เหตุใด Google แผนที่จึงบอกฉันว่าไม่มีแผนที่ออฟไลน์


26

ดังนั้นฉันจึงเดินทางไปทั่วโลกในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาและสิ่งหนึ่งที่ฉันทำเพื่อหลีกเลี่ยงค่าบริการโรมมิ่งข้อมูลขนาดใหญ่บนโทรศัพท์ส่วนตัวของฉันได้ใช้คุณสมบัติแผนที่ออฟไลน์ที่แคชไว้ใน Google แผนที่ . สิ่งนี้ได้ผลโดยไม่มีปัญหาใด ๆ ในประเทศจีนออสเตรเลียสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา

ตอนนี้ฉันอยู่ที่บราซิลและฉันพบว่าฉันไม่สามารถดาวน์โหลดแผนที่ออฟไลน์ของพื้นที่ท้องถิ่น

เมื่อฉันไปที่เมนูใน Google Maps และเลือกทำให้พร้อมใช้งานแบบออฟไลน์ฉันจะได้รับการซ้อนทับสี่เหลี่ยมจัตุรัสตามปกติเพื่อเลือกพื้นที่จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีแดงและบอกว่า "แผนที่ออฟไลน์ไม่พร้อมใช้งานในพื้นที่ที่เลือก"

แผนที่ออฟไลน์ไม่สามารถใช้ได้ในบางพื้นที่

ฉันลองซูมเข้าและออกแล้วเลื่อนส่วนที่เลือกไปรอบ ๆ แต่ก็ไม่มีโชค

คำตอบ:


29

ปรากฎว่าเพียงเพราะคุณสามารถดูและใช้แผนที่ออนไลน์นั่นไม่ได้หมายความว่า Google จะอนุญาตให้คุณทำให้พื้นที่พร้อมใช้งานออฟไลน์

ขณะนี้แผนที่ออฟไลน์มีให้บริการในบางประเทศเท่านั้นและบราซิลไม่ได้เป็นหนึ่งในนั้นในความเป็นจริงดูเหมือนว่าจะเป็นการเลือกที่ค่อนข้างแปลก

Google ได้เผยแพร่รายชื่อประเทศทั้งหมดที่มีอยู่ที่นี่: Maps for Mobile - ความพร้อมใช้งานออฟไลน์


แก้ไข: โปรดทราบว่าในการอัปเดต Google Maps เดือนกรกฎาคม 2013 Google ได้ทำแผนที่ออฟไลน์เป็นคุณลักษณะที่ซ่อนอยู่โดยไม่มีตัวเลือกเมนูอีกต่อไป เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทำให้แผนที่พร้อมใช้งานแบบออฟไลน์ได้ที่นี่: รับแผนที่ออฟไลน์ใน Google แผนที่ใหม่


3

ฉันพบว่าฉันสามารถลบ Google แผนที่รุ่นที่ฉันติดตั้ง (ซึ่งคือ 6.11.1) และดาวน์โหลดและติดตั้งรุ่นที่เก่ากว่า (6.6.0) จากที่นี่ซึ่งอนุญาตให้ฉันทำการแคชล่วงหน้าในพื้นที่ที่ฉันไม่เคยใช้มาก่อน ได้รับอนุญาตให้. แต่ในเวอร์ชั่นเก่าฉันต้องไปที่การตั้งค่าแล็บและเปิดใช้ตัวเลือกแคชล่วงหน้าจากนั้นกดบนแผนที่นาน ๆ คลิกที่บอลลูนแล้วเลื่อนไปที่ด้านล่างสำหรับตัวเลือกแคชล่วงหน้า

ฉันไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดการดาวน์โหลดแผนที่ของบางพื้นที่จึงไม่ได้รับอนุญาตในเวอร์ชันที่ใหม่กว่า เห็นได้ชัดว่ามันไม่ใช่เหตุผลทางเทคนิค มีเหตุผลทางการเมืองหรือทางกฎหมายบ้างไหม? แอพแผนที่อื่น ๆ สามารถดาวน์โหลดแผนที่ได้ทั่วโลก มันไม่สมเหตุสมผลเลยสำหรับฉัน ...


แน่ใจหรือไม่ว่า "แอปแผนที่อื่น ๆ " ไม่ใช้แหล่งแผนที่ที่แตกต่าง (เช่น OSM) แทน
Izzy

0

Google แผนที่เวอร์ชันก่อนหน้านี้คุณสามารถบันทึกแผนที่ขนาดใหญ่แบบออฟไลน์ได้ทุกที่ รุ่นที่ใหม่กว่าอนุญาตให้บันทึกพื้นที่ขนาดเล็กลงเท่านั้นและ verion ล่าสุดทำให้ฟังก์ชั่นการบันทึกหายากและคุณไม่สามารถบันทึกบางประเทศได้

ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะแย่ลงไปอีกเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นใหม่ทุกอย่างเกี่ยวกับเงินที่ฉันคาดเดา สามารถเห็นโฆษณาได้เมื่อออนไลน์เท่านั้น น่ากลัว


1
การเปลี่ยนแปลงนี้ผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว? คุณต้องใช้แอป Google แผนที่อายุเท่าไหร่จึงจะสามารถบันทึกพื้นที่ใด ๆ ในออฟไลน์ได้ (โปรดจำไว้ว่าคำถามนี้ถูกถามเมื่อ 2 ปีก่อนและเป็นไปไม่ได้ในบางพื้นที่ที่มีแอพเวอร์ชันปัจจุบันแล้ว)
GAThrawn
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.