มีแอพ Notepad ที่ใช้ปากกาสไตลัสสำหรับ Android หรือไม่


12

หนึ่งในสิ่งที่ฉันคิดว่า Android OS สามารถทำได้คือให้ฉันใช้สไตลัสและบันทึกข้อความด้วยลายมือของฉันเอง (โดยไม่ต้องรู้จำลายมือ) เป้าหมายคือฉันสามารถลบความต้องการกระดาษโน้ตและดินสอเครื่องกลบนโต๊ะทำงานของฉันได้

ฉันพบว่าแท็บ Samsung Galaxy ขายสไตลัสราคาถูกที่ทำสิ่งที่ฉันต้องการ แต่ฉันต้องรู้ว่ามีแอพใดบ้าง (แม้ว่าฉันต้องจ่ายเงิน) มันทำให้ฉันสามารถเก็บบันทึกย่อด้วยลายมือของฉันเองได้ คุณเคยได้ยินบ้างไหม?


1
คุณใช้สไตลัสหรือยัง ฉันมีหนึ่ง (pogo) และได้พบว่า styli capacitive เก็บบางสิ่งบางอย่างที่ต้องการ พวกเขามีแนวโน้มที่จะน่ากลัวและตอบสนองอย่างอ่อนแอ นอกจากนี้น่ารำคาญคุณไม่สามารถเขียนด้วยฝ่ามือมวยปล้ำของคุณบนหน้าจอเช่นเดียวกับ Notepad
Matt

ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดandroid.stackexchange.com/questions/2053/...
เบียร์

คำตอบ:


7

คำแนะนำของ Sparx ดูดีทีเดียว นี่คืออีกไม่กี่ (ยังไม่ได้ทดสอบ):

 1. การเขียนด้วยลายมืออัจฉริยะ
 2. MyLetter (อันนี้ดูเหมือนว่า -y)
 3. Graffiti สำหรับ Android (เจ๋งมากถ้ามันใช้งานได้เพราะมันจะแปลงบันทึกย่อที่เขียนด้วยลายมือเป็นข้อความ)

ดูจากคำแนะนำทั้งหมดที่การเขียนด้วยลายมือแบบ Genial จะเหมาะสมที่สุด บางทีในที่สุดในการเขียนโปรแกรม Android ของฉันฉันสามารถไปยังจุดที่ฉันสามารถเขียนโปรแกรม notepad บางประเภทและทำให้มันไม่ตอบสนองต่อมือของคนส่วนใหญ่ - ทำงานกับสไตลัสเท่านั้น
Volomike

นั่นเป็นแอปที่น่ารักแม้ว่าฉันจะไม่รู้ว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะแยกสไตลัสออกจากมือในหน้าจอ capacitive สไตลัสทำงานอย่างไรสำหรับคุณ
Matt

ในที่สุดสไตลัสก็มาถึงทางไปรษณีย์ มียี่ห้อ Boxwave สีแดง - สีแดงเพื่อให้ฉันสามารถหาได้ง่ายขึ้นถ้าฉันใส่ผิดที่ มันมาพร้อมกับพินที่คุณดันเข้าไปในช่องเสียบ earplug ถ้าคุณต้องการให้มันมีประโยชน์ อย่างไรก็ตามมันใช้งานได้ตามที่ออกแบบไว้ แต่ไม่เหมือนสไตลัสที่บาง ลงเอยด้วยการใช้ Graffiti สำหรับ Android เพื่อรับสิ่งที่ฉันต้องการ
Volomike

เป็นคนใจดีดี แต่กำลังมองหาวิธีการป้อนข้อมูล Graffiti เหมาะสม แต่ต้องเรียนรู้ว่ามันเป็น "ภาษา"
David Lozzi

4

ยังไม่ทดลองโดยฉัน แต่ลองดู:

ลายมือเขียนจดหมายนิ้วมือ

นอกจากนี้ยังมีลายมือเขียนด้วยแต่ดูเหมือนว่าจะมีข้อ จำกัด

QMemoดูเหมือนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งตามสิ่งที่คุณต้องการ


2

คำถามเก่า แต่ก็ยังมีคำถามสำคัญอยู่ที่นั่นและคำตอบเหล่านี้ไม่พอใจ (อีกต่อไป) ฉันค้นหาแอพสองสามชั่วโมง (ตุลาคม 2017) และนี่คือรายการของฉัน (เรียงลำดับคร่าวๆก่อน ~ = ดีกว่า):

แก้ไข : ฉันปรับปรุง / จัดเรียง / จัดกลุ่มรายการตามการทดสอบ


แก้ไข 2 (ก.พ. 2019): OneNote ได้รับการปรับปรุง - ขณะนี้มีเครื่องมือแบบบ่วงบาศ ตอนนี้แอป Nebo อยู่ใน Play Store รายการควรยังค่อนข้างสมบูรณ์ แต่ฉันไม่รับประกันอีกต่อไปเพราะฉันไม่สามารถยกเว้นได้ว่าไม่มีผู้มาใหม่อื่น ๆ เช่น nebo (ฉันไม่ได้ยินเลย)

ตอนนี้ฉันเองก็เปลี่ยนไปใช้ OneNote เพราะเป็นแอพ crossplattform ที่ดีเพียงตัวเดียว (Nebo กำลังติดตามแนวคิดอื่น -> ocr) ฉันอยากเห็นคำว่า MS ดีขึ้นสำหรับ digitizer / ปากกา แต่เป็นโอ๊ยตอนนี้ OneNote เป็นแก้ปัญหา crossplattform

การเปรียบเทียบสั้น ๆ : แอพ android imo ขาดอะไรจริงๆเมื่อเปรียบเทียบกับแอพ onenote uwp และ onenote 2016 (เวอร์ชั่นล่าสุดพร้อมการประหยัดพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง) :

 • ไม่มีแบบฟอร์ม (และไม่มีการจดจำ)
 • ไม่มีสูตรทางคณิตศาสตร์ (และไม่มีการจดจำ)
 • ไม่มีโต๊ะ
 • ไม่มี "พื้นที่ว่าง"
 • สำหรับปากกาที่ปรับแต่งได้ 4 ตัวเท่านั้น (เครื่องหมาย +2)
 • ไม่สามารถเปลี่ยนขนาดกระดาษสี่สีและปกอ่อนของปกอ่อนได้

หลายสิ่งที่ดีที่มี แต่ด้วยแอป lasso tool android ตอนนี้มีคุณสมบัติการแก้ไขพื้นฐานซึ่งเพียงพอสำหรับฉัน (ฉันต้องการเปลี่ยนเป็นพื้นผิวสำหรับซอฟต์แวร์ onenote ที่ดีกว่าเท่านั้น) เพราะฉันต้องการ crossplattform (และ lecturesnotes ไม่ได้ให้สิ่งนั้น)


แอพที่ดีที่สุดของฉันสำหรับแป้นพิมพ์และส่วนผสมที่เขียนด้วยลายมือ :

 • LectureNotes (ดีที่สุดก่อน)
 • FiiNote (ดีที่สุดอันดับสอง)
 • MetaMoJi Note (ดีที่สุดเป็นอันดับสาม)

หากคุณมุ่งเน้นที่การเขียนด้วยลายมือแอพนี้อาจมีความเกี่ยวข้องกับคุณเช่นกัน:

 • บันทึกย่อ & HandWrite Pro
 • ปากกาขนนก
 • INKredible

ยังคงปพลิเคชันอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง :

 • ปลาหมึก
 • Evernote
 • การเขียนอัจฉริยะ 2
 • Handrite Lite

ฉันเชื่อว่ารายการนี้น่าจะเสร็จสมบูรณ์จนถึงวันนี้และมีแอพที่ดีที่สุดสำหรับสไตลัสที่ใช้ (และแป้นพิมพ์ผสม) (ถ้าคุณคิดว่าคุณพบแอพที่ดีกว่าให้ทิ้งไว้ในความคิดเห็นฉันอยากรู้ ได้ดีที่สุดเท่าที่จะได้รับ: D) Btw microsoft onenote อย่างน่าประหลาดใจไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการของฉัน การสนับสนุนสไตลัสเป็นเรื่องตลก (oneNote สำหรับ windows นั้นดี แต่สำหรับ android ... )

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.