ประวัติตำแหน่งของ Google Maps แสดงตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง


16

ฉันมีปัญหาสำคัญที่ฉันหวังว่าจะมีคนช่วยได้ ในคุณลักษณะ Google Maps ของฉันภายใต้ประวัติตำแหน่งของฉันมันแสดงตำแหน่งที่ฉันไม่เคยไปที่จุดใด แต่เมื่อภรรยาของฉันเกิดขึ้นเพื่อดูตำแหน่งนั้นเธอไม่เชื่อฉันว่า GPS อาจผิดและระบุตำแหน่งนั้นถ้าฉันเป็น ไม่เคยมี

ฉันสงสัยตัวเองเป็นครั้งแรกว่ามันจะเป็นไปได้อย่างไรถ้าฉันไม่เคยอยู่ที่นั่นหรือโทรศัพท์ของฉันไม่เคยอยู่ที่ตำแหน่งนั้นซึ่งอยู่ห่างจากฉัน 35 ไมล์และที่สองมีวิธีใดที่ฉันสามารถพิสูจน์ว่า GPS ผิด ฉันสามารถติดต่อ Google Maps ได้และพวกเขาสามารถให้งานพิมพ์อย่างเป็นทางการในบางวันและทุกที่ที่ฉันอยู่หรือไม่ ฉันต้องพิสูจน์ความซื่อสัตย์ของฉันต่อเธอจริงๆและหวังว่าจะมีวิธี

คำตอบ:


18

จากแหล่งที่ตั้งและหน้าความแม่นยำของ Google:

แหล่งข้อมูล

แหล่งข้อมูลตำแหน่งต่อไปนี้อาจใช้เพื่อหาตำแหน่ง:

  • GPS : ความแม่นยำของ GPS อาจสูงถึงหลายเมตรขึ้นอยู่กับสัญญาณ GPS และการเชื่อมต่อของคุณ โทรศัพท์ของคุณต้องรองรับ GPS เปิดใช้งานและอนุญาตให้ Google แผนที่เข้าถึงได้

  • WiFi : ความแม่นยำของ WiFi (เครือข่ายไร้สาย) ควรเหมือนกับช่วงการเข้าถึงของเราเตอร์ WiFi ทั่วไปหรือประมาณ 200 เมตรหรือดีกว่า โทรศัพท์ของคุณต้องรองรับ WiFi และเปิดใช้งาน

  • Cell ID : ความแม่นยำของ ID เซลล์ (เสาสัญญาณเซลล์) ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของเสาสัญญาณโทรศัพท์และข้อมูลที่มีอยู่ในฐานข้อมูลตำแหน่ง ID เซลล์ (เสาสัญญาณโทรศัพท์) ของ Google ความแม่นยำอาจประมาณในระยะทางสูงถึงหลายพันเมตร หมายเหตุ: อุปกรณ์บางอย่างไม่รองรับตำแหน่ง ID เซลล์

...

หมายเหตุ : เมื่อ Latitude ทำงานในพื้นหลังจะมีการตั้งค่าเริ่มต้นเป็นตำแหน่ง ID เซลล์ (เสารับส่งสัญญาณโทรศัพท์) บนโทรศัพท์ส่วนใหญ่เพื่อรักษาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ

ดังนั้นหากคุณไม่ได้เปิด Google Maps ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามในขณะที่อยู่ในตำแหน่งที่ผิดพลาดมันจะมีค่าเริ่มต้นเป็นบริการค้นหาตำแหน่งที่แม่นยำน้อยที่สุดซึ่งขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของเสาสัญญาณโทรศัพท์ในพื้นที่นั้น (โดยทั่วไปหนาแน่นกว่าในเมือง พื้นที่หนาแน่นน้อยกว่าในชนบท) อาจอยู่ได้หลายกิโลเมตร

หากคุณไปที่หน้าประวัติตำแหน่งในบัญชี Google ของคุณบนพีซีที่https://maps.google.com/locationhistory/b/0จากนั้นควรแสดงแผนที่ที่คล้ายกันและรายชื่อสถานที่ที่คุณเห็นบนโทรศัพท์ของคุณ แต่ คุณสามารถคลิกแต่ละตำแหน่งที่บันทึกไว้เพื่อดูว่ามันแม่นยำแค่ไหน เมื่อคุณคลิกจุดสีน้ำเงินสำหรับตำแหน่ง Google จะวาดวงกลมสีน้ำเงินรอบ ๆ สถานที่นั้นซึ่งแสดงความแม่นยำ (ใน) ของการแก้ไขตำแหน่งนั้นโดยประมาณ

วงกลมความแม่นยำประวัติตำแหน่ง

ภาพด้านบนแสดงการแก้ไขที่ไม่ถูกต้องซึ่งครอบคลุม 3 หมู่บ้านและถนนหลายสาย (จริง ๆ แล้วฉันอยู่บนรถไฟที่ขอบด้านใต้สุดของวงกลมสีฟ้านั้น)

ตราบใดที่การแก้ปัญหาตำแหน่งมีวงกลมสีน้ำเงินขนาดใหญ่ล้อมรอบมันและคุณสามารถอธิบายว่าอยู่ที่ไหนสักแห่งในวงกลมสีน้ำเงินนั้นจากนั้นคุณก็ควรจะตกลง


ตอนแรกฉันไม่เห็นจุดสีฟ้า จากนั้นฉันก็รู้ว่าฉันต้องซูมเข้าเพื่อดูอะไร (เพราะฉันเปิด GPS และทำให้การอ่านแต่ละตำแหน่งแม่นยำมาก) ขอบคุณสำหรับการชี้ให้เห็นคุณลักษณะนี้!
Stephen Schrauger

1
@ Jason ฉันพบบางจุดของฉันที่มีความแม่นยำมาก แต่ฉันก็รู้ว่ามันไม่ถูกต้องเช่นกัน แต่พวกมันอยู่ห่างจากจุดที่ฉันเป็นจริงไม่ถึงหนึ่งในสี่ไมล์และฉันคิดว่าจีพีเอสปิดแล้วและใช้ wifi (และเมื่อฉันทำงานที่มหาวิทยาลัย ดังนั้นแม้ว่าจุดสีน้ำเงินจะไม่ครอบคลุมตำแหน่งที่คุณเป็นจริงมันควรครอบคลุมพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับที่คุณอยู่ ความถูกต้องคือการประมาณหลังจากทั้งหมด
Stephen Schrauger

2
ฉันอยู่ในพื้นที่ชนบทและเนื่องจากการรับสัญญาณของเซลล์ไม่ดีฉันจึงใช้เสาอากาศกำลังแรงสูง เป็นเรื่องปกติสำหรับ Android ที่จะแสดงตำแหน่งที่อยู่ไกลออกไปมากถึง 25 กม. ในขณะที่อ้างความแม่นยำไม่กี่ร้อยเมตร ช่วงเวลาต่อมามันอาจเปลี่ยนเป็นหอคอยที่แตกต่างกันในทิศทางทั่วไปเดียวกันจากฉัน แต่กิโลเมตรจากตำแหน่งสุดท้ายและมีความมั่นใจในความถูกต้องคล้ายกัน Google คิดว่าฉันเดินทางเร็วกว่าความเร็วของเสียงเป็นประจำ
mc0e

10

นั่นน่าจะไม่ใช่ตำแหน่ง GPS แต่เป็นฮอตสปอต WiFi บริการระบุตำแหน่งของ Google ใช้ตัวระบุที่แตกต่างกัน:

  • จีพีเอส
  • ฮอตสปอต WiFi
  • เสาเซลล์

ในขณะที่ GPS ควรมีความแม่นยำสูง (สภาพที่ไม่ดีอาจให้ความแม่นยำต่ำกว่าปกติ แต่โดยทั่วไปไม่ควรทำให้คุณอยู่ไกลเกินไป) และเสาสัญญาณเคลื่อนที่ไม่เคลื่อนไหว - ฮอตสปอต WiFi อาจทำเช่นนั้นได้ ฉันจะให้สถานการณ์ตัวอย่างแก่คุณที่จะเข้าใจ:

สมมติว่า "รถยนต์ StreetView" ของ Google ผ่านบ้าน / แฟลตของฉันใน NYC เมื่อ 2 ปีก่อนในขณะที่ WiFi ฮอตสปอตที่บ้านของฉันเปิดอยู่ ดังนั้นพวกเขาจึงบันทึก SSID ของฮอตสปอตของฉันและเชื่อมต่อกับตำแหน่ง GPS ปัจจุบัน 6 เดือนต่อมามีคนผ่าน NYC ที่บ้านของฉันเปิด "ตำแหน่งเครือข่าย" ได้รับตำแหน่งที่ดี (และค่อนข้างแม่นยำ) จาก: บริการตำแหน่งถามฐานข้อมูลของ Google เกี่ยวกับ SSID ของฮอตสปอตของฉันและรับพิกัดกลับ

สบายดี - แต่ปีที่แล้วฉันตัดสินใจย้ายไปซานดิเอโก เมื่อ 6 เดือนที่แล้วเสร็จและตั้งค่าฮอตสปอต WiFi อีกครั้ง ตอนนี้คุณผ่านบ้านของฉันอุปกรณ์ของคุณตรวจจับ SSID ของฉันถาม Google สำหรับตำแหน่งฮอตสปอตนั้น ... และทันใดนั้นคุณก็อยู่ในนิวยอร์คเนื่องจาก Google ยังไม่ได้อัปเดตฐานข้อมูล!

นั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่ - และนั่นเป็นสาเหตุที่ฉันเดินทางหลายร้อยไมล์ในเวลาไม่กี่วินาทีสองสามครั้ง (หูของฉันยังคงดังก้องจากการเร่งความเร็วในขณะที่ฉันเดินทางย้อนหลังไม่กี่วินาทีต่อมา) ...

เพื่อพิสูจน์ว่าคุณไม่เคยไปที่นั่นมาก่อนให้ตรวจสอบที่ตั้งอื่นที่เก็บไว้และตรวจสอบเวลา ลองค้นหาด้วยการประทับเวลาใกล้กับตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง เมื่อปรากฎว่าคุณต้องเดินทางด้วยความเร็วแสงเพื่อทำให้ข้อมูลเหล่านั้นกลายเป็นจริงข้อผิดพลาดควรชัดเจน


ฉันมีปัญหาเช่นนั้นในการเดินทางประจำวันของฉันฉันก็ "ย้าย" ไปที่หมู่บ้านถัดไปในขณะที่เดินไปที่สถานีรถไฟ ฉันสงสัยว่าฉันจะแก้ไขได้อย่างไร ฉันสามารถรายงานสิ่งนี้กับ google ได้หรือไม่
Marcel

1
ไม่ใช่ว่าฉันรู้ ฉันสงสัยว่าทำไมเราถูกบังคับให้เปิดเผยข้อมูลของเรากับ Google (เมื่อใช้ตำแหน่งเครือข่าย) "เหตุผลอย่างเป็นทางการ" นั้นแน่นอน แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สนใจ ...
Izzy

@ Marcel ใช่คุณสามารถรายงานได้ในขณะนี้ ดูandroid.stackexchange.com/a/117269/100457
mattm

เห็นได้ชัดว่าฉันเพิ่งเดิน 12,200 ไมล์ไปที่นอกชายฝั่งของแอฟริกาตะวันตกเพราะมีคน Google เมาพิกัด wifi สำหรับโรงพยาบาลสัตว์เลควิวในชิคาโกซึ่งฉันเดินผ่าน
srboisvert

5

หากคุณคลิกที่จุดต่าง ๆ คุณจะได้รับเวลาที่บันทึกไว้ที่นั่น หากอยู่ห่างออกไป 35 ไมล์และอยู่ภายในไม่กี่นาทีจากที่ตั้งก่อนหน้าคุณจะอยู่ที่นั่นไม่ถึง 1/2 ชั่วโมง ฉันยังเห็นด้วยกับคนอื่น ๆ เกี่ยวกับ Wi-Fi ฉันเดินทางในมิชิแกนในสัปดาห์นี้และมีจุดหนึ่งในลาสเวกัสที่ปรากฏขึ้นเพียง 10 นาทีหลังจากตำแหน่งก่อนหน้าในมิชิแกน การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของใครบางคนกำลังถูกส่งไปยังเครือข่ายจากสเวกัส


3

GPS ใช้วิธีการทางสถิติประมาณการที่ดีที่สุดในการคาดเดาตำแหน่งและบางครั้งการคำนวณผิดพลาดเนื่องจากการปัดเศษรหัสหมัดในชิป GPS ฯลฯ เป็นต้น


5
ปัญหาไม่ใช่จีพีเอสซึ่งมีความแม่นยำมากแม้ว่าจะไม่ได้มีอยู่เสมอ ปัญหาคือการคำนวณ "สถานที่" เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ใช้ข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ที่มีความแม่นยำน้อยกว่า GPS มาก
Ben Voigt
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.