ฉันจะแยกหนังสือเสียงออกจาก Google Music ได้อย่างไร


15

ดังนั้นทุกครั้งที่ฉันเพิ่มหนังสือเสียงใน Nexus7 ของฉันมันจะใส่มันลงใน Google Music โดยอัตโนมัติ และแน่นอนถ้าฉันฟังเพลงฉันก็จะได้รับส่วนหนึ่งของเรื่องซึ่งน่ารำคาญจริงๆ ฉันพยายามใส่. โนมิมีเดียลงในไฟล์หนังสือเสียง แต่ก็ไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไรเลย

ไม่มีใครมีความคิดใด ๆ

คำตอบ:


3

Google Music จะไม่สนใจ.nomediaไฟล์คำใบ้ แต่คุณสามารถสร้างโฟลเดอร์ที่ขึ้นต้นด้วย "." และใส่ไฟล์เสียงทั้งหมดที่คุณไม่ต้องการให้ทำดัชนีโดย Google Music

ตัวอย่างเช่น:

/sdcard/.AudioNotToShowInGMusic/


1

การสร้างไฟล์. nomedia นั้นเหมาะกับฉันเช่นเดียวกับ @ Tzunki ในการแก้ปัญหาเพิ่มเติมของการวาง "." ด้านหน้าชื่อโฟลเดอร์หนังสือเสียงของฉัน อย่างไรก็ตามเพิ่มว่า "." ทำให้โฟลเดอร์ถูกซ่อนดังนั้นฉันจึงไม่สามารถเข้าถึงเพื่อเพิ่มและลบหนังสือเสียงใหม่และเก่าบนคอมพิวเตอร์ของฉัน ฉันหามันไม่พบในโทรศัพท์หรือบนคอมพิวเตอร์จนกว่าฉันจะติดตั้ง ES Explorer และทำเครื่องหมายที่ช่องเพื่อแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ จากนั้นฉันก็สามารถลบ "." ออกได้ จากโทรศัพท์ของฉันเพื่อให้สามารถเข้าถึงไฟล์ในคอมพิวเตอร์ของฉันได้
ขอขอบคุณอีกครั้งที่ @Tzunki สำหรับคำตอบดั้งเดิมและ @gertmenkel สำหรับวิธีแก้ปัญหาในการค้นหาไฟล์ที่ซ่อนอยู่ (การสนทนานั้นที่นี่ )!


1

ฉันมีโทรศัพท์เครื่องอื่นและมีปัญหากับแอปพลิเคชันสื่อโดยไม่สนใจธงชาติ. สื่อ
การค้นหาเว็บระบุว่าธง. สื่อไม่ทำงานตามที่คาดไว้เนื่องจากแคช (ข้อมูลที่สแกนก่อนหน้านี้ยังคงอยู่ในแคชดังกล่าว)

การเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์จากนั้นทำการสแกนสื่ออีกครั้งดูเหมือนว่าจะแก้ไขปัญหานี้ด้วยแคชที่เก็บข้อมูลแม้กระทั่งหลังจากรายการ. สื่อ หลังจากการสแกนโฟลเดอร์นั้นจะสามารถเปลี่ยนชื่อกลับมาและการสแกนสื่อเพิ่มเติมดูเหมือนจะไม่สนใจโฟลเดอร์
ฉันไม่แน่ใจว่านี่เป็นวิธีแก้ปัญหาระยะยาวหรือเพียงแค่วิธีแก้ปัญหาที่ไม่ดีอีกวิธีหนึ่ง แต่จนถึงตอนนี้ก็มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับฉันบนอุปกรณ์ของฉัน

อัปเดตเปลี่ยนชื่อและสแกนสื่อได้ผล 100% ในเดือนนี้เฉพาะเมื่อมีการสแกนรายการชุดใหม่ก่อนที่จะติดธง. nomedia ในโฟลเดอร์ของฉันฉันต้องใช้วิธีนั้นอีกครั้ง ดังนั้น. สื่อไปใน :-) แรก ฉันเห็นหลาย ๆ โปรแกรมกำลังโยนธงในช่วงต้นแม้ว่าโฟลเดอร์ของพวกเขาจะว่างเปล่าในขณะนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.