* เซลล์สแตนด์บาย * คืออะไรและฉันจะป้องกันไม่ให้กินแบตเตอรี่ได้อย่างไร


70

ค้นหาสถิติแบตเตอรี่ของฉันฉันมักจะพบว่าสแตนด์บายของเซลล์อยู่ในหมู่ผู้ใช้ชั้นนำ:

สถิติแบตเตอรี่

ฉันไม่เคยคิดว่า "ว่าง" จะใช้พลังงานมาก ฉันเห็นว่าคนอื่นประสบปัญหาคล้ายกัน:

คำตอบสำหรับคำถามเหล่านั้นเพียงแค่ให้ความคิดดิบ ฉันอยากจะรู้ว่าสิ่งที่ยืนอยู่ข้างหลังว่ามีวิธีที่จะทำให้ "สแตนด์บาย" นี้จากการกินแบตเตอรี่ของฉัน?


ไม่ควรเปรียบเทียบเปอร์เซ็นต์เหล่านี้จากเวลาหนึ่งไปยังอีก คุณควรใช้มันเป็นแนวทางในการใช้พลังงานสัมพัทธ์ โปรดทราบว่าการใช้แบตเตอรี่ 100% ไม่เหมือนกันเสมอไป ตัวอย่างเช่นสมมติว่าเซลล์สแตนด์บายใช้งาน 10 มิลลิวัตต์, จอแสดงผล 50mw และการใช้เบ็ดเตล็ดอื่น ๆ ใช้พลังงาน 40 มิลลิวัตต์ ในกรณีนี้การใช้งานโดยรวมของคุณจะเป็น 100 มิลลิวัตต์และการสแตนด์บายของเซลล์จะใช้งาน 10% หากคุณปิดการแสดงผลโดยไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลยเซลล์สแตนด์บายจะยังคงเป็น 10mw แต่จะแสดงเป็น 20% เนื่องจากปริมาณการใช้ทั้งหมดของคุณตอนนี้เหลือเพียง 50 มิลลิวัตต์
TomG

ฉันรู้เรื่องนั้นทอม แต่ "รูปแบบการใช้งาน" ของฉันนั้นเทียบเคียงกันได้อย่างน้อยและนี่ก็เป็นแนวคิด ฉันหวังว่าพวกเขาจะให้ค่าสัมบูรณ์ที่นี่เพิ่มเติม
Izzy

ฉันพบปัญหาเดียวกัน อะไรทำให้คุณแก้ปัญหานี้ แอป Tasker จัดการสิ่งนี้โดยอัตโนมัติและแก้ไขปัญหาหรือไม่
Yuva Raj

คำตอบ:


104

สัญญาณเซลล์

พื้นหลังบางส่วนตามที่อธิบายโดยce4กับคำถามการรับ'ไม่ดี' ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้นหรือไม่ :

วงจรตัวรับส่งสัญญาณได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมโดยคำนึงถึงการประหยัดพลังงานและจะลดพลังงานในการส่งให้มากที่สุดหากการรับสัญญาณที่ดี สิ่งนี้ยังช่วยลดค่า SAR ซึ่งเป็นการวัดการสัมผัสของร่างกายมนุษย์ต่อการแผ่รังสี

หากการรับสัญญาณไม่ดีต้องปรับความแรงของสัญญาณส่งให้เหมาะสม

นั่นคือสิ่งที่อยู่ข้างหลัง: ในการรับสัญญาณที่ไม่ดีอุปกรณ์ใช้พลังงานจำนวนมากเพื่อค้นหาสัญญาณที่ดีขึ้น / แรงกว่า (หรือสัญญาณใด ๆ เลยหากสูญหาย) ภาพหน้าจอต่อไปนี้1แสดงให้เห็นชัดเจนในครั้งนั้นเมื่อคุณดูที่แถบหัวข้อสัญญาณโทรศัพท์

รายละเอียดสถิติแบตเตอรี่: สัญญาณโทรศัพท์

"ผู้ทำความสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม": สีเขียวสดใสหมายถึง "การต้อนรับที่ดี" (ภาพหน้าจอแสดงสิ่งนี้ที่จุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดนั่นคือที่นี่: เช้าและเย็น - ดังนั้นที่บ้านฉันมีการต้อนรับที่ดี) รับสีเหลือง: "การรับระดับปานกลาง" สิ่งนี้ใช้พลังงานมากขึ้น: เปรียบเทียบกับกราฟที่อยู่ด้านบน (ไม่ใช่ในภาพหน้าจอ - แต่เหมือนกับภาพหน้าจอแรก) และคุณเห็นแถบเกือบแบนซึ่งสัญญาณเซลล์ ดี - แต่ลดลงเร็วกว่า ไม่อยู่ไหน ดูจุดแดงเล็ก ๆ : "ไม่มีการรับ" และโทรศัพท์จะเพิ่มพลังอย่างบ้าคลั่งที่จะหาหอเซลล์ใหม่ ...

วิธีการหาที่จุดตายคืออะไร?

ฉันแสดงให้เห็นแล้วในคำตอบของฉันในการรับ'ไม่ดี' ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้นหรือไม่? วิธีที่หนึ่งสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ "โซนตาย" เหล่านั้นและที่พวกเขาอยู่:

แอพอย่างNo Signal Alert 2และOpenSignalMaps 3ตรวจสอบสัญญาณของเซลล์เป็นพื้นหลังและบันทึกพื้นที่เหล่านั้นเพื่อให้พวกเขาสามารถแสดงแผนที่ที่ซึ่งโซนตาย OpenSignalMapsมีเครื่องหมายบวกในการแสดงเสาสัญญาณเซลล์ทั้งหมดให้คุณเห็นซึ่งคุณกำลังเชื่อมต่ออยู่ นอกจากนี้ยังให้ "เข็มทิศ" ที่ให้ทิศทางไปยังสัญญาณที่แรงที่สุด

NoSignalAlert OpenSignalMaps

อย่างไรก็ตามคำตอบของฉันเกี่ยวกับวิธีจัดการกับโซนที่ตายแล้วโดยอัตโนมัตินั้นไม่ได้มีรายละเอียดขนาดนั้น ดังนั้นฉันจึงเล่นกับโซลูชันที่แตกต่างกันเล็กน้อยและนี่คือสิ่งที่ฉันค้นพบ:

จะจัดการกับโซนที่ตายแล้วโดยอัตโนมัติเพื่อประหยัดพลังงานได้อย่างไร

แอพปรับเปลี่ยนโหมดเครื่องบินให้เป็นอัตโนมัติ

ฉันได้ถึงผลลัพธ์ที่ดีเป็นธรรมกับทั้งสองปพลิเคชัน: Autopilot 4และNoBars แบตเตอรี่ Saver 5 ทั้งตรวจสอบสัญญาณมือถือและเมื่อถึงระยะไกลให้สลับไปที่โหมดเครื่องบินตามเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ผู้ใช้สามารถกำหนดระยะเวลาที่จะเป็น หลังจากหมดเวลาโหมดเครื่องบินจะถูกปิดการใช้งานและการตรวจสอบเซลล์ใช้เวลามากกว่า

หม้อแปลงไฟฟ้า NoBars ประหยัดแบตเตอรี่

ในกราฟที่สองของคำถามของฉันสิ่งนี้จะปรากฏเป็น "ช่องว่าง" ในแถบสัญญาณโทรศัพท์ : เนื่องจากวิทยุมือถือถูกปิดใช้งานในโหมดเครื่องบินจะไม่มีสีปรากฏขึ้น ระบบไม่ทราบอะไรเกี่ยวกับความแรงของสัญญาณในกรอบเวลานี้ และด้วยการปิดวิทยุมือถือก็ไม่ได้ใช้พลังงานเพิ่มเติม (แม่นยำยิ่งขึ้นมันไม่ได้ใช้พลังงานใด ๆ สำหรับวิทยุนี้) - ซึ่งเป็นสิ่งที่ตั้งใจไว้

ด้วยAutopilotผลข้างเคียงที่น่ารำคาญเพียงอย่างเดียวคือ: สำหรับการตรวจสอบสัญญาณแต่ละครั้งมันจะกระพริบบนหน้าจอเป็นเวลาประมาณหนึ่งวินาที นอกเหนือจากนั้นมันให้ตัวเลือกเพิ่มเติมที่จะกำหนดค่าโดยผู้ใช้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากผลลัพธ์ของแอพทั้งสองที่เทียบเคียงกันได้ตัวเลือกพิเศษเหล่านั้นจึงไม่จำเป็นจริงๆ ข้อดีอีกอย่างของAutopilotคือบันทึกที่ให้กับผู้ใช้: วิธีนี้คุณสามารถดูเวลาที่แน่นอนของการสลับโหมด

แอพสำหรับจัดการเครือข่ายข้อมูล

ฉันยังได้ทดสอบShutUpBatterySaver 6ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อจัดการกับปริมาณข้อมูล ความแรงของสัญญาณที่ผู้ใช้สามารถกำหนดได้ต่ำกว่านั้นจะปิดใช้งาน AutoSync และต่ำกว่าระดับที่สามารถกำหนดได้ที่สองจะปิดอินเทอร์เน็ตมือถือโดยสิ้นเชิง

ShutUpBatterySaver การแจ้งเตือน ShutUpBatterySaver

อย่างไรก็ตามมันไม่เคยเปิดใช้งาน (หรือปิดการใช้งาน) โหมดเครื่องบินดังนั้นพลังงานที่ใช้ในการรับสัญญาณ (ดีกว่า) จะยังคงเหมือนเดิม แม้ว่าการถ่ายโอนข้อมูลสัญญาณไม่ดีจะใช้พลังงานมากกว่าด้วยสัญญาณที่ดีเช่นการสูญเสียแพ็คเกจอาจใหญ่กว่า ในแถบสถานะฉันเห็นหลายครั้งว่ามีการปิดใช้งาน AutoSync 7ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ ไม่ได้เป็นผู้ใช้ที่มีข้อมูลมาก (เช่นสถิติ LBE ในการแสดงภาพหน้าจอเดียวกัน) แต่ฉันก็ไม่สามารถบอกได้เลยว่ามีความช่วยเหลือมากน้อยเพียงใด: เปรียบเทียบกับแอพจัดการโหมดบนเครื่องบินทั้งสองข้างบน (ถ้ามี).

วิธีการแก้ปัญหารวม

มันอาจจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการเข้าร่วมทั้งสองวิธี เนื่องจากฉันไม่ได้อยู่ในอารมณ์ที่จะตรวจสอบชุดค่าผสมที่เป็นไปได้ทั้งหมดฉันจึงตัดสินใจใช้ตัวเลือก 6 ตัวอักษรที่ยอดเยี่ยม: TASKER

เป็นที่สุดของคุณอาจรู้Taskerเป็นโซลูชั่นระบบอัตโนมัติบน Android คิดว่ามันสามารถเตรียมกาแฟได้หากอุปกรณ์ของเรามีเซ็นเซอร์ตรวจจับกาแฟและน้ำ ดังนั้นฉันจึงสร้างโปรไฟล์บางส่วนสำหรับแอพที่ยอดเยี่ยมนี้ - และผลลัพธ์ก็ยอดเยี่ยม!

โปรไฟล์ทาซเคอ การแจ้งเตือนของผู้ทำงาน

โดยพื้นฐานแล้วมันคือ 3 Profiles การสื่อสารผ่านตัวแปรทั่วไป:

 1. % SIGSTATE <1: ตรวจสอบว่าสัญญาณตกลงต่ำกว่า ~ 25% หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นให้ปิดใช้งานข้อมูลมือถือตั้ง% SIGSTATE เป็น 1
 2. % SIGSTATE <2: ตรวจสอบว่าสัญญาณตกลงต่ำกว่า ~ 15% หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นให้เปลี่ยนเป็นโหมดเครื่องบินตั้งค่า% SIGSTATE เป็น 2
 3. % SIGSTATE> 0: รอ 5 นาทีจากนั้นปิดโหมดเครื่องบินเปิดใช้งานข้อมูลมือถือรออีก 15 วินาที (เพื่อให้สัญญาณคืนค่า) ตั้ง% SIGSTATE เป็น 0

ในโปรไฟล์Initส่วนกลางของฉัน(ซึ่งได้รับการดำเนินการเมื่อ Tasker เริ่มการตรวจสอบ)% SIGSTATE ถูกตั้งค่าเป็น 0 (หากไม่ได้ตั้งค่า) ทั้งหมด 3 โปรไฟล์ข้างต้นนอกจากนี้การแจ้งเตือนชุดเป็นภาพหน้าจอข้างต้นแสดงให้เห็นถึง9 แต่ละรัฐรักษาหนึ่งการแจ้งเตือน (ซึ่งจะถูกแทนที่เมื่อรัฐเดียวกันเกิดขึ้นอีกครั้ง) สถานะที่ทันสมัยที่สุดอยู่ที่ด้านล่างเสมอ

ผลลัพธ์ดูเหมือนจะดีกว่าเมื่อใช้แอพจัดการโหมดเครื่องบินสองตัวด้านบน แต่นั่นอาจเป็นเพราะเงื่อนไขสัญญาณที่แตกต่างกันเล็กน้อย ดังนั้นอย่างน้อยควรเทียบเคียงได้ เมื่อใช้หนึ่งในสามโซลูชั่นนี้ฉันกลับถึงบ้านหลังจากผ่านไปประมาณ 11 ชั่วโมงโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20% โดยที่ไม่ต้องสมัครเลย

ต้องบอกว่านี้ฉันจะจบคำตอบนี้แสดงโปรไฟล์Tasker ที่ฉันสร้างขึ้นดังนั้นคุณอาจใช้พวกเขากับการติดตั้งTaskerของคุณ:

งาน "InitVars":

 • ตัวแปร -> ชุดตัวแปร:% SIGSTATE = 0

งาน "SigLow":

 • สุทธิ -> ข้อมูลมือถือ: ปิด
 • ตัวแปร -> ชุดตัวแปร:% SIGSTATE = 1
 • การแจ้งเตือน -> แจ้งเตือนสั่น: ชื่อ "IzzySignal"; ข้อความ: "สัญญาณต่ำ; ปิดใช้งานข้อมูลมือถือ (สัญญาณ:% CELLSIG)"

งาน "SigLost":

 • ตัวแปร -> ชุดตัวแปร:% WLANSTATE = 0
 • ตัวแปร -> ชุดตัวแปร:% WLANSTATE = 1 IF% Wifi ~ เปิด
 • เน็ต -> โหมดเครื่องบิน: เปิด
 • Net -> Wifi: เปิด IF% WLANSTATE ~ 1
 • ตัวแปร -> ชุดตัวแปร:% SIGSTATE = 2
 • การแจ้งเตือน -> แจ้งเตือนสั่น: ชื่อ "IzzySignal", ข้อความ: "สัญญาณหายไป; เข้าสู่โหมดเครื่องบิน"

งาน "SigReturn":

 • ภารกิจ -> รอ: 5 นาที
 • เน็ต -> โหมดเครื่องบิน: ปิด
 • ภารกิจ -> รอ: 15 วินาที
  (ให้เวลากับอุปกรณ์ในการค้นหาสัญญาณใหม่!)
 • สุทธิ -> ข้อมูลมือถือ: เปิด IF% ROAM ~ Off
  (ป้องกันความประหลาดใจเมื่อกลับจากวันหยุดพักผ่อนในต่างประเทศ!)
 • ตัวแปร -> ชุดตัวแปร:% SIGSTATE = 0
 • การแจ้งเตือน -> แจ้งเตือนการสั่น: ชื่อ "IzzySignal", ข้อความ "สัญญาณเปิด; โหมดเครื่องบินปิดการใช้งาน (สัญญาณ:% CELLSIG)"

ตอนนี้สำหรับโปรไฟล์:

เลือกประวัติ SigLowCheck:

 • รัฐ -> ตัวแปร -> ค่าตัวแปร: ชื่อ "% SIGSTATE", Op "คณิตศาสตร์: น้อยกว่า", ค่า "1"
 • สถานะ -> โทรศัพท์ -> ความแรงของสัญญาณ: จาก 0 ถึง 2
 • สถานะ -> ทาซเคอร์ -> ใช้งานโปรไฟล์: "SigLost", [x] กลับด้าน
  (ตรวจสอบให้แน่ใจเพื่อหลีกเลี่ยงข้อขัดแย้ง:% SIGSTATE ~ 0 && SignalStrength ~ 1 จะตรงกับเงื่อนไขของโปรไฟล์ทั้งสอง)
 • ภารกิจ: SigLow

เลือกประวัติ SigLostCheck:

 • รัฐ -> ตัวแปร -> ค่าตัวแปร: ชื่อ "% SIGSTATE", Op "คณิตศาสตร์: น้อยกว่า", ค่า "2"
 • สถานะ -> โทรศัพท์ -> ความแรงของสัญญาณ: จาก 0 ถึง 1
 • ภารกิจ: SigLost

โปรไฟล์ SigReturnCheck:

 • รัฐ -> ตัวแปร -> ค่าตัวแปร: ชื่อ "% SIGSTATE", Op "คณิตศาสตร์: มากกว่า", ค่า "0"
 • ภารกิจ: SigReturn

โปรไฟล์เริ่มต้น:

 • กิจกรรม -> ทาซเคอร์ -> เริ่มการมอนิเตอร์
 • ภารกิจ: InitVars

ตอนนี้เป็นเพียงแนวคิดพื้นฐานและสามารถขยายได้เช่นเล่นเสียงสั่นสั่นหน้าจอและอื่น ๆ แต่สิ่งที่ประหยัดพลังงานมีอยู่แล้ว - และทำงานตามที่อธิบายไว้ หวังว่านี่จะช่วยคุณได้เช่นกัน!

อีกข้อสังเกต: อย่างน้อยกับ GSM (ฉันไม่สามารถบอกได้สำหรับ CDMA) กลับมาจากโหมดเครื่องบินโดยค่าเริ่มต้นบังคับให้คุณป้อน PIN ของซิม สามารถปิดได้แน่นอน - แต่ในกรณีนี้การป้องกันเพิ่มเติมนี้จะหายไปเมื่อเปิดโทรศัพท์ ไม่ทราบว่าทำไมจึงเป็นไปไม่ได้ในการคัดเลือกอย่างที่เคยเป็นมากับโทรศัพท์พรีแอนดรอยด์ของฉัน

อย่างไรก็ตามสำหรับโทรศัพท์บางรุ่นมีทางเลือกอื่นสำหรับงานบางอย่างในงานด้านบนซึ่งเป็นการลบข้อ จำกัด นี้:

 • ใน SigLostแทนNet -> Airplane Mode: On use Phone -> Radio: Offหากโทรศัพท์ของคุณรองรับสิ่งนี้ (Droid2 / Milestone2 ของฉันไม่น่าเสียดาย) หากคุณสามารถทำได้การตรวจสอบ WiFi จะล้าสมัย (และตัวล้างงานของคุณ)
 • เคาน์เตอร์ปฏิกิริยาในSigReturnแล้วยังต้องมีการเปลี่ยนแปลง: แทนที่จะสุทธิ -> โหมดเครื่องบิน: ปิดการใช้งานโทรศัพท์ -> วิทยุ: บน

โปรดแจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นหากนี่เป็นการลบข้อ จำกัด ของ SIM PIN เนื่องจากฉันไม่สามารถทดสอบได้ (อุปกรณ์ของฉันไม่รองรับดังที่อธิบายไว้ข้างต้น)

แก้ไขโดย t0mm13b

สิ่งที่น่าสนใจที่ฉันสังเกตเห็นคือมีไอคอน tasker หลายอันปรากฏบนแถบสถานะซึ่งทำให้เกิดความสับสนเกี่ยวกับสถานะที่โพรไฟล์ tasker กำลังทำงานอยู่ ฉันค้นพบว่าการตั้งชื่อสำหรับ 'แจ้งเตือนการสั่นสะเทือน' ในแต่ละภารกิจข้างต้นให้เหมือนกันผลลัพธ์สุทธิคือการแจ้งเตือนเอกพจน์หนึ่งชื่อ ' IzzyTasker ' ปรากฏขึ้นโดยใช้ข้อความที่เหมาะสมแทน


14
สิ่งนี้จะต้องชนะรางวัลสำหรับคำตอบที่รอบคอบมีประโยชน์และมีรายละเอียดมากที่สุด
offby1

8
ขอขอบคุณ! เอาฉันประมาณหนึ่งสัปดาห์เพื่อรวบรวมสถิติทั้งหมดทดสอบวิธีแก้ปัญหาทั้งหมดรวมทั้งแยกคนดีจากอืมคนไม่ค่อยดี;)
อิซซี

1
Hehe - ขอบคุณ @ t0mm13b สำหรับการอัปเดต คำแนะนำ: สถานะปัจจุบันจะเป็น "สถานะสุดท้าย" เสมอ (ไกลกว่าสถานะอื่น) ดังนั้นด้วยหัวเรื่องที่แตกต่างกันคุณจะได้รับ "บันทึก" เล็กน้อย แต่การค้นพบที่น่าสนใจที่ชื่อเป็นสิ่งที่ทำให้การแจ้งเตือนถูกแทนที่ - ขอบคุณสำหรับสิ่งนั้น!
Izzy

1
ในขณะที่ทาซเคอร์ไม่ได้จัดการกับค่า dbm โดยตรงฉันไม่ได้เจาะลึกลงไป คุณสามารถสังเกตมันสักครู่ (หรือตรวจสอบด้วยเช่นRF สัญญาณติดตาม ) เพื่อค้นหาค่าที่เหมาะสม จากการตรวจสอบของฉันกับแอพนั้นฉันเห็นด้วยกับ -113dbm หมายถึง "ออก" ไม่มีสัญญาณที่มีประโยชน์แล้ว ดังนั้นคุณสามารถเริ่มต้นด้วย -110 = SigLost, -100 = SigLow, ดีกว่า = OK - และจากนั้นเล่นด้วยค่าจนกว่าคุณจะพอใจ ฉันขอขอบคุณที่อ่านผลลัพธ์ (ค่า) ของคุณที่นี่แล้ว :)
Izzy

1
ค่าเวทย์มนตร์ดูเหมือนจะเป็น -105dbm ทุกอย่างด้านบนแสดงด้วยความแรงของสัญญาณ 2 บาร์ -105dbm และทุกอย่างด้านล่างเป็นหนึ่งบาร์หรือน้อยกว่า สิ่งนี้ถือเป็นจริงสำหรับ Samsung Galaxy S2 i9100
FuzzyQ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.