คำถามติดแท็ก usb-connection-mode

อุปกรณ์ Android สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB โดยใช้โหมดการเชื่อมต่อต่างๆเช่น "MTP" หรือ "USB Mass Storage" หากคุณมีปัญหากับสิ่งเหล่านี้นี่คือแท็กที่เหมาะสมที่จะใช้

3
การ์ด SD ไม่แสดงไฟล์เมื่อเชื่อมต่อกับพีซี
เมื่อโทรศัพท์ MOTOROLA G3 (2015) ของฉันได้รับการอัพเดตเป็น Marshmallow มันจะไม่แสดงไฟล์เมื่อเชื่อมต่อกับพีซี ในขณะที่เชื่อมต่อมันจะแสดงตัวเลือกเป็น charing เท่านั้น PTP, MTP, MIDI เมื่อฉันเลือก MTP มันจะแสดงการ์ดภายนอก แต่ไม่แสดงเนื้อหาที่ตรวจพบหน่วยความจำภายในและไฟล์ทั้งหมดจะปรากฏขึ้น

16
Samsung Galaxy S3 ไม่ได้เชื่อมต่อผ่าน USB
ตั้งแต่ประมาณหนึ่งสัปดาห์ S3 ของฉันไม่ได้เชื่อมต่ออีกต่อไปผ่าน usb ไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ ฉันไม่คิดว่ามันเป็นไดรเวอร์ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานมาก่อนและฉันไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรบนคอมพิวเตอร์ ตอนนี้ใช้งาน Jelly Bean แต่ไม่ได้เกิดขึ้นทันทีหลังจากการอัปเดต (หลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้นเท่านั้นจึงหยุดทำงาน) S3 ไม่ได้แสดงการแจ้งเตือนด้วยไอคอน usb หรือความเป็นไปได้ในการสลับระหว่าง PTP และ MTP ... ฉันทดสอบด้วยสาย usb ที่แตกต่างกัน 3 ตัวบน vista, win 7 และ mac os x พยายามเปิดใช้งาน / ปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง usb รีสตาร์ทโทรศัพท์และเหตุการณ์ทำการรีเซ็ตอย่างหนัก แต่ก็ยังไม่ทำงาน โทรศัพท์ไม่ได้รูท อาจเป็นฮาร์ดแวร์ แต่โทรศัพท์ไม่ตกหรืออะไรแบบนั้น ... คุณมีความคิดหรือไม่?

3
เปิดพรอมต์คำสั่งเพื่อเข้าถึงโฟลเดอร์ของโทรศัพท์ Android ที่เชื่อมต่อ USB
ถ้าฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์กับเครื่อง Windows 7 ของฉันผ่าน USB มันจะปรากฏใน explorer ด้วยชื่อเช่น Nexus 5 ฉันจะเปิดพรอมต์คำสั่งและเปลี่ยนไดเรกทอรีเป็นอุปกรณ์นี้ได้อย่างไร สำหรับไดรฟ์ที่มีตัวอักษรฉันสามารถพิมพ์ D: F: เป็นต้น

4
ประเภทการเชื่อมต่อ USB Marshmallow
ฉันเพิ่งฉายภาพ Android 6 กับ Nexus 7 (2013) LTE เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา มันเป็นแฟลชที่สะอาดดังนั้นฉันจึงคัดลอกไฟล์ไปยังพีซีของฉัน เมื่อฉันเสียบปลั๊กหลังจากบูตแล้ว Windows จะตรวจจับติดตั้งไดรเวอร์โดยอัตโนมัติและแสดงอุปกรณ์ใน My Computer จากไอคอนมันอยู่ในโหมด MTP แต่เมื่อฉันเปิดมันฉันไม่เห็นดิสก์ "ที่เก็บข้อมูลอินเทอร์เน็ต" ตามปกติซึ่งทำให้ฉันสามารถเข้าถึงไฟล์ของฉันได้ อุปกรณ์แสดงโฟลเดอร์ว่าง ฉันค้นหาแอปการตั้งค่าสำหรับ "MTP" & "PTP" แต่ไม่พบอะไรเลย (ต่างจาก Lollipop) ในส่วน "Storage & USB" ด้วยไม่มีการกล่าวถึงการเชื่อมต่อ USB อื่น ๆ นอกเหนือจากชื่อเรื่อง ฉันสามารถ' PS: อุปกรณ์มี bootloader ปลดล็อคเพื่อให้ฉันสามารถแก้ไขไฟล์ระบบ ขอบคุณ

11
จะถ่ายโอนไฟล์จากโทรศัพท์ Android ไปยัง Ubuntu PC โดยใช้สาย USB ได้อย่างไร?
ฉันเป็นผู้ใช้ใหม่และไม่ชำนาญ ฉันทำวิดีโอด้วยโทรศัพท์ l ถ่ายโอนไปยังพีซีของ Ubuntu ได้อย่างไร ฉันเสียบสายเคเบิล USB แต่เห็นได้ชัดว่าพีซีของฉันไม่เห็นโทรศัพท์ ขอบคุณที่ช่วยเหลือ

5
ฉันไม่เห็นอุปกรณ์ของฉันในรายการ adb ของ Android
ฉันมีLG G3ด้วยandroid 5.0 lollipopและผมต้องการที่จะเชื่อมต่อกับแล็ปท็อปของฉันกับwindows 8.1OS (สำหรับใช้ระยะไกลสามัคคี) เมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ฉันสามารถเข้าถึงที่เก็บข้อมูลI can't see my device in adb.exeได้ ฉันลองวิธีแก้ปัญหาหลายอย่างเช่นนี้และสิ่งนี้แต่ก็ไม่ได้ผลสำหรับฉัน สำหรับตอนนี้ในโหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์ฉันตรวจสอบสิ่งเหล่านี้: ตื่นตัว การแก้ไขข้อบกพร่อง USB อนุญาตสถานที่จำลอง และฉันติดตั้งไดรเวอร์จากเว็บไซต์ lg นี่คือเอาต์พุตสำหรับadb usbคำสั่ง: shell@g3:/ $ adb usb adb usb error: device not found จริงๆแล้วฉันสับสนเพราะฉันคิดว่ามันจำอุปกรณ์ของฉันและแสดงg3ชื่อได้ แต่ฉันไม่รู้ว่าทำไมมันไม่สามารถแสดงชื่ออุปกรณ์ของฉันในอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ !!! นี่คือภาพหน้าจอพร้อมรับคำสั่งของ windows: หากไม่ได้ติดตั้งไดรเวอร์ lg อุปกรณ์ของฉันในตัวจัดการอุปกรณ์จะเหมือนภาพด้านล่างและเมื่อฉันพยายามอัปเดตไดรเวอร์โดยใช้Android\android-sdk\extras\google\usb_driverคำสั่ง:Windows could not find driver software for your device และเมื่อฉันติดตั้งไดรเวอร์ …


1
วิธีการติดตั้งดิสก์ของ Samsung Galaxy ในระบบ Linux (เชื่อมต่อด้วยสาย USB)
ฉันได้เชื่อมต่อ Samsung Galaxy S i9000 กับเครื่อง Linux ผ่านสาย USB แล้ว ฉันจะเข้าถึงดิสก์ของกาแลคซีจากเครื่อง linux ผ่านสายเคเบิลนี้ได้อย่างไร (ไม่ใช่ผ่านระบบไร้สายหรือโดยการเปิดฝาครอบและถอดการ์ด SD) ฉันไม่พบสิ่งใดภายใต้ / dev / disk / by-id / บนเครื่อง linux ที่สามารถติดตั้งได้ แก้ไข: ในขณะที่เชื่อมต่อผ่าน USB จะมีไอคอน USB บนแถบการแจ้งเตือนของอุปกรณ์ android galaxy เมื่อฉันลากแถบการแจ้งเตือนลงมาคุณจะเห็นรายการ "การเชื่อมต่อ USB" แต่ฉันไม่สามารถทำหรือเปลี่ยนแปลงอะไรกับมัน ขั้นตอนจากคำตอบที่ยอมรับได้: 1) ไปที่การตั้งค่า - แอปพลิเคชั่น - การพัฒนาและUSB Debuggingปิด 2) ไปที่ Settings - …


5
ฉันจะให้เฮดยูนิตรถของฉันเล่นเสียงผ่าน USB จาก Galaxy S3 ของฉันได้หรือไม่
ฉันเพิ่งย้ายจาก iOS เป็น Android ซื้อ Galaxy S3 ใหม่ โทรศัพท์น่ารัก ฉันประทับใจมาก สิ่งเดียวที่ฉันกำลังดิ้นรนคือการเล่นเสียงผ่าน USBไปยังเฮดยูนิตของรถฉัน ฉันมี Nissan Juke 2012 (อัพเกรดหัวหน้าหน่วย Nav พร้อมพอร์ต USB ในคอนโซลกลาง) ซึ่งทำงานได้อย่างราบรื่นกับ iPhone 4 ฉันจะเสียบสายเคเบิล USB และเพลงของฉันจะเริ่มเล่นผ่านลำโพงของรถ - พร้อมชื่อ / อัลบั้ม / ความยาว ฯลฯ ที่แสดงบนจอแสดงผลของเฮดยูนิต สิ่งนี้ใช้ได้กับเพลงที่ฉันโหลดลงในโทรศัพท์และแอพ Spotify เมื่อฉันเสียบ S3 โทรศัพท์จะตรวจจับการเชื่อมต่อและถามว่าฉันต้องการใช้โหมดใด - โหมดมีเดียหรือโหมดกล้อง ไม่ว่าฉันจะใช้โหมดใดเฮดยูนิตไม่สามารถเล่นเพลงที่เก็บไว้หรือ Spotify ได้ ฉันได้อ่านมาเล็กน้อยและฉันสงสัยว่าสิ่งนี้จะเกี่ยวกับการที่ S3 ไม่สามารถแสดงผลตัวเองในโหมด Mass Storageได้หรือไม่ …

2
ฉันสามารถปิดการใช้งานโหมด MTP และเพียงแค่มีการเชื่อมต่อ USB ปกติหรือไม่
ฉันมี Galaxy Tab 10.1 และมันถูกรูท เมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามเชื่อมต่อด้วย USB มันจะเข้าสู่โหมด MTP ซึ่งไม่ทำงานสำหรับฉันเมื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ Ubuntu Linux ของฉัน ฉันอยากจะไม่ต้องจัดการกับซอฟต์แวร์บางอย่างเพื่อทำการถ่ายโอน ฉันต้องการให้มันปรากฏขึ้นเป็นไดรฟ์ภายนอก USB เหมือนที่โทรศัพท์ของฉันทำ มีวิธีที่ฉันสามารถปิดการใช้งาน MTP และทำให้แท็บเล็ตของฉันเพิ่งแสดงเป็นไดรฟ์ภายนอก USB หรือไม่

6
ฉันจะปิดการใช้งานป๊อปอัปเมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันกับพีซีผ่าน USB ได้อย่างไร
ฉันจะปิดการใช้งานป๊อปอัพได้ (คนขอให้ฉันถ้าฉันต้องการที่จะติดตั้งการ์ด SD ของฉัน) เมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันกับพีซีของฉันผ่าน USB? ฉันได้รับการบอกว่าเป็นคุณสมบัติของ CyanogenMod แต่ฉันไม่สามารถหาชีวิตของฉันได้ ฉันใช้ CyanogenMod 7.0 RC กับ Android 2.3.2

1
ฉันจะเข้าถึงช่องว่างผู้ใช้หลายรายการจาก adb ได้อย่างไร
ฉันกำลังใช้งาน KitKat บนแท็บเล็ตที่มีผู้ใช้สองคน: หลัก (เจ้าของ) และรอง ฉันต้องการเข้าถึงไฟล์ที่สร้างโดยแอพของผู้ใช้รอง เมื่อฉันเสียบแท็บเล็ตเข้ากับเดสก์ท็อป (Ubuntu) ผ่าน USB มันจะเมานต์เป็นอุปกรณ์สื่อ (MTP) และแสดงโฟลเดอร์ฐานสำหรับผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน [1] แต่ไฟล์ที่ฉันต้องการอยู่ที่อื่นในระบบดังนั้นฉันจึงเชื่อมต่อจากบรรทัดคำสั่งผ่านadb shellแทน การเชื่อมต่อผ่าน ADB ทำให้ฉันสามารถเข้าถึงโฟลเดอร์ที่ลึกกว่า ( /mnt /procฯลฯ ) แต่ฉันไม่พบไฟล์ที่ฉันต้องการ [2] ดังนั้นฉันจึงเข้าไปดู/sdcardต่อไป ด้วยความประหลาดใจของฉันฉันได้รับการยอมรับเนื้อหาเป็นโฟลเดอร์ฐานของบัญชีเจ้าของแม้ว่าผู้ใช้ที่ใช้งานในปัจจุบันคือผู้ใช้รอง adb shellนอกจากนี้ยังบอกว่าถ้าผมจำเป็นต้องฉันจะไม่สามารถเข้าถึงโฟลเดอร์ฐานสำหรับผู้ใช้ผ่านทางรอง ฉันจะเข้าถึงแท็บเล็ตจากadb shellในฐานะผู้ใช้รองแทนที่จะเป็นผู้ใช้หลัก (เจ้าของ) ได้อย่างไร (ความสามารถในการเข้าถึงไฟล์ของผู้ใช้รองนั้นดีพอ) [1] ฉันไม่แน่ใจว่าคำที่เหมาะสมคืออะไร ฉันหมายถึงโฟลเดอร์ที่มี Android, ดาวน์โหลดและรูปภาพโดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้ที่เฉพาะเจาะจง [2] FWIW ฉันกำลังการส่งออกไฟล์ OPML จากFlym Flym รายงานว่าการส่งออก OPML ถูกสร้างขึ้นที่/storage/emulated/10/Flym_123456789.opmlแต่ฉันสามารถทำได้เท่าที่/storage/emulatedมี - …

5
พีซีของฉัน Samsung Galaxy 3 (GT-i5801) ไม่ถูกตรวจพบ - ฉันควรทำอย่างไร
ฉันมีโทรศัพท์ Android ของSamsung Galaxy 3 ( GT-i5801 ) ขณะนี้พีซีของฉันไม่ถูกตรวจพบโดยพีซีของฉัน เริ่มแรกเมื่อฉันซื้อโทรศัพท์นี้ฉันกำลังพัฒนาแอปพลิเคชันและฉันสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันบนโทรศัพท์ของฉันได้ ฉันซื้อสายเคเบิลใหม่เนื่องจากฉันคิดว่าสายเคเบิลข้อมูลอาจเสียหาย แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ อะไรคือวิธีการแก้ไขที่เป็นไปได้หรือฉันต้องตรวจสอบอะไรเพื่อเชื่อมต่อ Samsung Galaxy 3 กับพีซีของฉันโดยใช้สายเคเบิลข้อมูล / USB ฉันติดตั้ง Windows XP ไว้ในแล็ปท็อปDell Inspironของฉัน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.