ฉันจะเข้าถึงไฟล์ใน“ / data / data” และคัดลอกลงในการ์ดหน่วยความจำโดยไม่ต้องรูทได้อย่างไร


17

มีวิธีการเข้าถึงไฟล์/data/dataและคัดลอกลงในการ์ดหน่วยความจำหรือไม่? ฉันไม่สามารถเข้าถึงรูตได้

คำตอบ:


27

หากไม่มีการเข้าถึงรูทคุณมี 2 ตัวเลือก ตัวเลือกทั้งสอง (อาจ) /data/data/com.app.packagenameช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์สำหรับแอปโดยเฉพาะอย่างยิ่งเช่นโฟลเดอร์

 1. หากแอปพลิเคชันนั้นสามารถ debuggable ได้คุณสามารถใช้run-asคำสั่งใน adb shell (ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ adb คืออะไรและวิธีการติดตั้งสามารถดูได้ที่นี่ )

  adb shell
  run-as com.your.packagename` 
  cp /data/data/com.app.packagename/
  
 2. หากแอปพลิเคชันไม่สามารถ debuggable คุณสามารถใช้ฟังก์ชั่นการสำรองข้อมูลของ Android

  adb backup -noapk com.app.packagename
  

  ตอนนี้คุณจะได้รับแจ้งให้ 'ปลดล็อคอุปกรณ์ของคุณและยืนยันการดำเนินการสำรองข้อมูล' เป็นการดีที่สุดที่จะไม่ให้รหัสผ่านมิฉะนั้นจะเป็นการยากที่จะอ่านข้อมูล เพียงคลิกที่ 'สำรองข้อมูลของฉัน' ไฟล์ 'backup.ab' ที่ได้รับในคอมพิวเตอร์ของคุณมีข้อมูลทั้งหมดของแอพในรูปแบบการสำรองข้อมูล android โดยทั่วไปเป็นไฟล์ tar บีบอัด หน้านี้อธิบายวิธีที่คุณสามารถใช้คำสั่ง zlib ของ OpenSSL เพื่อคลายการบีบอัด คุณสามารถใช้ adb restore backup.dbคำสั่งเพื่อคืนค่าการสำรองข้อมูล


3
สิ่งนี้ยังใช้กับแอปพลิเคชันด้วยandroid:allowbackup="false"หรือไม่
Key-Six

2
@ เดรจอนไม่ฉันไม่คิดว่ามันจะใช้ได้ในกรณีนั้น (แต่ฉันยังไม่ได้ทดสอบดังนั้นฉันไม่แน่ใจ 100%)
THelper

1
ฉันแน่ใจว่ามีบางกรณีของแอปพลิเคชันที่ไม่อนุญาตให้มีการสำรองข้อมูล เมื่อสร้างการสำรองข้อมูลของแอพทั้งหมดพวกเขาจะไม่สำรองข้อมูลเลย AFAIK บางแอพอาจมีไฟล์บางส่วนที่ จำกัด หรืออาจเป็นของที่กำหนดเองดังนั้นอย่าคิดว่ามันเป็น 1: 1 ของไดเรกทอรีใน / data / data BTW, BlackBerry บังคับให้ฉันใช้รหัสผ่านบางอย่าง แต่สามารถถอดรหัสได้ (ถ้าคุณมีรหัสผ่าน) ฉันคิดว่าฉันได้ใช้sourceforge.net/projects/adbextractorสำหรับสิ่งนั้น
v6ak

2
ฉันจัดการเพื่อรับมันด้วย adb backup -noapk com.app.packagename คุณจะได้ backup.ab จากนั้นคุณจะต้องแปลงเป็น tar (เพื่อเปิดด้วย 7zip) คุณสามารถแปลงมันด้วยsourceforge.net/projects/adbextractor - ที่นั่น เป็นโถภายในที่เรียกว่า abe.jar จากนั้นคุณสามารถเรียกใช้คำสั่ง java -jar abe.jar unpack backup.ab backup.tar
Igor Vuković

0

เครื่องมือที่มีน้ำหนักเบาเพื่อสำรองข้อมูลของแอพ Android (ไฟล์. db) หรือการเข้าถึงโดยตรงผ่านการดีบัก USB แม้จะมีโทรศัพท์บางรุ่นที่ไม่ได้เปิดใช้งาน UMS

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.