เป็นไปได้ที่จะสร้างลิงก์สัญลักษณ์ในระบบไฟล์ android? (แล้วยังไง?)


32

เป็นไปได้ที่จะสร้างลิงก์สัญลักษณ์ในระบบไฟล์ android? (แล้วยังไง?)

(รุ่น Android ของฉันคือ 2.1 ฉันใช้ Motorola Defy)


android ไม่ใช่ระบบไฟล์ ระบบไฟล์ที่คุณพยายามสร้าง symplink คืออะไร? คุณสามารถใช้mountในเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์เพื่อรวบรวมข้อมูลนี้
rds

2
@rds ฉันรู้ว่า Android ไม่ใช่ระบบไฟล์ ฉันเขียน "ระบบไฟล์ Android" แทน "ระบบไฟล์ของ Android" เพราะฉันเขียนเร็วเกินไป
castarco

แต่คุณก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าระบบไฟล์
อันเดอร์ลิงที่

2
@rds ฉันจะสมมติว่า androids ทั้งหมดใช้ระบบไฟล์เดียวกัน ถ้าไม่เช่นนั้นฉันจะถือว่าระบบไฟล์ขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ หากสมมติฐานเหล่านี้ไม่ถูกต้องโปรดพูด มันเป็นโทรศัพท์ที่เฉพาะเจาะจง?
Annan

คำตอบ:


16

Android รองรับลิงก์สัญลักษณ์ แต่ระบบไฟล์บางระบบ (เช่น FAT หรือ RFS) ไม่สามารถใช้งานได้และคุณไม่สามารถสร้างลิงก์สัญลักษณ์ในพาร์ติชั่นเหล่านั้นได้ หากอุปกรณ์ของคุณใช้ระบบไฟล์ที่รองรับลิงก์สัญลักษณ์ (เช่น ext2, ext3, ext4, yaffs2) คุณควรจะสามารถใช้งานได้ln -sจาก Terminal Emulator


3
ผมพยายามที่จะสร้าง symlink จากการจัดเก็บภายในของฉันการกำหนดเป้าหมายในโฟลเดอร์บนการ์ด SD Operation not permittedแต่ฉันได้
user2284570

2
@ user2284570: คุณควรถามคำถามแยกต่างหากและในนั้นโปรดให้ข้อมูลเพิ่มเติม: ที่ที่คุณกำลังสร้างลิงค์จากที่ที่คุณสร้างลิงค์ไปคุณสร้าง symlink อย่างไรไม่ว่าคุณจะรูทแล้วหรือยัง คือระบบไฟล์ภายในและอุปกรณ์ใดที่คุณใช้และไม่ว่าคุณจะใช้ mods ที่กำหนดเอง
Lie Ryan

ฉันจะไม่รูทก่อนปี 2020 ระบบไฟล์ภายในใช้ exr4 qnd exfat การ์ด SD แต่เนื่องจากเป็นการเชื่อมโยงไปยังไดเรกทอรีฉันไม่คิดว่ามันจะสำคัญ จาก / storage / emulated / 0 / วิดีโอถึง / storage / extSDcard / วิดีโอซึ่งเป็นโฟลเดอร์ ฉันยังลองกับรุ่น busybox ของ ln และจบลงด้วยผลลัพธ์เดียวกัน ฉันมีสิทธิ์เต็มรูปแบบในการ / storage / emulated / 0 ฉันกำลังทำมันจากโปรแกรมจำลองเทอร์มินัลบนอุปกรณ์ ผมใช้ Android 4.4 แต่ผมไม่จำเป็นต้องเขียนไปยังการ์ด SD ln -sเช่นนี้เป็นสำหรับการใช้
user2284570

1
@ user2284570: โปรดสร้างคำถามใหม่
Lie Ryan

5

ฉันคิดว่าคำถามนี้ใน superuserตอบคำถามของคุณนั่นคือระบบไฟล์ FAT ในการ์ด SD ไม่รองรับ symlink

เพียงเพื่อชี้แจง (และสะท้อนให้เห็นในคำถาม / คำตอบที่ฉันเชื่อมโยง SU): ระบบปฏิบัติการ Android รองรับ symlink แต่ระบบไฟล์ FAT บนการ์ด SD ไม่ได้


คุณสามารถฟอร์แมทการ์ด SD ของคุณด้วยระบบไฟล์ที่ทันสมัยอยู่เสมอ (หากคุณไม่ได้ใช้กับระบบปฏิบัติการที่เก่าแก่)
rds

2

เป็นไปได้ที่จะทำสิ่งนี้ผ่านmount -o bind /old/dir /new/dirคำสั่งตามที่อธิบายไว้ที่นี่ https://superuser.com/a/377737/45344

คุณต้องการรูทฉันเดา


1
นี่คือประเภทของการเปลี่ยนแปลงที่จะหายไปเมื่อรีบูต
user2284570

1
นี่ไม่ใช่ลิงก์สัญลักษณ์ มันเป็นภูเขาผูก
endolith

0

คุณกำลังติดต่อกับ /storage/emulated/0/Videos

Android ต้องการใช้ประโยชน์จาก/dev/fuseพาร์ติชั่น ฉันไม่คิดว่าคุณสามารถสร้างลิงก์สัญลักษณ์ในระบบไฟล์นี้ได้ ในความต้องการ htc 510 ของฉันฉันเห็นสิ่งนี้:

/busybox df /storage/emulated/0                     
Filesystem      1K-blocks   Used Available Use% Mounted on
/dev/fuse       1057284  1040844   16440 98% /mnt/shell/emulated

#

มีบางสิ่งแปลก ๆ เกิดขึ้นกับ / จัดเก็บ


1
นี่ควรจะเป็นคำตอบสำหรับคำถามหรือไม่
FindOutIslamNow

/dev/fuseไม่ได้เป็นพาร์ทิชันมันเป็นอุปกรณ์ตัวโปรแกรมที่ใช้ในการสื่อสารกับเคอร์เนลในการสั่งซื้อที่จะติดF ilesystem ในU ser Sแพ็กE @FindOutIslamNow ใช่คำตอบบางส่วนเนื่องจากการใช้งาน FUSE ของ Android ไม่สนับสนุนการเชื่อมโยง
Irfan Latif
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.