วิธีที่ดีที่สุดในการให้ข้อเสนอแนะแก่นักพัฒนาแอปและขอคุณสมบัติคืออะไร


10

ต่อจากคำถามก่อนหน้านี้ที่ฉันโพสต์เกี่ยวกับวิธีเพิ่มพื้นที่ว่างบนโทรศัพท์ Android ของฉันเป็นที่ชัดเจนว่าปัญหาสำคัญคือขอให้นักพัฒนาเพิ่มเติมอนุญาตให้แอปพลิเคชันของพวกเขาถูกย้ายไปยังการ์ด SD

วิธีที่ดีที่สุดในการแจ้งให้นักพัฒนาแอพโปรดของฉันทราบถึงคำขอนี้คืออะไร

ฉันถือว่าพวกเขาให้คะแนนต่ำในตลาดและเขียนความคิดเห็นที่ฉันจะให้พวกเขา 5 ดาวถ้าพวกเขารวมตัวเลือก "ย้ายไปที่การ์ด SD" อย่างไรก็ตามเนื่องจากฉันชอบแอปพลิเคชันและต้องการให้พวกเขาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางเพื่อสนับสนุนการพัฒนาต่อไปฉันไม่ต้องการเบี่ยงเบนผู้ใช้ใหม่ที่มีศักยภาพด้วยการให้คะแนนต่ำ

คำตอบ:


12

หากคุณต้องการที่จะให้ข้อเสนอแนะและ / หรือมีคำขอคุณสมบัติที่คุณต้องการที่จะตอบมันจะดีที่สุดในการเขียนอีเมลที่มีให้ใน Android Market มันอยู่ด้านล่างคำอธิบายและภาพของแอพ

นอกจากนี้คุณสามารถตรวจสอบเว็บไซต์หากนักพัฒนามีบั๊กแทร็กเกอร์และ / หรือฟอรัม (ซึ่งมักเป็นกรณีนี้)


12

ฉันถือว่าพวกเขาให้คะแนนต่ำในตลาดและเขียนความคิดเห็นที่ฉันจะให้พวกเขา 5 ดาวถ้าพวกเขารวมตัวเลือก "ย้ายไปที่การ์ด SD"

ได้โปรดได้โปรดอย่าทำอย่างนี้ นักพัฒนาของเราเกลียดเมื่อเราถูก "คุกคาม" ด้วยการให้คะแนน "5 ดาวถ้าคุณใช้ X" โดยปกติเมื่อ X เป็นคำขอแบบสุ่มและปิดบังส่วนใหญ่มักจะไม่เกี่ยวข้องกับแอป

การให้คะแนนแอปพลิเคชันควรอ้างอิงจากคุณภาพปัจจุบัน ถ้ามันหายไปคุณลักษณะที่คุณคิดว่าจะดีสำหรับมันหรือถ้าคุณพบข้อผิดพลาดแล้วอีเมลถึงผู้พัฒนา

ปัญหาเกี่ยวกับการให้คะแนนแอปพลิเคชัน (ที่ไม่สมควรได้รับอย่างสมบูรณ์) คือโดยทั่วไปผู้ใช้จะไม่เปลี่ยนการให้คะแนนแม้ว่าจะมีการเพิ่มคำขอคุณลักษณะ "คุกคาม" ของพวกเขาก็ตาม นอกจากนี้นักพัฒนาไม่สามารถตอบกลับความคิดเห็นโดยตรงเพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่าพวกเขาเพิ่มคุณสมบัติหรือแก้ไขข้อผิดพลาดนั้น หากคุณส่งอีเมลถึงนักพัฒนาซอฟต์แวร์พวกเขาจะสามารถติดต่อคุณกลับได้!

ในกรณีของตัวเลือก "ย้ายไปยังการ์ด SD" อาจไม่แนะนำให้ทำเช่นนั้น ตัวอย่างเช่นหากแอปพลิเคชันมีวิดเจ็ตไม่แนะนำให้ย้ายไปยังการ์ด SD ดูตัวอย่างเพิ่มเติมและข้อมูลที่นี่


2
ฉันต้องการเพิ่มว่าไม่มีวิธีสำหรับนักพัฒนาที่จะติดต่อผู้วิจารณ์จากความคิดเห็นของตลาด นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันไม่ชอบรายงานข้อผิดพลาดหรือการร้องขอคุณสมบัติที่นั่นเพราะฉันไม่สามารถขอความเห็นจากผู้วิจารณ์สำหรับการป้อนข้อมูลเพิ่มเติม ความคิดเห็นในตลาด Android นั้นมีไว้เพื่อบอกผู้ใช้คนอื่น ๆว่าคุณชอบอะไรและอะไรที่คุณไม่ชอบเกี่ยวกับแอพ
Flow

8

อย่าให้คะแนนต่ำกว่าพวกเขา!

ลองดูที่การจัดอันดับเพื่อดูว่าโปรแกรมนั้นคุ้มค่ากับการตรวจสอบหรือไม่ โปรแกรมที่ดีโดยไม่มีตัวเลือกให้ย้ายไปที่ SD ไม่ใช่โปรแกรมที่ไม่ดีเลยในทันที

ดูเว็บไซต์ของพวกเขาหรือที่อยู่อีเมลที่มองเห็นได้ในตลาดของในโปรแกรม

หากไม่พบสิ่งใดให้ระบุอย่างชัดเจนในความคิดเห็น แต่อย่าให้การอ่านแย่ลง

อย่างน้อยนั่นไม่ใช่ความคิดเห็นของฉันที่นี่ :)


1
หาก "ย้ายไปที่การ์ด SD" เป็นคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับใครบางคนพวกเขาควรให้คะแนนแอปที่ต่ำลงหากไม่มี เมื่อฉันให้คะแนนแอปฉันจะให้คะแนนกับวิธีที่ใช้ได้กับฉันไม่ใช่สิ่งที่ฉันคิดว่าคนอื่นควรให้คะแนน
เบียร์

2
มีแอปพลิเคชันที่ไม่สามารถใส่ลงใน SDCard ได้เนื่องจากคุณสมบัติบางอย่างที่จำเป็นต้องอยู่ภายในขอบเขตของระบบเช่นวิดเจ็ตดังนั้นจึงไม่ยุติธรรมสำหรับนักพัฒนาในการจัดอันดับแอปที่ต่ำลงเนื่องจากข้อ จำกัด ของ Android
keyboardsurfer

2

ฉันเห็นแอพพลิเคชั่นค่อนข้างน้อยซึ่งนักพัฒนาซอฟต์แวร์กล่าวโดยเฉพาะเพื่อแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์ของพวกเขาไม่ใช่ในความคิดเห็นของตลาด โปรดจำไว้ว่าหากคุณเปิดรายละเอียดสำหรับแอพที่ติดตั้งจากรายการดาวน์โหลดของคุณในแอพ Market ส่วนใหญ่จะมีลิงก์ "เยี่ยมชมเว็บไซต์ของนักพัฒนา"

เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่สามารถเห็นความคิดเห็นได้มากกว่าที่เราสามารถทำได้และไม่ได้รับวิธีการค้นหาผ่านพวกเขาหรือดูความคิดเห็นทางประวัติศาสตร์ดังนั้นความคิดเห็นของคุณจะหายไปในรายการได้ง่ายมากก่อนที่พวกเขาจะมีโอกาสได้เห็น ในขณะที่ถ้าคุณคลิกลิงก์เพื่อไปที่เว็บไซต์ของพวกเขาส่วนใหญ่มีบางแห่งที่คุณสามารถแสดงความคิดเห็นและคำขอที่สร้างสรรค์


2

นี่เป็นคำถามที่ดีและเป็นสิ่งที่ฉันเปลี่ยนใจหลังจากอ่านคำตอบแต่ละข้อ หลังจากที่บางคนคิดว่าผมว่าพิจารณาผู้ชมของคุณ

ผู้ชมสำหรับความคิดเห็นคือชุมชน Android devs ส่วนใหญ่อาจมองเข้าไปที่นั่น แต่บางตัวอาจไม่ คุณควรให้คะแนนและแสดงความคิดเห็นในแอปด้วยความซื่อสัตย์และด้วยความตั้งใจที่จะให้ทรัพยากรที่มีประโยชน์แก่ผู้ใช้ Android คนอื่น ๆ หากคุณต้องการที่จะชี้ให้เห็นว่ามันขาดฟังก์ชั่นบางอย่างไปข้างหน้า แต่ก่อนอื่นให้แน่ใจว่าคุณถูกต้องและมันเป็นฟังก์ชั่นที่เป็นไปได้ เท่าที่ความคิดเห็น"5 ดาวถ้าคุณทำ X"มันไม่ได้เป็นวิธีที่ชัดเจนและมีประสิทธิภาพในการวิจารณ์แอป

หากต้องการสื่อสารกับนักพัฒนาคุณควรส่งอีเมลหรือโพสต์ในฟอรัมสนับสนุนของพวกเขาหากมี มันเปิดโอกาสให้พวกเขาตอบคำถามถามตอบแก้ไขความเข้าใจผิด ๆ และอาจให้ความรู้กับคุณเกี่ยวกับวิธีการใช้แอพและแพลตฟอร์มของพวกเขาให้ดีขึ้น


1

ทุกแอปมีที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกันส่วนใหญ่มีเว็บไซต์ (ซึ่งคุณสามารถค้นหาแบบฟอร์มการติดต่อบัญชี Facebook / Twitter หรือวิธีการสื่อสารอื่น ๆ ) ใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อติดต่อ

คุณสามารถฝากความคิดเห็นไว้ในความคิดเห็นได้ซึ่งอาจเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้รายอื่น แต่คุณไม่จำเป็นต้องให้คะแนนระดับ 1 ดาวโดยไม่จำเป็นในเวลาเดียวกัน ฉันสงสัยว่านักพัฒนาจะอ่านทุกความคิดเห็นที่โพสต์ต่อไปเว้นแต่จะเป็นแอพที่ดึงดูดความคิดเห็นเป็นร้อยหรือพันความคิดเห็น หากคุณให้คะแนนแอปต่ำ ๆ คุณกำลังทำร้ายนักพัฒนา คะแนนเฉลี่ยที่ต่ำกว่าหมายถึงการดาวน์โหลดที่น้อยลง นอกจากนี้มันยังมีประสิทธิภาพในการต่อต้าน เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไม่ชอบถูกคุกคาม / แบล็กเมล์

ส่งอีเมลที่สุภาพและคุณมีแนวโน้มที่จะได้รับคำตอบที่คุณต้องการ ดึงดูดความสนใจอัตตาของพวกเขา บอกพวกเขาว่าแอพของพวกเขายอดเยี่ยมแค่ไหนคุณไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากมันและชีวิตของคุณจะสมบูรณ์ถ้าพวกเขาเพียงเพิ่มคุณสมบัติที่คุณต้องการ

ในกรณีที่เฉพาะเจาะจงของการติดตั้งการ์ด SD นี่เป็นสิ่งที่ง่ายมากที่จะนำไปใช้หากคุณให้นักพัฒนาทราบว่ามีคนต้องการมันพวกเขาจะเพิ่มเข้าไปในรุ่นถัดไป

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.