ฉันจะศึกษาหรือเตรียมตัวสำหรับการสอบด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์ Android ของฉันได้อย่างไร


16

ฉันต้องการเรียนรู้ภาษาหรือเตรียมตัวสอบด้วยความช่วยเหลือจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android ของฉัน

มีวิธีการที่มีประสิทธิภาพและสนุกสนานออกไปทำเช่นนั้น?


OT เล็กน้อย แต่ในที่สุดพวกเขาก็จะมีแอพ Android .... ฉันขอแนะนำmemrise.comและduolingo.comสำหรับการเรียนรู้ภาษา ฉันคิดว่าพวกเขาทำงานภายในเบราว์เซอร์ Android
Bryan Denny

1
หมายเหตุถึงเพื่อนผู้ตรวจสอบ: โปรดดูคำตอบและเสียงลงคะแนนก่อนที่ VC'ing ...
ce4

สิ่งที่ ce4 พูดและโปรดแสดงความคิดเห็นว่าทำไมคุณถึงเป็น VC'ing ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ควรจะผิดกับคำถามนี้แม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมหรือไม่มีคำตอบที่มีคุณภาพก็ตาม
Flow

มันเป็นแบบสำรวจความคิดเห็น ไม่มีปัญหาจริงของ Android ที่จะแก้ไขที่นี่
เบียร์

ฉันขอแตกต่าง: ฉันต้องการใช้อุปกรณ์ Android เพื่อเตรียมตัวสอบ นั่นเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับ Android จริง ๆ ที่จะแก้ไขหรือ อย่างน้อยฉันก็คิดอย่างนั้น
Flow

คำตอบ:


26

ฉันสามารถบันทึกรายการสิ่งต่าง ๆ ที่นี่ตอนนี้ แต่นั่นจะค่อนข้างนาน ดังนั้นเรามาจัดระเบียบกลุ่มกันดีกว่า:

ครอบคลุมหลายหัวข้อ

อันดับแรกแน่นอนว่ามีแอพFlashcard (อันดับที่ดีที่สุดน่าจะเป็นLearn EasyและAnyMemo - รายการที่ยาวกว่าสามารถพบได้ในภาพรวม AndroidPIT ของฉันVokabeln & FlashCards (เวอร์ชั่น Google แปลภาษาที่นี่ )

สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ จำกัด เฉพาะภาษาที่กล่าวถึง AnyMemo แสดงให้เห็นว่า1 : ความสามารถในการใช้ภาพคุณสามารถใช้กับทุกสิ่ง - คิดเช่นภาพของโมเลกุลตัวอย่างการเดินสายอิเล็กทรอนิกส์และอื่น ๆ

AnyMemo AnyMemo Learning stats

ภาษา

ประการที่สองมี " คำแนะนำภาษาขนาดใหญ่" - อีกครั้งฉันสามารถอ้างถึงภาพรวมที่ AndroidPIT: Sprachführer (และตัวแปร Google แปลภาษาที่นี่ ) แม้ว่าสิ่งนี้จะเน้นที่เจ้าของภาษาเยอรมันเป็นหลัก แต่ท้ายสุดของรายการมีคำแนะนำทั่วไป

ห้องเรียนภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลีในหนึ่งเดือน

ในขณะที่ FlashCards & Co ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้คำศัพท์คู่มือภาษาที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นก็ครอบคลุมไวยากรณ์และวลีที่สมบูรณ์ ฉันคิดว่าดีที่สุดคือใช้ชุดค่าผสม สำหรับ FlashCards วิธีการแก้ปัญหาใด ๆ ควรทำ: ส่วนใหญ่จะไม่เฉพาะภาษา อื่น ๆ ที่มีคำแนะนำภาษาที่มันอยู่ในลักษณะของประเภทนี้ที่จะต้องมีอย่างน้อยเฉพาะกับภาษาเป้าหมายที่คุณต้องการเรียนรู้ ตัวอย่างที่นี่รวมเรียนภาษาฝรั่งเศสสาธิต3และอิตาลีในเดือนฟรี 4

ประเภทที่สามไม่ควรลืมที่จะกล่าวถึงที่นี่: รับeBook Readerที่ดีและเพิ่มหนังสือบางเล่มที่เขียนด้วยภาษาที่คุณต้องการเรียนรู้ ฉันขอแนะนำMoon + Reader 5ที่นี่ซึ่งรวมรายการห้องสมุดออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับหลายภาษาไว้แล้ว (ซึ่งเรียงตามภาษาจริง ๆ ) ดังนั้นผู้อ่านจึงมีทรัพยากรในทันที มีปัญหากับคำบางคำขณะอ่าน? เพียงแตะที่คำเพื่อเปิดพจนานุกรม - การแปลออนไลน์หรือพจนานุกรมออฟไลน์เช่นForaหรือColorDict 6ซึ่งทั้งคู่สามารถจัดการกับไฟล์StarDict ที่บันทึกไว้ใน sd การ์ด ความสามารถในการทำเครื่องหมายและเพิ่มความคิดเห็นด้วยMoon + Reader(ดูรูปที่5 ) หนึ่งสามารถใช้แอพนี้สำหรับวิชา / ชั้นเรียนอื่น ๆ

Moon + Reader ColorDict

ตอนนี้หมายเลขสี่ควรชัดเจน: มีแอป Youtube หนึ่งที่สามารถตรวจสอบภาพยนตร์เฉพาะบางภาษา [คลิป]ด้วย หรือรับเครื่องเล่นภาพยนตร์อื่น ( MoboPlayerอาจเป็นตัวเลือกที่ดี) รวมถึงวิดีโอในภาษาเป้าหมาย

เดาหมายเลข 5 ขวา: เพลง มีเครื่องเล่นเพลงมากมายและมีเพลงให้เลือก การทำซ้ำ ๆ ซ้ำไปซ้ำมาคือการอบวลีบางส่วนให้กับสมอง :) นอกจากความจริงข้อนี้แล้วยังมีหนังสือเสียงและไฟล์เสียงการเรียนภาษาด้วย

วิทยาศาสตร์

จนถึงตอนนี้การเรียนรู้ภาษา - แต่คำถามของคุณไม่ได้ถูก จำกัด เท่าที่ฉันเพิ่งสังเกตเห็น ถ้าอย่างนั้นเรามาดูความเป็นไปได้เพิ่มเติม - ชี้ให้เห็นในภาพรวม AP Formelsammlungen & Referenzen (Google Translate: สูตรและการอ้างอิง ) มีการอ้างอิงทางเคมีมากมายเช่นเช่นเมอร์ค PTE HD ที่มีชื่อเสียงมาก(ตารางธาตุ) 7ผู้ช่วยในการคำนวณทางคณิตศาสตร์และการอ้างอิงเช่นคณิตศาสตร์8การอ้างอิงทางฟิสิกส์อิเล็กทรอนิกส์สิ่งสำหรับวิศวกร ... ดังนั้นการเรียนรู้จึงไม่ถูก จำกัด อย่างชัดเจน ภาษา

Merck PTE คณิตศาสตร์

ผู้จัดโรงเรียน

เรียนเพื่อโรงเรียนหรือเรียน? มีหลายวิชาที่จะครอบคลุมและหลักสูตรที่ต้องติดตาม? สิ่งนี้สามารถครอบคลุมได้โดยใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android ของคุณ ภาพรวมของ AP ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้คือStundenpläne und Schul-Organizer (Google Translate: ผู้จัดโรงเรียน ) จากตารางเวลาการง่ายๆเช่นโรงเรียนกำหนดการ9เพียงแค่ติดตามสิ่งที่กำลังทำงานเรื่องเวลาและสถานที่ที่จะปพลิเคชันนี้ยังติดตามความเคลื่อนไหวของงานที่เกี่ยวข้องและแม้กระทั่งความเงียบอุปกรณ์ในระหว่างเรียน (เช่นฉันตารางเรียน - โน้ตกล่องหมายเลขเล็ก ๆ บนสีฟ้า รายการในภาพหน้าจอ10ซึ่งระบุถึงงานที่เชื่อมต่อ) คุณสามารถค้นหาวิธีแก้ปัญหามากมาย

กำหนดการโรงเรียน ตารางเรียนของฉัน

สรุป

ในการสรุป: มีหลายสิ่งที่คุณสามารถโหลดลงในแท็บเล็ตของคุณล่วงหน้าจากนั้นใช้เพื่อเรียนรู้ขณะเดินทาง


เพิ่ม Wolfram Alpha ในส่วนวิทยาศาสตร์ atleast ..
Android Quesito

10

Flashcardsเป็นวิธีที่ดีในการศึกษา ฉันสามารถแนะนำAnkiและAnkidroid ( หน้าโครงการ Google Code ) สำหรับ Android มันสนุกที่จะใช้และมีประสิทธิภาพจริงๆ มีแม้แต่สำรับไพ่ที่มีอยู่จากหัวข้อต่าง ๆ ที่คุณสามารถใช้เพื่อเรียนรู้ขยายด้วยข้อมูลแล้วแบ่งปันอีกครั้งกับชุมชน


3
+ อนันต์สำหรับ Anki :) แม้ว่าฉันคิดว่าสำรับที่ทำไว้ล่วงหน้านั้นไม่ดี
RR

1
บางคนดีบางคนไม่ดี แต่บางครั้งก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี
Flow

1
ฉันขอแนะนำ Anki
Bryan Denny

5

ตรวจสอบกับห้องสมุดสาธารณะในท้องถิ่นของคุณ (พูดคุยกับบรรณารักษ์ของคุณ) มีแอพพลิเคชั่นการวิจัยมากมายหรือการเข้าถึงเครื่องมือภาษาฟรี ห้องสมุดของฉันให้สิทธิ์เข้าถึง Mango Languages ​​ฟรี หากพวกเขามีขนาดเล็กมากพวกเขาอาจจะมีทรัพยากรอื่น ๆ ที่ให้ความรู้และให้ข้อมูลเช่นกัน

หากคุณอยู่ในสหรัฐอเมริกาคุณอาจค้นหาไลบรารี่กึ่งท้องถิ่นในสถานะเดียวกัน ห้องสมุดส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกาจะมอบบัตรให้กับทุกคนที่อยู่ในสภาพเดียวกัน หากห้องสมุดมีแอปที่มีประโยชน์ให้ใช้ฟรีพวกเขาก็น่าจะมีสถานะทางเว็บที่ดีซึ่งจะบอกคุณว่าคุณต้องทำอะไรบ้างเพื่อเข้าถึงแอพ (อาจมีเพียงบัตรห้องสมุด) และสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อรับ บัตรห้องสมุด.


4

สำหรับการเรียนรู้ภาษาใหม่วิธีการของPimsleurและRosetta Stoneนั้นได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง (ไม่สามารถหลีกเลี่ยงคำพังพอน)

ฉันใช้ทั้งในคอมพิวเตอร์และดีใจที่รู้ว่า Rosetta Stone มีแอพ Android ชื่อTOTALeสำหรับจุดประสงค์นี้

ในขณะที่วิธีการของ Pimsleur เกี่ยวข้องกับการฟังเสียงและการอ้างอิง PDF วิธีนี้สามารถใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์

ที่ซึ่งวิธีการของ Rosetta Stone นั้นมีการโต้ตอบกันเล็กน้อยและสามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชันเท่านั้น


4

การเรียนรู้ภาษาอาจสนุกถ้าคุณถ่ายภาพของคำในภาษาของคุณ (ฉันเพิ่งทดสอบการแปลจากภาษาอังกฤษ - ทำงาน - และจากภาษาอาหรับ - ไม่ทำงาน -) และค้นหาคำแปลอย่างรวดเร็วไปยังอีกภาษาหนึ่ง ; สำหรับสิ่งที่ฉันพบGoogle Goggles ; โซลูชันที่สะดวกที่ใช้เป็นเครื่องอ่านรหัส QR ได้สองเท่า (ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต) Google Goggles ทำเฉพาะคำในรูปภาพที่ถ่ายและดังนั้นคุณจะต้องติดตั้งโปรแกรมแปลGoogle Translate เพื่อส่งข้อความของรูปภาพไปที่การแปล (ฉันคิดว่ามันจะไม่ถูก จำกัด ให้อยู่ใน Google Translate เท่านั้น ฉันไม่แน่ใจ)

นอกจากนี้การจัดระเบียบรายการที่ต้องทำสามารถทำได้เป็นอย่างดีบนแท็บเล็ต / โทรศัพท์ Wunderlistเป็นทางเลือกปัจจุบันของฉันในการจัดการรายการที่ต้องทำเพราะมันมีทั้งโครเมี่ยม Add-on (ที่พบที่นี่ ) และแอพมือถือ (นี่คือการเชื่อมโยงไปที่บนAndroid ) มันช่วยให้คุณจัดหมวดหมู่สิ่งที่ต้องทำของคุณผ่านรายการแยกต่างหากจัดลำดับความสำคัญสิ่งที่ต้องทำ (มีเพียง 2 ลำดับความสำคัญ: สิ่งสำคัญโดยการคลิกที่ดาวหรือลำดับความสำคัญปกติ) และดู / เพิ่มงานต่างๆ "พรุ่งนี้" และ "7 วันถัดไป" คุณต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อทำการซิงค์

คุณสมบัติที่ชัดเจนที่สุดสำหรับแท็บเล็ต (หรือโทรศัพท์) คือการมีเนื้อหาการอ่านที่จำเป็นในระหว่างการเดินทางและเข้าถึงได้ง่าย หากคุณกำลังอ่านจากคอมพิวเตอร์ของคุณมันจะสะดวกกว่าถ้ามีรีโมตเพื่อช่วยให้คุณเลื่อนดูเอกสาร / สไลด์การนำเสนอ อ่านได้ง่ายโดยไม่ต้องไปถึงที่คีย์บอร์ด แม้ว่าสิ่งนี้อาจดูเหมือนเป็นพฤติกรรมที่เซื่องซึม แต่ก็สามารถนำไปใช้ในทางตรงกันข้ามกับวัตถุประสงค์; ตัวอย่างเช่นการใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าในขณะที่กระโจนผ่านสไลด์นำเสนอหรืออาจซักซ้อมการนำเสนอ แอพดังกล่าวต้องการการเชื่อมต่อไร้สาย (WiFi และ / หรือบลูทู ธ ฉันคิดว่ามันแตกต่างกัน - ฉันไม่ได้ลองใช้แอพระยะไกลมาก) แอพระยะไกลที่ฉันเพิ่งเจอคือรีโมทแบบรวมที่คุณควรจะต้องดาวน์โหลดเซิร์ฟเวอร์บนคอมพิวเตอร์ของคุณ (มันยังมีรุ่นพกพา) ฉันยังไม่ได้ลองใช้รีโมทนี้ (หรืออื่น ๆ ) ดังนั้นจึงไม่สามารถให้ความเห็นได้

หวังว่านี่จะช่วยได้ มีความสุขในการเรียนรู้!


3
โปรดอย่าใช้ตัวย่อ URL นี่ไม่ใช่ทวิตเตอร์
RR

ขออภัยในความไม่สะดวกถึงแม้ว่าฉันจะถามทำไม ฉันคิดว่าพวกเขาดูดีกว่าเพราะพวกเขาควบแน่น
Noha Kareem

3
คุณไม่รู้ทันทีว่าคุณกำลังจะไปที่ไหนมีเลเยอร์การติดตามเพิ่มเติมและพวกเขาจะไม่เป็น neater ที่คุณสามารถซ่อนได้
RR

1

ตรวจสอบแอพนี้เพื่อสร้างคำศัพท์ (ภาษาอังกฤษ) ...

ลิงก์: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wordLearner.Free

คำอธิบาย: Word Learner ช่วยให้คุณสร้างและรักษาคำศัพท์ที่แข็งแกร่ง เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบแข่งขันเช่น GRE, CAT, CMAT, XAT, SAT, GMAT .. เป็นต้น แอพฟรีนี้มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้: 1.A คอลเลคชัน 380 คำแบ่งเป็นระดับเริ่มต้น / ระดับผู้เชี่ยวชาญ

2. โหมดการค้นหาตามตัวกรอง (คล้ายกับพจนานุกรม)

3.Daily Word Notifications- ไม่จำเป็นต้องใช้วิดเจ็ตอีกต่อไปแทนที่จะได้รับการแจ้งเตือนด้วยคำใหม่ทุกวัน

4. เรียนรู้โหมด Word

5. โหมดทดสอบ - ทดสอบตามคำศัพท์ที่คุณเรียนรู้

6.Review List - ให้คุณสามารถเข้าถึงคำศัพท์ทั้งหมดที่คุณพบได้ยากในที่เดียว

7. สถิติเกี่ยวกับประสิทธิภาพของคุณ

8. บูรณาการกับ Wiktionary - กดคำเพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมันเช่นนิรุกติศาสตร์ (เช่นที่มาของคำ)

9.US & UK vocal pronunciations

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.