คำถามติดแท็ก adb

สำหรับปัญหาที่เฉพาะเจาะจงกับ Android Debug Bridge (adb) เครื่องมือบรรทัดคำสั่งเพื่อโต้ตอบกับอุปกรณ์ Android และอินสแตนซ์ของเครื่องจำลอง ดูวิกิพีเดียแบบแท็กแบบเต็มสำหรับรายละเอียดและคำแนะนำ

6
คุณดึงข้อมูลของแอพจากการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบที่ทำผ่าน“ การสำรองข้อมูล adb” ได้อย่างไร?
ฉันสำรองข้อมูล Nexus 7 ของฉันด้วยadb backupเพื่อสำรองไฟล์ทั้งหมดเป็นข้อมูลสำรองที่เข้ารหัส ฉันเห็นว่าคุณสามารถกู้คืนจากข้อมูลสำรองด้วยadb restoreแต่จะลบข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมดของฉันบนอุปกรณ์ ฉันจะแยกข้อมูลของแอพหนึ่งออกจากไฟล์สำรองที่เข้ารหัสนี้ได้อย่างไร
117 backup  adb  restore 

4
ติดตั้งแอปพลิเคชั่นอยู่ที่ไหนในระบบไฟล์
ฉันได้ติดตั้งแอปพลิเคชั่น Android สองสามตัวด้วยadb install MyApplication.apkคำสั่งและผ่านทางเว็บเซิร์ฟเวอร์ (เช่นทางเลือกของ Android Market) แต่ไฟล์ในระบบ Android ของโทรศัพท์ของฉันMyApplication.apkอยู่ที่ไหน? ติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่adb installไม่ได้อยู่ในไดเรกทอรีเดียวกับแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดจาก Market หรือไม่ ฉันพบแอปพลิเคชั่นบางตัว/system/appแต่ไม่สามารถจดจำได้ว่าเป็นแอพบางตัวที่ดาวน์โหลดจาก Android Market หรือแอปที่ฉันติดตั้งadb installไว้ แอพพลิเคชั่นที่ฉันติดตั้งอยู่ในระบบอยู่ที่ไหน โทรศัพท์ของฉันไม่ได้รูทและฉันใช้ Nexus One กับ Android 2.2.16
มีการติดตั้ง ADB น้อยที่สุดหรือไม่?
เมื่อพูดถึงการแก้ไขปัญหาฉันมักจะอ่านคำแนะนำเช่น "ใช้adb logcatเพื่อค้นหารายละเอียดเพิ่มเติม" กำลังมองหาวิธีที่ดีในการสำรองข้อมูลปพลิเคชันของฉันทั้งหมดรวมทั้งข้อมูลของพวกเขาการสำรองข้อมูลแบบเต็มของอุปกรณ์ที่ไม่ใช่รากหมายถึงและadb backup adb restoreในหลาย ๆ ที่หนึ่งสามารถหาวิธีที่จะทำบนอุปกรณ์ Android จากระยะไกลด้วยการใช้ADBเช่นการถ่ายโอนไฟล์โดยใช้adb pushหรือการadb pullเข้าถึงบรรทัดคำสั่งผ่านadb shellและอื่น ๆ ดังนั้น ADB น่าจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ใช้ Android แต่วิธีการรับ "ADB thingy" นี้ในคอมพิวเตอร์ของฉัน หากไม่ได้เป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์การติดตั้งAndroid SDKทั้งหมดดูเหมือนจะเกินความจำเป็นเล็กน้อย มีวิธีการแบบเรียบง่ายกว่านี้หรือไม่?
62 adb  installation 9
การสำรองข้อมูล ADB สร้างไฟล์ 0 ไบต์ แจ้งให้ใส่รหัสผ่านสำรองปัจจุบันแม้ว่าฉันจะไม่ได้ตั้งค่าไว้ก็ตาม “ ล้มเหลวในการตั้งรหัสผ่าน” สำหรับรหัสผ่านสำรองบนเดสก์ท็อป
ปัญหา: ทุกครั้งที่ฉันเรียกใช้การสำรองข้อมูล ADB ฉันจะได้รับข้อความใกล้ด้านล่างของหน้าจอหลักBackup starting...ตามด้วยข้อความที่บอกว่าBackup finished อีกไม่กี่วินาทีต่อมาแม้ว่าฉันจะใช้หน่วยความจำอุปกรณ์ 17 GB และมีการสร้างไฟล์สำรองผลลัพธ์ ด้วยขนาด 0 ไบต์ ฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดไม่มีความคิดเห็นใด ๆ แสดงให้เห็นว่าอะไรเป็นสิ่งที่ผิดให้คนเดียวสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ แต่เร็วเกินไปและไฟล์สำรองนั้นว่างเปล่า กระบวนการ: ฉันยืนยันว่าอุปกรณ์รับรู้โดย ADB โดยใช้adb devicesคำสั่งและรับผลลัพธ์ต่อไปนี้: List of devices attached 8e1f368a device ฉันออกคำสั่งสำรอง ADB (รายละเอียดที่ต้องปฏิบัติตาม) ฉันได้รับข้อความต่อไปนี้ที่พร้อมท์คำสั่ง: Now unlock your device and confirm the backup operation. ... และข้อความต่อไปนี้บนโทรศัพท์: มันไม่ต่างอะไรกับสิ่งที่ฉันทำที่นี่ ฉันแตะBack up my dataปุ่ม (มุมล่างขวา) …


1
การสำรองข้อมูล ADB คืออะไรและฉันจะคืนค่าบางส่วนได้อย่างไร
ในไม่ช้าฉันจะปลดล็อค bootloader และรูท Nexus 5 ของฉัน แต่ฉันไม่ต้องการล้างข้อมูลทั้งหมดดังนั้นฉันจึงคิดว่าจะใช้ฟังก์ชั่นสำรองข้อมูลของ ADB เพื่อกู้คืนหลังจากการรูทเสร็จแล้ว adb backup [-f <file>] [-apk|-noapk] [-shared|-noshared] [-all] [-system|nosystem] [<packages...>] ดังนั้นฉันจึงทำการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบด้วย apk พร้อมกับแชร์ทั้งหมด ก่อนอื่นคำสั่งนี้จะสำรองข้อมูลอะไรบ้าง ฉันคิดว่าทุกอย่าง มันรวมถึงระบบนั่นคือไฟล์ Android เช่นไฟล์ ROM หลักรวมถึงเคอร์เนลและเนื้อหาหรือไม่? ROM จะได้รับการกู้คืนหรือไม่หลังจากที่ฉันกู้คืนการสำรองข้อมูลนี้ นอกจากนี้หลังจากที่ฉันรูทอุปกรณ์ (ซึ่งฉันยังไม่ได้ทำ) ฉันจะสามารถกู้คืนเฉพาะแอพข้อมูลแอพและที่เก็บข้อมูลที่แชร์จากการสำรองข้อมูลได้หรือไม่ หรือฉันควรสำรองข้อมูล apk ด้วยการสำรองข้อมูลที่ใช้ร่วมกันและมันจะทำอย่างไร เป็นไปได้หรือไม่ที่แอพของบุคคลที่สามรูท / ไม่ใช่รูท (การสำรองข้อมูลไทเทเนียมอาจจะ?) ฉันต้องการรู้เพิ่มเติม
42 adb  backup  nexus-5 

4
มีวิธีดูภายในและแก้ไขไฟล์สำรองข้อมูล adb ที่สร้างขึ้นหรือไม่
ฉันสร้างการสำรองข้อมูลของ Galaxy Nexus adb backupของฉันด้วย ไฟล์ที่ได้นั้นมีชื่อว่า backup.db และมันจะถูกเข้ารหัสอย่างใด ผมอยากจะเรียกคืนการสำรอง com.android.providers.contactsแต่มันจะหยุดเมื่อมันมาถึงการฟื้นฟู ฉันเคยadb logcatค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นและพบว่าcom.android.acoreข้อขัดข้องในระหว่างกระบวนการกู้คืน ฉันต้องการเข้าถึงข้อมูลในการสำรองข้อมูลและลบฐานข้อมูลผู้ติดต่อเพื่อกู้คืนทุกอย่างกลับสู่โทรศัพท์ของฉัน มีวิธีอื่นในการกู้คืนข้อมูลจากการสำรองข้อมูลหรือไม่
40 backup  adb 

4
หน้าจอแตกในขณะที่โหมดดีบักถูกปิดใช้งาน ฉันจะเปิดใช้งาน adb อีกครั้งได้อย่างไร
หน้าจอโทรศัพท์ของฉันเสียจริงดังนั้นจึงไม่แสดงอะไรเลย แต่ด้านการสัมผัสดูเหมือนจะใช้งานได้เนื่องจากฉันสามารถปลดล็อกโทรศัพท์ของฉันและรับข้อเสนอแนะแบบสัมผัสได้ ก่อนที่ฉันจะไปแทนที่ฉันต้องการสำรองข้อมูลส่วนบุคคลจากหน่วยความจำในตัวไปยังการ์ด SD ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าถ้าฉันสามารถรับ adb เพื่อรับรู้อุปกรณ์แล้วฉันสามารถใช้Android Screencastเพื่อดูว่าฉันกำลังสัมผัสหน้าจอและทำสิ่งที่ฉันต้องทำ ปัญหาคือเมื่อฉันเสียบมันมันไม่เป็นที่รู้จักในขณะที่โปรแกรมจำลองการทำงานของฉันคือ ฉันสงสัยว่าฉันอาจไม่ได้เปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB ซึ่งฉันคิดว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ adb ในการทำงาน หากเป็นกรณีนี้ใครสามารถให้ภาพหน้าจอของ Droid X ของพวกเขา (รัน 2.3.X) ให้ฉันไปจากหน้าจอหลักผ่านเมนูทั้งหมดเพื่อเปิดใช้งานโหมดดีบักได้หรือไม่ หวังว่าฉันสามารถทำได้โดยการคำนวณและ adb จากที่นั่น แก้ไข: ฉันไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับ ROM หรือตัวเรียกใช้งาน มันคือสต็อกทั้งหมด

16
ADB ยกเลิกการเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่องแสดงอุปกรณ์ออฟไลน์
ฉันไม่แน่ใจ 100% ว่าควรจะอยู่ที่นี่หรือหลักกองล้น แต่ฉันตัดสินใจที่จะไปกับพื้นที่นี้ด้วยความหวังว่าฉันอาจจับคนที่มีประสบการณ์ที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นด้วยปัญหาที่คล้ายกัน ฉันมี Samsung Captivate (รักเลยลบด้วย GPS เส็งเคร็ง) ฉันทำการพัฒนาจากคอมพิวเตอร์ 2 เครื่องที่แตกต่างกันที่บ้านที่ทำงานหนึ่งที่ เครื่องมีทั้ง Windows XP, Service Pack 3, 32 บิต ฉันมีไดรเวอร์ Samsung ที่ติดตั้งรุ่นเดียวกันของ Eclipse และอื่น ๆ โทรศัพท์กำลังถูกรูทโดยใช้ Serendipity mod แม้ว่าปัญหานี้จะเหมือนกันในเฟิร์มแวร์หุ้น เครื่องที่บ้านของฉัน (ปัญหาที่หนึ่ง) คือ Athlon 64 2.2 Ghz เครื่องทำงานของฉันคือ Core 2 Duo อย่าเรียกคืนโมเดล ที่ทำงานฉันสามารถทำอะไรก็ได้ติดตั้ง sdcard บนโทรศัพท์และคัดลอกได้อย่างง่ายดายใช้ adb เพื่อดันดึงถอนการติดตั้ง ฉันสามารถตรวจแก้จุดบกพร่องใน ddms …
36 usb  adb 

8
ADB สามารถค้นพบอุปกรณ์ แต่ไม่ใช่ fastboot
ฉันค้นหาทางเว็บเกี่ยวกับปัญหานี้และมักแก้ไขได้ด้วยการติดตั้งไดรเวอร์ที่เหมาะสม ปัญหาคือฉันบน Mac adb devicesเมื่อฉันเสียบอุปกรณ์ของฉันก็สามารถค้นพบเมื่อผมทำงาน ฉันรันadb reload bootloaderและมันจะเข้าสู่โหมดดาวน์โหลด (โหมดที่คุณได้รับเมื่อคุณกดปุ่มลดระดับเสียง + โฮมเมื่อเปิดเครื่อง) ถูกต้องหรือไม่ ฉันคิดว่ามันเป็น อย่างไรก็ตามเมื่อมันอยู่ในขั้นตอนนี้adb devicesหรือfastboot devicesไม่ทำอะไรเลย ฉันได้ทดสอบสิ่งนี้ใน i9100 และ i9505

9
fastboot ไม่เห็นอุปกรณ์
ฉันได้อ่านบทความมากมายเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่ฉันไม่สามารถแก้ไขได้ ฉันตัดสินใจติดตั้งแอพพลิเคชั่นสำหรับนักพัฒนาบนโทรศัพท์โดยใช้ wifi เมื่อต้องการทำสิ่งนี้ฉันต้องทำบางสิ่งด้วยโทรศัพท์ของฉัน ขั้นตอนแรกคือปลดล็อก bootloader ผมสแต็คในขั้นตอนที่ 8 ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าfastboot oem get_identifier_token เห็นอุปกรณ์ของฉัน แต่ทำไม่ได้ ความคิด?< waiting to device >adbfastboot โทรศัพท์ของฉันคือHTC Wildfire Sและเหล่านี้เป็นขั้นตอนที่ฉันกำลังติดตาม: ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์และเข้าสู่FASTBOOT USBโหมด ฉันพยายามเรียกใช้fastboot oem get_identifier_tokenคำสั่ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ผมใช้ Windows 7 Professional HT1CSTR05155และโทรศัพท์ของฉันได้รับการยอมรับว่าเป็น
34 rooting  adb  fastboot 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.