มีคำสั่งหรือแอพพลิเคชั่นคล้ายกับ ipconfig หรือไม่?


24

ฉันต้องการดูที่อยู่เครือข่ายในโทรศัพท์ของฉัน บน Windows ฉันสามารถใช้ipconfigสำหรับสิ่งนี้และifconfigบน Linux แต่ฉันจะดูข้อมูลนี้ในอุปกรณ์ Android ของฉันได้อย่างไร มีแอปพลิเคชันหรือคำสั่งสำหรับสิ่งนี้หรือไม่?

โดยเฉพาะฉันต้องการดูว่าฉันได้รับที่อยู่ IPv4 ใดและที่อยู่ IPv6 ใดที่ฉันได้รับหรือถ้าฉันไม่ได้รับ


คุณจะไม่ได้รับที่อยู่ IPv6, Android ไม่รองรับ: android.stackexchange.com/questions/3718/…
Matthew อ่าน

@ Matewew: จริง ๆ แล้วฉันได้รับที่อยู่ IPv6 แต่ต้องเป็น IPv4toIPv6 บางชนิดหรือที่อยู่ท้องถิ่นบางประเภทเนื่องจากไม่เหมือนกับเมื่อฉันเยี่ยมชมเว็บไซต์ และฉันไม่สามารถไปที่ipv6.google.com
Jonas

โอ้ฉันไม่ดี ต้องเป็น "การสนับสนุนบางส่วน" ที่กล่าวถึงในฟอรัม Google
Matthew อ่าน

@ Matthew: อาจมีบางอย่างกับผู้ให้บริการเครือข่ายของฉันด้วย จริง ๆ แล้วฉันได้รับที่อยู่ IPv4 ในท้องถิ่นจากพวกเขาด้วยเช่นกันมันไม่เหมือนกับที่ฉันเห็นถ้าฉันไปที่What is my IPบริการ นี่คือบล็อกโพสต์ที่น่าสนใจT-Mobile: Clever หรือ Insane? แต่ฉันไม่มี T-Mobile ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่าย
Jonas

คำตอบ:


5

ลองใช้OS Monitorฟรีโดย eolwral คุณสามารถเห็นอินเตอร์เฟสเครือข่ายแบบฟิสิคัลหรือโลจิคัลทั้งหมดที่มีที่อยู่ ipv4 / 6 และที่อยู่ mac รวมถึง Rx ad Tx ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อแบบเปิดและอีกมากมายแอพที่ยอดเยี่ยมมากฟรีหากคุณถามฉัน


29

Android มาพร้อมกับ ifconfig ติดตั้ง Terminal Emulator และพิมพ์ "ifconfig eth0" หรือใช้ "netcfg" เพื่อแสดงรายการอุปกรณ์ที่มีทั้งหมด คุณต้องรูทเพื่อใช้ ifconfig


3
ฉันได้พยายามด้วยAndroid Terminal Emulatorแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นถ้าผมดำเนินการifconfigและถ้าฉันเรียกฉันได้รับifconfig eth0 eth0: No such deviceฉันทดสอบด้วยnetcfgตอนนี้และจะพิมพ์รายการด้วย IPv4 แต่ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ IPv6 ขอบคุณอยู่ดี
Jonas

ดูเหมือนว่าจะมีการตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับ 3G rmnet0แทนeth0บน Android ของฉันดังนั้นใช้ifconfig rmnet0งานได้ดีกว่า
Jonas

2
คุณสามารถใช้ "ifconfig wlan0" ในเทอร์มินัลของคุณหากคุณเชื่อมต่อกับ WiFi

ใช้netcfgเพื่อรับรายการอุปกรณ์ที่มี ค้นหาชื่อย่อของอุปกรณ์ที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุด (ควรมีที่อยู่ IP เครือข่ายของอุปกรณ์ของคุณในรายการถัดไป) ifconfig <shortname>การใช้งานแล้ว ตัวอย่างเช่นหากnetcfgแสดงว่าwlan0มีที่อยู่ IP เครือข่ายจริงของอุปกรณ์ของคุณ (ไม่ใช่การปลอม IP เหมือน0.0.0.0) คุณควรดำเนินการifconfig wlan0เพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติม
ADTC

@Ziana Mitchell: ขอบคุณสำหรับการแก้ไขที่เสนอ แต่ฉันได้ปฏิเสธการแก้ไขที่เสนอของคุณ การแก้ไขของคุณเป็นข้อมูลที่ดีอย่างไรก็ตามคุณควรใส่ไว้ในคำตอบของคุณเองแทนที่จะทำการแก้ไข
Lie Ryan

7

เพียงพิมพ์ netcfg

มันจะแสดงรายการอินเตอร์เฟสและทำงานกับเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ใด ๆ เรียกใช้บนโทรศัพท์เองหรือจากระยะไกลผ่าน adbไม่มี netcfg บนอุปกรณ์ 6.0.1 ของฉันไม่ได้อยู่ใน busybox เช่นกัน
m0skit0

2

NetGenie Liteสามารถทำเช่นนั้นได้


ฉันติดตั้งแล้ว แต่ฉันไม่พบอะไรเกี่ยวกับ IPv6 ขอบคุณมันเป็นแอพที่น่าสนใจ
Jonas
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.