พีซีของฉัน Samsung Galaxy 3 (GT-i5801) ไม่ถูกตรวจพบ - ฉันควรทำอย่างไร


9

ฉันมีโทรศัพท์ Android ของSamsung Galaxy 3 ( GT-i5801 ) ขณะนี้พีซีของฉันไม่ถูกตรวจพบโดยพีซีของฉัน เริ่มแรกเมื่อฉันซื้อโทรศัพท์นี้ฉันกำลังพัฒนาแอปพลิเคชันและฉันสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันบนโทรศัพท์ของฉันได้ ฉันซื้อสายเคเบิลใหม่เนื่องจากฉันคิดว่าสายเคเบิลข้อมูลอาจเสียหาย แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้

อะไรคือวิธีการแก้ไขที่เป็นไปได้หรือฉันต้องตรวจสอบอะไรเพื่อเชื่อมต่อ Samsung Galaxy 3 กับพีซีของฉันโดยใช้สายเคเบิลข้อมูล / USB

ฉันติดตั้ง Windows XP ไว้ในแล็ปท็อปDell Inspironของฉัน


ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องหมายอัศเจรีย์ imo
Louis Rhys

คุณสามารถบอกเราว่าข้อความหรือข้อมูลอื่น ๆ คืออะไร?
Louis Rhys

@ อุปกรณ์ USB Louis Rhys ไม่ได้รับการยอมรับข้อความกำลังจะมาถึงเมื่อฉันพยายามเชื่อมต่อ !! ฉันคิดว่าฉันกำลังพยายามเชื่อมต่อด้วยสาย USB ดังนั้นไม่จำเป็นต้องติดตั้งไดรเวอร์
Paresh Mayani

ฉันมีปัญหาคล้ายกันกับ Samsung Galaxy 3, i5801 ไดอะล็อกการเมาต์เริ่มแรกปรากฏขึ้น แต่ตอนนี้ไม่ใช่ มันแค่ชาร์จมือถือ กล่องโต้ตอบนั้นต้องการบริการหรือโปรแกรมเฉพาะใด ๆ ซึ่งอาจถูกถอนการติดตั้งโดยไม่ตั้งใจ? ในการตั้งค่าเกี่ยวกับ phone-usb settings- เปิดใช้งานตัวเลือกที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่แล้วลองถามด้วยการเชื่อมต่อ แต่ไม่มีโชค มีปัญหาอะไรบ้าง? ขอบคุณล่วงหน้า.
JRC

คำตอบ:


14

หลังจากค้นหามานานและพยายามมากฉันพบวิธีแก้ไข:

มติ

 1. ถอดสายเคเบิล USB
 2. *#7284#บนโทรศัพท์มือถือกดหมายเลข เมื่อ#กดปุ่มสุดท้ายแอปพลิเคชั่น PhoneUtil จะเปิดตัว เลือกUSB -> โมเด็มแล้วUSB -> โหมด PDA โหมดดีควรเป็น PDA แม้ว่าโหมดคือ PDA ให้เปลี่ยนเป็นโมเด็มแล้วกลับไปเป็น PDA

  1. เลือกUART -> PDA จากนั้นเลือกUART -> MODEM โหมดที่ดีควรจะโมเด็มสำหรับUART แม้ว่าโหมดคือ MODEM ให้เปลี่ยนเป็น PDA จากนั้นกลับสู่ MODEM ( UART )
 3. เสียบสาย USB

บันทึก:

นี่ไม่เพียง แต่สำหรับ Samsung Galaxy 3 - โทรศัพท์ Android แต่ยังใช้เพื่อซ่อมแซมการเชื่อมต่อ USB สำหรับโทรศัพท์ Samsung Android ทุกรุ่น


3
พันขอบคุณ Paresh Mayani สำหรับเคล็ดลับ * # 7284 # การเชื่อมต่อ USB หยุดทำงานกับ Galaxy 3 ใหม่ของฉันและฝ่ายบริการลูกค้าซัมซุงทั้งหมดแนะนำให้ทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน ฉันคาดหวังว่าจะมีการแก้ไขปัญหา แต่ค่าใช้จ่ายของการสูญเสียการตั้งค่าส่วนบุคคลของฉันทั้งหมด ยกนิ้วให้กับ Paresh และยกนิ้วให้ฝ่ายบริการลูกค้าของ Samsung!

1
@ Michael Thanx สำหรับคำที่ใจดีฉันอยู่ในสถานการณ์เดียวกับที่คุณเป็นต่อมาฉันพบวิธีแก้ปัญหานี้ดังนั้นฉันจึงแบ่งปันที่นี่ ฝ่ายบริการลูกค้าของ Samsung บอกกับฉันเกี่ยวกับการรีเซ็ตเป็นค่าใช้จ่ายจากโรงงานสิ่งที่พวกเขาทำเช่นนั้น !! พวกเขาควรรู้อย่างน้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ * # 7284 #
Paresh Mayani

ฉันมีปัญหาเดียวกันอีกครั้ง แต่คราวนี้วิธีนี้ไม่ทำงาน ... ความคิดอื่น ๆ
Mihir Mehta

@PareshMayani ฉันมีกาแล็คซี่ s3 และติดตั้งหุ่นยนต์หวาดระแวง 4.5 (kitkat 4.4.4) แต่ * # 7284 # ไม่แสดงอะไร!
Dr.jacky

2
 1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณไม่ได้เชื่อมต่อกับพีซีของคุณ
 2. ถอนการติดตั้งไดรเวอร์ใด ๆ ที่คุณติดตั้งไว้ในปัจจุบัน
 3. รีบูทคอมพิวเตอร์ของคุณ
 4. ติดตั้งไดรเวอร์ที่เหมาะสมจากโพสต์ XDA นี้ (รองรับมากกว่า Galaxy S) http://forum.xda-developers.com/showpost.php?p=7238660&postcount=1
 5. ติดตั้ง Kies จากหน้า Galaxy 3 ของ Samsung.com http://www.samsung.com/uk/support/detail/supportPrdDetail.do?menu=SP01&prd_ia_cd=23020100&prd_mdl_cd=GT-I5800DKAXEU&prd_mdl_name=GT-I5800
 6. เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับพีซี

ขอบคุณสำหรับการสนับสนุน แต่ขณะที่ฉันกำลังเชื่อมต่อมือถือกับพีซีโดยใช้สาย USB ฉันไม่ได้ติดตั้งไดรเวอร์ใด ๆ สำหรับสิ่งเดียวกัน และใช่ฉันได้ติดตั้ง Kies จากแผ่นซีดีมาพร้อมกับกล่องที่ซื้อซัมซุงกาแล็กซี่ 3
Paresh Mayani

ตามที่คุณได้กล่าวถึงลิงค์สำหรับติดตั้งไดรเวอร์สำหรับ Samsung Galaxy S ไม่ใช่สำหรับ Galaxy 3 ให้ตรวจสอบ: drivers.softpedia.com/get/MOBILES/SOBOBILE/สิ่งที่ฉันควรทำอย่างไร
Paresh Mayani

ฉันแนะนำให้ถอนการติดตั้ง Kies รุ่นที่มากับซีดีของคุณเนื่องจากอาจล้าสมัยแล้วและใช้รุ่นนั้นในหน้าดาวน์โหลดของ Samsung และอย่างที่ฉันพูดถึงในโพสต์ของฉันไดรเวอร์จริง ๆ แล้วรองรับอุปกรณ์ Samsung มากมายไม่ใช่เฉพาะ Galaxy S ดังนั้นไม่ต้องกังวลกับสิ่งนั้น
Matthew อ่าน

2

หากก่อนหน้านี้คุณพัฒนาบนพีซีของคุณคุณเปิดใช้งานการดีบัก USB บนโทรศัพท์ของคุณหรือไม่ ที่ใช้ไดรเวอร์ชุดต่าง ๆ ทั้งหมดกว่าไดรเวอร์ USB ปกติไดรเวอร์เหล่านี้มีให้เป็นส่วนหนึ่งของการดาวน์โหลด Android SDK

ในการตรวจสอบว่าคุณเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB หรือไม่ให้ไปที่การตั้งค่า -> แอปพลิเคชั่น -> การพัฒนา -> การแก้จุดบกพร่อง USBและทำเครื่องหมายออกจากช่องแก้จุดบกพร่อง USB

หากคุณปิดการดีบัก USB คุณควรจะสามารถเชื่อมต่อกับพีซีของคุณโดยใช้ไดรเวอร์อุปกรณ์เก็บข้อมูล USB มาตรฐาน


1

ตามคำแนะนำของผู้ใช้หลังจากที่คุณเชื่อมต่อสายเคเบิล USB ในโหมด Mass Storage คุณจะต้องไปที่ทางลัด / การแจ้งเตือน / สาย USB ที่เชื่อมต่อแล้วติดตั้ง


ใช่มันเป็น แต่ก่อนที่มันจะเพิ่มขึ้นเมื่อฉันซื้อโทรศัพท์ แต่ตอนนี้ไม่มีการแจ้งเตือนดังกล่าวมาเพียงแค่แบตเตอรี่กำลังชาร์จ
Paresh Mayani

1

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันเมื่อฉันยังติดตั้งซอฟต์แวร์การซิงโครไนซ์ PALM ของฉัน ด้วยเหตุผลบางอย่างมันใช้ COMM พอร์ต 4 สำหรับการสื่อสาร (ไม่รู้ว่าทำไม แต่ทำ) และที่ขัดแย้งกัน (อาจอยู่เบื้องหลัง) กับการสื่อสารกับ Galaxy S ของฉัน

เมื่อฉันถอนการติดตั้งซอฟต์แวร์การซิงโครไนซ์ PALM การเชื่อมต่อก็ใช้ได้

ดังนั้นโปรดตรวจสอบว่ามีการติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารประเภทอื่นบนพีซีของคุณหรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.