วิธีรับแผนที่สำหรับการใช้งานแบบออฟไลน์


15

ฉันใช้เวลาเกือบทั้งวันในการหาแอพที่เหมาะสมสำหรับแผนที่ (ดี = ฟรีอัปเดตเป็นโอเพนซอร์สก็เป็นข้อดี)

ฉันลงเอยด้วย TrekBuddy, GoPenS , RMaps , Maverick, OruxMaps (คนที่เน้นจะดูดีที่สุดในความคิดของฉัน)

อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันมีปัญหาอื่น - วิธีการเตรียมแผนที่สำหรับแอพเหล่านั้น (โปรดช่วยฉันด้วยและหวังว่าฉันจะจัดการส่วนที่เหลือ) สำหรับการใช้งานแบบออฟไลน์

ฉันอยากจะนั่งรถไปรับโทรศัพท์ที่ไหนสักแห่งในป่าแล้วดูแผนที่ที่ฉันอยู่ ตอนนี้ใช้งานได้เฉพาะกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่ถ้าไม่มีมันฉันมีแผนที่ขนาดใหญ่และหลังการซูมเข้าพื้นที่ว่างเปล่าหรือไอคอน "โหลด"

กล่าวโดยย่อ - คำถาม - วิธีป้อนข้อมูลโทรศัพท์ / แอพด้วยแผนที่ดังนั้นฉันสามารถซูมเข้า - ออกแผนที่ได้อย่างอิสระเมื่อฉันอยู่ในป่า (ออฟไลน์)?

ฉันต้องการหลีกเลี่ยงลูกเล่นที่ต้องอาศัยการแคชดังนั้น "วิธีแก้ปัญหา" เพื่อสแกนภูมิภาคที่น่าสนใจด้วยเครื่องชั่งที่เป็นไปได้ทั้งหมดและในกรณีดังกล่าวการได้รับแผนที่แบบออฟไลน์นั้นไม่ต้องไป!

ชี้แจง:ฉันไม่ได้มองหาแอพอื่น (แต่ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำ / ลิงก์) ฉันกำลังมองหาแผนที่ (ข้อมูล) ฉันต้องการรับแผนที่จากเวอร์ชั่นออนไลน์ (ซึ่งดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติ) ไปยังออฟไลน์


1
เพื่อชี้แจง: คุณต้องการใช้แผนที่แบบออฟไลน์ แต่คุณไม่ต้องการเก็บไว้ล่วงหน้า? งานนี้จะเป็นอย่างไร
Izzy

@ อิซซี่ฉันต้องการที่จะเก็บไว้ล่วงหน้า แต่ด้วยการกระทำเพียงครั้งเดียวไม่ใช่โดยการสแกนแผนที่ออนไลน์ด้วยตนเองซม. โดยซมเพียงเพื่อสร้างแคชในแอพที่กำหนด ฉันอธิบายความแตกต่างอย่างชัดเจนหรือไม่?
greenoldman

แผนที่osmand (ใครเป็นคนที่บอกฉันเกี่ยวกับมัน?!) แผนที่ออฟไลน์ของมัน fwiw
t0mm13b

@ t0mm13b, osmand เป็นแอพไม่ใช่แผนที่ และฉันกำลังมองหาวิธีถ่ายโอนแผนที่ออนไลน์ไปยังออฟไลน์
greenoldman

สำหรับสิ่งที่คุ้มค่า, TomTom กำลังจะมาถึง Android ในเดือนตุลาคม
เบียร์

คำตอบ:


14

OsmAnd (บนPlay storeหรือF-droid.org (รุ่นบางครั้งก็ล้าหลัง)) มีคุณสมบัติเหล่านี้:

 • โอเพ่นซอร์สอย่างเต็มที่
 • ออฟไลน์อย่างสมบูรณ์ (w / ตัวเลือกสำหรับคุณสมบัติออนไลน์บางอย่าง)
 • Play Store: จำกัด การดาวน์โหลด 16 ครั้ง (ฟรี) หรือค่าใช้จ่าย ~ 6EUR (สำหรับเงินทุน)
  (สร้างด้วยตัวเองหรือใช้บิลด์ต่อคืนหากไม่ต้องการจ่ายหรือใช้ฟรี)
 • แผนที่เวกเตอร์ออฟไลน์:

 • แผนที่แบบออนไลน์ที่เรียงต่อกัน (ปลั๊กอินการแคชข้อมูลสำหรับ GMaps / Bing / Yahoo / และอื่น ๆ 25)
 • การรวมระบบ OSM (รายงานข้อผิดพลาด, การอัปโหลด GPX, การแก้ไขสด)
 • การนำทางออฟไลน์ด้วยเสียงนำทาง
 • การติดตาม GPX

แอพพลิเคชั่นไม่ จำกัด (ใน Google Play) มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย (ประมาณ 3EUR) เพื่อให้ทุนแก่โครงการ โปรดพิจารณาซื้อเมื่อคุณทำการทดสอบเวอร์ชันฟรีและชอบและอย่าเพียงแค่ดูดเลือดตอนกลางคืนถ้าคุณไม่ต้องการทดสอบคุณสมบัติขอบเลือดออก แน่นอนคุณสามารถสร้างของคุณเอง (FOSS ของมัน)

ดาวน์โหลดแผนที่ออฟไลน์ในแอป


ขอบคุณมากฉันเล่นข้อมูล OSM ไปแล้วเล็กน้อยฉันดาวน์โหลดแผนที่พวกเขาเป็นออฟไลน์อย่างแท้จริงและวันนี้มันช่วยปกป้องผิวของฉัน (เพราะ GM ลบ "แคช" ในการอัปเดต) ฉันหวังว่าฉันจะจัดการเพื่อรองรับแอพนี้เช่นกัน
greenoldman

ในขณะที่ฉันชนเข้ากับเธรดนี้ส่วนเสริมที่ดีของ OsmAnd คือ OsmTracker - IMHO มันดีกว่าตัวติดตามปลั๊กอินสำหรับ OsmAnd หนึ่งสามารถใส่คำอธิบายประกอบแทร็กได้ทันทีและหลังจากขี่ / เดินเสร็จแล้วให้อัปโหลดการติดตามไปยัง OSM โดยตรงเพื่อแก้ไขเพิ่มเติมเช่น
greenoldman

OpenStreetMap ก็มีwiki เปรียบเทียบที่ดีเช่นกัน
ce4

แอพที่ยอดเยี่ยมแน่นอน
Francesco

11

ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2012 เป็นต้นไป Google แผนที่สำหรับ Android นั้นเป็นแบบออฟไลน์

พวกเขามีรัศมีของแคชแผนที่ 10 ไมล์และเนื่องจากคุณสามารถชี้ไปยังสถานที่ต่าง ๆ และแคชได้คุณจึงสามารถแคชได้ทั้งโลก

 1. เปิดแอป Google Maps;
 2. หลังจากโหลดแผนที่แล้วกดปุ่มเมนูและเลือก "การตั้งค่า";
 3. จากแผง "การตั้งค่า" เลือก "ห้องปฏิบัติการ" และเปิดใช้งานตัวเลือก "พื้นที่แผนที่พรีแคช"
 4. กลับไปที่มุมมองแผนที่นำทางไปยังพื้นที่ที่คุณต้องการบันทึกสำหรับการใช้งานออฟไลน์
 5. เมื่อโหลดเสร็จแล้วคลิกที่ภาพเพื่อเปิดมุมมองแบบละเอียดและเลือกตัวเลือก "พื้นที่แผนที่พรีแคช"

ทำขั้นตอนนี้ซ้ำหลาย ๆ ครั้งตามที่คุณต้องการแคชทุกพื้นที่ที่ต้องการ


การเชื่อมโยง

ขั้นตอนที่ละเอียดมากขึ้นโดยคำแนะนำขั้นตอนที่: วิธีการใช้งานออฟไลน์คุณลักษณะของ Google Maps ใน Android

หน้าอย่างเป็นทางการของ Google สนับสนุนสำหรับแผนที่ออฟไลน์ที่นี่


นี่เป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบ ...
Android Quesito

1
คำตอบที่ดีจริง ๆ ฉันจะเก็บคำถามไว้สักครู่เพราะฉันอยากจะใช้แอพที่กล่าวถึงและฉันก็กลัวว่าแผนที่จะหมดอายุ ดูที่นี่: android.stackexchange.com/questions/13641/…
greenoldman

ไม่ใช่โซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ: โปรดจำไว้ว่าแม้ว่าคุณจะดาวน์โหลดแผนที่การค้นหาที่อยู่ถนนจะไม่ทำงาน (ไม่ต้องพูดถึงเส้นทาง ... )
fdierre

ความกลัวของฉันนั้นใช้ได้ - GM นั้นอยู่ในช่วงอัลฟามากหรือใช้แผนที่ออฟไลน์เป็นแคชในวัตถุประสงค์ อย่างไรก็ตามหลังจากอัปเดตฉันพบ (เมื่อฉันอยู่ที่ไหนสักแห่งในการติดตาม) ว่าแผนที่ GM ของฉันว่างเปล่าและฉันหลงทางในโมฆะ โชคดีที่ฉันยังติดตั้ง OsmAnd พร้อมแผนที่แบบออฟไลน์อย่างแท้จริง
greenoldman

@macias ส่วนตัวผมใช้ Navfree สำหรับการนำทางแบบออฟไลน์ฉันมีโลกทั้งบนโทรศัพท์ของฉันและไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตใด ๆ :)
Zuul

5

ใช้แผนที่เวกเตอร์แทนการดาวน์โหลดล่วงหน้าหรือแคชแผ่นแผนที่แสดงผล

แผนที่เวกเตอร์เทียบกับบิตแมปการแสดงผลล่วงหน้าแผนที่แบบเรียงต่อกัน

นี่คือข้อแตกต่าง: การแคช Google แผนที่หรือแผนที่ที่แสดงผลล่วงหน้าอื่น ๆ จะเก็บรูปภาพ (บิตแมป) จำนวนสิบถึงพันภาพบนอุปกรณ์ของคุณ แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะถูกบีบอัด แต่ก็ใช้พื้นที่เก็บข้อมูลเป็นกิกะไบต์โดยเฉพาะถ้าคุณอยู่ในการจัดเก็บแผนที่สำหรับทั้งประเทศ

นอกจากนี้ภาพบิตแมปก็เป็นเช่นนั้น: รูปภาพ การแมปและแอพพลิเคชั่นการนำทางโดยเฉพาะไม่สามารถตีความสิ่งที่ปรากฏบนภาพได้ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่รู้เกี่ยวกับปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุดป้ายรถเมล์แม่น้ำอะไรที่คุณพายเรือ ฯลฯ

แผนที่เวกเตอร์อยู่ในรูปแบบข้อมูลพิเศษบางอย่าง จะแสดงมันจะต้องมีการแสดงผลซึ่งหมายความว่าภาพจะต้องคำนวณจากข้อมูลดิบก่อน ดังนั้นข้อเสียเปรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือแอปพลิเคชั่นที่ใช้เหล่านั้นอาจมีซีพียูมากขึ้น อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับคุณภาพและคุณสมบัติที่มีอยู่ของแผนที่เวกเตอร์และคุณภาพและคุณสมบัติของแอปพลิเคชันคุณสามารถค้นหาแผนที่สำหรับการนำทางด้วยรถยนต์เดินเท้าบู๊ตหรือขี่จักรยาน คุณสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารที่ใกล้ที่สุดหรือตู้ไปรษณีย์ที่ใกล้ที่สุด

ข้อได้เปรียบที่สำคัญอีกประการของแผนที่แบบเวกเตอร์คือขนาดที่เล็กกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลบิตแมป ในขณะที่ภาพแผนที่ย่อยที่แสดงล่วงหน้าอาจมีข้อมูลพิกเซลสีเขียวและสีแตกต่างกันเพื่อแสดงพื้นที่ป่าซึ่งเป็นสัดส่วนเชิงเส้นตามพื้นที่ครอบคลุมแผนที่เวกเตอร์เดียวกันอาจจะพูดว่า "พื้นที่ป่า" และเก็บพิกัดของขอบเขต

ข้อดีอีกประการคือแอปพลิเคชั่นจะตัดสินใจว่าจะแสดงพื้นที่ที่เป็นป่าและทำให้ผู้ใช้มีอิทธิพลต่อวิธีที่เธอชอบแผนที่ให้มีลักษณะอย่างไร คุณอาจบอกให้แอปพลิเคชั่นแผนที่ของคุณเปลี่ยนเป็นรูปแบบสีแดง / น้ำเงิน / ดำในเวลากลางคืนโดยไม่ต้องดาวน์โหลดแผ่นบิตแมปชุดที่สอง มันเพิ่งคำนวณใหม่ทันทีเมื่อเปลี่ยนการตั้งค่าบางอย่างและไม่ใช้หน่วยความจำเพิ่มเติม

จำนวนที่เก็บข้อมูลและชุดคุณลักษณะที่มีอยู่ถูก จำกัด โดยข้อมูลที่มีอยู่ในแผนที่เวกเตอร์ ดังนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณและแอพพลิเคชั่นของคุณบางคนอาจต้องการข้อมูลแผนที่ถนนแบบเปิดเต็มรูปแบบในขณะที่บางคนอาจเดินทางด้วยชุดพื้นฐาน

นอกจากนี้ด้วยแผนที่เวกเตอร์และพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดเล็กและความสามารถในการปรับแต่งการแสดงผลภายในแอปพลิเคชันไม่จำเป็นต้องใช้แอปพลิเคชันเพิ่มเติมใด ๆ บนเดสก์ท็อปของคุณเพื่อเตรียมแผนที่ ดาวน์โหลดไฟล์และทุกที่ทุกเวลา ในทางทฤษฎีแล้วงานนี้ในทางปฏิบัติไฟล์ข้อมูลดั้งเดิมของโครงการ OpenStreetMap จะต้องถูกแปลงเป็นรูปแบบที่แตกต่างกัน ดูด้านล่าง

กลับมาที่ Howtos และแอพพลิเคชั่นฉันยังเป็นมือใหม่สำหรับ Android นี่คือสิ่งที่ฉันใช้วันนี้

Open Street Mapเป็นโครงการที่ให้แผนที่เวกเตอร์ที่มีคุณลักษณะครบถ้วนฟรี เช่นเดียวกับ Wikipedia ผู้ใช้สามารถปรับปรุงข้อมูลแผนที่ได้และสิ่งนี้เกิดขึ้นตลอดเวลา

Mapsforge Vector Maps

แผนที่เวกเตอร์ที่ประกอบไว้ล่วงหน้าของแผนที่ถนนแบบเปิดสามารถดูได้จากโครงการ mapsforgeที่http://download.mapsforge.org/maps/

การใช้ไฟล์ Open Street Map ดั้งเดิม

ไฟล์ mapsforge ด้านบนสามารถใช้งานได้ตามสภาพที่เป็นและจึงเป็นทางออกที่สะดวกที่สุด แต่ถ้าคุณต้องการที่จะเริ่มต้นจากเดิมเปิดไฟล์ Street Mapคุณสามารถทำตามคำแนะนำนี้สามารถแปลงไฟล์ต้นฉบับจากรูปแบบ PBFเป็นรูปแบบแผนที่โดยใช้Osmosis ตัวอย่างบรรทัดคำสั่งทั่วไปจะเป็น:

osmosis --read-pbf "hungary.osm.pbf" --mapfile-writer file="hungary.osm.map"

สถานที

ในฐานะที่เป็นโปรแกรมแผนที่ที่คุณสามารถใช้ทีฟรี ดาวน์โหลดและติดตั้ง

ดาวน์โหลดใด ๆ /mnt/sdcard/Locus/MapsVector/_themes/ของเวกเตอร์แผนที่ไฟล์และเก็บไว้ในโทรศัพท์ของคุณในโฟลเดอร์ ส่วนตัวฉันดาวน์โหลดแผนที่บนพีซีตั้งโต๊ะของฉันเก็บไว้ในโฟลเดอร์ที่ฉันแบ่งปันผ่าน Samba บน Linux หรือแชร์บนเครื่อง Windows จากนั้นฉันก็ใช้เครื่องมือจัดการไฟล์ android ( Ghost Commanderพร้อมกับSamba plugin , ES File Explorer File Manager ) บนโทรศัพท์ของฉันเพื่อคัดลอกไฟล์จากตำแหน่งที่แชร์ไปยังโฟลเดอร์การแมป Locus ของอุปกรณ์ Android

OruxMaps

คุณยังสามารถใช้แอปOruxMaps น่าเสียดายที่ฉันยังไม่พบวิธีใช้ทั้งสองแอปพลิเคชันโดยไม่ต้องเก็บข้อมูลแผนที่สองครั้ง ( การ์ด SD ไม่สนับสนุนลิงก์สัญลักษณ์หากคุณมีข้อมูลในหน่วยความจำภายในคุณสามารถใช้และเก็บแผนที่ได้เพียงครั้งเดียว) คุณสามารถใช้ตัวจัดการ*.mapไฟล์ที่คุณต้องการบน Android อีกครั้งเพื่อคัดลอกไฟล์จากโฟลเดอร์ Locus ดังกล่าวไปยังโฟลเดอร์ที่ OruxMaps เก็บไฟล์แผนที่ไว้ โดยค่าเริ่มต้นนี้คือ/mnt/sdcard/oruxmaps/mapfiles

เปลี่ยนเป็นแผนที่ใหม่:

 1. คลิกที่ไอคอน "แผนที่" ขวามือ
 2. คลิก "แผนที่ใหม่" ในเมนูป๊อปอัพ
 3. คลิก "ออฟไลน์" ที่ด้านขวาบน
 4. เลือกไฟล์แผนที่ * .map ใด ๆ

โปรดทราบว่าใน OruxMaps คุณสามารถนำทางผ่านโฟลเดอร์ย่อย ดังนั้นถ้าคุณชอบคุณสามารถใช้เครื่องมือจัดการไฟล์เพื่อจัดระเบียบแผนที่ในโฟลเดอร์ย่อย คำแนะนำ: คุณสามารถคัดลอกข้อมูล mapsforge ลงในโฟลเดอร์แผนที่ OruxMaps ได้อย่างสมบูรณ์และไม่ต้องกังวลอีกต่อไป :-)

โปรดทราบว่าหากคุณเปิดแอป OruxMaps ในขณะที่คัดลอกไฟล์แผนที่ใหม่ลงในโฟลเดอร์ข้อมูลคุณอาจต้องคลิกที่ "รีเซ็ตแหล่งที่มาของแผนที่" ในกล่องโต้ตอบ "แผนที่ใหม่" เพื่อให้แน่ใจว่าจะอ่านโฟลเดอร์แผนที่ใหม่ ไฟล์

นี่คือHOWTO บนทั้งสองการใช้งานสำหรับ theming แผนที่แผนที่ของคุณ ดังที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้คุณอาจมีอิทธิพลต่อวิธีการแสดงแผนที่เวกเตอร์ ซึ่งรวมถึงการตั้งค่าสีรวมถึงข้อมูลที่จะรวมอยู่ในจอแสดงผลและไม่ได้


2

ด้วยความกระจ่างของคุณฉันคิดว่ามันโอเคเมื่อคุณสามารถรับข้อมูลแผนที่จากภายในแอพ ในกรณีนี้ฉันขอแนะนำให้คุณดูที่แผนที่ Locusซึ่งเป็นทางออกที่ยอดเยี่ยม มีแหล่งแผนที่จำนวนมากอยู่แล้วในตัวและถ้านั่นยังไม่เพียงพอสำหรับคุณMap Tweak Addon ให้แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมใน Locus Maps รวมถึง:

ฉันสามารถตั้งชื่อแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมได้และจะทำถ้าคุณต้องการ


ขอบคุณสำหรับคำตอบนั้นทุกสิ่งที่คุณเขียนมีค่ามาก แต่ฉันกำลังมองหาวิธีถ่ายโอนแผนที่จากโหมดออนไลน์ไปยังโหมดออฟไลน์ไม่ใช่ที่จะใช้แอปแผนที่อื่น - ฉันกำลังมองหาข้อมูลไม่ใช่โปรแกรม .
greenoldman

3
ปัญหาที่นี่คือว่าข้อมูลเข้ากันได้กับโปรแกรมใด แต่ละแอปใช้มาตรฐานของตัวเองไม่มากก็น้อย ดังนั้นข้อมูลที่เหมาะสมสำหรับหนึ่งอาจไม่เหมาะสมอีก - แม้ว่าพวกเขาอาจใช้แหล่งเดียวกันพวกเขาอาจแตกต่างกันในวิธีการจัดเก็บวัสดุ สิ่งมหัศจรรย์เกี่ยวกับ Locus คือคุณสามารถสร้าง KMZ ของคุณเองรวมถึงรูปภาพ (เช่นสำหรับ POI เป็นต้น) และอีกมากมาย แต่ AFAIK ยังมีบางเว็บไซต์หรือโปรแกรม PC ที่ช่วยให้คุณเตรียมข้อมูลแผนที่สำหรับ Locus หรือ OruxMaps สำหรับ Locus บางคนถูกกล่าวถึง / อธิบายในฟอรัม (ลิงก์สุดท้ายในคำตอบของฉันไปที่นั่น)
Izzy

หลายคนพูดถึง OpenStreetMap แต่สิ่งที่ฉันเห็นในตัวเลือกคือการแคชไม่ใช่ดาวน์โหลด
greenoldman

Essentailly ใดเหมือนกัน (พวกเขาถูกดาวน์โหลดไปที่แคช) ที่จริงแล้วใน Locus นั้นเรียกว่า "ดาวน์โหลด" และจะถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูลพิเศษ คุณสามารถ จำกัด Locus ให้ใช้เฉพาะข้อมูลแผนที่ที่ดาวน์โหลดมานี้หรือปล่อยให้มันตรวจสอบการอัปเดตของพื้นที่ที่คุณอยู่ในขณะนี้
Izzy

0

ใช่ที่นี่ Maps เป็นวิธีที่ง่ายต่อการใช้เพื่อจุดประสงค์นี้ เพียงดาวน์โหลดแอพจากPlay สโตร์จากนั้นคุณสามารถดาวน์โหลดแผนที่ออฟไลน์สำหรับรัฐหรือประเทศใดก็ได้ในโลก


ยินดีต้อนรับสู่ผู้ที่ชื่นชอบ Android ฉันสังเกตเห็นว่าคุณพูดถึงแผนที่นี่ในคำตอบอื่นของคุณด้วย คุณเป็นแค่ผู้ใช้ที่มีความสุขหรือเป็นพันธมิตรกับผลิตภัณฑ์นี้หรือไม่? โปรดทราบว่าเว็บไซต์นี้ต้องการให้คุณพูดถึงความร่วมมือใด ๆ
2557

ไม่มันเป็นเพียงที่ฉันเกิดขึ้นที่จะตอบคำถามประเภทเดียวกัน :)
user44746

ไม่แผนที่ที่นี่ไม่มีทุกประเทศ: ญี่ปุ่นและเกาหลีทั้งสองหายไป
ccpizza
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.