คุณจะนำเข้าใบรับรอง CA ไปยังโทรศัพท์ Android ได้อย่างไร


59

ฉันต้องการเชื่อมต่อกับมหาวิทยาลัยไร้สายโดยใช้ Nexus One เมื่อฉันไปที่ "เพิ่มเครือข่าย Wi-Fi" ในการตั้งค่าไร้สายฉันกรอก Network SSID และเลือก 802.1x Enterprise เพื่อความปลอดภัยและเติมทุกอย่างออก

ปัญหาคือมหาวิทยาลัยไร้สายของเราใช้ใบรับรอง Thawte Premium Server CA เพื่อการรับรอง

เมื่อฉันคลิกรายการดรอปดาวน์สำหรับใบรับรอง CA ฉันไม่ได้อะไรเลยในรายการ (แค่ N / A)

ตอนนี้ฉันมีใบรับรอง (Thawte Premium Server CA.pem) และย้ายไปยังการ์ด SD ของฉันแล้ว แต่ดูเหมือนว่า Android จะตรวจไม่พบโดยอัตโนมัติ

ฉันควรใส่ใบรับรองที่ไหนเพื่อให้ตัวจัดการไร้สาย Android จดจำได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งฉันจะนำเข้าใบรับรอง CA เพื่อให้ Android รับรู้ว่ามันอยู่ในโทรศัพท์และแสดงไว้ในรายการแบบเลื่อนลงใบรับรอง CA

ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ

Tomek

PS โทรศัพท์ของฉันไม่ได้รูท

แก้ไข : หลังจากทำการวิจัยบางอย่างดูเหมือนว่าคุณสามารถติดตั้งใบรับรองโดยไปที่การตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณ> ที่ตั้งและความปลอดภัย> ติดตั้งจากการ์ด SD

น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่านามสกุลไฟล์ที่ยอมรับเท่านั้นคือ. p12 ดูเหมือนว่าจะไม่มีวิธีนำเข้าไฟล์. cer หรือ. pem (ซึ่งเป็นเพียงสองไฟล์ที่มาพร้อมกับใบรับรอง Thawte) ในขณะนี้

ดูเหมือนว่าคุณสามารถใช้ตัวแปลงเพื่อแปลงไฟล์. cer หรือ. pem เป็น. p12 อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องใช้ไฟล์สำคัญ

https://www.sslshopper.com/ssl-converter.html

ฉันไม่ทราบว่าจะรับไฟล์กุญแจนี้สำหรับใบรับรอง Thawte ได้ที่ไหน


1
ฉันหวังว่าสิ่งนี้จะไม่เปิดเผย เป็นประโยชน์กับฉันมากที่สุด ขอบคุณทุกคนในหน้านี้
Ricket

ใบรับรอง. crt ก็ใช้ได้ดีเช่นกัน
Lie Ryan

1
บนอุปกรณ์ HTC กับ Android 2.3.5 ผมต้องเปลี่ยนนามสกุลไฟล์จากไป.pem .crtหลังจากนั้นฉันสามารถหามันได้จากInstall from SD cardตัวเลือกในการตั้งค่าความปลอดภัย มันสามารถใส่ในรากของการ์ด SD หรือในDownloadsโฟลเดอร์
JJD

Openssl ควรสามารถแปลงระหว่างรูปแบบใบรับรองต่าง ๆ ได้
snaut

คำตอบ:


16

ฉันใช้ตัวติดตั้งใบรับรอง Android ของ RealmBเพื่อความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ คุณเพียงอัปโหลดไฟล์ PEM ที่เข้ารหัส (.cer หรือ. pem) จากนั้นชี้เบราว์เซอร์ของโทรศัพท์ไปยังลิงก์ที่ให้ไว้ ไม่จำเป็นต้องใช้รหัสส่วนตัว


ไซต์นั้นบอกว่าการอัปโหลดเป็นใบรับรองที่ถูกต้องหรือไม่ มันทำให้ฉันผิดพลาดใบรับรองไม่ถูกต้อง ฉันอัปโหลดไฟล์ที่มีสิทธิ์ใช้งานไฟล์ที่ถูกต้องบนเครื่อง linux ของฉันและใช้งานได้ดี
so_mv

1
ผลกระทบด้านความปลอดภัยที่เป็นไปได้ของเว็บไซต์นั้นควรชี้ให้เห็นพร้อมกับลิงค์ (หรืออ้างถึงเว็บไซต์นั้นเอง: ความปลอดภัยเป็นอย่างไร? - ไม่ดีคุณควรอัปโหลดไฟล์ที่คุณรู้สึกว่าสามารถดูได้แบบสาธารณะโดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ )
หรือผู้ทำแผนที่

สิ่งนี้ใช้งานไม่ได้อีกแล้ว :( การอัปโหลดล้มเหลว
Vitas

6

ครั้งแรก: Android เข้าใจรูปแบบไบนารีของ CA เท่านั้นและเฉพาะกับรูปแบบไฟล์ * .crt
ที่สอง: Android เข้าใจเฉพาะใบรับรองผู้ใช้ในรูปแบบไฟล์ * .p12

ดังนั้นคุณสามารถตรวจสอบว่าไฟล์ CA ของคุณไบนารีหรือข้อความง่ายมาก: เปิดด้วยโปรแกรมแก้ไขข้อความใด ๆ ^

หากมีสิ่งที่ชอบ0‚ i0‚ Т มันก็เป็นเลขฐานสอง

ถ้าคุณเห็นสิ่งที่ชอบ

ใบรับรอง: ข้อมูล: รุ่น: 3 (0x2) หมายเลขซีเรียล: 96: 0e: 45: 58: 68: 9a: bf: 00 อัลกอริธึมลายเซ็น: sha1WithRSAEncryption ผู้ออกใบรับรอง: C = UA, ST =

จากนั้นเป็นข้อความ มันง่ายมากที่จะแปลงเป็นไบนารี่ด้วยตัวเองใน * ระวัง:

openssl x509 -inform PEM -outform DER -in CA.pem -out CA.crt

หรือเพียงแค่ถามผู้ดูแลระบบของคุณ

คัดลอกทั้ง CA.crt และ usercert.p12 ไปยังการ์ด SD ของคุณหรือส่งทางอีเมล (ถ้าคุณมีไคลเอนต์อีเมลที่กำหนดค่าบน Android โดยปกติสิ่งที่แนบมาที่ดาวน์โหลดจะถูกเก็บไว้ในโฟลเดอร์ดาวน์โหลดจริง ๆ แล้วมันไม่สำคัญ)

ไปที่ความปลอดภัยและค้นหาตัวเลือกดังนี้: ติดตั้งใบรับรองจากการ์ด SD ของคุณ

ก่อนติดตั้ง CA.crt จากนั้น usercert.p12

ไปที่ wifi และทำการเชื่อมต่อใหม่เลือก 802.1x EAP และเลือกใบรับรองของคุณสำหรับ CA CA.crt และสำหรับใบรับรองผู้ใช้ usercert.p12 ในกรณีของฉันฉันก็ป้อนชื่อผู้ใช้ด้วย


2
สำหรับผู้ใช้รายนี้อาจมีประโยชน์ในอนาคต: ฉันไม่มีปัญหาในการติดตั้งใบรับรองรูปแบบข้อความใน SGS4 - แต่หลังจากที่ฉันย้ายไปยังโฟลเดอร์ดาวน์โหลด ( เอกสารของฉันจะไม่ทำ) และยังมีตัวเลือกที่ระบุไว้ใน คำถามไม่ใช่โดยการเปิดไฟล์ CRT จากตัวจัดการไฟล์โดยที่ Android อ้างว่าเป็นประเภทไฟล์ที่ไม่เป็นที่รู้จัก (ซึ่งแตกต่างจาก Nexus 7 ที่มันทำงานเช่นนั้น)
หรือผู้ทำแผนที่

ฉันต้องใช้รูท Cert ไม่ใช่ใบรับรองของไซต์เมื่อบันทึกจาก Chrome จากหน้า chrome: F12 (คอนโซล dev), แท็บความปลอดภัย, ดูใบรับรอง, แท็บเส้นทางการรับรอง, คลิกโหนดรูทบนสุด, ดูใบรับรอง, รายละเอียดแท็บ, ปุ่ม "คัดลอกไปยังไฟล์ ... ", เลือกรูปแบบ DER เปิดจากไดรฟ์ google ให้ฉันติดตั้งใบรับรอง ตรวจสอบว่ามันปรากฏบนโทรศัพท์ในการตั้งค่าความปลอดภัยข้อมูลรับรองที่เชื่อถือได้ของผู้ใช้
เคอร์ติส Yallop

5

http://abtevrythng.blogspot.com/2010/06/adding-cer-certificates-on-your-android.html

แสดงให้เห็นว่าจะบรรลุสิ่งนี้ได้อย่างไร ทำงานได้ดีสำหรับฉัน ลองดู

ในบทความนี้. cer to .pfx (ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องการบน Android) จะได้รับการแปลง วิธีการง่ายๆคือการใช้ซึ่งคุณสามารถแปลง. cer เป็น. pfx และใช้เพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi นอกจากนี้คุณไม่จำเป็นต้องใช้คีย์ในการแปลง. cer เป็น. pfx !!!


5

สำหรับคนอื่นที่มองหาคำตอบนี้ที่ไม่สามารถใช้โซลูชันของ realmB เพราะพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์ของพวกเขา
ฉันเพิ่งเปลี่ยนนามสกุลไฟล์ของใบรับรองของฉันจาก.cerเป็น.crtและทุกอย่างทำงานได้ดี! ขอบคุณผู้ใช้เธรด xda นี้สำหรับการแก้ปัญหา


0

นั่นคือทางออกที่แน่นอน Android ยอมรับเฉพาะใบรับรองใน "โหมดไบนารี" หากคุณมีใบรับรองในโหมดข้อความซึ่งเป็นรูปแบบใบรับรองที่พบบ่อยที่สุดให้แปลงเป็นเพียงในรูปแบบ "DER Binary" หลังจากนี้ให้ผลักดันใบรับรองลงใน "ดาวน์โหลดโฟลเดอร์ของอุปกรณ์ Android และใช้เมนู" ติดตั้งจาก SD การ์ด "เพื่อติดตั้งใบรับรอง

ใช้งานได้กับ Samsung Galaxy, โทรศัพท์ Sony Xperia, HTC Phone ใช้งานได้กับ Android เวอร์ชั่น 3.x และ 4.x

โอลิเวีย


0

คุณจะนำเข้าใบรับรอง CA ไปยังโทรศัพท์ Android ได้อย่างไร

เอกสารที่เป็นทางการของ Android สามารถพบได้ที่การทำงานกับใบรับรอง โปรดทราบว่าใบรับรองจะต้องเข้ารหัส ASN.1 / DER เมื่อการเข้ารหัสถูกต้องเพียงแค่ให้แน่ใจว่าส่วนขยายคือ CRT หรือ CER หากไม่ใช่ (เช่นคุณตั้งชื่อca-cert.der) ให้เปลี่ยนชื่อเป็น (เป็นca-cert.crt)

หากคุณมีใบรับรองที่เข้ารหัส PEM ให้แปลงเป็น ASN.1 / การเข้ารหัส DER โดยใช้ (ตามคำแนะนำของ Dimtry):

openssl x509 -in ca-cert.pem -inform PEM -outform DER -out ca-cert.crt

หากสนใจระบบ Trust Store จะถูกเบิร์นเป็น ROM ดังนั้นคุณจะไม่สามารถแก้ไขได้ เมื่อคุณปรับเปลี่ยนความน่าเชื่อถือร้านคุณเป็นจริงการปรับแต่ง/data/misc/keychainและเป็นหนึ่งในสองไฟล์: และcacerts-added cacerts-removedดูนิโค Elenkov ของการดำเนินงาน ICS เชื่อถือร้าน


0

ฉันจัดการเพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยของฉันโดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. ถามมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับใบรับรองที่ใช้ในกรณีของฉัน DigicertCA
  2. Google ดาวน์โหลดได้ (ฉันบันทึกไว้ในบัญชี Dropbox ของฉัน) บันทึกไว้ในโฟลเดอร์ Download ในโทรศัพท์ (ในกรณีของ Samsung Galaxy S8)
  3. บนโทรศัพท์: ไปที่การตั้งค่า -> ล็อคหน้าจอและความปลอดภัย -> การตั้งค่าความปลอดภัยอื่น ๆ -> ติดตั้งจากที่เก็บอุปกรณ์ (ติดตั้งใบรับรองจากที่เก็บข้อมูล) - หากใบรับรองถูกดาวน์โหลดบนโทรศัพท์ (โฟลเดอร์ดาวน์โหลดในกรณีของฉัน ตัวเลือก)
  4. รีบูตโทรศัพท์
  5. เมื่อกำหนดค่าเครือข่ายที่ใบรับรอง CA Don't validate after installed on phoneเลือก

ในกรณีของฉันมันใช้งานได้หวังว่ามันจะช่วยได้


-1

คุณสามารถเข้าถึง cer / pem ของคุณจากการ์ด SD ด้วยประเภท MIME ที่ถูกต้องที่จะติดตั้งโดยใช้ TJWS (รุ่น Android) ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องอัปโหลดใบรับรองของคุณไปยังเว็บไซต์บางแห่ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.