การตั้งค่า Android อยู่ที่ไหน


18

ฉันต้องตั้งค่าโทรศัพท์มากกว่า 50+ เครื่องสำหรับ บริษัท ของฉันและฉันได้รับอนุญาตให้รูทโทรศัพท์ โทรศัพท์แต่ละเครื่องจะต้องมี WIFI SSID เดียวกัน / รหัสผ่านการตั้งค่าบัญชี / ความเป็นส่วนตัวความสว่างวิธีการป้อนข้อมูลและอื่น ๆ ทำซ้ำการตั้งค่าด้วยตนเองเหมือนกัน 50 ครั้งดูเหมือนจะค่อนข้างน่าเบื่อ

การตั้งค่าโทรศัพท์จัดเก็บอยู่ที่ไหน ฉันสามารถ adb ดันการตั้งค่าไปยังอุปกรณ์แต่ละเครื่องได้หรือไม่? โทรศัพท์เป็น Samsung Galaxy Pockets


1
หากโทรศัพท์ทั้งหมดมียี่ห้อ / รุ่น / Os เดียวกันเหมือนกันคุณสามารถกำหนดค่าหนึ่งให้เป็นที่พอใจของคุณจากนั้นทำการสำรองข้อมูล Nandroid และเรียกคืนไปยังโทรศัพท์ทุกรุ่น
Narayanan

@ Narayanan - ฉันได้พิจารณาแล้ว แต่ดูเหมือนว่าไม่มี bootloaders / เครื่องมือออกมาที่สามารถสร้างการสำรองข้อมูล nandroid ของ Galaxy Pockets ได้
รวม 1166877

ฉันพบหน้าเว็บที่ช่วยให้ผู้ใช้ติดตั้งการกู้คืน CWM ใน S5300 aka Galaxy Pocket ถ้าฉันถูกต้อง CMW มีระบบสำรองข้อมูลของ nandroid
Narayanan

@Narayanan - แต่น่าเสียดายที่ลิงค์ในหน้านั้นเสีย อย่างไรก็ตามการเชื่อมโยงของคุณทำให้ฉันหานี้ กำลังจะทดสอบตอนนี้
รวม

เมื่อออกกำลังกายแล้วรู้สึกอิสระที่จะตอบคำถามของคุณเอง! สองวันหลังจากนั้นคุณสามารถยอมรับคำตอบของคุณและแสดง "ผู้ค้นหา" คนอื่น ๆ ว่ามีวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้ ขอขอบคุณ!
Izzy

คำตอบ:


16

เมื่อปรากฎว่าไม่มีไฟล์มายากลหรือไดเรกทอรีที่มีการตั้งค่าทั้งหมด พวกเขาจะถูกเก็บไว้ในสถานที่ต่าง ๆ และขึ้นอยู่กับว่าผู้ผลิตตัดสินใจที่จะตั้งค่าอย่างไร ฉันทำงานกับโทรศัพท์ซัมซุงเป็นหลักดังนั้นข้อมูลที่นี่ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นที่ซัมซุง นอกจากนี้โปรดทราบว่าข้อมูลทั้งหมดด้านล่างนี้ต้องการการเข้าถึงรูท หากใครมีอะไรที่จะเพิ่ม / แก้ไขรู้สึกอิสระที่จะแสดงความคิดเห็น

ก่อนอื่นฉันพบว่า "การคัดลอกการตั้งค่า" ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดเสมอไป คุณสามารถสำรองข้อมูลและคืนค่า nandroid ซึ่งทำสำเนาโทรศัพท์หนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง หากคุณมีความรู้ด้านเทคนิคเพียงพอและคุณใช้ Samsung ดังนั้นการสร้างภาพโอดินของคุณเองอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเพราะคุณไม่ต้องพึ่งพาคุณหรือคนอื่นที่สร้างการสนับสนุนนันดรอยด์ / การกู้คืน

การตั้งค่า

การตั้งค่าทั่วไป:
การตั้งค่าส่วนใหญ่จะถูกเก็บไว้ใน/dataไดเรกทอรีย่อย หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่เฉพาะเจาะจงเริ่มต้นที่นั่น

แอพที่มีอยู่แล้ว:
แอพที่มีอยู่แล้วมักจะเก็บการตั้งค่าไว้/data/data/com.android.*และ/data/data/com.google.android.*
ตัวอย่างเช่น:
ผู้ติดต่อ: /data/data/com.android.contacts
บัญชีอีเมล: /data/data/com.android.email
MMS:/data/data/com.android.mms

WiFi:
ตำแหน่งการตั้งค่า WiFi ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต แต่โดยทั่วไปสามารถคาดเดาได้
Samsung Galaxy Pocket, S2, S3: /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf
แท็บ Samsung: /data/wifi/bcm_supp.conf
HTC Desire: /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf
Dell Streak: /data/misc/wifi/wpa.conf
OnePlus 2, 3:/data/misc/wifi/networkHistory.txt

การกำหนดค่าคีย์บอร์ด:
ฉันต้องปิดการใช้งานคีย์ฮาร์ดแวร์กำหนดค่าเลย์เอาต์ใหม่หรือแก้ไขพฤติกรรมแป้นพิมพ์ทั่วไปก่อน ชื่อไฟล์ที่แน่นอนมีแนวโน้มที่จะแตกต่างกันไปในโทรศัพท์ทุกรุ่น แต่ฉันได้พบว่าไฟล์กำหนดค่าจะอยู่ใน/system/usr/keylayout/ทุกครั้ง ระวังเพราะการแตกอาจทำให้โทรศัพท์ของคุณใช้งานไม่ได้

อื่น ๆ :
การตั้งค่าอื่น ๆ ส่วนใหญ่ชอบข้อมูลผลิตภัณฑ์เสียงบูตและเปิด / /system/build.propปิดการใช้งานแถบนำทางบนหน้าจอจะถูกเก็บไว้ใน การทำลายไฟล์ปรับแต่งนี้สามารถบู๊ตอุปกรณ์ของคุณได้

หากฉันค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมฉันจะเพิ่มในภายหลัง


บางส่วนของไดเรกทอรีที่จำเป็นต้องเข้าถึงราก ..
t0mm13b

@ t0mm13b - โอ๊ะลืมพูดถึง แก้ไข
รวม

1
ไดเร็กทอรีทั้งหมดเหล่านี้ต้องการการเข้าถึงรูทเพื่อเขียน
afrazier

คุณช่วยชี้สถานที่ที่เก็บระดับความสว่างและระดับเสียงได้หรือไม่?
JRC

มีค่ามาก แต่ฉันไม่พบวิธีปิดการแสดงผล
ransh

5

อีกวิธีที่เป็นไปได้ในการทำเช่นนั้นคือผ่านคำสั่ง `` content '' เช่น:

adb shell content query --uri content://settings/global 
adb shell content insert --uri content://settings/global --bind name:s:preferred_network_mode1 --bind value:i:0

4

ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี Android ดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าคำตอบของฉันเป็นจริงหรือไม่ แต่ด้วยการใช้ Root Explorer ฉันค้นพบว่าการตั้งค่าบางอย่างถูกเก็บไว้ในไฟล์ต่อไปนี้:

  • /data/system/users/0/settings_system.xml
  • /data/system/users/0/settings_secure.xml

settings_system.xmlตัวอย่างเช่นความสว่างหน้าจอจะถูกเก็บไว้ในแฟ้ม หากคุณเปิดไฟล์นี้โดยใช้โปรแกรมแก้ไขข้อความคุณอาจเจอโค้ดต่อไปนี้:

<setting id="2220" name="screen_brightness" value="66" package="com.android.settings" />

ในรหัสด้านบนหมายเลข "66" หมายถึงความสว่างของหน้าจอ ยิ่งจำนวนหน้าจอยิ่งสูง ฉันยังค้นพบว่าภาพพื้นหลังของโทรศัพท์มือถือของคุณถูกเก็บไว้ในเส้นทางของไฟล์ต่อไปนี้:

  • / ข้อมูล / ระบบ / ผู้ใช้ / 0 / วอลล์เปเปอร์

โทรศัพท์มือถือของฉันคือ Samsung SM-J7 บางทีการค้นพบของฉันอาจแตกต่างกันไปสำหรับสมาร์ทโฟนอื่น


1

พบการตั้งค่า Android ส่วนใหญ่/data/data/com.android.providers.settings/databases/settings‌​.dbซึ่งเป็นฐานข้อมูล SQLite ซึ่งสามารถจัดการได้อย่างง่ายดายโดยเบราว์เซอร์ SQLite ปกติแล้ว Android จะใช้ SettingsProvider ที่มีการป้องกันเพื่อจัดการการตั้งค่าเหล่านั้น

Sidenote: ดูเหมือนว่าแม้ว่าการตั้งค่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจริงภายใต้ประทุน แต่ GUI การตั้งค่าอาจไม่ทันสมัยเสมอกับความเป็นจริงพื้นฐาน อย่างไรก็ตามมันเป็นฐานข้อมูลที่นับเสมอและมอบให้กับโมดูลทั้งหมดที่ใช้งานอยู่

แม้ว่าตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้การตั้งค่าบางอย่างสามารถเก็บไว้เป็น shared_prefs หรือในไฟล์ -dir สำหรับแต่ละแอป ฯลฯ นอกจากนี้ผู้ผลิตบางรายใช้ Android เวอร์ชันดัดแปลงซึ่งอาจใช้การตั้งค่าที่เก็บไว้ในที่อื่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.