คำถามติดแท็ก networking

ปัญหาเครือข่ายทั่วไป ก่อนที่จะใช้แท็กนี้ตรวจสอบว่ามีความพอดีหรือไม่ (ดูที่แท็กวิกิ)

7
วิธีการตั้งค่าการแชร์สัญญาณย้อนกลับผ่าน USB
โทรศัพท์ HTC G2 ของฉันรูทและใช้งาน Cyanogenmod 7 ฉันไม่มีแผนข้อมูล บางครั้งฉันต้องการเชื่อมต่อโทรศัพท์กับอินเทอร์เน็ตเมื่อไม่มี Wi-Fi เพื่ออัปเดตแอป Market, ข้อความ SMS สำรองไปยัง Gmail, ซิงค์รายชื่อใหม่จาก Gmail, ฯลฯ สิ่งที่ฉันไม่สามารถทำได้ด้วยโหมดที่เก็บข้อมูล USB ฉันมีคอมพิวเตอร์ Windows 7 Professional เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต แต่ฉันไม่ได้รับอนุญาตให้ติดตั้งเครือข่าย Wi-Fi แบบเฉพาะกิจ (ถ้าฉันทำพวกเขาจะสังเกตเห็นและตามล่าฉัน) มีวิธีใดที่โทรศัพท์จะสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านการเชื่อมต่อ USB กับคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะตั้งค่าได้อย่างไร

4
ฉันจะดูที่อยู่ IP ของโทรศัพท์ Android ของฉันได้อย่างไร
ฉันต้องการทราบว่าที่อยู่ IP ของโทรศัพท์ Android ของฉันคืออะไร เช่นถ้าฉันใช้โทรศัพท์ผ่าน WiFi ฉันจะรับที่อยู่ IP ในพื้นที่ที่กำหนดให้กับโทรศัพท์ของฉันได้อย่างไร

3
วิธีการปิดการใช้งานการตรวจจับพอร์ทัลเชลย? วิธีลบเครื่องหมายอัศเจรีย์บน Wi-Fi หรือไอคอนสัญญาณใน Lollipop
เมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตระบบจะตรวจสอบว่าอยู่ในสวนที่มีกำแพงล้อมรอบหรือไม่ซึ่งเพียงพยายามเชื่อมต่อกับ Google หากล้มเหลวใน Android 5 จะมีเครื่องหมายอัศเจรีย์บนไอคอน WiFi หรือไอคอนสัญญาณ ในบางสถานการณ์สิ่งนี้น่ารำคาญ กล่าวว่าในประเทศจีน Google ถูกบล็อกเครื่องหมายอัศเจรีย์จะอยู่ที่นั่นเสมอซึ่งไม่มีความหมาย ฉันจะปิดการใช้งานการตรวจสอบนี้และทำให้ระบบสันนิษฐานว่าเชื่อมต่อข้อมูล WiFi / มือถือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างไร

7
ใน Android 6 จะปฏิเสธการอนุญาตให้แอปเข้าถึงเครือข่ายได้อย่างไร
ใน Android 6 ผู้ใช้มี (ในที่สุด!) ความเป็นไปได้ของการอนุมัติหรือปฏิเสธสิทธิ์เฉพาะสำหรับแอป อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถหาวิธีอนุมัติหรือปฏิเสธการเข้าถึงเครือข่ายไม่ว่าจะผ่าน Wi-Fi หรือการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือ การอนุญาตที่เกี่ยวข้องจะปรากฏใน "ความสามารถของแอปอื่น ๆ " และเป็นข้อมูลเท่านั้น - เห็นได้ชัดว่าไม่มีวิธีการเปลี่ยน นี่คือตัวอย่างของแอพ Chess Free:

5
Android รองรับ IPv6 หรือไม่
ฉันสงสัยว่า Android รองรับ IPv6 หรือไม่ ผมเคยได้ยินว่าการใช้ฉัน บริษัท โทรศัพท์มีการสนับสนุนสำหรับ IPv6 และฉันมีอยู่ IPv6 ถ้าฉันเยี่ยมชมhttp://ipv6.whatismyipv6.net.ipv4.sixxs.org/ แต่ฉันไม่สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่มีเฉพาะ IPv6 เช่นhttp://ipv6.google.comทำไมจึงเป็นเช่นนั้น Android รองรับ IPv6 หรือไม่

4
กำหนดค่าการตั้งค่า DHCP ของ WiFi Tethering (Hotspot) บน Android อย่างไร
เมื่อเชื่อมต่อพีซีของฉันกับฮอตสปอต Android Wi-Fi มันกำหนดที่192.168.42.xอยู่ให้กับพีซีของฉัน ฉันต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้เนื่องจากขัดแย้งกับหนึ่งในเครือข่ายย่อยงานของเรา - เป็นไปได้หรือไม่

4
มีคำสั่งหรือแอพพลิเคชั่นคล้ายกับ ipconfig หรือไม่?
ฉันต้องการดูที่อยู่เครือข่ายในโทรศัพท์ของฉัน บน Windows ฉันสามารถใช้ipconfigสำหรับสิ่งนี้และifconfigบน Linux แต่ฉันจะดูข้อมูลนี้ในอุปกรณ์ Android ของฉันได้อย่างไร มีแอปพลิเคชันหรือคำสั่งสำหรับสิ่งนี้หรือไม่? โดยเฉพาะฉันต้องการดูว่าฉันได้รับที่อยู่ IPv4 ใดและที่อยู่ IPv6 ใดที่ฉันได้รับหรือถ้าฉันไม่ได้รับ

3
รายการของพอร์ตที่เปิดบน Android
บนอุปกรณ์ Android ที่ไม่มีรูทเพื่อดูรายการแอพใดที่กำลังฟังบนพอร์ตใดบ้าง หรือแม้แต่วิธีดูว่าแอพกำลังรับฟังพอร์ตที่เฉพาะเจาะจงหรือไม่?

5
WhatsApp สามารถรับข้อความเมื่อไม่ใช้งานได้อย่างไร?
ฉันอยากรู้ว่า WhatsApp สามารถรับข้อความได้อย่างไรเมื่อไม่ได้ใช้งาน ฉันหมายถึงฉันเข้าใจว่า WhatsApp ทำงานได้โดยใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแทนเครือข่ายมือถือ ลองนึกภาพว่าฉันไม่ได้แตะต้องโทรศัพท์ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ในขณะนั้นเพื่อนส่งข้อความถึงฉันใน WhatsApp ฉันได้รับทันที นั่นหมายความว่า WhatsApp เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลาหรือไม่? นั่นหมายความว่า WhatsApp ทำหน้าที่เป็นเซิร์ฟเวอร์เปิดพอร์ตบนโทรศัพท์หรือไม่ หรืออาจจะเป็นคำขอ HTTP ที่ทำงานมานาน

4
จะบอกย่านความถี่ปัจจุบันได้อย่างไร?
ฉันมี Samsung Galaxy Ace พร้อมกับ quad-band ที่ฉันเชื่อ เป็นไปได้ที่จะเห็นประเภทเครือข่ายการเชื่อมต่อปัจจุบันเช่น UMTS, EDGE และอื่น ๆ โดยไปที่การตั้งค่า -> เกี่ยวกับโทรศัพท์ -> สถานะ แต่มันไม่ได้บอกว่าเป็นคลื่นความถี่ใด เป็นไปได้ไหมที่ฉันจะใช้ย่านความถี่ (อย่างใดอย่างหนึ่งหรือสี่ย่านหลัก) ที่ฉันใช้?

2
ฟังว่า URL ใดที่แอพพยายามเชื่อมต่อ
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะฟัง / ตรวจสอบกิจกรรมเครือข่ายของแอพ ฉันมีแอพนี้และฉันไม่สามารถคิดได้ว่าจะรับภาพที่ไหน ฉันลอง google แอพเพื่อฟังการเชื่อมต่อแอพอื่น ๆ แต่ฉันไม่พบอะไรเลย ฉันกำลังมองหาฟังก์ชั่นที่คล้ายกันเป็นแท็บเครือข่ายของ Google Chrome จากเมนูนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ฉันรูท Nexus 4 ด้วย 4.2.2
21 networking 

4
จะเข้าถึงคอมพิวเตอร์ในพื้นที่ผ่านชื่อเครื่องแทน IP ได้อย่างไร
นักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่นี่สร้างต้นแบบแอปมือถือซึ่งค่อนข้างใหม่สำหรับมือถือ: ฉันมีบริการ HTTP ง่ายทำงาน (ปัจจุบัน) latitudeบนแล็ปท็อปหลักของฉันกับชื่อเครื่อง แล็ปท็อปอีกเครื่องหนึ่งที่vaioใช้เครือข่าย WiFi เดียวกันสามารถเข้าถึงบริการดังกล่าวได้http://latitude:8080- กล่าวอีกนัยหนึ่งมันสามารถแก้ไข IP 192.168.xy (ปัจจุบัน) (หรือ IP ไดนามิกใด ๆ ที่มีอยู่ในขณะนั้น) ได้latitudeอย่างง่ายดาย ตอนนี้โทรศัพท์ HTC Android ของฉันซึ่งเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi เดียวกันสามารถเข้าถึงที่อยู่ IP ได้latitudeเพื่อให้การเปิดในเบราว์เซอร์http://192.168.x.y:8080ทำงานได้ แต่ผมอยากจะใช้ชื่อเครื่องที่นี่ด้วยเช่นเมื่อฉันเข้าถึงบริการ HTTP จากvaioเพียงโดยการพิมพ์และมีการแก้ปัญหาโทรศัพท์แบบไดนามิกในปัจจุบันทรัพย์สินทางปัญญาhttp://latitude:8080 latitudeนี้ไม่ได้ทำงานเพียง แต่ได้รับข้อผิดพลาดหน้าเบราว์เซอร์มาตรฐาน: "หน้าเว็บไม่สามารถใช้ได้" มีการตั้งค่า DNS บางอย่างใน Android ที่ฉันต้องปรับแต่งหรือไม่? ไม่พบสิ่งใดจากการเล่นกับการตั้งค่าและคำถามเช่นนี้ก็ยากที่ Google จะรู้จัก ... The One V มี Android 4.0 และ One …
20 wi-fi  networking  dns 

7
ทำไม android ถึงเพิกเฉยต่อ etc / hosts ของฉันเปลี่ยนไปในเบราว์เซอร์
ฉันได้ติดตั้งใหม่/sysเป็นrwเพิ่มหนึ่งรายการในetc/hosts(เช่น10.0.0.1 x.com www.x.com) และรีบูตอุปกรณ์ของฉัน หลังจากรีบูตเครื่องถ้าฉันตรวจสอบetc/hostsรายการก็โอเค หากฉันx.comส่ง Ping จะส่ง Ping ไปยังที่อยู่ IP ที่ถูกต้องที่ฉันป้อน แต่ถ้าฉันเปิดเว็บเบราว์เซอร์ (หุ้นหรือโลมา) และเรียกดูx.comมันจะไปที่ที่อยู่ IP ที่ DNS ได้รับการแก้ไข เกิดอะไรขึ้น? (โทรศัพท์ของฉันคือ Nexus One ซึ่งใช้ Cyanogen 7.1 ROM แบบกำหนดเองที่ใช้ Android 2.3.7) อัปเดต: ในแอป ' LAN Droid ' ฉันได้รับที่อยู่ที่แก้ไข (ดังนั้น10.0.0.1) ก็ใช้ได้เช่นกัน ดูเหมือนว่าเป็นเพียงเบราว์เซอร์ที่ทำงานผิดพลาด

2
วิธีการเมานต์แชร์เครือข่าย SMB / CIFS บนอุปกรณ์ Android
ฉันมีอุปกรณ์ Android รูทที่ทำงานบนขนมปังขิง ฉันสงสัยว่ามีวิธีการแชร์ Windows CIFS (ระบบไฟล์อินเทอร์เน็ตทั่วไป) ของฉันบนอุปกรณ์ Android ของฉันผ่าน WiFi หรือไม่ จำเป็นต้องมีเคอร์เนลที่รองรับโปรโตคอล CIFS เพื่อติดตั้งหรือไม่

2
ฉันจะตั้งค่า OpenVPN บน CyanogenMod 7 ได้อย่างไร
ฉันต้องการที่จะเส้นทางทุกเครือข่ายการจราจรของฉันผ่านบ้านของฉันของการเชื่อมต่อ ISP เมื่อฉันออกในอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ดังนั้นฉันไม่สามารถจะแอบ / firesheeped ฉันมี HTC G2 พร้อมCyanogenMod 7ซึ่งมีไคลเอนต์ OpenVPN รองรับอยู่แล้ว : ที่บ้านฉันมีเราเตอร์ที่มีTomatoVPNอยู่ซึ่งรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN: ตอนนี้ฉันจะให้ไคลเอนต์โทรศัพท์เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เราเตอร์ได้อย่างไร ฉันสามารถ Google และค้นหาชุดคำสั่งที่เกี่ยวข้องซึ่งดูเหมือนว่าจะมีประโยชน์ แต่พวกเขาก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรมาก: คุณต้องแพ็คใบรับรองและกุญแจของคุณและใส่ไว้ในการ์ด SD ฉันจะหาพวกนั้นได้ที่ไหน คัดลอก client.p12 ไปยังไดเรกทอรีราก sdcard ฉันจะรับได้ที่ไหน เพิ่มใบรับรองของคุณและตั้งค่าประเภทอินเตอร์เฟสและโปรโตคอลให้สอดคล้องกัน ได้อย่างไรโดยเฉพาะ การตั้งค่าใดควรเป็นอะไร การใช้การตั้งค่าที่ไม่ได้ป้องกันฉันนั้นเลวร้ายยิ่งกว่าไม่มีการป้องกันเลยเนื่องจากความรู้สึกผิด ๆ ด้านความปลอดภัย ฉันกำลังมองหาคำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับการตั้งค่า "roadwarrior" ที่กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลทั้งหมดผ่าน VPN ฉันจะรับกุญแจได้ที่ไหน ฉันจำเป็นต้องใช้การตรวจสอบชื่อผู้ใช้ / รหัสผ่านเพิ่มเติมหรือไม่ โดเมนการค้นหา DNS ใด ฉันควรใช้การตั้งค่าใดในเมนู OpenVPN Advanced ของ CM7 …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.