คุณจะป้องกันไม่ให้ Google Music นำเข้าไฟล์. mp3 ทั้งหมดบนอุปกรณ์ได้อย่างไร


20

ฉันต้องการมีหนังสือเสียงหลายเล่มและ / หรือพ็อดแคสต์ใน Nexus 7 ของฉัน แต่ทุกครั้งที่ฉันวางไฟล์ MP3 ลงในอุปกรณ์แม้ว่าฉันจะสร้างโฟลเดอร์ของตัวเองหรือบางเพลง Google Music จะตรวจจับพวกเขาแล้วเพิ่มพวกเขา ไปยังรายการไฟล์

นี่เป็นปัญหาเพราะฉันชอบที่จะใช้คุณสมบัติ "Shuffle All" แต่หลังจากนั้นมันก็จะมีการสลับสับเปลี่ยนจาก Audiobook เป็นบท ฉันไม่ต้องการให้ทำเช่นนั้นเลย

คำแนะนำใด ๆ?


4
คุณสามารถลองวางไฟล์. nomedia ในโฟลเดอร์ที่มีไฟล์ mp3 ได้ซึ่งจะเป็นการหยุด Google Music เพื่อดูแทร็ก
เลียม

คำแนะนำ "ใส่ไฟล์. สื่อลงในโฟลเดอร์" ไม่ทำงานอีกต่อไป ไฟล์ทั้งหมดจะถูกสแกนโดยเครื่องสแกนสื่อ (ยกเว้นโฟลเดอร์ที่ขึ้นต้นด้วย ".") สาเหตุ: MTP สแกนเนอร์ถูกใช้งานซึ่งต้องการไฟล์ทั้งหมด (และเฉพาะไฟล์ ".xxx"
สำรอง

@ ce4 คุณแน่ใจหรือไม่ ฉันใช้ Galaxy Nexus และ Nexus 7 ที่ใช้ Android 4.2 และเคล็ดลับ. nomedia ทำให้ฉันมีสติตั้งแต่ Nexus One คุณใช้ Android เวอร์ชันใด
Raghd Hamzeh

ไม่มาก แต่ Google Music และอื่น ๆ อีกมากมาย (เช่นแกลเลอรี) ใช้เครื่องสแกนสื่อที่ไม่ละเว้นโฟลเดอร์ที่มี. nomedia อีกต่อไป
ce4

ฉันใส่. โนมิมีเดียลงในโฟลเดอร์และเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์เป็น ".audiobooks" แทนที่จะเป็น "หนังสือเสียง" เมื่อฉันรีบูทอุปกรณ์หนังสือเสียงก็หายไปจากรายการของ Google Music ดังนั้นสิ่งหนึ่งหรืออื่น ๆ ของการทำงาน ซึ่งหมายความว่า mod ควรปิดคำถามที่ฉันเดา? ฉันไม่แน่ใจว่ามันทำงานอย่างไรถ้าคำตอบนั้นอยู่ในความคิดเห็นและไม่ใช่คำตอบ
Lokathor

คำตอบ:


11

แม้จะมีความคิดเห็นเกี่ยวกับไฟล์. nomedia ที่ไม่ทำงานในเวอร์ชันใหม่ล่าสุดใน Nexus 7 ที่อัปเดตอย่างสมบูรณ์ (ณ เดือนเมษายน 2013) โดยใช้ไฟล์. nomedia ป้องกันไม่ให้ไฟล์หนังสือเสียงถูกสแกนและแสดงอยู่ใน Google Music

การทดสอบแบบง่าย ๆ บางอย่างดูเหมือนจะบ่งบอกว่าไฟล์. nomedia หนึ่งไฟล์ที่ด้านบนสุดของทรีไดเรกทอรีนั้นเพียงพอที่จะป้องกันไม่ให้ไดเรกทอรีย่อยทั้งหมดถูกสแกน ในกรณีที่ฉันพูดถึงในคำถามของฉันไฟล์. สื่อในไดเรกทอรี "หนังสือเสียง /" จะป้องกันไม่ให้หนังสือทั้งหมดถูกสแกนแม้ว่าหนังสือแต่ละเล่มจะมีไฟล์. mp3 อยู่ในไดเรกทอรีของตัวเอง


1
มีวิธีที่สะดวกในการสร้างไฟล์นี้โดยไม่ใช้คอมพิวเตอร์หรือไม่?
Nick T

2
ในแอปไฟล์เบราว์เซอร์เช่น ES File Explorer คุณสามารถสร้างไฟล์ได้อย่างง่ายดาย มันจะต้องถูกเรียกว่า ".nomedia" เป็นชื่อไฟล์คุณไม่จำเป็นต้องใส่เนื้อหาพิเศษลงในไฟล์หรืออะไรทำนองนั้น
Lokathor

ดูเหมือนว่าจะทำงานบน Android 5.1.1 TV ของฉัน ฉันฆ่าแอปพลิเคชันเพลงลบข้อมูลของแอพเพลงและต้องรีบูต ไม่แน่ใจว่าฉันต้องการลบข้อมูลแอพพลิเคชั่นเพลงหรือไม่ แต่ฉันทำอย่างนั้นก่อนมันไม่เพียงพอฉันจึงทำมันอีกครั้งและรีบูตและทำงานได้
gman

3

การเพิ่ม. สื่อไปยังระดับบนสุดของไดเรกทอรีได้ผลสำหรับฉัน แต่ยังต้องพลิกแหล่งที่มาจาก "บนอุปกรณ์" เป็น "ทุกเพลง" ฉันใช้ Android 5.0.1 บนแท็บเล็ต nVidia Shield


2
ฉันเพิ่งเพิ่ม. สื่อไปยังรูทเปลี่ยนจาก "บนอุปกรณ์" เป็น "เพลงทั้งหมด" จากนั้นกลับไปที่ "ดาวน์โหลดเท่านั้น" และใช้งานได้
Guy Starbuck

2

ฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อฉันเพิ่ม. สื่อไปยังโฟลเดอร์ Podcasts ของฉัน (ซึ่งฉันไม่ต้องการให้ปรากฏในแอพ "Play Music" ของ Google ของฉันมันจะหายไปเมื่อเปลี่ยนแหล่งจาก "บนอุปกรณ์" เป็น "เพลงทั้งหมด" และย้อนกลับ อีกครั้งตอนนี้ใช้งานได้ตามที่อธิบายไว้ข้างต้นพอดแคสต์ของฉันถูกลบออกจากเครื่องเล่นเพลงของฉัน แต่ยังปรากฏในเครื่องเล่นพอดคาสต์ของฉัน


1

การใช้. โนมิมีเดีย (การใช้ ES File Explorer เพื่อสร้างไฟล์ที่เรียกว่า. โนมิมีเดียเช่น Lokathor) เสียงเรียกเข้าทั้งหมดพอดแคสต์และเสียงแจ้งเตือนของฉันหายไปจาก Google Play Music ฉันใช้ 5.1 กับ HTC M7 (8/4/15)


1

ใช้ Lollipop ใน Note 3 ฉันเพิ่ม. nomedia และรีสตาร์ทโทรศัพท์และมันไม่ได้ทำความสะอาด จากนั้นฉันก็ดาวน์โหลดแบบดาวน์โหลดอย่างเดียวแล้วพลิกกลับและ "การสลับทั้งหมด" ยังไม่ได้ถูกล้าง ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์อีกครั้งและในที่สุดก็ทำความสะอาด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.