วิธีป้องกันแอปพลิเคชั่นไม่ให้ค้นพบโทรศัพท์ของฉันว่าถูกใช้


28

ฉันต้องติดตั้งแอปพลิเคชันที่ค้นพบว่าอุปกรณ์ของฉันถูกรูท

นี่คือคำถามสองส่วน

  1. มันค้นพบได้อย่างไรตั้งแต่แรกว่าโทรศัพท์ของฉันถูกรูท

  2. วิธีป้องกันแอปพลิเคชันไม่ให้ค้นพบโทรศัพท์ของฉันว่าถูกรูท

คำตอบ:


18

เพื่อตรวจสอบสถานะการรูทของอุปกรณ์suคำสั่งของแอพจะออก หากสถานะออกคือแสดง0ว่าอุปกรณ์นั้นได้รับการรูท .. มิฉะนั้นจะไม่

เพื่อป้องกันสิ่งนี้คุณสามารถDenyเข้าถึงรูทโดยใช้ป๊อปอัปของ SuperUser (หากได้รับอนุญาตจากการตั้งค่า SuperUser ป๊อปอัพจะปรากฏขึ้นเมื่อsuคำสั่งแอปออก) หลังจากนี้แอปจะได้รับnon-zeroสถานะการออกและไม่สามารถระบุสถานะการรูทได้

อัปเดต:
แอพบางตัวสามารถใช้วิธีอื่นเพื่อตรวจสอบสถานะรูต (เช่นตรวจสอบการsuมีอยู่ของไฟล์ไบนารี) ฉันต้องการที่จะยอมรับว่าไม่มีวิธีการที่สมบูรณ์แบบโดยไม่มีผลลัพธ์ที่ผิดพลาด แต่บางครั้งพวกเขาก็ประสบความสำเร็จกับโชค

วิธีสากลที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันการตรวจจับ: จำกัด สิทธิ์ของ daemon ของแอป ฉันไม่สามารถแนะนำข้อ จำกัด การอนุญาตที่แน่นอนได้เนื่องจากฉันไม่รู้จักฟังก์ชั่นของแอพ มันสามารถเลอะกับฟังก์ชันการทำงานของแอพ

ในที่สุดฉันอยากจะบอกว่า: ในทางเทคนิคแล้วไม่มีทางที่จะป้องกันการตรวจจับด้วยอัตราความสำเร็จ 100% ในกรณีที่มีข้อ จำกัด การอนุญาตแอปยังคงสงสัยว่ามีบางอย่างผิดปกติ


1
เพื่อไม่ให้เป็นคนหยาบคายหรือ nitpicky วิธีอื่นคือการตรวจสอบไบนารี/system/xbin/suถ้ามันมีอยู่ - ที่จริงแล้วเป็นบิต "เงียบ" จากนั้นก็พยายามที่จะดำเนินการsuส่อเสียดฉันรู้ :)
t0mm13b

2
@ t0mm13b ไม่ใช่การทดสอบจริงเพราะถ้ามีคนใส่suแฟ้มข้อความไว้ที่ตำแหน่งนั้นโดยรูทชั่วคราวแอปจะบอกผลลัพธ์ที่ผิด
Android Quesito

@SachinShekhar แอปพลิเคชันไม่ได้ร้องขอ su previliges เนื่องจากแอพ SuperUser ของฉันจะแจ้งเตือน มีสิ่งที่ฉันต้องทำหรือไม่โดยการลงชื่อเข้าใช้ทางโทรศัพท์และเปลี่ยนบางสิ่งบางอย่าง
satts

@ user1654218 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าAlways Allowตัวเลือก SuperUser ไม่ทำงาน คุณสามารถป้องกันการตรวจจับโดยAlways DenyหรือDeny Allเกินไป (ข้อความตัวเลือกอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่น)
Android Quesito

@ user1654218 แอพในคำถามคืออะไร เป็นไปได้ว่าแอพใช้วิธีการที่ผิดด้วยโชคดี
Android Quesito

6

ฉันใช้OTA Rootkeeperซึ่งมีคุณสมบัติในการสำรองข้อมูลsuและยกเลิกการรูทโทรศัพท์ชั่วคราว เมื่อยกเลิกการรูทชั่วคราวมันสามารถทำการรูทเครื่องอีกครั้งโดยกู้คืนsuข้อมูลสำรอง

(นอกจากนี้ยังพยายามรักษารูตเมื่อคุณใช้การอัปเดต OTA จากผู้ให้บริการไร้สายของคุณซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีจริงๆ)


4

นี่คือสิ่งที่ทำงานให้ฉัน:

1- คุณต้องติดตั้งเฟรมเวิร์ก Xposed คุณสามารถติดตั้งได้จากที่นี่: http://repo.xposed.info/module/de.robv.android.xposed.installer , Xposed เป็นเฟรมเวิร์กสำหรับโมดูลที่สามารถเปลี่ยนพฤติกรรมได้ ของระบบและแอพโดยไม่ต้องสัมผัส APK ใด ๆ

2- ดาวน์โหลดโมดูล Root Cloak xposed จากที่นี่http://repo.xposed.info/module/com.devadvance.rootcloakและเปิดใช้งาน

3- เพิ่มแอพที่คุณพยายามซ่อนราก

จะต้องมีการรีบูทสองสามครั้งภายในกระบวนการ


2

Superuser มีช่องทำเครื่องหมาย unroot ชั่วคราวทำงานได้ดีทดสอบแล้ว


3
ยินดีต้อนรับสู่ผู้ที่ชื่นชอบ Android ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของคุณ. มันจะดีกว่าถ้าคุณสามารถขยายคำตอบนี้ได้เล็กน้อยโดยอธิบายว่ามันอยู่ตรงไหนและต้องการเวอร์ชั่นมืออาชีพหรือไม่ (ถ้ามี) :)
Andrew T.

-1

คำถามนี้ได้รับการถามและตอบแล้ว:

ในการสรุปให้มองหาแอปพลิเคชันที่เรียกว่า "SuperUser" (เป็นคำแนะนำเดียว)

-edit- ตามข้อเสนอแนะควรลิงค์ไปลง:

ฉันจะปิดการใช้งานรูทบนอุปกรณ์ที่ถูกดัดแปลงได้อย่างไร?

หากคุณติดตั้ง SuperUser คุณสามารถควบคุมได้ว่าจะอนุญาตให้แอปใดเข้าถึงรากได้ โดยค่าเริ่มต้นมันบล็อกคำขอทั้งหมดและถามคุณว่าคุณต้องการทำอะไร คุณสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึงแอปแบบไม่มีกำหนดและเพิกถอนได้ตลอดเวลาหรืออนุญาตเฉพาะคำขอที่มีเวลาหมด ROM ที่รูทส่วนใหญ่มาพร้อมกับมันติดตั้งไว้ล่วงหน้ารวมถึง CyanogenMOD และวิธีการรูทจำนวนมากจะติดตั้งให้คุณเช่นกัน

คุณสามารถลบ su binary และ Busybox ออกจากอุปกรณ์ของคุณเพื่อยกเลิกการรูทได้อย่างมีประสิทธิภาพ


3
การปิดใช้งานและการซ่อนรากเป็นสองสิ่งที่แตกต่างกัน ตอบด้วยการเชื่อมโยงเท่านั้นไม่ถือว่าเป็นประโยชน์ หากลิงก์ตายคำตอบนั้นมีประโยชน์น้อยกว่า
roxan

@Cookster ฉันต้องการป้องกันไม่ให้แอปพลิเคชันตรวจพบโทรศัพท์ของฉันว่าถูกรูท ฉันไม่ต้องการปิดใช้งานรูทบนโทรศัพท์ customRom ของฉัน
satts

"ถ้าคุณติดตั้ง SuperUser คุณสามารถควบคุมได้ว่าจะอนุญาตให้แอปใดเข้าถึงรากได้" ฉันทำอะไรบางอย่างหายไปหรือเปล่า บล็อกแอปพลิเคชันทั้งหมดไม่ให้เข้าถึงรูทและทำให้รูทของโทรศัพท์หยุดทำงาน
Westley

ใช่คุณคิดถึงอะไรบางอย่าง คำถามไม่ได้ "วิธีการป้องกันการปพลิเคชันจากการดึงดูด privs ราก" แต่ "วิธีการป้องกันการปพลิเคชันจากการตรวจสอบ privs รากอาจจะใช้ได้ .
อิซซี่

-3

การรูตสามารถย้อนกลับได้ ดังนั้นหากคุณเปิดรูทโทรศัพท์ applcation จะไม่เห็นอะไรเลย


9
ไม่ใช่ทางออกที่เป็นประโยชน์ ผู้ถามและคนอื่น ๆ หลายคนรูทโทรศัพท์ด้วยเหตุผลที่ดีและอาจต้องได้รับสิทธิ์พิเศษสำหรับบางสิ่ง
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.