'Snapshot` คืออะไรและ `ใช้ตัวเลือกการจำลองโฮสต์ GPU` เพื่ออะไร


คำตอบ:


41

Snapshotตัวเลือกเพิ่มความเร็วในการบูตจำลองโดยการบันทึกภาพของ RAM ของมันเมื่อมีรองเท้าบู๊ตและเรียกคืนจากภาพรวมที่เกี่ยวกับการใช้ในอนาคต ด้วยวิธีนี้มันไม่จำเป็นต้องเรียกใช้กระบวนการบู๊ต (ซึ่งช้าเพราะมันจำลอง) ทุกครั้งที่คุณเริ่มโปรแกรมอีมูเลเตอร์

ใช้โฮสต์ GPUตัวเลือกใช้ OpenGL การดำเนินงานของโฮสต์คอมพิวเตอร์ (ซึ่งอาจจะเป็นตัวเร่งฮาร์ดแวร์บน GPU ที่แท้จริงของคุณ) เพื่อประเมินคำสั่ง OpenGL ภายในระบบเทิดทูน อีกวิธีหนึ่งเมื่อโปรแกรมในอีมูเลเตอร์ใช้ OpenGL สำหรับการทำงานด้านกราฟิกผลงานจะออกมาเป็น GPU จริงของคุณและผลลัพธ์จะกลับสู่อีมูเลเตอร์แทนที่จะจำลอง GPU (ซึ่งช้ามาก) ผลลัพธ์คือความเร็วที่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพิจารณาว่าการดูและการวาดภาพบนผืนผ้าใบส่วนใหญ่ใช้ OpenGL ใน Android ≥ 4 แม้ในแอพที่ไม่ใช่กราฟิก

คุณไม่สามารถเปิดตัวเลือกทั้งสองได้ในครั้งเดียว


1
ตัวเลือกใดที่จะเพิ่มความเร็วในการทดสอบแอพ PhoneGap (ส่วนใหญ่ประกอบด้วย Angular + Bootstrap) มากที่สุด
คา Bolen

ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการบูตเร็วขึ้นหรือประสิทธิภาพรันไทม์ที่ดีขึ้นสำหรับอีมูเลเตอร์ สแนปชอตช่วยให้คุณสามารถบูตได้เกือบจะทันที แต่ Host GPU ช่วยเพิ่มความเร็วในการจำลอง
onik

@ Micah-psIloveyou หากคุณมีคำถามติดตามวิธีที่ดีที่สุดในการรับคำตอบที่ดีคือการโพสต์คำถามนั้นเป็นคำถามใหม่ ไม่มีใครจะเห็นมันฝังอยู่ในความคิดเห็น
Dan Hulme


10

ตัวเลือกภาพรวมช่วยให้คุณใช้คุณสมบัติที่คล้ายกับฟังก์ชันไฮเบอร์เนตใน Windows มันบันทึกเนื้อหาของหน่วยความจำของอีมูเลเตอร์ลงในดิสก์เมื่อคุณปิดอีมูเลเตอร์ดังนั้นเมื่อคุณเปิดมันไม่จำเป็นต้องบูตระบบปฏิบัติการ แต่จะสามารถโหลดเนื้อหาหน่วยความจำจากดิสก์และกลับมาจากที่ที่คุณทิ้งไว้ ปิด สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถเริ่มโปรแกรมจำลองได้เร็วขึ้น

ใช้ GPU โฮสต์หมายความว่าแทนที่จะใช้ CPU เพื่อแสดงกราฟิกจะใช้กราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ วิธีนี้ช่วยเร่งกระบวนการที่ใช้กราฟิกมาก รายละเอียดและข้อกำหนดสามารถพบได้บนdeveloper.android.com

คุณควรทราบว่าสแนปชอตและการเร่งความเร็วกราฟิกนั้นไม่เกิดขึ้นพร้อมกันดังนั้นคุณจึงไม่สามารถใช้ทั้งคู่ได้


2
ตัวเลือกใดที่จะเพิ่มความเร็วในการทดสอบแอพ PhoneGap (ส่วนใหญ่ประกอบด้วย Angular + Bootstrap) มากที่สุด
คาห์ Bolen

โดยปกติใน phonegap / cordova คุณจะต้องให้อีมูเลเตอร์ทำงานอยู่ตลอดเวลาและเพียงแค่ติดตั้ง apk ไปที่อีมูเลเตอร์อีกครั้ง ฉันเปิด GPU ไว้ เพื่อเพิ่มความเร็วในเวลาเริ่มต้นอย่างไรก็ตามฉันอ่านว่าเป็นการดีที่จะใช้ภาพ SD การ์ดขนาดเล็ก
dawez

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.