มีเครื่องมือสลับดีบั๊ก USB สำหรับ Android หรือไม่


12

คุณช่วยแนะนำวิดเจ็ตสำหรับการสลับโหมดการดีบัก usb สำหรับ Android ได้ไหม? หรือคุณสามารถเขียนโค้ดและอัปโหลดไปยังตลาดได้ไหม

(ฉันต้องการเพราะกระบวนการเริ่มต้นของ HTC Desire และ HD ใช้ข้อผิดพลาด cpu 100% เมื่อสลับเป็นรีเซ็ตเป็น 0)


1
ฉันเปิดใช้งานโหมดการดีบัก usb แล้วตั้งแต่การแก้ไขนี้ได้รับการกล่าวถึงเป็นครั้งแรกและนอกเหนือจากป๊อปอัปไดรเวอร์ที่ขาดหายไปที่น่ารำคาญจาก Windows เมื่อฉันเสียบมันฉันไม่ได้สังเกตว่ามีผลข้างเคียง ทำไมคุณต้องเปิดและปิดมัน
แมตต์เอช

อย่างที่ฉันพูดไว้ก่อนหน้านี้ถ้าฉันไม่เปิดโหมดดีบัก USB ไว้กระบวนการเริ่มต้นจะใช้ CPU 100% ในโทรศัพท์ htc desire
Ahmet Alp Balkan

คำตอบ:


7

ที่นี่ตัว ติดตั้งสำหรับการติดตั้งง่ายหรือ วิดเจ็ตสำหรับการติดตั้งด้วยตนเอง


คำแนะนำในการติดตั้ง


วิชาบังคับก่อน:

 1. คุณต้องฝังราก
 2. คุณจะต้องสามารถเขียนไปยัง/system/app/โฟลเดอร์ การดีบัก USB เป็นการตั้งค่า "ปลอดภัย" ดังนั้นต้องติดตั้งวิดเจ็ตนี้เป็นแอพระบบ มันจะไม่ทำงานหากคุณติดตั้งไปยังตำแหน่งติดตั้งมาตรฐานแม้ในอุปกรณ์ที่รูท


Easy Instruction (แนะนำ)

 1. Nico ได้เขียนตัวติดตั้งที่ใช้งานง่ายเพื่อทำการติดตั้งโดยอัตโนมัติไปที่/system/app/; ดาวน์โหลดได้ที่นี่และเรียกใช้แอพตัวติดตั้ง
 2. เพิ่มวิดเจ็ตในหน้าจอหลักของคุณเช่นวิดเจ็ตปกติ


คู่มือการติดตั้ง

หากคำแนะนำง่ายๆไม่ทำงานให้ลองติดตั้งด้วยตนเอง:

 1. ดาวน์โหลดADBWidget.apkและบันทึกลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ
 2. คัดลอก ADBWidget.apk ไปยัง / system / app

  • วิธีที่ 1 - การใช้สะพานแก้จุดบกพร่อง Android (ADB)

   1. จำนวน/system/appการอ่าน - เขียน (ดูคำแนะนำเพิ่มเติมด้านล่าง)
   2. adb push ADBWidget-x.x.apk /system/app/ADBWidget.apk (แทนที่ xx ด้วยหมายเลขเวอร์ชั่นที่เหมาะสม)
   3. นับ/system/appเป็นอ่านอย่างเดียว
  • วิธีที่ 2 - ใช้การอัพเดทของ Recovery.zip (ยังไม่ได้ทดสอบ)

  • วิธีที่ 3 - การใช้ Root Explorer (ยังไม่ได้ทดสอบ)
 3. เพิ่ม ADBWidget ไปที่หน้าจอหลักของคุณ


อัพเกรดคำสั่ง

หากคุณกำลังอัพเกรดจากรุ่นก่อนหน้าคุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการทั้งหมดข้างต้นอีกครั้ง คุณสามารถติดตั้งการอัปเดตในไดเรกทอรีแอปพลิเคชันปกติโดยใช้วิธีการติดตั้งปกติ (เช่นการเปิด apk จากตัวสำรวจไฟล์) ตราบใดที่มีวิดเจ็ตรุ่นก่อนหน้าใน/system/appไดเรกทอรีที่มีคีย์การเซ็นชื่อเดียวกัน (นั่นคือกุญแจของฉันหากคุณใช้ apk ดาวน์โหลดด้านบน) Android จะให้รุ่นที่อัปเดตใน/data/appการอนุญาตเดียวกัน


คำแนะนำการใช้งาน

คลิกที่วิดเจ็ตเพื่อสลับการดีบัก USB ไอคอนสีน้ำเงิน USB หมายถึงการดีบัก USB ไม่ทำงานไอคอน USB สีแดงหมายถึงการเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB


ถอนการติดตั้งคำแนะนำ

เนื่องจากติดตั้งวิดเจ็ตไว้ที่ / system / app คุณไม่สามารถลบออกได้โดยใช้ตัวถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันมาตรฐาน ดังนั้นเพียงลบ. apk จาก / system / app

su
remount /system as read write
rm /system/app/ADBWidget.apk
remount /system as read only


คำแนะนำเพิ่มเติม


remounting / system / ตามอ่าน - เขียน

 1. เปิด "Terminal Emulator" หรือ "adb shell"
 2. รับสิทธิ์รูทพิมพ์ su
 3. รับชื่ออุปกรณ์พิมพ์ mount | grep /system
 4. คุณควรเห็นบางสิ่งที่คล้ายกับ:

  /dev/<device-name> on /system type rfs (ro,codepage=utf8,vfat,fcache(blks)=128,xattr,check=no)

 5. จดบันทึก<device-name>และพิมพ์:mount -o remount,rw /dev/<device-name> /system


การนับใหม่ / ระบบ / เป็นแบบอ่านอย่างเดียว

 1. ขั้นตอนที่ 1, 2, 3, 4 เช่นเดียวกับด้านบน
 2. พิมพ์: mount -o remount,ro /dev/<device-name> /system


การแก้ไขปัญหา

 • บางครั้งวิดเจ็ตค้างและไม่ตอบสนองต่อการคลิก หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นการลบและเพิ่มวิดเจ็ตอีกครั้งโดยปกติจะช่วยแก้ไขปัญหาได้


บันทึก

 • อย่าบ่นเกี่ยวกับไอคอนเริ่มต้นและปุ่มวิดเจ็ตที่น่าเกลียด แต่ถ้าคุณสามารถส่งไอคอน / รูปภาพวิดเจ็ตที่ดีกว่าให้ฉันฉันยินดีที่จะเพิ่ม ตอนนี้เรามีไอคอนแล้วขอบคุณ @Jay
 • อย่าไว้วางใจคนแปลกหน้าที่ขอให้คุณติดตั้งแอปพลิเคชันไปยัง / system / app
 • ทดสอบกับ Samsung Spica i5700 SpicagenMod Froyo

เยี่ยมมากขอบคุณ! คุณเร็วมาก! แต่ทำไมเราถึงต้องการการเข้าถึงรูท? AFAIK เปิดใช้งานด้วยตนเองมันไม่จำเป็นต้องเข้าถึงราก ขอบคุณอยู่ดี
Ahmet Alp Balkan

@Ahmet Alp Balkan: แอปพลิเคชันการตั้งค่า (วิธีใช้แบบแมนนวล) เป็นแอปพลิเคชั่นของระบบนั่นคือติดตั้งใน / system / app ในโทรศัพท์ Android ที่ยังไม่ได้รูทพาร์ติชั่นนี้เป็นแบบอ่านอย่างเดียวเพื่อรักษาความสมบูรณ์และความปลอดภัยของระบบและแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ติดตั้งใน / system / app ไม่สามารถรับสิทธิ์ "เขียนการตั้งค่าความปลอดภัย" วิดเจ็ตนี้ต้องการการเข้าถึงรูทเท่านั้นเพื่อให้คุณสามารถติดตั้งไปที่ / system / app เพื่อให้วิดเจ็ตสามารถได้รับสิทธิ์ "การเขียนการตั้งค่าความปลอดภัย" ฉันไม่คิดว่าคุณต้องการรูทสำหรับการใช้สิทธิ์จริง ๆโทรศัพท์ยัง
Lie Ryan

ในระยะสั้นการดีบัก USB เป็นการตั้งค่า "ปลอดภัย" เฉพาะแอประบบเท่านั้นที่จะได้รับสิทธิ์ "เขียนการตั้งค่าความปลอดภัย" ต้องติดตั้งแอประบบใน / system / app เท่านั้นโทรศัพท์ที่มีการรูทเท่านั้นจึงสามารถเขียนถึง / system / app ได้ ต้องการราก แอพตั้งค่าไม่จำเป็นต้องใช้รูทเนื่องจากมีการติดตั้งไว้ใน / system / app หรือฉันสามารถเปิดแอปตั้งค่าได้อย่างง่ายดายเพื่อให้คุณสามารถปิดการใช้งานการดีบัก USB ด้วยตัวคุณเอง แต่ใช้เวลา 3 คลิก (1 ในวิดเจ็ต / ไอคอน, 1 ในการแก้ไขข้อบกพร่อง USB, 1 เมื่อยืนยัน) แทน 1 คลิกบนวิดเจ็ต ไม่จำเป็นต้องรูท แต่ก็ยังเป็นเรื่องยุ่งยาก
โกหก Ryan

ใช้งานได้ดี แต่คนที่ไอคอนน่าเกลียด! :-p ในรุ่นถัดไปวิธีใดที่ทำให้บ่งชี้ว่าสลับสำเร็จหรือระบุว่ามีการเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานการดีบัก USB หรือไม่ (เช่นอาจไอคอนเป็นสีหนึ่งสำหรับเปิดใช้งานและอีกอันสำหรับปิดใช้งาน) เป็นเพียงความคิด แต่ขอบคุณ!

สวัสดีฉันดูซอร์สโค้ดของคุณแล้วลองเพิ่มตัวเลือกนี้ในแอปพลิเคชันของฉัน (Widgetsoid) แต่มันไม่ได้ผลสำหรับฉัน ฉันมี 02-22 11: 26: 07.260: WARN / การตั้งค่า (3652): การตั้งค่า adb_enabled ได้ย้ายจาก android.provider.Settings.System ไปเป็น android.provider.Settings.Secure ส่งคืนค่าแบบอ่านอย่างเดียว 02-22 11: 26: 07.260: WARN / การตั้งค่า (3652): การตั้งค่า adb_enabled ได้ย้ายจาก android.provider.Settings.System เป็น android.provider.Settings.Secure ค่าจะไม่เปลี่ยนแปลง ฉันทำอะไรผิด ขอบคุณทีช่วยฉัน. ขอแสดงความนับถือ Jim

0

หากคุณมี 2.1 หรือสูงกว่าคุณสามารถใช้พื้นที่แจ้งเตือนแบบเลื่อนลงเพื่อปิดใช้งานโหมดแก้ไขข้อบกพร่องได้อย่างรวดเร็ว น่าเศร้านั่นคือทั้งหมดที่ฉันได้รับการเปิดเครื่องจะต้องทำด้วยตนเอง ฉันค้นหาและไม่พบวิดเจ็ต


0

มีแอพบางตัวที่ทำสิ่งนี้ แต่พวกเขาทั้งหมดต้องทำแอพระบบ ฉันไม่ต้องการทำสิ่งนี้ ดังนั้นฉันจึงสร้างวิดเจ็ตด้วยตัวเองซึ่งทำงานเหมือนกับวิดเจ็ตอื่น ๆ คุณสามารถรับได้จากที่นี่:

https://github.com/alseambusher/adb-toggle

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.