จะเลือกเครือข่ายจากประเทศที่ต้องการเพื่อหลีกเลี่ยงค่าบริการโรมมิ่งได้อย่างไร?


21

ฉันเพิ่งย้ายไปพื้นที่เจนีวาที่ชายแดนระหว่างฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ ฉันอาศัยอยู่ในฝรั่งเศสที่ฉันมีสัญญาโทรศัพท์มือถือ (และที่บ้าน) ของฝรั่งเศส แต่ทำงานแค่ข้ามพรมแดน (ภายในหนึ่งไมล์!) ในสวิตเซอร์แลนด์

เครือข่ายสวิสแข็งแกร่งกว่าการทำงานของฉันมากกว่าเครือข่ายฝรั่งเศส แต่โดยปกติฉันสามารถรับสัญญาณภาษาฝรั่งเศสได้ ฉันสามารถใช้เครือข่ายฝรั่งเศสหลายแห่งโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายโรมมิ่งสำหรับการใช้โทรศัพท์ / SMS / อินเทอร์เน็ต แต่เครือข่ายใด ๆ ของสวิสจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อย

ใน Android (จริงๆแล้ว Cyanogenmod เวอร์ชั่นที่ใช้ Gingerbread และ ICS เป็นสิ่งที่ฉันได้ลองมาแล้ว) ดูเหมือนว่าฉันมีสองตัวเลือก:

a) อนุญาตให้เข้าร่วมเครือข่ายในบ้านของฉันเท่านั้นและไม่สนใจผู้อื่นทั้งหมดทั้งฝรั่งเศสและสวิส ในกรณีนี้ฉันมักจะไม่มีการเชื่อมต่อเลย

b)เชื่อมต่อกับเครือข่ายใด ๆซึ่งในกรณีนี้โทรศัพท์มักจะเลือกที่จะเชื่อมต่อกับเครือข่ายสวิสและด้วยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น (และในทางปฏิบัติจะทำให้ฉันไม่สามารถใช้การเชื่อมต่อข้อมูลมือถือได้เนื่องจากฉันปิดใช้งานการโรมมิ่งข้อมูล)

มีวิธีที่ฉันสามารถจัดอันดับเครือข่ายตามลำดับที่ต้องการเพื่อให้เครือข่ายฝรั่งเศส (ถ้าเข้าร่วมได้) จะได้รับการเลือกใช้กับเครือข่ายสวิสแม้ว่าจะมีเครือข่ายสวิสที่มีสัญญาณแรงกว่าก็ตาม ฉันได้ค้นหาการตั้งค่าและแอปเพื่อทำสิ่งนี้ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ... นอกเหนือจากสิ่งที่ค่อนข้างอันตรายที่มีรายการ Preferred Roaming (PRL) ซึ่งดูเหมือนจะไม่ได้สัมผัสกับ UI ปกติ

ฉันเดาว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้อาศัยอยู่ / ทำงานบนชายแดนดังนั้นคุณลักษณะนี้จึงไม่เป็นที่ต้องการมากนัก แต่ผู้ให้บริการเครือข่ายโชคไม่ดีที่ไม่มีข้อเสนอข้ามประเทศเพื่อช่วยผู้อยู่อาศัยชายแดนดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาทางเทคโนโลยี อาจจำเป็น!


วิธีการเกี่ยวกับการใช้วิธีการเลือกเครือข่ายด้วยตนเอง? ข้อเสียอย่างหนึ่งคือคุณต้องเปลี่ยนเครือข่ายด้วยตนเองเมื่อย้ายไปยังพื้นที่อื่นมิฉะนั้นมันจะทำให้ความแรงของสัญญาณเครือข่ายลดลงเป็นศูนย์และมือถือของคุณจะออฟไลน์
Narayanan

@ Narayanan แน่นอน แต่มันส่งผลให้บ่อยออฟไลน์ (และมักจะไม่ทราบว่าเป็นกรณี) ฉันยอมรับว่าบางครั้งฉันจะต้องใช้เครือข่ายต่างประเทศ แต่ฉันต้องการให้โทรศัพท์ของฉันชอบเครือข่ายดั้งเดิมทุกครั้งที่ทำได้โดยไม่คำนึงถึงความแรงของสัญญาณ (ไม่เป็นศูนย์)
andybuckley

คำตอบ:


2

แม้ว่าฉันจะไม่เข้าใจปัญหาของคุณ แต่ฉันคิดว่าแอพนี้ (Roaming Control Trial - INSADCO GmbH)จะช่วยคุณในทางใดทางหนึ่ง

มันคือการทดลอง แต่ถ้ามันทำงานกับการทดสอบของคุณคุณสามารถซื้อได้ - มันจะมีราคาน้อยกว่าโชคเล็ก ๆ ...

ด้วยสิ่งนี้ฉันคิดว่าคุณจะไม่สร้างรายการลำดับความสำคัญของการเชื่อมต่อข้อมูลเครือข่าย แต่คุณสามารถปฏิเสธข้อมูลทั้งหมดจากผู้ให้บริการสวิสได้ ...

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.