ฟังว่า URL ใดที่แอพพยายามเชื่อมต่อ


21

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะฟัง / ตรวจสอบกิจกรรมเครือข่ายของแอพ

ฉันมีแอพนี้และฉันไม่สามารถคิดได้ว่าจะรับภาพที่ไหน ฉันลอง google แอพเพื่อฟังการเชื่อมต่อแอพอื่น ๆ แต่ฉันไม่พบอะไรเลย ฉันกำลังมองหาฟังก์ชั่นที่คล้ายกันเป็นแท็บเครือข่ายของ Google Chrome จากเมนูนักพัฒนาซอฟต์แวร์

ฉันรูท Nexus 4 ด้วย 4.2.2

คำตอบ:


18

OS Monitorแสดงการเชื่อมต่อเครือข่ายตามแอพ:

จอภาพ OS: การเชื่อมต่อ เครื่องมือติดตามการเชื่อมต่อ
การเชื่อมต่อรายชื่อOS Monitor and Connection Tracker (แหล่งที่มา: Google Play; คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขยาย)

อย่างที่คุณเห็นOS Monitorจะแสดงรายการการเชื่อมต่อทั้งหมดและแสดงรายการแอพที่เกี่ยวข้อง "เป็นเจ้าของ" การเชื่อมต่อนี้พร้อม สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเห็นเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดที่แอปที่น่าสงสัยเชื่อมต่ออยู่ มีแอพอื่นที่มีคุณสมบัติเหมือนกันเช่นConnection Tracker ที่แสดงในสกรีนช็อตที่สอง

หากคุณต้องการ URL แบบเต็มจริง ๆ ข้างต้นจะไม่นำคุณมาที่นั่น (ทั้งสองแอพใช้วิธีการที่คล้ายกับnetstatซึ่งจะเปิดเผยเฉพาะโฮสต์) แต่คุณอาจต้องการดูเช่นtPacketCaptureซึ่ง "sniffs" ทราฟฟิกเครือข่ายของคุณ (โดยไม่ต้องใช้ root) และบันทึกโปรโตคอลใน.pcapไฟล์ที่เรียกว่า เหล่านี้อีกครั้งสามารถอ่านได้แล้วโดยเช่นฉลามอ่าน


ฉันไม่สามารถรับ URL ของการเชื่อมต่อได้ในทั้งสองอย่างหรือจากนั้นฉันไม่สามารถหาสถานที่สำหรับสิ่งนั้นได้ OS Monitor ล้มเหลว
naf

"OS Monitor crashing" ต้องหมายความว่าคุณกำลังใช้งาน JellyBean (ปัญหาที่ทราบอยู่แล้วพวกเขากำลังดำเนินการอยู่) และไม่ดูเหมือนว่าทั้งสองแอพจะใช้งานnetstatซึ่งไม่ได้เปิดเผย URL แบบเต็ม แต่เป็นเพียงเซิร์ฟเวอร์ เมื่อคุณไม่ได้ระบุสิ่งที่คุณตั้งใจอย่างชัดเจนฉันก็ตีความส่วนนี้ผิด ๆ ว่า "ตรวจสอบว่าเซิร์ฟเวอร์นั้นอยู่ที่ใด" หากคุณต้องการ URL แบบเต็มคุณสามารถดูในบันทึก ( logcatหรืออาจจะอยู่ที่นั่น) หรือต้องการ "แพ็คเก็ตดมกลิ่น"
Izzy

10

ฉันใช้แอพPacket Captureซึ่งสำหรับฉันนั้นง่ายกว่าการตั้งค่า "wireshark" บน Android

แอปฟรีไม่ต้องใช้การเข้าถึงรูท แต่อาจขอให้ติดตั้งใบรับรองผู้ใช้เพื่อถอดรหัสการเชื่อมต่อ SSL (มันใช้เทคนิค MITM ตามที่ระบุไว้ในหน้าแอพของมันคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งถ้าคุณไม่ต้องการ เพื่อทราบเนื้อหาของการเชื่อมต่อ SSL )

การใช้

  1. เปิดแอปPacket Capture
  2. แตะไอคอนเล่น (สามเหลี่ยมสีเขียว) เพื่อเริ่มการจับภาพ
  3. ขณะที่เปิดใช้งานอยู่ให้เปิดแอปที่คุณต้องการฟังกิจกรรมเครือข่าย
  4. รอจนกระทั่งแอปทำงานเครือข่ายจนเสร็จ
  5. สลับไปที่แอปPacket CaptureและแตะไอคอนStop (สี่เหลี่ยมสีแดง) เพื่อหยุดการถ่ายภาพ
  6. เปิดบันทึกโดยแตะที่รายการ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.