จะหาหน้าจอล็อค PIN ที่แก้ไขคีย์แพดได้ทุกการใช้งานที่ไหน


25

มีวิธีในการรับหน้าจอล็อคซึ่งมีการเปลี่ยนรูปแบบหมายเลข PIN ทุกครั้งที่ใช้หรือไม่ ดูเหมือนจะเป็นวิธีพื้นฐานในการป้องกันการโจมตีที่เป็นรอยด่างและ google-fu ของฉันก็ไม่สามารถใช้งานได้

ฉันใช้ 2.3 Gingerbread ฉันต้องการโซลูชันที่ไม่เกี่ยวข้องกับการรูท / การแฟลช ROM ใหม่หากเป็นไปได้


1
เพียงแค่ FYI, LG G3 มีสิ่งนี้อยู่นอกกรอบ
Sarge Borsch

2
@SargeBorsch และ Cyanogenmod
samsung

ฉันแค่อยากจะพูดถึงว่าการบันทึกวิดีโอของใครบางคนกำลังเข้าสู่ระบบแม้จากด้านข้างสามารถช่วยล้วงกระเป๋าได้อย่างมากเมื่อพวกเขาได้รับโทรศัพท์ของคุณ ทุกสิ่งเกี่ยวกับรอยเปื้อนนั้นยากที่จะทำให้สำเร็จเพราะมันจะถูกถูออกเมื่อคุณนำมันกลับมาใส่ในกระเป๋าของคุณ
veryRandomMe

คำตอบ:


7

นั่นเป็นคำถามที่น่าสนใจมาก ฉันไม่แน่ใจว่าสามารถทำสิ่งนี้ได้หรือไม่เพื่อช่วงชิงรูปแบบหมายเลขของปุ่มกดทุกครั้งที่ปลดล็อกเพื่อบังคับให้คุณช้าลง

คุณได้ชี้ให้เห็นจุดอ่อนในเรื่องความปลอดภัยแล้วรอยเปื้อนบนหน้าจอสัมผัส สิ่งเดียวที่ฉันคิดได้คือ - ล้างหน้าจอทุกครั้ง ... ตอนนี้คุณอาจดูตลกจากคนอื่น ๆ คล้ายกับถอดแว่นตาทุกครั้ง ลอยลำ

ฉันจะไม่แปลกใจถ้ามีเค้าโครงแป้นพิมพ์อ่อนที่ปรากฏขึ้นตามช่วงเวลาสุ่ม แต่ฉันสงสัยว่ามันไม่เคยคิดเลยเพราะมันจะทำให้ผู้ใช้บ้าคลั่งโดยเฉพาะเมื่อส่งข้อความ

กลไกพินของหน้าจอล็อคนั้นสร้างขึ้นและเพื่อแทนที่กลไกนั้นจำเป็นต้องลดการใช้งานอินเตอร์เฟซการเขียนโปรแกรมที่ไม่เป็นทางการซึ่งไม่ได้รับการอนุมัติจากแง่มุมการพัฒนา Android ของ Google เกือบจะติดกับการใช้เทคนิคมัลแวร์เพื่อให้บรรลุ

อีกอย่างที่ฉันคิดคือใช้ตัวป้องกันหน้าจอด้วยวิธีนี้รอยด่างจะปรากฏบนมัน แต่ไม่ใช่บนหน้าจอสัมผัสที่แท้จริง แม้จะบอกว่าในทางทฤษฎีคนหนึ่งสามารถโรยแป้งลงบนหน้าจอได้และค่อย ๆ แปรงมันออกไปเพื่อดูว่ามีลายนิ้วมืออยู่ที่ใด

คำแนะนำของฉัน - ในกรณีของการปลดล็อครูปแบบไม่อนุญาตให้ "ใช้รูปแบบที่มองเห็นได้" หรือ "ใช้ความคิดเห็นสัมผัส" ภายใต้การตั้งค่า> การตั้งค่าที่ตั้งและความปลอดภัยเพื่อลดการฝ่าฝืน

แต่คำถามของคุณคือ +1 ที่คุ้มค่าจากฉันจากมุมมองด้านความปลอดภัย

แก้ไข:

เพียงแค่คิดในภายหลังว่าในทางทฤษฎีแล้วการใช้แป้นพิมพ์แบบกำหนดเองที่เชื่อมโยงกับการใส่รหัสผ่านโดยเฉพาะนั้นเป็นสิ่งที่แสดงเครื่องหมายดอกจันแทนและเพียงแค่วางเลย์เอาต์ของแป้นพิมพ์ด้วยตัวอักษร ในช่วงเวลาสุ่ม แต่อาจมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์เช่นเดียวกับใน "ยี้ตอนนี้ฉันต้องระวังเป็นพิเศษที่จะไม่ไปเร็วเกินไป!" หรือ "สาปมันสิ่งหนึ่งที่ต้องทำ - ถอนการติดตั้งมันน่ารำคาญ!"


+1 จากฉันเช่นกัน ฉันจำเครื่อง ATM ที่มีหน้าจอสัมผัสที่ใช้เทคนิคนั้นสงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงหยุดทำงานหากใช้แป้นกดแบบคงที่
อิซซี

จริงจะไม่แปลกใจวิธีที่เชื่อถือได้แบบเก่า - ปุ่มกดฮาร์ดแวร์ :)
t0mm13b

8

คุณมีจุดที่ดีและเป็นคำถามที่ถูกต้อง ดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะถูกยกเป็นคำขอการปรับปรุงเมื่อสองปีที่แล้วถ้านั่นหมายถึงอะไร ฉันพบแอพสองตัวที่พยายามจัดการกับข้อกังวลของคุณ:

  • ระบบ Whisperมีวิธีที่แตกต่างกันในการแก้ไขปัญหารอยเปื้อนด้วยการขอให้ผู้ใช้ลบล้างรอยด่างที่พวกเขาเพิ่งสร้างขึ้น
  • Number Track Lockโฆษณาฟังก์ชันการทำงานที่คุณกำลังมองหา แอพนี้เป็นแอพที่ต้องจ่ายเงินซึ่งมีรีวิวปานกลางดังนั้นดำเนินการด้วยความเสี่ยงของคุณเอง

ทั้งสองอย่างนี้สำหรับฉันเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบ ฉันชอบที่จะเห็นสิ่งนี้ติดตั้งใน Android - บางทีคุณสามารถหา ROM พร้อมกับสิ่งที่อบในนี้หรือไม่?


1
Whisper Systems ได้รับการโฆษณาว่าใช้งานได้กับโทรศัพท์ Nexus S และ Nexus One เท่านั้น
ถั่วลิสง

+1 สำหรับลิงก์ไปยังคำขอการปรับปรุงเมื่อไม่นานมานี้ แต่มีเพียง 10 คนที่ติดดาวไว้ดังนั้น Google จึงไม่น่าจะหยิบมันขึ้นมาได้! :(
t0mm13b

ฉันสงสัยว่าเหตุใดระบบ Whisper จึงใช้วิธี "swipe erase" แทนที่จะเป็นวิธีการ "เลย์เอาต์แบบสุ่ม" การลบแบบรูดเท่านั้นอนุญาตให้ใช้การรวมกันของ PIN 1-5 จากภาพหน้าจอ
dictionary00

1

แอพ "Hi Locker" มีฟังก์ชั่นนี้ เพิ่งยืนยันกับ Samsung Galaxy S4 GT-I9505 ของฉัน (ดังนั้นระหว่างประเทศ GSM / 4G)

ลิงก์ Play Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=mobi.appplus.hilocker

หมายเหตุฉันยังไม่ได้แนะนำแอพอย่างสมบูรณ์ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันลองตอนเย็นนี้ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานจริง รายการที่ไม่ได้:

C Locker ฟรี, Gravity Box [KK] (โมดูล XPosed), Go Locker

และจริง ๆ แล้วฉันเจอ Hi Locker เพราะเป็นสิ่งที่ "Lockdown Pro - AppLock" ใช้สำหรับการทำงานนั้น


0

เพียงดาวน์โหลดLockdown Proจาก Google Play และเลือกตัวเลือก "แป้นพิมพ์แบบสุ่ม" ในนั้น


คำตอบนี้อาจมีประโยชน์มากกว่าหากคุณให้ลิงค์ไปยังซอฟต์แวร์ที่คุณแนะนำ
Dan Hulme

0

Lockdown pro นั้นยอดเยี่ยมฉันขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งและหากคุณต้องการคุณสมบัติทั้งหมดที่ไม่มีโฆษณามีเพียง 1.88 คุ้มค่าถ้าคุณถามฉัน


แอพนี้ดูเหมือนจะไม่ทำสิ่งที่ dictionary00 ถาม ฉันอ่านคำอธิบายและดูวิดีโอสาธิตแอพและไม่มีที่ไหนที่ฉันเห็นว่ามันช่วยให้คุณทำการปลดล็อคปุ่มกดรหัส PIN ที่มีสัญญาณรบกวน ในขณะที่แอพนี้มีคุณสมบัติที่ดีบางอย่างดูเหมือนจะไม่ทำสิ่งที่ถูกถาม
Ryan Conrad

0

LG K7 รุ่นเก่าของฉัน (หน่วยความจำ 8GB, ทั้งหมด, จาก 2012 - 2013) มีตัวเลือกนี้ ในการตั้งค่า => ล็อคหน้าจอ => สุ่มหมายเลข PIN (หมายเลขเบียดเสียดสำหรับรายการ PIN ที่ปลอดภัย) ฉันเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy J3 16GB (มีราคาแพงกว่า K7 ที่เชื่อถือได้) และไม่มี PIN แบบสุ่ม

ฉันตรวจสอบออนไลน์แล้ว LG V10 และ LG Lancet ก็มีเช่นกัน อาจเป็นเพียงนวัตกรรมของ LG


ฉันเสียใจที่จะบอกว่า LG V20 ของฉันไม่มี ฉันหวังว่าฉันจะได้มันกลับมา
Fambida
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.