คำถามติดแท็ก root-access

สำหรับคำถามที่ต้องการการอนุญาตเป็นพิเศษ หากปัญหาของคุณเกี่ยวกับการรูทอุปกรณ์ของคุณให้ใช้แท็ก 'การรูท' แทน สำหรับการถอนการรูทให้ใช้แท็ก 'unrooting'

3
ฉันรูทโทรศัพท์แล้ว ตอนนี้คืออะไร ฉันจะได้อะไรจากการรูท
นี่เป็นคำถามที่พบบ่อยโดยผู้ที่เพิ่งรูทโทรศัพท์ ฉันจะได้รับแอพ, ROMs, สิทธิประโยชน์และอื่น ๆ จากการรูทอะไร? ฉันควรทำอะไรตอนนี้

9
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง: การรูท, การเจลเบรค, ROM, Mod, ฯลฯ ?
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง: การปลดล็อก bootloader (สิ่งที่จำเป็นต้องมีสำหรับการทำหลายอย่างแม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมดสิ่งอื่น ๆ ด้านล่าง) การขจัด jailbreaking รอม NAND และ Nandroid ระบบปฏิบัติการ Mod (เช่น CyanogenMod) การกู้คืน (ClockworkMod, Amon Ra) Custom Kernel (เช่นเคอร์เนลของ LeshaK) เฟิร์มแว คนขับรถ อัพเดตผ่านทางอากาศ (OTA) Fastboot ปลดล็อคซิม แวบวับ SPL (ตัวโหลดโปรแกรมที่สอง) (คำอื่น ๆ ที่มักจะสับสนที่ฉันพลาดไป)
1
“ รูท” ทำงานอย่างไร? แอปพลิเคชันทั้งหมดทำงานเป็นรูทบนโทรศัพท์ของฉันหลังจากการรูทหรือไม่
ฉันได้อ่านเกี่ยวกับการรูทโทรศัพท์ แต่ฉันมีข้อสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับ: เมื่อคุณซื้อโทรศัพท์ Android จากผู้ให้บริการคุณไม่สามารถเข้าถึง "รูท" เมื่อคุณเริ่มโทรศัพท์หมายความว่ามีการใช้บัญชี "ผู้ใช้" (อย่างที่ฉันมีใน Linux / Mac ใช้ '/ home / me') หรือไม่ มี '/ home / me' หรือคล้ายกันในโทรศัพท์ Android หากฉัน "รูท" โทรศัพท์ฉันจะสตาร์ทโทรศัพท์เป็นรูทเมื่อเปิดเครื่องหรือไม่? แอปพลิเคชันทั้งหมดจะทำงานเป็นรูตหรือไม่ หรือเมื่อพวกเขาพยายามที่จะรันในฐานะ root ฉันจะต้องอนุญาตพวกเขาเหรอ? หาก Android เป็นลินุกซ์เป็นหลักในการสำรองข้อมูลอุปกรณ์ของฉันฉันไม่ควรเชื่อมต่อกับรูทได้หรือไม่ทำแบบเต็มtar -cvzf /และจากนั้นไปที่อื่น? ทำไมฉันต้องมี Nandroid และวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้?

9
ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าฉันรูท?
ฉันพยายามรูทโทรศัพท์ของฉัน (Samsung Intercept M910 แต่นั่นอาจไม่สำคัญ) ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าฉันได้รับจริงแล้วประสบความสำเร็จในการรูต? ฉันใช้งานแอพพลิเคชั่นบางตัวที่ต้องการรูทและบางอันทำงานได้และบางแอพไม่ทำงานดังนั้นฉันจึงไม่แน่ใจว่าได้รูทหรือไม่

2
รหัสผ่านรูท Android เริ่มต้นคืออะไร
รหัสผ่านเริ่มต้นสำหรับบัญชีรูท Android คืออะไร ฉันสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านรูทได้หลังจากทำการรูทอุปกรณ์ Android ด้วยการพิมพ์passwdหรือไม่? กระบวนการรูททำงานอย่างไร ถ้าฉันใช้แอพ "หนึ่งคลิกรูท" มันทำอะไรกับโทรศัพท์ของฉัน

2
superuser.apk และ su คืออะไรกันแน่?
ฉันได้อ่านจำนวนมากเกี่ยวกับการรูทอุปกรณ์ Android ฉันอยากรู้อย่างแน่นอนว่าเกิดอะไรขึ้นในแต่ละขั้นตอนก่อนที่ฉันจะยอมรับกระบวนการนี้ ฉันสับสนเล็กน้อยว่าไฟล์ superuser.apk และ su มาจากไหน ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ไฟล์ Google อย่างเป็นทางการ แต่เป็นไฟล์ที่สร้างโดยบุคคล (สุ่ม) ที่กล่าวว่าไฟล์เหล่านี้ปลอดภัยแค่ไหน? จากการวิจัยฉันมีความเข้าใจทั่วไปเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของพวกเขา ฉันสงสัยว่าถ้าใครรู้ว่าไฟล์เหล่านี้คืออะไร (ไฟล์เรียกทำงานสคริปต์?) สิ่งที่พวกเขามีและวิธีการทำงานโดยทั่วไป ขอบคุณ!

6
วิธีป้องกันแอปพลิเคชั่นไม่ให้ค้นพบโทรศัพท์ของฉันว่าถูกใช้
ฉันต้องติดตั้งแอปพลิเคชันที่ค้นพบว่าอุปกรณ์ของฉันถูกรูท นี่คือคำถามสองส่วน มันค้นพบได้อย่างไรตั้งแต่แรกว่าโทรศัพท์ของฉันถูกรูท วิธีป้องกันแอปพลิเคชันไม่ให้ค้นพบโทรศัพท์ของฉันว่าถูกรูท


1
ทำไม Zygote และ Whatsapp ถึงถามหารูต?
ตั้งแต่เมื่อวาน WhatsApp และ Zygote ได้ขอสิทธิ์รูทบนโทรศัพท์ของฉันผ่านทาง supersu เห็นได้ชัดว่าไซโกเทตเป็นแอพระบบ มัลแวร์นี้หรือไม่ การสแกนจากการค้นหาดูสะอาดขึ้น

2
ปัญหา wifi ค่อนข้างซับซ้อน (แท็บเล็ต Android)
ตรงไปยังจุดที่ wifi ของฉันทำงานไม่ถูกต้องหลังจากไม่กี่วันหลังจากอัปเกรดเฟิร์มแวร์และ Android คำอธิบายปัญหา ปัญหานี้ค่อนข้างไม่สอดคล้องกัน Wifi มักจะไม่ตรวจพบเครือข่ายใด ๆ บางครั้งจะใช้เวลาสแกนประมาณ 30 วินาทีจากนั้นจะแสดงเครือข่ายที่มีอยู่ประมาณ 10 วินาทีหลังจากที่เครือข่ายหายไปจากรายการ การพยายามเชื่อมต่อในช่วงเวลานี้ไม่ได้ทำอะไรเลยนั่นคือเมื่อฉันแตะที่เครือข่ายและจากนั้นเลือก "เชื่อมต่อ" ฉันจะชนกับรายชื่อเครือข่ายราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ในบางครั้งการพยายามเชื่อมต่อเครือข่ายทำให้เครือข่ายทั้งหมดหายไปทันที ในกรณีนี้เครือข่ายกลับมาหลังจากไม่กี่วินาทีและเครือข่ายที่ฉันพยายามเชื่อมต่อปรากฏเป็น "เชื่อมต่อ" แต่เครือข่ายทั้งหมดหายไปหลังจากนี้ บางครั้ง WiFi จะติดค้างในขณะที่เปิดเครื่อง แต่มักจะเกิดขึ้นหลังจาก / ในขณะที่ฉันกำลังแก้ไขสิทธิ์ ฉันต้องสังเกตว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นในทุกเครือข่ายไม่ใช่ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเราเตอร์ ฉันยังตัดปัญหาฮาร์ดแวร์เนื่องจากฉันสามารถตรวจจับเครือข่ายสั้น ๆ แต่ฉันไม่สามารถเชื่อมต่อกับพวกเขาได้ ต้นกำเนิดของปัญหา ปัญหาเริ่มต้นหลังจากไม่กี่วันหลังจากที่ฉันอัพเดต ROM แท็บเล็ตโดยใช้ซอฟต์แวร์อย่างเป็นทางการที่เผยแพร่โดยนักพัฒนาและหลังจากการรูทแท็บเล็ต สิ่งที่แปลกก็คืออินเตอร์เน็ตไร้สายใช้งานได้ดีเพียงไม่กี่วันหลังจากฉันอัปเกรดซอฟต์แวร์ แม้ว่านี่อาจเป็นต้นกำเนิดของปัญหานี้ แต่ก็อาจมาจากแหล่งอื่น โดยทั้งหมดจะอ่าน "ข้อมูลอื่น ๆ (แปลก)" แก้ไขฉันได้ลอง การเปลี่ยนการตั้งค่า wifi (เปลี่ยนการตั้งค่าล่วงหน้าเปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ในการตั้งค่า wifi direct ฯลฯ ) …

1
สลับจาก ART เป็น Dalvik ด้วยตนเอง
ฉันต้องการลองรันไทม์ ART ใหม่ แต่ไม่ทราบว่า ROM ที่กำหนดเองของฉันไม่สนับสนุน ดังนั้นตอนนี้ฉันได้รับข้อความ Force Force ที่เกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากบูทและไม่สามารถผ่านไปยังเมนูการตั้งค่าเพื่อเปลี่ยนกลับไปเป็น Dalvik ดังนั้นก่อนที่ฉันจะล้างข้อมูลทุกอย่างและใช้เวลาตั้งค่าโทรศัพท์ตั้งแต่เริ่มต้นมีวิธีใดที่จะเปลี่ยนกลับเป็น Dalvik ด้วยตนเองจากเมนูการกู้คืนหรือไม่? ฉันคิดว่าควรมีการตั้งค่าสถานะที่ไหนสักแห่งที่สั่งให้ Android ทำ 'recompile' หลังจากรีบูต ผ่านเมนูการกู้คืนฉันมีสิทธิ์เข้าถึงรูทแบบเต็มผ่านเชลล์ adb และสามารถเมานต์ระบบไฟล์ทั้งหมด

1
การเรียกระบบ SELinux และ chroot
TL; DR: นี่เป็นคำถามเกี่ยวกับขั้นตอนสุดท้ายในกระบวนการรูทแบบพกพาที่เน้นนักพัฒนาซึ่งทำงานได้กับเครื่อง Android ทั้งหมด มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการหาประโยชน์ใด ๆ - เป็นสิ่งที่เราได้รับอนุญาตอย่างถูกกฎหมายและถูกต้องตามกฎหมายในฐานะนักพัฒนาของเครื่องของเราเอง ถ้าฉันได้รับคำตอบและจัดการกับ chroot ภายใน Debian ของฉันฉันจะทำโพสต์บล็อกที่รัดกุมโดยละเอียดทุกขั้นตอนของกระบวนการนี้สำหรับนักพัฒนาเพื่อนทั้งหมดที่ต้องการเข้าถึงรูทไปยังแท็บเล็ตของพวกเขา - และไม่ต้องการเชื่อใจ "one-click-root" ที่ทำสิ่งที่พระเจ้ารู้ - สิ่งที่เครื่องของพวกเขา (สมาชิก botnet?) ... การอ้างอิงเท่านั้นจะเป็นแหล่งเคอร์เนลของเครื่อง (ซึ่งผู้ผลิตมีภาระผูกพันตามกฎหมายที่จะต้องให้) และอิมเมจพาร์ติชันสำหรับบูตboot.img) ซึ่งเป็น 99% ของจำนวนครั้งในการอัพเดตแบบ over-the-air ที่ผู้ผลิตให้มาหรือสามารถดาวน์โหลดแยกต่างหากเป็นภาพแฟลชแบบสแตนด์อโลน หนึ่งสัปดาห์ผ่านไปเมื่อฉันใช้เวลาว่างบนแท็บเล็ต Android ใหม่ และฉันก็เกือบจะประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ - ในการสร้างกระบวนการพกพาที่มุ่งเน้นนักพัฒนาเพื่อบรรลุรูตในแท็บเล็ต Android 5.0.2 แต่มีสิ่งหนึ่งที่ขาดหายไป - ฉันไม่สามารถ chroot (ซึ่งฉันต้องเรียกใช้debootstrapเดเบียนของฉัน!) สิ่งที่ฉันทำจนถึงตอนนี้ ครั้งแรกผมได้แพทช์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในแหล่งที่มา …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.