ฉันสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์ Android กับจอภาพภายนอกแป้นพิมพ์และเมาส์ได้หรือไม่


46

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเชื่อมต่อจอภาพแป้นพิมพ์และเมาส์เข้ากับโทรศัพท์ Android และใช้เป็นคอมพิวเตอร์น้ำหนักเบา (เหมือนเน็ตบุ๊ก)? ถ้าเป็นเช่นนั้นเวอร์ชั่น Android / โทรศัพท์ประเภทใดที่รองรับและจะทำอย่างไร?

ฉันรู้ว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้วคนที่อยู่เบื้องหลัง REDFLY นำเสนอหลักฐานของแนวคิดการทำงานกับสถานีของพวกเขา ; แต่ฉันไม่เคยได้ยินเรื่องนี้เลยและมีการเปลี่ยนแปลงกับ Android ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

คำตอบ:


18

Samsung มีแท่นวางสำหรับแท็บ Galaxyซึ่งเชื่อมต่อกับแป้นพิมพ์ขนาดใหญ่มากและประกอบหน้าจอในตำแหน่งที่เหมือนหน้าจอแล็ปท็อป นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ Android จำนวนมากที่มีความสามารถในการแสดงผลวิดีโอหรือ HDMI เพื่อส่งออกหน้าจอของพวกเขาไปยังทีวีซึ่งมักจะต้องใช้สายเคเบิลตัวแปลงพิเศษ

บลูทู ธ เป็นตัวเลือกสำหรับเชื่อมต่อคีย์บอร์ด, KeyPro ( AppBrain Link ) ( เว็บไซต์ทางการ ) และ Teksoft Blueinput ( ลิงค์ AppBrain ) ( เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ) โหลดไดรเวอร์ลงบนโทรศัพท์ของคุณเพื่อให้คุณใช้ Bluetooth HID เพื่อเชื่อมต่อคีย์บอร์ด Bluetooth หลายรุ่น ทดสอบความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ แต่ดูเหมือนว่าคุณต้องการที่จะใช้งานต่อไปคุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อลงทะเบียนเพื่อให้มันใช้งานได้อย่างสมบูรณ์) มีตัวเลือกอื่น ๆ สำหรับการโหลดไดรเวอร์ Bluetooth HID (แป้นพิมพ์) ลงในโทรศัพท์ของคุณหากคุณรูท

ดูคำถามก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงเช่นคีย์บอร์ดและเมาส์ไปยังอุปกรณ์ Android ที่ใช้บลูทู ธ

ตั้งแต่Android Honeycomb (Android 3.1) ขึ้นไปอุปกรณ์บางอย่างที่มีโฮสต์ USB ที่ติดตั้งไว้ในฮาร์ดแวร์สามารถเชื่อมต่อและใช้แป้นพิมพ์และเมาส์ USB ปกติ (ด้วยสาย USB micro-USB เข้ากับตัวแปลง USB โฮสต์ที่เหมาะสม) ฉันได้เสียบปลั๊กที่ใช้แป้นพิมพ์ด้วยวิธีนี้เป็นครั้งคราวใน Motorola Xoom ของฉัน


16

โมโตโรล่าเพิ่งจะแสดงโทรศัพท์ Atrix ของพวกเขาซึ่งทำในสิ่งที่คุณต้องการ เห็นได้ชัดว่าเป็นเพราะ 'ปลายปีนี้' ( แหล่งที่มา )

นี่เป็นวิดีโอของคุณสมบัติการเชื่อมต่อ


น่าประทับใจมาก แต่ฉันหวังว่าจะสามารถทำได้กับโทรศัพท์รุ่นอื่นเช่นกัน
โอ๊ก

ใช่ฉันหวังว่าอย่างนั้น .. โปรด ฉันกำลังซื้อ LG Optimus speed btw
sinni800

1
ในฐานะเจ้าของ Atrix 4G เจ้าของฉันสามารถแสดงความคิดเห็นได้ว่านี่เป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม แต่โมโตโรล่าทำงานได้ไม่ดีนัก ก่อนอื่นเมื่อเปิดตัวแท่นวางจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าโทรศัพท์ (ประมาณ $ 500) ราคาลดลงอย่างมากตั้งแต่นั้นมา ($ 50 ออนไลน์จาก AT&T) ข้อเสียเปรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการสร้างลินุกซ์ที่ล้าสมัยและ จำกัด ซึ่งโมโตโรล่าใช้สำหรับการทำงานของ Dock เรื่องสั้นสั้น - การแทนที่แล็ปท็อปไม่ใช่ อาจเป็นเน็ตบุ๊ก
Chahk


3

ฉันกำลังพิมพ์คำตอบนี้โดยใช้แป้นพิมพ์บลูทู ธ เมาส์บลูทู ธ และจอแสดงผลภายนอกเชื่อมต่อกับ Samsung Galaxy Nexus ของฉัน มันใช้งานได้ดีและตั้งค่าได้ง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องใช้ไดรเวอร์หรือแอปพิเศษ ฉันใช้จอภาพ Dell S2409Wb คีย์บอร์ด RocketFish เก่าและ RocketFish Mouse ตัวเก่า


2
เป็นความคิดที่ดี! คุณต้องทำอะไรเป็นพิเศษหรือเพียงแค่จับคู่อุปกรณ์จากเมนูบลูทู ธ แล้วทำเช่นนั้น
โอ๊ก

2
ไม่มีอะไรพิเศษ. เพียงจับคู่ผ่านเมนูบลูทู ธ ฉันใช้อะแดปเตอร์ mhl สำหรับการแสดงผล
hydro

2

ASUS Eee Pad Transformerอยู่ใกล้กับสิ่งที่คุณหลังจากและใช้ได้ในขณะนี้ ฉันชอบวิธีที่มันยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ฉันจะรอบางสิ่งบางอย่างที่มีพลังมากขึ้นเพื่อจุดประสงค์นี้ ฉันมีความรู้สึกว่าการใช้หน่วยประมวลผล ARM แบบแขนเดียวที่มี RAM 512Mb ในกรณีของฉันจะรู้สึกช้ามากเมื่อใช้งานเดสก์ท็อป

สิ่งที่ควรทราบอีกประการหนึ่งคือ Android จะไม่สนับสนุนแป้นพิมพ์ลัดทั้งหมดที่คุณคุ้นเคยบนเดสก์ท็อป ฉันหวังว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เพราะสำหรับฉันมันเป็นวิวัฒนาการที่ชัดเจน อันที่จริงแนวคิดของหน่วยประมวลผลส่วนบุคคลเช่นนี้เป็นสิ่งที่ฉันรอคอยมา 15 ปีแล้ว!


พิมพ์ความคิดเห็นนี้บน Asus Transformer Prime - มันมีแม้กระทั่งทัชแพด ( แต่ไม่ได้ทุกอย่างเกี่ยวกับการได้ยินเว็บ mouseover เหตุการณ์เมื่ออังเคอร์เซอร์ไปก็ไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นความจริงสำหรับ autohiding เมนูใน videoplayers แฟลช)
www0z0k

ดียิ่งขึ้นตอนนี้ padphone! อุปกรณ์ tegra 3 ทุกอย่าง หวังว่ามันจะออกมาดี!
barrymac

1

Google สำหรับ Ubuntu สำหรับ Android วิดีโอแสดงให้เห็นว่าโทรศัพท์ Android ของคุณสามารถเชื่อมต่อกับจอภาพภายนอกได้อย่างไรและใช้เป็นเดสก์ท็อปที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ในขณะที่ยังคงใช้เป็นโทรศัพท์ Android สิ่งที่ดีใจเป่า !!


1
Ubuntu สำหรับ Android ดูดีมาก อย่างไรก็ตาม Canonical กล่าวว่าในตอนแรกพวกเขาจะทำงานร่วมกับผู้ผลิตและผู้ให้บริการเพื่อสร้างฟังก์ชั่นนี้ในอุปกรณ์ใหม่ในอนาคต แม้ว่า / เมื่อพวกเขาปล่อยมันสู่มวลชนด้วยความต้องการฮาร์ดแวร์ที่ค่อนข้างสูงubuntu.com/devices/android/features-and-specs (CPU แบบดูอัลคอร์ 1 + GHz กราฟิกเร่งความเร็ว HDMI ออกโฮสต์ USB ) มันจะไม่ทำงานบนโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าจำนวนมาก นอกเหนือจากนั้นมันเป็นการพัฒนาที่ยอดเยี่ยม
Chahk
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.