ฉันจะรู้ได้อย่างไรเมื่อ“ การสำรองข้อมูล adb” เสร็จสิ้น?


23

ฉันมี Verizon Samsung Galaxy Nexus ที่ไม่ได้รูทและฉันต้องการลองใช้คุณสมบัติ "adb backup" อาจเป็นไปได้ในการเตรียมการรูท แต่นั่นไม่เกี่ยวข้องกับคำถาม
ผมต้องการที่จะกลับขึ้นไปทุกอย่าง
ฉันใช้คำสั่งนี้ในบรรทัดคำสั่งของ Windows 7:

adb backup -apk -shared -all -f c:\mybackup.ab

โทรศัพท์ของฉันขอให้ฉันใส่รหัสผ่านซึ่งฉันป้อนแล้วคลิกปุ่มเพื่อเริ่มการสำรองข้อมูล

ฉันปล่อยให้มันทำงานเป็นเวลาหลายนาทีและหน้าต่าง cmd กลับสู่ C: พรอมต์ ในโทรศัพท์มันยังคงพลิกผ่านชื่อไฟล์

ในบางจุดมันหยุดพลิกผ่านชื่อไฟล์ แต่ปุ่มตัวเลือกการสำรองข้อมูลยังคงเป็นสีเทา C: \ mybackup.ab มีอยู่และมีขนาดประมาณ 1GB ซึ่งเล็กกว่าที่ฉันคิดอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากฉันบอกว่าต้องสำรองไฟล์ apk และพื้นที่ "แชร์" ทั้งหมด (/ mnt / sdcard)

ฉันควรเห็นอะไร (บนพีซีและบนโทรศัพท์) เมื่อกระบวนการสำรองข้อมูลเสร็จสมบูรณ์ ฉันควรรอนานแค่ไหนถ้าฉันประมาณว่าฉันใช้พื้นที่ประมาณ 32GB ของ 10GB?

แก้ไข: ... และ / หรือเป็นชุดของอาร์กิวเมนต์บรรทัดคำสั่งที่ไม่ถูกต้องหรือไม่


ฉันพยายามเรียกใช้เป็นครั้งที่สองมีขนาดไฟล์ที่แตกต่างกัน (เช่น 1.7GB) เมื่อมันกลับไปที่พรอมต์และโทรศัพท์ของฉันปิดหน้าจอและไม่ตอบสนองจนกระทั่งไม่กี่วินาทีหลังจากฉันกดปุ่มเปิดปิดและเห็นภาพเคลื่อนไหวบูต (แต่ไม่ใช่โลโก้ Google เช่น "soft reboot")
Josh

1
คุณแน่ใจหรือไม่ว่าadb backupคำสั่งนั้นได้รับการสนับสนุนอย่างสมบูรณ์ในอุปกรณ์ที่ไม่ได้ทำการรูท? ประสบการณ์เดียวของฉันคือการใช้ Galaxy Nexus Toolkit และนั่นทำให้ฉันมีปัญหาในการสำรองข้อมูลเมื่อไม่ได้รูท ถ้ามันพยายามที่จะสำรองพาร์ติชั่นระบบที่ได้รับการปกป้องมันอาจจะถูกปฏิเสธ
pzkpfw

ฉันคิดว่านั่นเป็นจุดรวมของadb backupสิ่งที่ฉันอ่านเกี่ยวกับมันใน Googlenet ถ้าฉันรูทแล้วฉันจะใช้เครื่องมือสำรองที่แข็งแกร่งกว่าเช่นไทเทเนียม หากฉันไม่สามารถสำรองข้อมูล adb ได้แสดงว่ามันไม่ใช่จุดจบของโลก มันเป็นความเจ็บปวดครั้งใหญ่ในการติดตั้งทุกอย่าง (โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับอเมซอนสโตร์ของ Amazon) และคืนค่าการตั้งค่าด้วยตนเอง ...
Josh

1
หากadb backupพยายามสำรองสิ่งต่าง ๆ เช่น/systemมันจะล้มเหลวอย่างแน่นอนในอุปกรณ์ที่ไม่ได้ทำการรูท
pzkpfw

4
พยายามอีกครั้งด้วย-nosystemและเสร็จสิ้น ขนาดไฟล์คือ 7.5GB ซึ่งฟังดูใกล้เคียงกับการแก้ไขอย่างแท้จริงและกระบวนการสำรองข้อมูลออกจากโทรศัพท์จริง คุณหนึ่งคนโปรดโพสต์ความคิดเห็นของคุณเป็นคำตอบเพื่อที่ฉันจะได้ทำเครื่องหมายว่า "ดีที่สุด"?
Josh

คำตอบ:


13

adb backupคำสั่งจะไม่ทำงานอย่างเต็มที่บนอุปกรณ์ unrooted ขณะที่มันจะพยายามสิ่งสำรองเช่น/systemพาร์ทิชันและไม่ต้องเข้าถึงรากโทรศัพท์จะปฏิเสธคุณนี้ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ฉันดีใจที่ได้ยินว่าใช้งานได้ดีกับ-nosystemคุณแล้ว :)

หากคุณต้องการสำรองข้อมูลทั้งหมดคุณจะต้องได้รับการรูท /systemพาร์ทิชันตามหน้านี้ :

มีระบบปฏิบัติการทั้งหมดนอกเหนือจากเคอร์เนลและ ramdisk ซึ่งรวมถึงส่วนต่อประสานผู้ใช้ Android รวมถึงแอปพลิเคชันระบบทั้งหมดที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าในอุปกรณ์ การลบพาร์ติชันนี้จะลบ Android ออกจากอุปกรณ์โดยไม่แสดงว่าไม่สามารถบูตได้และคุณจะยังสามารถวางโทรศัพท์ในโหมดการกู้คืนหรือ bootloader เพื่อติดตั้ง ROM ใหม่

ซึ่งหมายความว่าการสำรองข้อมูลของคุณไม่รวมสิ่งที่เกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการของคุณเฉพาะแอพและการตั้งค่าของพวกเขา หากคุณตัดสินใจที่จะรูทอุปกรณ์ของคุณคุณสามารถสร้างการสำรองข้อมูลที่มั่นคงมากจากการกู้คืน CWM โดยที่พาร์ทิชันทั้งหมดจะถูกสำรองไว้ใน sdcard บนอุปกรณ์รวมถึงระบบและพาร์ติชันสำหรับบูต


จบลงที่นี่หลังจากที่พยายามทำตามขั้นตอนที่นี่ ฉันกำลังเชื่อมโยงเพราะนี่เป็นรายละเอียดที่สำคัญสำหรับพวกเราที่พยายามสำรองข้อมูลโทรศัพท์ที่ไม่ได้รูท (เช่น Verizon Note 4) ขนาดไฟล์ควรเปลี่ยนเมื่อทำการสำรองข้อมูลหรือไม่ ฉันตัดสินใจที่จะแชร์ - และโทรศัพท์ก็อยู่ที่นั่นใน "พื้นที่เก็บข้อมูลที่ใช้ร่วมกัน" โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงไฟล์ สงสัยว่าเป็นพฤติกรรมที่คาดหวังหรือไม่
rainabba

ฉันคิดว่าความสามารถในการสำรองข้อมูล adb นั้น/systemแตกต่างกันไปในแต่ละ ROM
jiggunjer

0

ฉันรู้ว่ามันเก่าจริง ๆ แต่ฉันแค่ต้องการเพิ่มว่าโทรศัพท์ควรบอกคุณอย่างชัดเจนว่าการสำรองข้อมูลเสร็จสิ้นโดยใช้การแจ้งเตือนขนมปังปิ้งในลักษณะเดียวกับที่ทำเพื่อแสดงว่างานเริ่มต้นขึ้น

นอกจากนี้ในกรณีของฉันด้วยโทรศัพท์ที่ไม่ได้รูทเครื่องจะพยายามสำรองข้อมูลแอพเฉพาะและที่เก็บข้อมูลที่แชร์ เพื่อแก้ปัญหาแรกฉันได้รับรายชื่อของแพ็คเกจโดยใช้คำสั่งนี้และเพียงแค่ลบความล้มเหลวและแฟล็ก - ทั้งหมดจากคำสั่ง: http://www.digitalinternals.com/mobile/android-adb-list-installed- แพคเกจชื่อ / 416 /


0

สองเซ็นต์ของฉันเอง

การสำรองข้อมูลของฉันค้างที่บางแอปพลิเคชันที่ทำงานในพื้นหลัง ฉันหยุดแอปพลิเคชันและสำรองข้อมูลอย่างต่อเนื่อง


อืมคุณช่วยบอกเราได้ว่าโพสต์ของคุณจัดการกับอะไร " ฉันควรเห็นอะไร (บนพีซีและบนโทรศัพท์) เมื่อกระบวนการสำรองข้อมูลเสร็จสมบูรณ์นานแค่ไหนที่ฉันควรรอถ้าฉันประมาณว่าฉันใช้ประมาณ 10GB ของ 32GB ช่องว่าง? "
Firelord

@ Firelord ไม่ดีของฉันฉันมีหน้าเปิดอีกและฉันอาจจะตั้งใจตอบว่า
Amanuel Nega
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.