ฉันจะเรียกใช้ WindowsXP เป็นเครื่องเสมือนบน Android ได้อย่างไร


23

ฉันต้องการเรียกใช้ Windows XP เป็นเครื่องเสมือนบนแท็บเล็ต Android ของฉัน เนื่องจาก Android ใช้ Linux มันจึงสามารถคอมไพล์ VirtualBox ให้ทำงานใน Android ได้หรือไม่? หากไม่สามารถทำได้สามารถใช้ WinXP เป็นเครื่องเสมือนในแท็บเล็ต Android ได้หรือไม่?โปรเซสเซอร์ไม่เท่ากันทั้งหมด มีสิ่งที่เรียกว่า ARM
neverMind9

คำตอบ:


12

มีลักษณะที่qemu เห็นได้ชัดว่ามันทำงานบน ARM การใช้ XP (ถ้าใช้งานได้) อาจจะไม่ใช่ประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจเนื่องจากสิ่งที่ Chris Herbert กล่าวไว้และการขาดไดรเวอร์หน้าจอ / ตัวชี้ที่น่าจะเป็นไปได้ หากคุณต้องการทำจริงๆอาจรอแท็บเล็ตที่ใช้ Intel Atom (x86) ตอนนี้ควรมีแท็บเล็ต Windows 8 ที่ทำงานด้วย Atom หุ่นยนต์จะมาเร็ว ๆ นี้


19

VirtualBox ใช้การจำลองเสมือนซึ่งไม่สามารถทำได้เมื่ออุปกรณ์โฮสต์ (แท็บเล็ต Android) ใช้สถาปัตยกรรม CPU ที่แตกต่างจากอุปกรณ์ของผู้เยี่ยมชม (x86 PC ที่ใช้ windows XP) เนื่องจากแท็บเล็ตแอนดรอยด์ของคุณมีซีพียู ARM อยู่เกือบแน่นอนซีพียู x86 จะต้องทำการจำลองซึ่งช้ากว่าการทำเวอร์ชวลไลเซชันอย่างหนาแน่น ดูเหมือนจะไม่เป็นจริงเลย


ขอบคุณสำหรับคำอธิบายนั้น ฉันทำงานกับ Google TV แล้วลืมว่าแท็บเล็ตไม่ได้ใช้ x86

แล้ว Android ตัวอื่น (หรือ Debian ARM) ล่ะ
f.ardelian

@ f.ardelian ใช่แอพเช่น Nonroot Debian และ Complete Linux Installer ให้คุณเรียกใช้ GNU userland บน Android โดยไม่มีการจำลอง
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

ที่จริงแล้วอุปกรณ์ Android จำนวนมากตอนนี้ x86 ดังนั้นจึงเป็นไปได้ในทางเทคนิค @ f.ardelian
Revetahw พูดว่า Reinstate Monica

ฉันไม่เห็นด้วยกับข้อสันนิษฐานว่าการจำลองเสมือนต้องการบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม CPU เลย ฉันหมายความว่ามันมี x86 emulator ใน javascript และมันสามารถเรียกใช้ w98 และ MSDOS ได้
Tomáš Zato - Reinstate Monica

0

คุณสามารถใช้โปรแกรมจำลอง QEMU (x86) สำหรับ Android มันทำงานบน comuter แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน ไม่มีโปรแกรมจำลองใน Google Play ดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ emulator (.apk)


3
คุณอยากอธิบายว่าคำตอบของคุณแตกต่างจากคำตอบนี้อย่างไร และถ้าเป็นเช่นนั้นให้พิจารณารายละเอียดคำตอบของคุณด้วยลิงก์ผลิตภัณฑ์และขั้นตอนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ต้องการ
Firelord

0

คุณสามารถลองDOSBoxโปรแกรมจำลองที่มีความสามารถ MS-DOS, Windows 95/98 / XP โดยอ้างอิงจาก QEMU มันจะเลียนแบบบางสิ่งที่ใกล้เคียงกับ Pentium รุ่นที่ 1 ดังนั้นอย่าคาดหวังว่ามันจะเร็วแม้ว่าคุณจะใช้ Nexus 9 (แต่อาจใช้งานได้) XDAมีเทคนิคบางอย่างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบ้าง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.