่อมโยงไปจะปรากฏขึ้นเพื่อเปิดใช้งานและปิดใช้งานตัวรับสัญญาณออกอากาศเท่านั้นดังนั้นแอปจะไม่ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมต่างที่คุณสามารถเลือกได้
Dan Hulme

ฉันมองหา AutoRun Manager ทุกประการ ขอบคุณ!
klor
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.