คำถามติดแท็ก android-versions

Android มีให้บริการในหลายเวอร์ชันที่มีความสามารถแตกต่างกัน แท็กนี้มีไว้สำหรับคำถามเกี่ยวกับการกำหนดเวอร์ชัน Android โดยทั่วไปหรือเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเวอร์ชันต่างๆ

2
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) เมื่อไหร่?
Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2011 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลง SDK ระดับสูงใน Android 4.0หรือการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นทางการได้ที่เว็บไซต์ของนักพัฒนา Android อย่างเป็นทางการ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.0 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: แท็บเล็ตของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 3.x (Honeycomb) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.1 (Jelly Bean) เมื่อใด

1
โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.3 เมื่อใด (Gingerbread)
Android 2.3 (Gingerbread) SDK ได้รับการปล่อยตัวใน 6 ธันวาคม 2010 ( ไฮไลท์ผู้ใช้ระดับสูง ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 2.3 ทั้งเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการถ้าเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.2 เมื่อใด (FroYo) แท็บเล็ตของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 3.x (Honeycomb) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) เมื่อไหร่?

1
โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.2 เมื่อใด (FroYo)
Android 2.2 (FroYo ย่อมาจาก "Frozen Yogurt") เปิดตัวในช่วงฤดูร้อนปี 2010 แต่อุปกรณ์บางอย่างที่จะได้รับการอัปเดตนี้ยังไม่ได้รับ ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายจะต้องเพิ่มการปรับเปลี่ยนที่กำหนดเองก่อนที่จะสามารถเปิดตัวได้อย่างเป็นทางการ ดูสิ่งนี้ด้วย: โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.3 เมื่อใด (Gingerbread)

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.1 (Jelly Bean) เมื่อใด
Android 4.1 (Jelly Bean) ประกาศในGoogle I | O 2012ในวันที่ 27 มิถุนายน 2012 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงใน Android 4.1 ได้ที่เว็บไซต์ของนักพัฒนา Android อย่างเป็นทางการ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.1 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) เมื่อไหร่? อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.2 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

1
อุปกรณ์ใดบ้างที่มี Android แต่ละเวอร์ชัน?
เราเริ่มต้นด้วยการพัฒนา Android ใน บริษัท ของเราและฉันกำลังคิดว่า Android รุ่นใดที่เราควรสนับสนุน ในหนึ่งในวิดีโอของ Google ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2010 (22:34 นาที) มีแผนภูมิวงกลมแสดงผู้ใช้ประมาณหนึ่งในสามของแต่ละคนสำหรับ Android 1.5, 1.6 และ 2.1 ไม่มีใครมีแหล่งข้อมูลที่เป็นปัจจุบันมากขึ้นสำหรับเปอร์เซ็นต์ของอุปกรณ์ Android ที่ใช้งานกับแพลตฟอร์มแต่ละเวอร์ชันหรือไม่

3
Android OS เวอร์ชันต่าง ๆ ชื่ออะไรและชื่อเหล่านี้ถูกเลือกอย่างไร?
หลายคนอ้างถึงเวอร์ชัน Android โดย "codenames" แทนที่จะเป็นหมายเลขเวอร์ชัน (เช่น Android "Gingerbread") Android OS เวอร์ชันต่าง ๆ ชื่ออะไรและชื่อเหล่านี้ถูกเลือกอย่างไร?


1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.4 (KitKat) เมื่อใด
Android 4.4 (KitKat) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2013 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงใน KitKat ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Android Developer หรือประกาศในบล็อกทางการของ Android ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.4 ทั้งเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการถ้าเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.3 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด


1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด
Android 5.0 (Lollipop) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2014 คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในระดับสูงที่เว็บไซต์ของ Androidและประกาศอย่างเป็นทางการในบล็อกของ Android แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 5.0 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.4 (KitKat) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.1 (Lollipop) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 6.0 (Marshmallow) เมื่อใด

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.3 (Jelly Bean) เมื่อใด
Android 4.3 (Jelly Bean) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2013 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงของ Jelly Bean ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Android Developer หรือประกาศในบล็อกทางการของ Android ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.3 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.2 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.4 (KitKat) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

4
มีสถิติการกระจายเวอร์ชั่นของ Android ตามภูมิภาคหรือไม่?
แดชบอร์ดที่แสดงให้เห็นการกระจายทั่วโลกและผมสงสัยว่ามีวิธีที่จะค้นหาความแตกต่างในการกระจาย Gingerbread ระหว่างการพูด, อินเดียและยุโรปที่

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.2 (Jelly Bean) เมื่อใด
Android 4.2 (Jelly Bean) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2012 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงของ Jelly Bean ได้ที่เว็บไซต์ทางการของนักพัฒนา Android) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.2 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.1 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.3 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 7.0 (Nougat) เมื่อใด
Android ตังเมถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2016 มันเพิ่มคุณสมบัติเช่นการสนับสนุนหลายหน้าต่าง คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในระดับสูงที่เว็บไซต์ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Android แน่นอนว่าไม่ใช่ว่าทุกอุปกรณ์จะได้รับการอัพเดตนี้ทันทีแม้กระทั่งตอนวางจำหน่าย คนอื่นจะไม่ได้รับเลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการมักจะเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนที่กำหนดเองของตัวเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อไหร่ที่อุปกรณ์แต่ละชิ้นจะได้รับตังเมไม่ว่าจะเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.1 (Lollipop) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 6.0 (Marshmallow) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 8.0 (Oreo) เมื่อใด

2
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.1 (Lollipop) เมื่อใด
Android 5.1 (Lollipop) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2558 คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในระดับสูงในการประกาศอย่างเป็นทางการในบล็อกของ Android แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 5.1 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 6.0 (Marshmallow) เมื่อใด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.