Google Play ทำงานอย่างไรหากแอปเข้ากันได้กับอุปกรณ์ของฉัน


17

ฉันมีแท็บเล็ต Android "ทั่วไป" หนึ่งแท็บเล็ตและบ่อยครั้งที่ฉันมาติดตั้งและแอพ Google Play บอกว่ามันเข้ากันไม่ได้กับอุปกรณ์ของฉัน มันเกิดขึ้นได้แม้ในแอพยอดนิยมเช่น Twitter, Instagram, Evernote, Foursquare และแม้แต่ Google แผนที่!

ฉันรู้ว่ามันใช้งานได้เพราะถ้าฉันคัดลอก APK จากโทรศัพท์ Motorola ของฉันไปยังแท็บเล็ตนี้และติดตั้งด้วยตนเองมันก็ทำงานได้ดี (อย่างน้อย Instagram และ Twitter ทำ)

ฉันไม่พยายามทำให้ Instagram ทำงานบนแท็บเล็ต ฉันพยายามหาวิธีติดตั้งแอพจาก Play Store

Google Play กล่าวว่าแอปเข้ากันไม่ได้

Google Play จะตรวจสอบความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ของฉันอย่างไรและที่ไหน ฉันสงสัยว่าการตรวจสอบล้มเหลวอย่างใด ฉันต้องการที่จะสามารถติดตั้งแอพที่จะทำงานบนอุปกรณ์ของฉันและหยุด Google Play ป้องกันฉัน


2
แอพไม่ถูกบล็อคเนื่องจากประเทศของอุปกรณ์ฉันรู้สิ่งนี้เพราะเมื่อถูกบล็อกเนื่องจากประเทศข้อความต่าง ๆi.imgur.com/B69bn.pngและจะไม่ปรากฏบน Google Play ฉันต้องเปิดหน้าบนเดสก์ท็อปของฉัน
Guy บราซิลนั่น

1
ทั้ง Motorola Defy phone และแท็บเล็ต gerenic Genesis ของฉันใช้ Android 4 (Cyanogenmod 9 ในกรณีที่โทรศัพท์ของฉัน, รอมที่ไม่รู้จักในกรณีของแท็บเล็ต)
Guy บราซิลนั่น

คำตอบ:


10

เมื่อนักพัฒนาสร้างแอพพวกเขาจะต้องระบุข้อกำหนดฮาร์ดแวร์ / ซอฟต์แวร์ใด ๆ ในไฟล์ที่เรียกว่าandroidmanifest.xmlไฟล์

สิ่งเหล่านี้อาจเป็นข้อกำหนดของฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์เช่นหากแอพต้องการ GPS หรือฟีเจอร์โทรศัพท์ - หรือถ้ามันจะทำงานบน Android บางรุ่นเท่านั้น

เมื่อคุณใช้ Google Play อุปกรณ์จะส่ง 'ฟีเจอร์' ของอุปกรณ์ของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์แล้วกรองแอพตามลำดับ

สาเหตุที่เป็นไปได้มากที่สุดที่ Google Play ถือว่าเข้ากันไม่ได้ก็คือมันถูกตั้งค่าให้ต้องการความละเอียดของหน้าจอ - หรืออาจเป็นค่าเริ่มต้นโหมดแนวตั้ง / แนวนอน

แท็บเล็ตบางตัวมีความละเอียดต่ำและบอก Google play ว่าไม่สามารถเข้าสู่โหมดแนวตั้งได้

อาจเป็นได้ว่าแท็บเล็ตของคุณเป็นรุ่นทั่วไปซึ่งไม่มี GPS หรือเซ็นเซอร์ที่จำเป็นซึ่งไฟล์ manifiest บอกว่าต้องการและตลาดหยุดคุณจากการติดตั้งเพราะสิ่งนั้น

ฉันจะค้นหาว่าแอพ Instagram นั้นต้องการอะไร (ดูที่รายการ) และแก้ไขคำตอบนี้ให้คุณ

แก้ไข:

ตามรายการในอินสตาแกรมรายการ 'จำเป็น' เท่านั้นคือรุ่น glEs - ขั้นต่ำ 131072 อาจเป็นเพราะการตั้งค่าประเทศ / ผู้ให้บริการแท็บเล็ตของคุณ

Twitter ต้องการ Android ขั้นต่ำ 2.1 และอาจต้องใช้ Vibrator เนื่องจากใช้การอนุญาตแบบสั่น


1
ไม่มันไม่ใช่เพราะประเทศของอุปกรณ์ของฉันไม่ใช่ผู้ให้บริการ มันไม่มีผู้ให้บริการ (ไม่มีความสามารถด้าน GSM หรือโทรศัพท์) และเมื่อแอพบางตัวถูกบล็อกเนื่องจากประเทศข้อความที่แสดงนั้นเป็นอีกอันหนึ่ง - i.imgur.com/B69bn.png
นั่นคือ Guy บราซิล

@ ruda.almeida เพียงแค่ครอบคลุมขอบเขตทั้งหมด ...
เลียม W

ไม่มีปัญหาฉันแค่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมขอบคุณสำหรับความพยายามของคุณ!
Guy บราซิลนั่น

1
@ ruda.almeida หากแอปขออนุญาตโทรศัพท์ (เพื่อส่ง / รับข้อความ) ก็จะต้องใช้ฮาร์ดแวร์โทรศัพท์เช่นกัน
เลียม

0

ฉันรู้ว่าคุณไม่คิดว่ามันเป็นเพราะประเทศของคุณ แต่ฉันสังเกตเห็นว่าภาพหน้าจอของคุณเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ผมเป็นนักพัฒนาหุ่นยนต์ดังนั้นฉัน sorta คุ้นเคยกับการแปล แอปพื้นฐานมีบางอย่างlocalesที่ "แสดงถึงภาษา / ประเทศ / ชุดค่าผสมสถานที่ใช้ในการเปลี่ยนแปลงการนำเสนอข้อมูลเช่นตัวเลขหรือวันที่เพื่อให้เหมาะกับการประชุมในภูมิภาคที่พวกเขาอธิบาย" (ดูสิ่งนี้บนไซต์พัฒนา Android ) สิ่งนี้ดึงดูดสายตาของฉัน:

โค้ด Java ของแอปพลิเคชันอ้างอิงถึงสองสตริงคือ text_a และ text_b แอปพลิเคชันนี้รวมไฟล์ทรัพยากรที่แปลแล้ว (res / values-en / strings.xml) ที่กำหนด text_a และ text_b เป็นภาษาอังกฤษ แอปพลิเคชันนี้ยังมีไฟล์ทรัพยากรเริ่มต้น (res / values ​​/ strings.xml) ที่มีคำนิยามสำหรับ text_a แต่ไม่ใช่สำหรับ text_b:

แอปพลิเคชั่นนี้อาจรวบรวมโดยไม่มีปัญหา IDE เช่น Eclipse จะไม่เน้นข้อผิดพลาดใด ๆ หากทรัพยากรหายไป เมื่อแอปพลิเคชันนี้เปิดใช้งานบนอุปกรณ์ที่มีการตั้งค่าภาษาเป็นภาษาอังกฤษแอปพลิเคชันอาจทำงานโดยไม่มีปัญหาเนื่องจาก res / values-en / strings.xml มีทั้งสตริงข้อความที่จำเป็น อย่างไรก็ตามผู้ใช้จะเห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดและปุ่มบังคับปิดเมื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชันนี้บนอุปกรณ์ที่ตั้งค่าเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ แอปพลิเคชันจะไม่โหลด

สังเกตส่วนที่เกี่ยวกับวิธีที่แอปพลิเคชันอาจรวบรวมโดยไม่มีปัญหา แต่อาจแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดและบังคับปิดถ้าอุปกรณ์มีโลแคลที่แอปนั้นไม่รองรับ ฉันรู้ว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณ แต่อาจเกี่ยวข้องกับปัญหาของคุณเพราะ Google Play จะเห็นว่าอุปกรณ์ของคุณอาจถูกตั้งค่าเป็นสถานที่ที่แอพที่มีปัญหานั้นไม่สนับสนุนหรือมีชุดทรัพยากรเฉพาะสำหรับ Google Play อาจซ่อนแอปนั้นจากอุปกรณ์ของคุณแม้ว่ามันจะทำงานได้ดีเนื่องจากทรัพยากรเริ่มต้นที่นักพัฒนาคาดว่าจะเป็นลายลักษณ์อักษร แต่ Google Play อาจตัดสินใจว่าไม่ต้องการเสี่ยงต่อค่าใช้จ่ายที่โกรธมากกว่าปัญหา Force Close ดังนั้น ซ่อนจากคุณอย่างสมบูรณ์ นี่เป็นเพียงความคิดและฉันรู้ว่าคุณเห็นข้อความที่แตกต่างสำหรับความไม่ลงรอยกันกับประเทศของคุณ หวังว่านี่จะช่วยได้


1
น่าสนใจฉันไม่รู้เลย (และฉันสงสัยว่านักพัฒนาบางคนอาจไม่รู้ตัวด้วย) อย่างไรก็ตามทั้งโทรศัพท์และแท็บเล็ตของฉันถูกตั้งค่าให้ทำงานในภาษาเดียวกัน ฉันรู้ว่ามีคุณลักษณะของระบบที่แตกต่างกันเล็กน้อยในการกำหนดภาษาประเทศสถานที่ ฯลฯ ฉันมีแอพระบบไม่กี่แอปที่แสดงฉันจะรันและเพิ่มข้อมูลลงในคำถามของฉัน
Guy บราซิลนั่น

1
ดีใจที่ฉันสามารถเปิดประตูใหม่ให้คุณ คุณอาจต้องการตรวจสอบหน้านักพัฒนาซอฟต์แวร์สองหน้าที่ฉันให้ไว้เพราะอาจมีบางอย่างปรากฏขึ้นที่นั่นเพื่อช่วยคุณ
ninge

1
การตรวจสอบความเข้ากันได้ของ Google Play ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถานที่ นอกจากนี้เป็นเรื่องปกติที่นักพัฒนาจะต้องมีทรัพยากรหนึ่งแห่ง (เช่นภาษาอังกฤษ) เป็นค่าเริ่มต้นดังนั้นในสถานที่ที่ไม่ได้รับการสนับสนุนก็จะใช้ทรัพยากรเริ่มต้น
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.