ข้อกำหนดฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำสำหรับ Android คืออะไร


คำตอบ:


37

เริ่มต้นด้วยหน้าความเข้ากันได้ของ Android นี่เป็นเป้าหมายสำหรับความเข้ากันได้ของ Android และลิงก์ไปยังเอกสารข้อกำหนดความเข้ากันได้ในปัจจุบันซึ่งมีข้อกำหนดทางเทคนิค CDD ทุกเวอร์ชันจนถึงปัจจุบันอยู่ด้านล่าง

สิ่งเหล่านี้เชื่อมโยงกับจากหน้าดาวน์โหลดความเข้ากันได้ของ Androidซึ่งรวมถึงชุดทดสอบ

ไม่มีโปรแกรมความเข้ากันได้สำหรับ Android เวอร์ชั่นเก่าเช่น Android 1.5 (รู้จักกันในชื่อการพัฒนาเป็น Cupcake) อุปกรณ์ใหม่ที่ใช้งานร่วมกับ Android ได้ต้องมาพร้อมกับ Android 1.6 หรือใหม่กว่า

จุดที่น่าสังเกต:

ข้อกำหนดในเอกสารเหล่านี้จะต้องเป็นไปตามเพื่อให้อุปกรณ์เป็น "Google อนุมัติ" และมาพร้อมกับแอพอย่างเป็นทางการของ Google เช่น Play Store และ Google Talk อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นต้องมีข้อกำหนดที่เข้มงวด เนื่องจาก Android เป็นโอเพ่นซอร์สจึงสามารถปรับเปลี่ยนให้ทำงานบนฮาร์ดแวร์ที่มีขนาดเล็กลงและในทางตรงกันข้ามก็เป็นไปได้เช่นกัน - การปรับเปลี่ยนที่จำเป็นในการเรียกใช้ระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์อาจทำให้ภาพเฟิร์มแวร์มีขนาดใหญ่เกินไป


ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาสิ่งนี้ได้รับการแก้ไขเพื่อระบุว่ามีเพียง Android 4.4+ เท่านั้นที่ต้องการโปรเซสเซอร์ ARMv7 ในขณะที่ก่อนหน้านี้มันบอกว่า Android 4+ backstory สำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้คืออะไร คือเป็นความจริงที่ว่า 4.0 โดยค่าเริ่มต้นไม่สนับสนุน ARMv5 แต่สามารถ modfified (โดยการเปลี่ยนเครื่องยนต์ V8 จาวาสคริปต์จากการ JSC ตามgroups.google.com/d/msg/android-building/Q_gU1zb6DLc/... ) ในการทำงาน บน ARMv5 ซึ่งภายหลังถูกลบ (ใน 4.4)
mstorsjo

@mstorsjo การเปลี่ยนแปลงที่ทำขึ้นอยู่กับความคิดเห็น (ตั้งแต่ทำความสะอาดแล้ว) สังเกตว่า 4.0 CDD ไม่ได้กล่าวถึงข้อกำหนดของ v7 แต่ 4.4 ได้ทำ
Matthew อ่าน

@ MatthewRead ขอบคุณ อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกันหมายเหตุเกี่ยวกับรุ่นที่กำหนดเองที่สนับสนุน ARMv6 เปลี่ยนความหมายอาจเป็นไปในทางที่ไม่ได้ตั้งใจ: ใน 4.0-4.3 โดยที่ ARMv6 ไม่ได้รับการสนับสนุนโดยค่าเริ่มต้น แต่สามารถแก้ไขแหล่งที่มาเพื่อสร้างได้ ARMv6 builds - แต่จริงๆแล้วมี build ใดที่รู้จักกันดีสำหรับ 4.4+ เช่นกัน?
mstorsjo

น่าเศร้าที่ไม่มีรายการข้อกำหนดฮาร์ดแวร์ที่แท้จริง ตัวอย่างเช่นฉันไม่พบรายการชุดคำสั่ง cpu ขั้นต่ำ x86 เช่น SSE2, SSSE3, SSE4.1 เป็นต้นปัญหาเดียวกันสำหรับฮาร์ดแวร์ arm64 ฉันไม่พบส่วนขยาย cpu ใดที่ต่ำสุดเช่น asimd, crc, aes, sha และอื่น ๆ และระบบการสร้างของ Android นั้นใช้งานไม่ได้เราไม่สามารถระบุได้โดยใช้การทดสอบคุณสมบัติเวลาคอมไพล์ เฮ้อ ...
jww
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.