การทำให้หลายไฟล์หรือโฟลเดอร์พร้อมใช้งานแบบออฟไลน์ใน Google Drive


32

มีวิธีใดที่จะทำให้หลายไฟล์หรือทั้งโฟลเดอร์พร้อมใช้งานแบบออฟไลน์ใน Google ไดรฟ์ในเวลาเดียวกัน? สำหรับโฟลเดอร์ออฟไลน์มันจะดีถ้ามีวิธีเมื่อเอกสารซิงค์กับมันแล้วเอกสารจะถูกดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติเป็นไปได้หรือไม่

ขณะนี้ฉันต้องเลือกไฟล์แต่ละไฟล์และทำให้ออฟไลน์ใช้งานได้ซึ่งน่าเบื่อ

หากไม่มีความเป็นไปได้ในการดำเนินการข้างต้นในแอปพลิเคชัน Google Drive อย่างเป็นทางการจะมีลูกค้าอื่น ๆ สำหรับ Android ที่จะอนุญาตหรือไม่

คำตอบ:


9

เลือกไฟล์ทั้งหมด (โดยอัตโนมัติโดยใช้ตัวเลือกเมนู) จากนั้นเลื่อนสวิตช์ "ทำให้พร้อมใช้งานแบบออฟไลน์" มันจะทำให้การเลือกทั้งหมดในอุปกรณ์

คุณสามารถเลือกโฟลเดอร์ แต่ Google จะปฏิเสธ "ทำให้ใช้งานได้แบบออฟไลน์" แทนที่จะเข้าไปในโฟลเดอร์และเลือกไฟล์จำนวนเท่าใดก็ได้สำหรับการซิงค์และแน่นอนว่าโฟลเดอร์หลักจะถูกสร้างขึ้นในขณะนี้

ในที่สุดก็มีตัวเลือกในการทำให้ไฟล์ล่าสุดออฟไลน์โดยอัตโนมัติ แต่ฉันไม่ทราบว่าไฟล์เหล่านั้นจะสามารถใช้งานได้อย่างถาวรหรือเพียงสองสามสัปดาห์เช่น


1
ใช้งานได้ แต่คุณต้องไม่มีโฟลเดอร์ที่เลือก มิฉะนั้นจะไม่มีไอคอนพิน
Vitas


3
Finally there is an option to automatically make recent files offlineฉันจะหาตัวเลือกนี้ได้ที่ไหน
orschiro

@orschiro ไปที่ Google Drive คลิกการตั้งค่า> ทั่วไป> ออฟไลน์
Elijah Murray

6

เพิ่งมีปัญหาเดียวกัน ตามคำขอคุณลักษณะนี้คุณลักษณะดังกล่าวไม่ได้ถูกนำไปใช้ในแอป Google ไดรฟ์ Android เวอร์ชันปัจจุบัน

เห็นได้ชัดว่าFolderSyncอนุญาตให้ทำได้ (รุ่นฟรีทำงานได้ดีเช่นกัน) คุณจะต้องเพิ่ม Google Drive เป็นบัญชีซิงค์แล้วสร้าง "Folderpair" ใหม่ที่ช่วยให้คุณจับคู่โฟลเดอร์ท้องถิ่นกับโฟลเดอร์ระยะไกลจาก Google Drive แต่ละ Folderpair เต็มไปด้วยตัวเลือกเกี่ยวกับวิธีและเวลาในการซิงค์ระหว่างสองโฟลเดอร์ (รวมถึงทิศทางที่ควรจะเกิดขึ้น ฯลฯ ) UI ไม่ใช่ซุปเปอร์ลื่น แต่ทำงานได้ดี


2

ตามที่ UncleZeiv พูดถูกต้องแอป Google ไดรฟ์ไม่สนับสนุนการเลือกไฟล์หลายไฟล์สำหรับการแชร์หรือวัตถุประสงค์อื่น ๆ แต่มีวิธีแก้ไขง่ายๆ เปิด drive.google.com ในเบราว์เซอร์ของคุณและหากได้รับแจ้งให้เปิดเบราว์เซอร์ของคุณไม่ใช่ในแอพ Drive หากเปิดขึ้นในแอพไดรฟ์คุณจะต้องล้างค่าเริ่มต้นนี้ในการตั้งค่า (การตั้งค่า Android ไม่ใช่การตั้งค่าเบราว์เซอร์หรือไดรฟ์) -> แอปพลิเคชันหรือบางอย่างที่คล้ายกันและล้างค่าเริ่มต้นสำหรับไดรฟ์ ที่ drive.google.com คุณสามารถเลือกได้หลายไฟล์


ดูเหมือนว่าจะไม่ถูกต้องอีกต่อไป
Vitas

0

ในเวอร์ชันปัจจุบันของแอพ Google Drive (ก.พ. 2019) หากคุณเลือกไฟล์หลายไฟล์หรือทั้งหมดภายในโฟลเดอร์แถบจะปรากฏขึ้นที่ด้านล่าง เมนูในแถบนี้ (ที่ด้านล่างขวาของหน้าจอ) มีตัวเลือกสำหรับ "Available ออฟไลน์" และใช้กับไฟล์ทั้งหมดที่เลือก ฉันคิดว่ามันใช้งานได้กับไฟล์ที่เลือกจากหลายโฟลเดอร์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.