จำรหัสผ่าน wifi แต่ไม่เคยเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ


26

ฉันมีทั้งรหัสผ่าน wifi และเพื่อนของฉันบันทึกไว้ เนื่องจากพวกเขาอาศัยอยู่ใกล้ ๆ บางครั้งมันจะเปลี่ยนเป็นของพวกเขาโดยอัตโนมัติหากสัญญาณแรงขึ้น ปกติฉันไม่ต้องการใช้การเชื่อมต่อของพวกเขาเว้นแต่ว่าฉันอยู่ที่นั่นหรืออินเทอร์เน็ตของฉันไม่ทำงาน

ที่นี่เป็นวิธีที่จะทำให้ Android เชื่อมต่อกับ wifi ของฉันโดยอัตโนมัติโดยไม่ลืมรหัสผ่านของผู้อื่นหรือไม่ มันยาวและเป็นไปไม่ได้ที่จะท่องจำดังนั้นการลืมเครือข่ายเป็นความเจ็บปวดอย่างมาก

เรียกใช้ ICS และมีรูทหากจำเป็น


1
การสลับ "หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อที่ไม่ดี" ในSettings > Wi-Fi > Advancedการเปลี่ยนพฤติกรรมนี้หรือไม่?
นายบัสเตอร์

ฟังดูมีแนวโน้ม แต่ไม่สามารถหาตัวเลือกดังกล่าวได้ อุปกรณ์ดังกล่าวเป็น asus transformer prime ที่ใช้ Android 4.0.3
อนุญาต

อาจไม่มีใน Asus ROM หุ้น คนเกียจคร้าน
นายบัสเตอร์

คำตอบ:


7

ไม่ใช่สิ่งที่คุณตั้งใจจะทำ แต่ยังคงเป็นทางออกที่เป็นไปได้: การใช้แอพเช่น

คุณสามารถสร้างรหัส QR ของการเชื่อมต่อ Wifi ของเพื่อนของคุณพิมพ์ลามิเนต (เพื่อป้องกัน) และใส่ไว้ในกระเป๋าของคุณ ตอนนี้เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการใช้เครือข่ายไร้สายนำ QR-Code สแกนด้วยบาร์โค้ดสแกนเนอร์ - และเชื่อมต่อ สำหรับ "การออกจากระบบ" เพียงยกเลิกการเชื่อมต่อและลบเครือข่ายออกจากรายการของคุณ (เพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่ออัตโนมัติ)

ไม่ค่อยสง่างาม - แต่มันช่วยให้คุณไม่ต้องพิมพ์รหัสผ่านที่ยาวทุกครั้ง ผลข้างเคียง: พิมพ์ QR หลาย ๆ ครั้งและมอบให้เพื่อนของคุณสำหรับแขกคนอื่น ๆ ทำเช่นเดียวกันสำหรับ Wifi ของคุณเอง ตอนนี้คุณไม่ต้องบอกรหัสผ่านของคุณ: เพื่ออนุญาตให้แขกของคุณเชื่อมต่อได้ให้แสดง QR-Code ให้พวกเขาสแกน (และให้พวกเขาลบเครือข่ายออกจากอุปกรณ์ของพวกเขาเมื่อพวกเขาออกไปเพราะ Android เก็บรหัสผ่าน Wifi ไว้)


"ให้พวกเขาลบเครือข่ายออกจากอุปกรณ์ของพวกเขา" ทำไมคุณถึงทำอย่างนั้น?
RR

เพราะ "Android เก็บรหัสผ่าน Wifi ที่ไม่ได้เข้ารหัส"? เป็นเพียงคำถามเพื่อความปลอดภัย บางทีฉันควรเพิ่ม "เป็นทางเลือก" แต่เนื่องจาก OP ไม่ต้องการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของเพื่อนโดยอัตโนมัติผู้เข้าชมอาจไม่ต้องการสิ่งนั้น
Izzy

ไม่สง่าอย่างที่ฉันต้องการ ... แต่ฉันคิดว่ามันเป็นขั้นตอนที่เหนือกว่าสิ่งที่ฉันมีตอนนี้
สิทธิ์

ฉันรู้เรื่องนี้ - แต่ฉันกลัวว่าโซลูชันที่สง่างามที่แท้จริงจะไม่สามารถใช้ได้ อย่างน้อยฉันก็รู้ว่าไม่มีการตั้งค่าให้บอก Android ว่าจะไม่เชื่อมต่อเครือข่ายเฉพาะโดยอัตโนมัติเมื่อคุณมีในรายการ "เครือข่ายที่รู้จัก" (เช่นเมื่อคุณเชื่อมต่อกับมันและไม่ได้ลบออกในภายหลัง)
Izzy

+1 แม้ว่าฉันจะพบว่ามันน่าเศร้าเล็กน้อยในปี 2019 ทางออกที่ดีที่สุดยังคงดูเหมือนว่าจะถือหนังสือ QR code ที่พิมพ์อยู่รอบ ๆ ด้วยโทรศัพท์ของคุณ
หรือผู้ทำแผนที่

1

อืมอย่างที่พูดไปก่อนหน้าข้ากลัวว่าจะไม่มีการตั้งค่าแบบนั้น แต่มีแอพเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีประโยชน์ที่ให้คุณสร้างวิดเจ็ตที่ให้คุณสลับเครือข่ายของคุณได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ดังนั้นเมื่อคุณรู้ว่าคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายเพื่อนของคุณเพียงกดปุ่มบนหน้าจอหลักของคุณและคุณจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณเองอีกครั้ง

คุณสามารถค้นหาแอปที่นี่: Wifi ผู้จัดการ


1

คุณลองไปที่ไฟล์wpa_supplicantของคุณและเปลี่ยนลำดับความสำคัญในเครือข่ายหรือไม่? การตั้งค่าจะถูกบันทึกเป็นข้อความปกติและง่ายต่อการอ่านและคิดออก

หากคุณมีRoot Explorerเช่นไฟล์ ES หรืออื่น ๆ คุณสามารถค้นหาได้โดยดูที่นี่→/data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf

หมายเหตุ: นอกจากนี้ยังมีแอพบางตัวที่ให้คุณทำเช่นนี้หากคุณไม่ต้องการลองค้นหาไฟล์ด้วยตัวเอง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.