Samsung Soft Keyboard ช่วยให้ Popping up เมื่อใช้งานคีย์บอร์ด Bluetooth บน Galaxy Note 10.1 กับ Android 4.1.2


19

รุ่น: Samsung Galaxy Note 10.1, GT-N8013 (WiFi) และ SCH-I925 (4G LTE) รุ่น Android 4.1.2

ฉันประสบปัญหาเกี่ยวกับคีย์บอร์ดนุ่มของ Samsung ที่ก้าวร้าวเกินขีดทุกครั้งที่ฉันแตะหน้าจอเพื่อเลือกฟิลด์อินพุตแม้ว่าฉันจะใช้แป้นพิมพ์บลูทู ธ และตั้งใจจะใช้แป้นพิมพ์บลูทู ธ กับอุปกรณ์นี้เท่านั้น

การยกเลิกคีย์บอร์ดนุ่มนวลอย่างต่อเนื่องเป็นอุปสรรคสำคัญในการกรอกแบบฟอร์มที่ซับซ้อน ในความพยายามที่จะแก้ไขปัญหานี้ฉันลองติดตั้งแอพNull Keyboardจาก Google Play
ใช้งานได้ระยะหนึ่งอย่างไรก็ตามเมื่อใดก็ตามที่การเชื่อมต่อบลูทู ธ หายไปและเปิดใหม่แป้นพิมพ์ Samsung แม้ว่าจะไม่ได้เลือกเป็นค่าเริ่มต้นจะปรากฏข้อความต่อไปนี้:

เปลี่ยนวิธีการป้อนข้อมูล หากต้องการใช้แป้นพิมพ์ Bluetooth ให้เปลี่ยนวิธีป้อนข้อมูลเป็น Samsung QWERTY

คีย์บอร์ดนุ่มของ Samsung จะรีเซ็ตตัวเองเป็นวิธีป้อนข้อมูลเริ่มต้น

ฉันได้ลองวิธีแก้ปัญหาอื่น ๆ เช่นการใช้แอพPerfect Keyboardและลดขนาดให้เหลือน้อยที่สุด แต่น่าเสียดายที่คีย์บอร์ด Samsung ยังคงมองเหมือนเหยี่ยวและเปิดกล่องโต้ตอบที่น่าสนใจและรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นทุกครั้งที่การเชื่อมต่อแป้นพิมพ์ Bluetooth ถูกจัดตั้งขึ้น ... จากนั้นจะเริ่มปรากฏตัวในโอกาสแรก นี่เป็นพฤติกรรมที่ไม่รับผิดชอบ แป้นพิมพ์อ่อนของ Samsung รู้ว่ามีแป้นพิมพ์ Bluetooth อยู่ที่นั่น แต่ไม่เพียง แต่จะหายไปเมื่อแป้นพิมพ์ Bluetooth ทำงานอยู่ แต่ยืนยันว่าจะรีเซ็ตตัวเองเป็นวิธีป้อนข้อมูลเริ่มต้นโดยไม่คำนึงว่าคุณเลือกแป้นพิมพ์สำรองแบบใด

ใช่ฉันรู้ว่าฉันสามารถรูทได้และปิดการใช้งานคีย์บอร์ด Samsung ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่น่าเสียดายที่ฉันต้องสามารถจัดการกับโซลูชันนี้ได้ในหน่วยประมาณสองโหลในการปรับใช้ภาคสนามดังนั้นฉันจึงต้องการความปลอดภัยและเรียบง่าย ฉันไม่ได้พยายามทำอะไรบ้าๆบอ ๆ เพียงแค่ใช้แป้นพิมพ์บลูทู ธ สำหรับหนึ่งในเหตุผลหลักที่พวกเขาสร้างขึ้นมา - เพื่อให้สามารถพิมพ์ได้โดยไม่ต้องสนใจหน้าจออสังหาริมทรัพย์ด้วยคีย์บอร์ดนุ่ม ๆ

มีใครพบวิธีแก้ปัญหาสำหรับเรื่องนี้หรือยัง

คำตอบ:


3

มันง่ายที่จะลบแป้นพิมพ์บนหน้าจอเมื่อคุณมีแป้นพิมพ์บลูทู ธ

หากต้องการลบแป้นพิมพ์บนหน้าจอให้ทำตาม 5 ขั้นตอนง่าย ๆ

  1. ไปที่ "การตั้งค่า"
  2. เลือก "ภาษาและการป้อนข้อมูล"
  3. เลือก "คีย์บอร์ด Samsung เริ่มต้น" ในส่วน "คีย์บอร์ดและวิธีการป้อนข้อมูล"
  4. ปิด "ใช้แป้นพิมพ์บนหน้าจอ"
  5. กดปุ่ม "ตั้งค่าวิธีการป้อนข้อมูล"

น่าเสียดายที่ตัวเลือก "ใช้แป้นพิมพ์บนหน้าจอ" ไม่สามารถใช้งานได้กับ Android 4.1.2
user31472

สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉัน แต่ฉันต้องการสลับ "ใช้แป้นพิมพ์บนหน้าจอ" เปิด / ปิดสองสามครั้งเพื่อให้มันใช้งานได้
mrlanrat

2

แป้นพิมพ์ Anysoftจาก Google Play Store ช่วยให้คุณสามารถซ่อนแป้นพิมพ์บนหน้าจอโดยอัตโนมัติ


1
ปัญหาที่เกิดขึ้นคือแม้ว่าจะไม่ได้เลือก Samsung Soft Keyboard ที่ชั่วร้ายยังคงมองหาการเชื่อมต่อแป้นพิมพ์บลูทู ธ และเลือกตัวเองใหม่ ไม่มีการเลือกแป้นพิมพ์สำรองอยู่เป็นเวลานาน
user31472

2

หลังจากแห้วไม่รู้จบกับปัญหานี้ในที่สุดฉันก็แก้ไขได้โดยไม่ต้องรูทอุปกรณ์

วิธีแก้ปัญหาสำหรับฉันคือ External Keyboard Helper Pro ซึ่งเป็นแอพ $ 2.45 ใน play store (เวอร์ชั่นเดโมก็มีให้ใช้เช่นกัน)

มันจะตรวจจับเมื่อแป้นพิมพ์บลูทู ธ เชื่อมต่อและเปิดเมนูป๊อปอัพช่วยให้คุณเลือก "แป้นพิมพ์ภายนอก" ที่มีสองก๊อกรวดเร็วบนหน้าจอซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างแน่นอน สิ่งนี้ปิดการใช้งานคีย์บอร์ดบนหน้าจออย่างสมบูรณ์ดังนั้นฉันจึงสามารถพิมพ์ได้อย่างสงบ (เช่นติดตั้งแป้นพิมพ์ Null)

ไม่กี่วินาทีหลังจากปิดคีย์บอร์ดบลูทู ธ ไดอะล็อกเดียวกันจะปรากฏขึ้นทำให้ฉันเลือก Swype ที่ฉันโปรดปรานได้อย่างรวดเร็ว หลังจากผ่านไปหลายเดือนที่ไม่สามารถใช้แป้นพิมพ์บลูทู ธ ของฉันได้เนื่องจากการใช้งานที่น่ารำคาญอย่างลึกลับของซัมซุงฉันอยู่ในสวรรค์

โปรดทราบว่าเพื่อให้มันใช้งานได้ฉันต้องไปที่การตั้งค่าขั้นสูงของตัวช่วยคีย์บอร์ดภายนอกและเปิดใช้งาน "การตรวจจับแบบเก่า"


น่าเสียดายที่นี่ดูเหมือนจะไม่ได้ผลสำหรับฉัน แป้นพิมพ์ Samsung ที่ด้อยคุณภาพช่วยให้คุณสามารถกลับมาใช้งานได้ทุกครั้งที่ตรวจพบการเชื่อมต่อ Bluetooth สองสามครั้งที่เวลาถูกต้องและกล่องโต้ตอบตัวเลือกเกิดขึ้นทันเวลา แต่โดยปกติ Samsung Keyboard of Doom จะเปลี่ยนเป็นค่าเริ่มต้นก่อนที่ตัวช่วยคีย์บอร์ดภายนอกจะช่วยได้
user31472

1

ปัญหาเดียวกันที่นี่ ฉันแผลมันหยั่งราก เพียงอย่างเดียวนั้นจะไม่ยอมให้คุณปิดการใช้งาน (ยกเลิกการเลือก) แป้นพิมพ์ Samsung ในการตั้งค่า ผมต้องเปลี่ยนชื่อจริงและ/system/app/SamsungIME.apk/system/app/SamsungIME.odex

จากนั้นฉันก็สามารถใช้ Null Keyboard เป็นค่าเริ่มต้นได้

บ้า. ฉันไม่มีเหตุผลอื่นที่จะหยั่งรากและคุณไม่ควรทำเช่นนี้

เพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องไร้สาระที่เกิดจากผู้ขายประเภทนี้และเพื่อหลีกเลี่ยงแม้แต่การใช้แป้นพิมพ์ Null หรือแอพที่คล้ายกันอุปกรณ์ Android ทุกเครื่องที่มี Bluetooth ควรอนุญาตให้คุณเลือกBluetooth Keyboardเป็นวิธีการป้อนข้อมูลเริ่มต้น


ฉันไม่คิดว่าคุณมีวิธีที่จะทำให้ป๊อปอัพ "ในการใช้แป้นพิมพ์บลูทู ธ เปลี่ยนวิธีการป้อนข้อมูลเพื่อ Samsung QWERTY" หายไป?
Bort

1

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ GN10.1 ของฉันฉันใช้แท่นวางคีย์บอร์ดซัมซุงและแป้นพิมพ์ป๊อปอัพทำให้ฉันรำคาญใจ

เพราะฉันเป็นชาวลิธัวเนียฉันต้องมีอักขระพิเศษ (ąčęėįšųūž) สำหรับการพิมพ์

มีhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.apedroid.hwkeyboardhelper แป้นพิมพ์ null ขั้นสูงพร้อมการสนับสนุนหลายภาษา (ขั้นพื้นฐานใช้ได้กับภาษาอังกฤษเท่านั้น)

นอกหลักสูตรมันง่ายมากที่จะหาได้ฟรีโดยใช้ google

มันปิดแป้นพิมพ์ซอฟต์แวร์แบบผุดขึ้นและฉันสามารถสัมผัส screeen และป้อนข้อความโดยไม่มีปัญหาใด ๆ


1
ได้อย่างไร ฉันใช้เวอร์ชันเต็มของแป้นพิมพ์ซอฟต์แวร์นั้นจึงไม่พิมพ์“ (เวอร์ชั่นสาธิต)” ตลอดเวลาและมีความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะกำหนดค่าปุ่มได้ คีย์บอร์ด Samsung ยังไม่รองรับตัวอักษร 'ű' (ฮังการี) ที่ฉันใช้บ่อย ฉันไม่สามารถกำหนดค่าให้ปิดป๊อปอัปและใช้ตัวช่วยคีย์บอร์ดแทน คุณดึงมันออกมาได้อย่างไร?
อดัม LS

ขออภัยฉันไม่สามารถรอการตอบกลับของคุณได้และด้วย“ คำใบ้” ของบทความนี้: blog.apedroid.com/2013/01//ฉันคิดว่าฉันต้องเปิดการตรวจจับแบบเก่า (หรือเป็นการลบข้อมูลการเรียนรู้อัตโนมัติ?) น่าเกลียด แต่ใช้งานได้
อดัม LS

1

คุณจะสามารถเข้าถึงการตั้งค่าแป้นพิมพ์ทางกายภาพได้ดีขึ้น การตั้งค่า> การจัดการทั่วไป> ภาษาและการป้อนข้อมูล> แป้นพิมพ์กายภาพ

ในเมนูการตั้งค่านี้คุณสามารถตั้งค่า "แสดงแป้นพิมพ์บนหน้าจอ" เป็นปิดได้โดยแตะที่สลับ

หวังว่านี่จะช่วยได้!


0

ฉันพยายามคิดสิ่งนี้กับ Galaxy Note 8.0 ใหม่ของฉันและมีวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้ 98% ซึ่งเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ ฉันเริ่มใช้บลูทู ธ Keep Active จาก m play play ส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จในการหลอกแท็บเล็ตให้คิดว่ากำลังใช้บลูทู ธ แม้ว่าจะหลับและป้องกันไม่ให้แป้นพิมพ์บนหน้าจอเริ่มต้นที่น่ากลัวของ Samsung เปลี่ยนเป็นค่าเริ่มต้น ฉันตั้งเวลาในการตั้งค่าหนึ่งนาที ฉันลองใช้มันด้วย Null Keyboard, Anysoft Keyboard, Perfect Keyboard และแม้แต่ปิดคีย์บอร์ดบนหน้าจอทั้งหมด ฉันไม่แน่ใจว่าเป็นค่าเริ่มต้นที่ดีที่สุดที่จะใช้กับ Keep ใช้งาน - ยังคงเล่นกับมัน


0

ฉันสามารถปิดการใช้งานแป้นพิมพ์บนหน้าจอใน Android "การตั้งค่า" บน Samsung Tab3 ของฉัน ตอนนี้ฉันสามารถใช้ Logitech K810 ได้ในที่สุดโดยไม่มีแป้นพิมพ์บนหน้าจอที่น่ารำคาญโผล่ขึ้นมาและบดบัง 50% ของพื้นที่ที่ฉันเห็นบนหน้าจอแท็บเล็ตที่มีขนาดเล็กอยู่แล้ว ฉันใช้ Android 4.2.2 ในการตั้งค่าเลือก "ภาษาและการป้อนข้อมูล" และคลิกที่ตัวเลือกแป้นพิมพ์ "เริ่มต้น" เมื่อเมนูป๊อปอัปปรากฏขึ้นให้เลื่อนตัวเลื่อน "ใช้แป้นพิมพ์บนหน้าจอ" ไปยังตำแหน่ง "ไม่" การกลับไปที่การตั้งค่าเพื่อเลื่อนกลับไปที่ตำแหน่ง "ใช่" ไม่ยุ่งยากมากเมื่อแป้นพิมพ์ภายนอกของฉันไม่พร้อมใช้งาน ฉันคิดว่านี่เป็นวิธีแก้ไขที่ง่ายกว่าการติดตั้งซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามเช่นแอพ "Null keyboard"


ต่อไปนี้ถูกแทรกเป็นการแก้ไขโพสต์นี้ - "โมฮาเหม็ดจาก NYC ที่นี่ขอบคุณทำงานบน GN8.0 ของฉัน"
Compro01

น่าเสียดายที่ตัวเลือกการสลับ "ใช้แป้นพิมพ์บนหน้าจอ" ไม่สามารถใช้งานได้ใน Android 4.1.2 ตามที่พบใน Galaxy Note 10.1
user31472

0

ทางออกที่ดีที่สุดถ้าคุณใช้เบราว์เซอร์ chrome คือใช้ "แท็บ" เพื่อเลือกฟิลด์ (หากคุณต้องการเลือกแถบ URL เพื่อค้นหา) อีกวิธีหนึ่ง (หากแป้นพิมพ์ของคุณมี) คือการใช้ปุ่มค้นหาด่วน "แว่นขยาย" ฉันสังเกตเห็นว่านี่เป็นการเลือก URL และช่วยให้คุณพิมพ์รายการใหม่และค้นหา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.