Samsung Galaxy S ติดอัพเกรดเฟิร์มแวร์ ฉันควรถอดปลั๊กโทรศัพท์หรือไม่ ฉันควรรอต่อไปหรือไม่


11

ฉันพยายามอัพเกรดเฟิร์มแวร์บน Samsung Galaxy S โดยใช้ Kies

การอัพเกรดเฟิร์มแวร์ดูเหมือนว่าติดค้างอยู่

Kies กล่าว

กำลังอัปเกรดเฟิร์มแวร์ ... อย่าตัดการเชื่อมต่ออุปกรณ์พกพาจากพีซีในระหว่างกระบวนการอัพเกรดแถบความคืบหน้ามี "กำลังอยู่ระหว่างการอัปเกรด .. " และอยู่ที่ประมาณ 1/3

หน้าจอโทรศัพท์จะแสดงรูปสามเหลี่ยมสีเขียวพร้อมดาวน์โหลด ... ด้านล่างและ "อย่าปิดเป้าหมาย !!! ที่ด้านล่าง

มันเป็นแบบนี้ประมาณชั่วโมง

ฉันควรทำอย่างไรดี?

ฉันควรถอดปลั๊กโทรศัพท์หรือไม่ ฉันควรรอต่อไปหรือไม่

ฉันไม่ต้องการที่จะจบลงด้วยอิฐ


ใน 30 นาทีฉันจะถอดปลั๊กออกเว้นแต่จะมีใครให้คำตอบก่อนหน้านั้น
จรจัด

1
ฉันสังเกตเห็นว่า Kies มักจะแสดงหน้าต่างป๊อปอัพที่อยู่ด้านหลังแอปพลิเคชั่นอื่นและรอให้คุณสังเกตเห็น ตรวจสอบอีกครั้งว่ามันไม่ได้ทำในกรณีนี้
Niall C.

@Niall ฉันไม่พบหน้าต่างป๊อปอัปที่ซ่อนอยู่ใด ๆ
trampster

ตกลงขอโทษฉันอดไม่ได้ ดีใจที่ได้เห็นมันกู้คืนได้ตกลง
Niall C.

ชั่วโมงยาวเกินไปแน่นอนฉันแน่ใจว่ากระบวนการทั้งหมดนั้นประมาณครึ่งหนึ่งเมื่อฉันอัปเกรด (และส่วนใหญ่ใช้เวลาในการดาวน์โหลดจากเซิร์ฟเวอร์ของ Samsung)
GAThrawn

คำตอบ:


11

ฉันถอดสายเคเบิล

Kies โผล่ข้อความแสดงข้อผิดพลาดขึ้นซึ่งกล่าวว่าการอัปเกรดล้มเหลวและเสนอให้พยายามกู้คืนให้ฉัน

โดยทำตามคำแนะนำบนหน้าจอฉันสามารถกู้คืนอุปกรณ์ของฉันได้


1
คำแนะนำพูดว่าอย่างไร?
Flow

3

ฉันมีประสบการณ์ที่แน่นอนแล้ว ฉันไม่ได้รอเกือบจะนาน ในทั้งหมดที่ฉันพยายามประมาณ 5 ครั้ง ทฤษฎีที่ดีที่สุดของฉันคือการสูญเสียการเชื่อมต่อผ่านการเชื่อมต่อ USB ที่ไม่สม่ำเสมอ ฉันเปลี่ยนจากพอร์ต USB ด้านหน้าของคอมพิวเตอร์เป็นพอร์ตสำรอง

ในที่สุดมันก็ล้มเหลวในระหว่างการรีเซ็ตฉุกเฉิน ฉันคิดว่าฉันมีปัญหา ฉันรีเซ็ตฉุกเฉินอีกครั้งซึ่งเสร็จสิ้น ฉันตกใจเมื่อเห็นว่าไม่ได้เปลี่ยนกลับไปเป็นเวอร์ชันก่อนหน้า แต่ติดตั้งการอัปเดตแทน! โบนัส.

ปัญหา Kies อื่น นามสกุลไฟล์แบบยาว ลบหรือเปลี่ยนชื่อไฟล์ทั้งหมดด้วยเครื่องหมายมหัพภาค (.) ตามด้วยตัวอักษรมากกว่า 16 ตัว นี่เป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไฟล์เพลงที่นำเข้า ยกตัวอย่างเช่น "Dance by Dr. ทราบเนื้อเรื่อง RX-man" มีสิ่งที่อุปกรณ์เห็นว่าเป็นส่วนขยายที่ยาวมาก ลบ Dr. และคุณดีไป

เชื่อมต่อในโหมด USB บนคอมพิวเตอร์และทำการค้นหา * .??????????????? * เพื่อค้นหาไฟล์ที่ละเมิดทั้งหมด ฉัน found.one.file.that.had มีช่วงเวลามากมาย นั่นจะไม่เป็นปัญหาแม้ว่าจะไม่มีตัวอักษรใดยาวเกิน 16 ตัว


1

ฉันประสบปัญหาเดียวกัน แต่แก้ไขได้สำเร็จในความพยายามครั้งที่สอง

  • ดูว่าคุณมีข้อ จำกัด การทำงานอัตโนมัติ USB สำหรับอุปกรณ์ USB หรือไม่ฉันมีซอฟต์แวร์ความปลอดภัย USB ติดตั้งอยู่ซึ่งปิดใช้งานคุณลักษณะการทำงานอัตโนมัติสำหรับอุปกรณ์ภายนอกทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับพีซีทั้ง USB หรือออปติคัลไดรฟ์

  • ลองขยายเวลาการแสดงผลสำหรับอุปกรณ์มือถือของคุณให้ยาวขึ้น (ฉันตั้งค่าเป็น 30 นาที) เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณไม่ได้ถูกตัดการเชื่อมต่อและระบบจะเชื่อมต่ออีกครั้งในระหว่างกระบวนการอัพเกรด

มีความล้มเหลวในการพยายามอัพเกรดครั้งแรกของฉันฉันรอประมาณ 40 นาที (หลังจากดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์เสร็จจากเซิร์ฟเวอร์ซัมซุง) จากนั้นฉันถอดสายเคเบิล USB ออกและ Kies ถามว่าฉันต้องการหยุดกระบวนการอัปเกรดหรือไม่ ฉันเลือกใช่และปิดโปรแกรม หลังจากนั้นฉันรีสตาร์ทอุปกรณ์ของฉันและฉันเห็นแบตเตอรี่ว่างเปล่าและอุปกรณ์ดับลงฉันรีสตาร์ทอุปกรณ์หลังจากเชื่อมต่อสาย USB และตอนนี้ฉันเห็นแบตเตอรี่สีเขียวที่มีจุดเล็ก ๆ ด้านล่างแสดงความคืบหน้าพร้อมกันฉันเห็นหน้าต่างแสดงให้ฉันเปิดใช้งาน การซ่อมแซมฉุกเฉินสำหรับเฟิร์มแวร์ฉันทำตามขั้นตอนและไม่สำเร็จ แต่อุปกรณ์ของฉันทำงานได้สมบูรณ์หลังจากกระบวนการนั้น

ฉันทำตาม 2 ขั้นตอนแรกที่กล่าวถึงข้างต้นแล้วดำเนินกระบวนการอัปเกรดอีกครั้งและเป็นกระบวนการที่ราบรื่นในการอัปเกรดเฟิร์มแวร์สำเร็จ

ขอบคุณ


1

ฉันประสบปัญหาเดียวกันใน Windows 7 จากนั้นฉันพยายามอัปเดตเฟิร์มแวร์จาก Windows XP และทำงานได้โดยไม่มีปัญหา


0

หากคุณกำลังประสบปัญหาหรือขาดการปรับปรุงตรวจสอบให้แน่ใจว่าหน้าต่าง Kies ของคุณขยายใหญ่สุดก่อนดำเนินการอัพเดต ป๊อปอัปที่ซ่อนอยู่นั้นเกิดขึ้นและคุณจะไม่สามารถหามันได้ เมื่อหน้าต่างขยายใหญ่สุดป๊อปอัปจะได้รับการโฟกัสและคุณควรจะสามารถดำเนินการอัปเดตได้


0

Galaxy S นั้นแทบจะไม่สามารถต้านทานได้เลยฉันไม่เคยได้ยินใครที่ถูกบล็อกนอกจากฮาร์ดแวร์ที่ถูกล็อค การอัปเดตเฟิร์มแวร์มักล้มเหลวสำหรับฉันและทำงานในครั้งต่อไปที่ฉันลอง ดังนั้นฉันจะไปข้างหน้าและถอดปลั๊กแล้วลองใหม่ กรณีที่แย่ที่สุดคือคุณต้องใช้โอดิน


0

สำหรับฉันแล้วมันเริ่มกระบวนการดาวน์โหลดจากนั้น Kies บอกว่ามันไม่สามารถจดจำโทรศัพท์และตัดการเชื่อมต่อได้ - แต่โทรศัพท์ (A Galaxy S) ยังคงอยู่ในหน้าจอ "ดาวน์โหลดอย่าปิด" ไม่มีการกู้คืนอื่นนอกจากการรีสตาร์ทด้วยการรีเซ็ตแบตเตอรี่ ไขว้นิ้วเอาไว้...

ดีมันบูตอย่างน้อย

สิ่งที่ควรพิจารณาคือบังคับให้ Kies ทำงานในโหมดความเข้ากันได้เนื่องจากเป็นโปรแกรม 2013 - ถึง Win 7 หรือแม้แต่ Win XP (โปสเตอร์ด้านบนให้เงื่อนงำนั้น) ฉันกำลังลองสิ่งนี้บนแท่นขุดเจาะ Win 8.1


-1

ฉันต้องเปิดตัวจัดการงานและสิ้นสุดกระบวนการทั้งหมดเช่น skype, icloud, last.fm, spotify เมื่อมีจำนวนซีพียูและหน่วยความจำที่พอเหมาะโปรแกรมก็เปลี่ยนจากเสร็จสมบูรณ์ 69% เป็น 85% ถึง 100% ภายในห้านาทีเมื่อฉันเปิดตัวจัดการงาน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.