จะติดตั้งใบรับรองเว็บบนอุปกรณ์ Android ได้อย่างไร


10

ในการเข้าใช้งาน WIFI ที่มหาวิทยาลัยฉันต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลประจำตัวผู้ใช้ / รหัสผ่าน

ใบรับรองของเว็บไซต์ (โฮมเพจท้องถิ่นที่ขอข้อมูลประจำตัว) ไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นใบรับรองที่เชื่อถือได้ดังนั้นเราจึงติดตั้งแยกต่างหากในคอมพิวเตอร์ของเรา

ปัญหาคือว่าฉันไม่ได้พกพาแล็ปท็อปของฉันไปที่มหาวิทยาลัยบ่อยครั้งดังนั้นฉันมักจะต้องการเชื่อมต่อโดยใช้ HTC Magic ของฉัน แต่ฉันไม่มีเงื่อนงำในการติดตั้งใบรับรองแยกต่างหากบน Android มันถูกปฏิเสธเสมอ

นี่คือสิ่งที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ของพวกเขา

> ต้องการติดตั้งใบรับรองอย่างเป็นทางการ CyberTrust ตรวจสอบโดย CRU (http://www.cru.fr/wiki/scs/)


ใบรับรองประกอบด้วยข้อมูลที่ได้รับการรับรองเพื่อสร้างคีย์การเข้ารหัสสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เรียกว่า "ละเอียดอ่อน" เป็นรหัสผ่านของผู้ใช้

โดยการเชื่อมต่อกับ CanalIP-UPMC ตัวอย่างเช่นผู้ใช้จะต้องตรวจสอบข้อมูลประจำตัวของเซิร์ฟเวอร์ที่ยอมรับใบรับรองที่ปรากฏบนหน้าจอใน "หน้าต่างป๊อปอัป" ในความเป็นจริงผู้ใช้ไม่สามารถตรวจสอบใบรับรองที่ทราบได้เนื่องจากการตรวจสอบภาพใบอนุญาตนั้นเป็นไปไม่ได้

ดังนั้นใบรับรองของผู้มีสิทธิ์ออกใบรับรอง (CRU-Cybertrust Educationnal-ca.ca Cybertrust และ-global-root-ca.ca ) จะต้องติดตั้งก่อนที่เบราว์เซอร์สำหรับความถูกต้องของเซิร์ฟเวอร์ใบรับรองจะสามารถควบคุมได้โดยอัตโนมัติ

ก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อกับ Network-UPMC CanalIP คุณต้องลงทะเบียนในเบราว์เซอร์ของคุณผ่านหน่วยงานออกใบรับรอง Cybertrust-Educationnal-ca.caดาวน์โหลด Cybertrust-Educationnal-ca.caขึ้นอยู่กับเบราว์เซอร์ของคุณและเลือกลิงค์ด้านล่าง:

ด้วย Internet Explorer ให้คลิกที่ลิงค์ต่อไปนี้

ด้วย Firefox คลิกที่ลิงค์ต่อไปนี้

ด้วย Safari ให้คลิกที่ลิงค์ต่อไปนี้

หากขั้นตอนนี้ไม่ได้รับการยอมรับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจริงโดยผู้ใช้: ที่ถูกปล้นรหัสผ่านไดเรกทอรี LDAP UPMC ในความเป็นจริงเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นอันตรายอาจลองใช้การโจมตีแบบ " คนตรงกลาง " ได้ง่าย ๆ โดยวางตัวเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกกฎหมายที่ UPMC

การขโมยรหัสผ่านช่วยให้ผู้โจมตีสามารถขโมยข้อมูลประจำตัวสำหรับการทำธุรกรรมทางอินเทอร์เน็ตสามารถมีส่วนร่วมในความรับผิดชอบของผู้ใช้ที่ติดอยู่ ...

นี่คือเว็บไซต์ของพวกเขา: http://www.canalip.upmc.fr/doc/Default.htm (ในฝรั่งเศส, Google แปลมัน :))

ใครรู้วิธีติดตั้งใบรับรองเว็บบน Android?


โทรศัพท์ของคุณล็อคหรือคุณสามารถเข้าถึงระบบไฟล์ได้หรือไม่?

ฉันคิดว่าฉันสามารถเข้าถึงระบบไฟล์ได้มีโหมดดีบักที่ให้คุณเข้าถึงรูทได้ แต่สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับใบรับรองหรือไม่

ดังนั้นเพียงแค่เรียกดูไซต์นั้นไม่ได้ให้ตัวเลือกในการยอมรับใบรับรองอย่างถาวรหรือไม่

ไม่จริงแล้วเบราว์เซอร์ขอให้เพิกเฉยต่อใบรับรองเมื่อฉันกดตกลงจะแสดงหน้าล้มเหลว นี้เกิดขึ้นแม้กระทั่งบน PC, FireFox ล้มเหลวยังโหลดหน้าแม้ว่าผมจะบอกได้ว่ามันจะไม่สนใจใบรับรองดังนั้นถ้าฉันดาวน์โหลดได้แยกต่างหากและดับเบิลคลิกที่ทุกอย่างทำงานได้ตามปกติ

1
แทนที่จะระบุในคำถามของคุณว่าคุณแก้ไขปัญหาได้แล้วคุณควรสร้างคำตอบใหม่ด้วยวิธีแก้ปัญหาจากนั้นยอมรับคำตอบนั้น
เบียร์

คำตอบ:


4

สำหรับ Android 2.2 สามารถวางใบรับรอง ( โดยไม่เปลี่ยนชื่อหรือแปลง ) ที่รูทของการ์ด sd

ติดตั้ง:

  1. ไปที่การตั้งค่า / การรักษาความปลอดภัยเมนูการจัดเก็บข้อมูลประจำตัวส่วน

  2. เปิดใช้งานการใช้งานการรักษาความปลอดภัยข้อมูลประจำตัว

  3. คลิกติดตั้งจากการ์ด SD

  4. เมนูจะปรากฏขึ้นพร้อมใบรับรองที่มีอยู่

  5. คลิกที่ใบรับรองแต่ละใบเพื่อติดตั้ง

ใบรับรองเหล่านั้นจะสามารถใช้ได้กับระบบ wifi


0

ฉันรู้ว่ามันมาช้า แต่ฉันออกแบบเครื่องมือเพื่อจุดประสงค์นี้ ผมมีปัญหากับ Droid ของฉันดังนั้นฉันสร้างเครื่องมือนี้: RealmB Android ของใบรับรองการติดตั้ง ฉันรู้ว่ามันใช้งานได้กับ Android 2.0 (ระบบปฏิบัติการที่ทำงานบน Droid) แต่ฉันไม่รู้สำหรับ 1.5 หรือ 1.6 รู้สึกอิสระที่จะลอง


จริง ๆ แล้วฉันพบเครื่องมือที่เรียกว่า wifihelper ที่ทำแค่นั้นและใช้งานได้ 1.5 และ 1.6 ลองดูบทความนี้ที่นี่martani.net/2009/11/install-wpa-certificates-cer-files-on.html

แอพ martani.net นั้นซับซ้อนดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะใช้มันถูกต้องหรือไม่ ไม่ว่าในกรณีใดฉันทำตามคำแนะนำและดูเหมือนว่าจะไม่มีผลใด ๆ ฉันยังลองใช้โปรแกรมติดตั้งของ RealmB และดูเหมือนว่า "ทำงาน" ในแง่ที่ว่าเมื่อฉันชี้เบราว์เซอร์โทรศัพท์ของฉันที่ลิงก์ที่เว็บไซต์ให้บริการโทรศัพท์จะเปิดกล่องโต้ตอบถามฉันว่าชื่ออะไรให้ใบรับรอง ในทางกลับกันฉันยังคงไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายของฉัน: - |

-2

ฉันพิมพ์ในเบราว์เซอร์ "ไฟล์: /" บวกกับชื่อของไฟล์ใบรับรองใน SD

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.