ฉันจะเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi ap และ 3g พร้อมกันได้อย่างไร


16

เมื่อฉันเปิด wifi ในการเชื่อมต่อ 3G ของฉันปิดลงซึ่งเป็นเรื่องปกติในกรณีส่วนใหญ่ แต่ฉันต้องเชื่อมต่อกับ LAN ในที่ทำงานที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและฉันไม่ต้องการที่จะสูญเสียการเชื่อมต่อข้อมูลเมื่อฉันเชื่อมต่อกับ ทำงานอินทราเน็ต

ฉันจะทำให้การเชื่อมต่อทั้งสองทำงานได้อย่างไร?

เป็นการดีที่ฉันสามารถ จำกัด พฤติกรรมที่ต้องการนี้กับ SSID นี้เพราะฉันต้องการให้มันทำงานต่อไปกับพฤติกรรมเริ่มต้นสำหรับการเชื่อมต่อ wifi อื่น ๆ ทั้งหมด หากไม่สามารถทำได้ก็เหมือนวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายต่อการสลับเปิดและปิด

ฉันใช้ VZW Galaxy Nexus บน CM9


ดูคำตอบนี้ในระยะสั้นคุณไม่สามารถเปิดได้ทั้งคู่เพราะพวกเขาเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะบุคคล
t0mm13b

@ t0mm13b นี่เป็นข้อ จำกัด ของ Android ใช่ไหม ความเข้าใจของฉันคือว่าด้วย iOS, APNS เปิดใช้งานอยู่เสมอและใช้การเชื่อมต่อข้อมูลอยู่เสมอ ดูเหมือนว่าสำหรับ Android แล้วคุณจะออฟไลน์กับแอพบางตัวเมื่อมีการสลับระหว่างการเชื่อมต่อหรือไม่
cnst

ตัวอย่างเช่นฉันต้องสามารถใช้งานบน SIPได้ตลอดเวลาดูเหมือนว่าการเปิดใช้งาน WiFi นั้นจะเป็นการตัดทอนข้อกำหนดดังกล่าว ในทางกลับกันเมื่อคุณไม่ได้เปิดใช้งาน WiFi GPS จะไม่ทำงาน WTF?
cnst

@cnst เป็นข้อ จำกัด ของ Android ส่วนใหญ่จะเป็นวิธีการตั้งโปรแกรมควบคุม RIL ร่วมกับ Ts TelephonyManager (PhoneManager) ของ Android การจะมีความสามารถในการใช้ทั้ง WiFi และ 3G จะต้องมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมควบคุม RIL และ TelephonyManager / PhoneManager อยู่ในบาดาลของชั้นล่างของการจัดการกลไกโทรศัพท์ที่อยู่ด้านข้างจาวา คุณพูดถึง APN ของ iOS ซึ่งใช้กับการส่งข้อมูลผ่านเลเยอร์ 3G ของโทรศัพท์ได้อย่างแน่นอน
t0mm13b

สำหรับจีพีเอสนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ WiFi ในความเป็นจริงมันสามารถทำงานผ่าน 3G ได้หากจำเป็น แต่ Google Maps แนะนำให้ใช้ WiFi ร่วมกับจีพีเอส หากคุณมีแผนข้อมูลไม่ จำกัด ทุกอย่างยอดเยี่ยม แต่ต้องพูดในสิ่งที่ฉันพูดไม่มีการดัดแปลงใด ๆ ที่รู้จักของ RIL บนเน็ตเพื่อเปิดใช้งาน / บายพาสกลไกฟลิปฟล็อปพิเศษร่วมกันเช่นกัน มั่นใจ 100% ว่าเหมือนกันกับ iOS - เปิด WiFi, 3G ถูกปิดการใช้งาน ไม่มี wtf อยู่ที่นั่นจากสิ่งที่ฉันเห็น
t0mm13b

คำตอบ:


8

แม้จะมีข้อมูลที่กว้างขวางของความเป็นไปไม่ได้แอปที่ชื่อว่าSuper Downloadอ้างว่ามีความสามารถเช่นนี้เนื่องจากคุณสามารถอ่านได้ในบทความรวมข้อมูลมือถือ 3G 4G 4G + Wifi เข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดที่ Geeknizer

ดาวน์โหลดสุดยอด

ตามที่คาดไว้สิ่งนี้มาจากหนึ่งในนักพัฒนา XDA ( elban ) - และคาดว่าจะต้องมีการรูทอุปกรณ์ของคุณ (ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณในขณะที่คุณใช้งาน CM9;)

ตามบทความคุณควรคำนึงถึงบางสิ่งเพิ่มเติม:

  • การใช้การเชื่อมต่อทั้งสองไม่ได้รับการรองรับในอุปกรณ์ / ชุดรอมทั้งหมด
  • เว็บเซิร์ฟเวอร์บางแห่งอาจมีฟังก์ชั่นการทำงานไม่เพียงพอสำหรับไฟล์ที่ร้องขอ
  • รุ่น Lite มีขนาด จำกัด ไฟล์ 50 เมกะไบต์ คุณจะต้องซื้อเวอร์ชันเต็มเพื่อไปต่อ แต่ถ้าคุณดาวน์โหลดจากที่นี่ (ใช้บาร์โค้ดด้านล่าง) มันฟรีพร้อมคุณสมบัติเต็มรูปแบบได้รับความอนุเคราะห์จากXDA )

แก้ไข: t0mm13b ตกใจมากจนขุดได้ลึกลงไปดังนั้นตอนนี้ฉันสามารถเพิ่มลิงค์ไปยังคำถามที่พบบ่อยของ Super Download ...


ตกใจมากที่เห็นสิ่งนี้ - มันทวีคูณ tcpip อย่างไรทั้ง wifi และ [3 | 4] g .... ดูน่าสนใจคาดหวังว่าต้องใช้เคอร์เนลที่กำหนดเองพร้อมชิปเซ็ต wifi โดยเฉพาะไม่มี
t0mm13b

@ t0mm13b ตามที่ฉันเขียนไว้แล้วในคำตอบของฉัน: การใช้การเชื่อมต่อทั้งสองไม่ได้รับการสนับสนุนในอุปกรณ์ / ชุดรอมทั้งหมด นั่นคือทั้งหมดที่ฉันรู้เกี่ยวกับมัน ...
อิซซี่

ฉันอยากรู้ว่ามันใช้งานได้ดี - ไม่ลองด้วยตัวเองเพราะฉันยังไม่ต้องการ แต่ในกรณี ... โปรดแจ้งให้เราทราบ;)
Izzy

มันไม่ทำงาน ฉันรันแอพและฉันมีทั้ง 3g และไอคอน wifi ในแถบการแจ้งเตือนของฉัน แต่ฉันไม่สามารถเข้าอินเทอร์เน็ตได้ ฉันตรวจสอบสถานะการเชื่อมต่อของฉันใน Elixer และพบว่าแม้จะมีไอคอนข้อมูลมือถือของฉันถูกตัดการเชื่อมต่อ ขอบคุณอยู่ดี
แมตต์

ดังนั้นคุณอาจได้รับผลกระทบจากการไม่รองรับอุปกรณ์ / ชุดค่าผสมรอมทั้งหมด ขออภัยที่ต้องอ่าน แต่มันก็คุ้มค่าที่จะลอง
Izzy

0

มีการแจ้งเตือนสลับซึ่งสามารถแสดงปุ่มบนแถบการแจ้งเตือนเพื่อสลับ Wifi ได้อย่างรวดเร็วและอื่น ๆ อีกมากมาย CM ไม่ได้มีสิ่งนี้ในตัวใช่ไหม


สลับดูเหมือนจะไม่แทนที่หรือข้อ จำกัด
Matt

@ Matt: ถูกต้องมันเป็นคำตอบของคำถามนี้If that can't be done is like a solution that is easy to toggle on and off.ฉันไม่คิดว่าจะมีการใช้งานจริงของ SuperDownload เหมือนเครือข่ายคู่สำหรับการเชื่อมต่อโดยพลการและดังนั้นจึงเป็นเช่นนั้น
Lie Ryan

0

มันแปลกมาก มีแอพบางตัวเช่น Livestream ที่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อผ่าน wifi ไปยัง GoPro หรือกล้องแอ็คชั่นอื่น ๆ และสตรีมมันโดยใช้การเชื่อมต่อ 4g ของโทรศัพท์มือถือ

ฉันมีกาแล็กซี่แกรนด์ไพร์มและฉันสามารถสตรีมจากกล้อง WiFi FPV ฉันจำเป็นต้องรูทอุปกรณ์ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการรูทโทรศัพท์ของคุณ ... ขออภัย!

ฉันรู้ว่า FACT ที่แอพ Livestream ใช้งานได้กับสตรีมมิ่งวิดีโอ wifi มากกว่า 4 กรัมทั้ง Galaxy S3 และ Grand Prime หวังว่านี่จะช่วยได้!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.