วิธีที่สมบูรณ์แบบที่สุดในการลบข้อมูลทั้งหมดจากโทรศัพท์ของฉันจึงไม่สามารถกู้คืนได้


10

ฉันเพิ่งได้รับ Droid แทนและจะส่ง Droid ปัจจุบันของฉันกลับไปที่ Motorola ฉันแน่ใจว่าพวกเขาจะปรับปรุงใหม่และขายต่อ ฉันสำรองข้อมูลทุกอย่างแล้วและฉันจะเก็บการ์ด microSD ของฉันไว้ แต่จะทำให้แน่ใจได้อย่างไรว่าข้อมูลทั้งหมดถูกลบออกจากหน่วยความจำภายในอย่างสมบูรณ์ดังนั้นจึงไม่มีโอกาสที่คนอื่นจะสามารถกู้คืนได้?

คำตอบ:


4

การรักษา microSD น่าจะเป็นสิ่งสำคัญดังนั้นเนื่องจากเป็นแผนอยู่แล้วมันเป็นเพียงโทรศัพท์ที่จะไป

ฉันไม่ได้สาบานกับเรื่องนี้ แต่ฉันใช้มันเมื่อขาย g1 ของฉัน: ถอนการติดตั้งทุกอย่าง - ยกเว้นเบราว์เซอร์ไฟล์ astro หรือคล้ายกันใช้ astro เพื่อล้างโฟลเดอร์ที่เกี่ยวข้องกับแอพใด ๆ เอาแอสโตรเอา ) เปิดเครื่องและตรวจสอบว่าเป็นคำทักทายคุณในฐานะผู้ใช้ใหม่ปิดซิมการ์ดเปิดเครื่องและตรวจสอบว่าทำงานได้น้อยลงปิดและส่ง


4

ทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานแล้วเขียนไปยังหน่วยความจำและรีเซ็ตอีกครั้ง นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ฉันได้พบเพื่อป้องกันการเก็บข้อมูล

ฉันทราบว่าด้วยไดรฟ์ที่ใช้สนามแม่เหล็กจะมีการลบข้อมูลใหม่เกือบตลอดเวลา ฉันเชื่อว่ามาตรฐานในการลบข้อมูลบนไดรฟ์แม่เหล็กอย่างมีประสิทธิภาพคือการลบและเขียนทับไดรฟ์ 7-20 ครั้ง (ไม่ต้องพูดถึงหมายเลขเหล่านั้น) ผมก็รู้สึกว่าเมื่อคุณลบข้อมูลจากการจัดเก็บแฟลชมันก็หายไปสำหรับการที่ดี แต่เล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่หาหนังโป๊เธอได้รับการตกแต่ง Evo ดังนั้นฉันถามเกี่ยวกับการเก็บข้อมูลที่Superuserในหน่วยความจำแฟลชและพบว่าบางครั้งข้อมูลจะยังคงอยู่หลังจากที่ถูกลบ คำแนะนำที่นั่นคือ: การจัดรูปแบบการเขียนไปยังหน่วยความจำและการจัดรูปแบบอีกครั้ง

ในการจัดรูปแบบตามคำตอบที่แนะนำข้างต้นฉันได้ทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน สามารถทำได้หนึ่งในสองวิธีใน Droid:

  1. ไปที่เมนู "การตั้งค่า" เลือก "ความเป็นส่วนตัว" จากนั้นเลือก "รีเซ็ตข้อมูลโรงงาน"
  2. ทำการฮาร์ดรีเซ็ต

ในที่สุดฉันเพิ่งรีเซ็ตค่าจากโรงงานเนื่องจากฉันขี้เกียจเกินกว่าที่จะโหลดหน่วยความจำระบบขึ้นและฉันสงสัยว่า 99.99% รีเซ็ตค่าจากโรงงานเพียงพอแล้ว แต่ก็เป็นการดีที่จะทราบว่าความเสี่ยงคืออะไร


1

โปรดทราบว่าการสร้างสำเนาข้อมูลของคุณและการทำลายข้อมูลดั้งเดิมไม่ใช่การสำรองข้อมูลเพียงแค่การขนส่ง

สร้างสำเนาข้อมูลของคุณบนอุปกรณ์อื่น / usb stick จากโทรศัพท์ของคุณและใช้คำสั่งย้าย สิ่งนี้จะสร้าง 'สำเนา' อีกอันและทำให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ลืมอะไรเลย การย้ายข้อมูลและ 'ลบ' นั้นมาจากอุปกรณ์ดั้งเดิม (ดีกว่าบันทึกแล้วขอโทษ)

ตอนนี้ทำรายการทุกสิ่งที่คุณไม่ต้องการให้พวกเขาได้รับและให้แน่ใจว่าพวกเขาจะถูกลบ / ลบ หลังจากดำเนินการรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าเริ่มต้น (จากการตั้งค่าหรือเมนูบู๊ต) และตรวจสอบว่าโทรศัพท์ของคุณสะอาดหรือไม่


1

ตามที่ฉันเข้าใจแล้วโรงงานจะรีเซ็ตเฉพาะ "ลบ" ไฟล์เฉพาะผู้ใช้และฐานข้อมูล พวกเขายังสามารถกู้คืนได้หากไม่ได้เขียนทับอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

หน่วยความจำแฟลช android ภายในยังแบ่งเป็นหลายพื้นที่ด้วยระบบไฟล์อิสระ พาร์ติชันเหล่านี้บางส่วนไม่สามารถเขียนได้โดยตรง

ฉันจะทำสิ่งต่อไปนี้: 1. ทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน 2. ติดตั้งแอพให้ได้มากที่สุดเพื่อเขียนทับบล็อคข้อมูลเกือบทั้งหมดในพาร์ติชั่น "data" 3. ทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานอีกครั้ง

หากมี ROM หุ้นเพื่อเขียนทับ ROM ที่ติดตั้งในปัจจุบันฉันจะติดตั้ง ROM นั้นอีกครั้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.