โทรศัพท์ไม่ปรากฏใน Android Device Manager


28

เมื่อฉันไปที่ตัวจัดการอุปกรณ์ Androidแท็บเล็ตของฉันอยู่ในรายการ แต่ไม่ใช่โทรศัพท์ ฉันสมัครใช้งานทันทีที่ ADM พร้อมใช้งานและในเวลานั้นอุปกรณ์ทั้งสองรายการ ตอนนี้ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาฉันเห็น แต่แท็บเล็ตเท่านั้น (สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าอุปกรณ์ทั้งสองจะปรากฏในส่วน "อุปกรณ์ของฉัน" ของ Google Play Store)

ฉันได้ทำสิ่งต่อไปนี้แล้วขณะแก้ไขปัญหา:

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตั้งค่าตัวจัดการอุปกรณ์ Android ในการตั้งค่าGoogleนั้นเปิดอยู่ ฉันได้สลับพวกเขาออกและเปิดใหม่อีกครั้ง
 • ทำให้มั่นใจได้ว่าบริการที่ตั้งอยู่บน
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริการซิงค์ทั้งหมดสำหรับบัญชีของฉันถูกเปิดใช้งานและทำงานอยู่
 • มีการเชื่อมต่อกับ Play Store หลาย ๆ ครั้ง
 • บริการ Google Play ที่มั่นใจว่าเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด
 • ทำให้แน่ใจว่าฉันใช้บัญชีที่ถูกต้อง (อันที่จริงฉันลบบัญชีรองอื่น ๆ ออกจากโทรศัพท์)
 • พลังปั่นจักรยานโทรศัพท์หลายต่อหลายครั้ง

ฉันสามารถเข้าใจได้ว่า ADM ไม่สามารถหาโทรศัพท์ได้เนื่องจากอยู่นอกระยะสัญญาณไม่ดี ฯลฯ แต่ ADM จะแสดงหน้าจอโทรศัพท์อย่างน้อยและบอกฉันว่าหาไม่เจอ

ดังนั้นคำแนะนำใด ๆ เพื่อให้โทรศัพท์ของฉันปรากฏบนตัวจัดการอุปกรณ์ Android

ฉันต้องการให้สิ่งนี้ทำงานก่อนที่จะมีอะไรเกิดขึ้นกับโทรศัพท์ ( กฎของเมอร์ฟีและทุกสิ่งนั้น)

แม้ว่ามันจะไม่ได้สร้างความแตกต่างใด ๆ :

 • แท็บเล็ต: Nexus 7 (2012) พร้อม Android 4.3
 • โทรศัพท์: Verizon Galaxy Nexus พร้อม Android 4.2.2

ภาคผนวก:

เห็นได้ชัดว่ามีคำแนะนำ (ค่อนข้างใหม่) ในหน้าวิธีใช้ตัวจัดการอุปกรณ์ Android :

 1. เปิด การตั้งค่า Googleจากเมนูแอพของอุปกรณ์
 2. สัมผัสโปรแกรมจัดการอุปกรณ์ Android
 3. ยกเลิกการเลือกอนุญาตให้ตั้งโรงงานจากระยะไกล
 4. ไปที่เมนูการตั้งค่าหลักของอุปกรณ์ของคุณแล้วแตะบริการเล่นแอป> ทั้งหมด> Google
 5. สัมผัสล้างข้อมูล โปรดทราบว่าการกระทำนี้จะไม่ลบข้อมูลส่วนบุคคล
 6. กลับไปที่การตั้งค่า Googleและเลือกอนุญาตให้ตั้งโรงงานจากระยะไกล
 7. รีสตาร์ทอุปกรณ์ของคุณ

ฉันได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้แล้ว แต่ดูเหมือนจะไม่ทำงาน


คำถามโง่ @AlEverett แต่อุปกรณ์ทั้งสองติดตั้งตัวจัดการอุปกรณ์ Android หรือไม่ คุณคลิกรีเฟรชในช่องบนหน้าเว็บที่แสดงอุปกรณ์ในกล่องดรอปดาวน์หรือไม่ บางทีคุณอาจต้องเปิดใช้งาน wifi ไปยังอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์สักครู่เพื่อให้ระบบ "ซิงค์" ใช่นั่นเป็นคำถามโง่ ๆ มากกว่าหนึ่งข้อ - ขอโทษด้วย! :) FWIW เซิร์ฟเวอร์ของ Google กำลังเล่นงี่เง่าเช่นกันกับฉัน gmail ไม่ถูกต้องอัปเดตอีเมลในกล่องจดหมาย Google Play บน Android ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา ...
t0mm13b

ใช่มันอยู่ในอุปกรณ์ทั้งสอง (เป็นส่วนหนึ่งของบริการ Google Play) เคยทำงาน ใช่ฉันรีเฟรชหน้าเว็บแล้ว สิ่งนี้เกิดขึ้นสองสามวันและฉันได้ตรวจสอบไซต์หลายครั้งจากหลาย ๆ ที่และเบราว์เซอร์ที่แตกต่างกัน
เบียร์

3
นั่นดูเหมือนจะเป็นปัญหาทั่วไป ไม่มีอุปกรณ์ของฉันปรากฏขึ้นที่นั่น การค้นหาบนเว็บพบว่าหลายคนมีปัญหานี้ แต่ฉันยังไม่เห็นวิธีการแก้ไข ดูเหมือนว่ามีบริการที่ไม่สมบูรณ์อีกหนึ่งรายการ (เช่นการสำรองข้อมูล Google Cloud ซึ่งสำรองข้อมูล แต่บางครั้งก็กู้คืนบางครั้งไม่ได้บางส่วนบางส่วน แต่ไม่เคยลบ) เปิดใช้เร็วเกินไปก่อนเสร็จสิ้น
Izzy

ขอบคุณมาก ๆ !! ในที่สุดคุณก็ช่วยให้ฉันเห็นอุปกรณ์ของฉันขอบคุณ youuuu !!!
Chris Sim

คำตอบ:


22

ดูเหมือนว่าฉันจะไม่ได้คำตอบว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น แต่ฉันได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขในที่สุด

จาก Ryan Lestage ใน Google+ :

 1. ล้างข้อมูลสำหรับแอพต่อไปนี้:

  • ร้านขายของเล่น
  • ตัวจัดการดาวน์โหลด
  • Google Services Framework
 2. รีสตาร์ทโทรศัพท์ของคุณ

 3. เปิดแอพ Play Store
 4. รออุปกรณ์ที่จะแสดงให้เห็นอีกครั้งในเว็บPlay สโตร์ Settings > Devicesมันจะปรากฏอยู่ภายใต้ อาจใช้เวลาครึ่งชั่วโมงถึงหลายชั่วโมงก่อนที่จะปรากฏ

เมื่อโทรศัพท์ของคุณปรากฏใน Play Store โดยมีวันที่ที่ลงทะเบียนเป็นวันที่วันนี้ให้ทำตามขั้นตอนต่อไป แต่ไม่ใช่ก่อนหน้า

 1. เปิดการตั้งค่า Google จากเมนูแอพของอุปกรณ์
 2. แตะตัวจัดการอุปกรณ์ Android
 3. ยกเลิกการเลือกอนุญาตการรีเซ็ตเป็นค่าระยะไกลจากโรงงาน
 4. Apps > All > Google Play servicesไปที่เมนูการตั้งค่าหลักของอุปกรณ์ของคุณแล้วแตะ
 5. Clear Dataสัมผัส โปรดทราบว่าการกระทำนี้จะไม่ลบข้อมูลส่วนบุคคล
 6. กลับไปที่การตั้งค่า Google และเลือกอนุญาตการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน
 7. รีสตาร์ทอุปกรณ์ของคุณ

ฉันอยากรู้ว่าขั้นตอนเหล่านี้เป็นซอสเวทย์มนตร์ แต่ฉันพอใจที่มันทำงานได้เลย ฉันคิดว่าการเชื่อมต่อ Play Store มีเหตุผลบางอย่างเพราะในขณะที่โทรศัพท์ของฉันอยู่ในรายการที่นั่นแสดงวันที่ "ใช้ครั้งสุดท้าย" ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคมหรือ somesuch

ผมหวังว่าการตั้งค่าเกาะติดเวลานี้และว่าฉันจะไม่ถูกบังคับให้ทำซ้ำขั้นตอนนี้คู่ของทุกเดือนเพียงเพื่อปกป้องอุปกรณ์ของฉัน (ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะกลับไปที่ตัวเลือกอื่น ๆ ของฉันเช่น Carbonite และ / หรือ Lookout)


ฮะ? นั่นเป็นวิธีที่ซับซ้อนในการจัดการกับมัน แต่เดาว่า @Zzy อยู่บนลูกบอลที่นี่สิ่งทั้งหมดนั้นก็วิ่งออกไปนอกประตูเพื่อความซื่อสัตย์ ... อาจจะเป็นความพร้อมของ KLP ... ไม่มีความคิด เวลาจะบอกเอง. :)
t0mm13b

ขอบคุณสิ่งนี้ได้แก้ไขปัญหาสำหรับฉันเช่นกัน ข้อแม้เล็ก ๆ : หลังจากข้อมูลถูกลบ (ฉันคิดว่ามันต้องเป็น Google Services Framework โดยเฉพาะ) และการรีสตาร์ทฉันไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้แอพ Play Store เป็นเวลาประมาณ 30 นาที มันแก้ไขตัวเองว่า
ซันเดย์

ในขั้นตอนที่ 3 ไฟแอพ Play Store ฉันได้รับ "ข้อผิดพลาดในการซิงค์ของ Google" และวิธีเดียวที่จะกู้คืนได้คือรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (Android 4.4.4, Cyanogenmod) และยังไม่มีโชคกับ ADM
Radu C

2
ขอบคุณที่แก้ไขปัญหาที่น่าผิดหวังนี้ ยากที่จะเชื่อว่ามันจะยุ่งยากมาก หนึ่งโน้ตที่ฉันต้องการเพิ่ม: อาจมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างตั้งแต่สองปีที่แล้ว แต่ไม่มี "ตัวจัดการอุปกรณ์ Android" ในการตั้งค่า Google ตามที่ระบุไว้ในขั้นตอนที่ 1 และ 2 ในรายการที่สอง แต่ฉันไปที่การตั้งค่าของอุปกรณ์และจากที่นั่นความปลอดภัย> ผู้ดูแลอุปกรณ์> ตัวจัดการอุปกรณ์ Androidและไม่เลือกAllow Anodroid Device Manager to lock or erase a lost device(และเปิดใช้งานการตั้งค่านี้อีกครั้งในขั้นตอนที่ 6)
Adi Inbar

ทำงานให้ฉันหลังจากพยายามหลายครั้ง ... ฉันยังคงใช้ Android 2.3 และลบบริการ Google Play (เพราะใช้พื้นที่และทรัพยากรมากมาย) และทำงานได้ดีตลอดปีจนถึงสัปดาห์ที่แล้วเมื่อฉันเริ่มได้รับ ข้อผิดพลาดในการดาวน์โหลด PLAY STORE และอุปกรณ์หายไปใน Play Store / Device Manager HAD เพื่อติดตั้งแอป Device Manager (ไม่เคยใช้จนถึงปัจจุบัน) และทำตามขั้นตอนเหล่านี้ทั้งหมด แก้ปัญหาได้แล้ว ... (google เปลี่ยนอะไรบางอย่าง ??)
marcolopes

0

ฉันไม่รู้ว่าสิ่งนี้จะช่วยได้หรือไม่ แต่ฉันมีปัญหาที่คล้ายคลึงกัน 2 ปัญหา:

HTC One Phone: ฉันต้องไปที่ "play store" และดาวน์โหลดแอพสำหรับ Device Manager แม้ว่ามันจะถูกติดตั้ง ฉันสามารถท่องเว็บและไปที่เว็บไซต์ google.com/android/devicemanager โดยใช้โทรศัพท์มือถือของฉันและฉันทดสอบแหวนแล้วก็ใช้งานได้

อย่างไรก็ตามเมื่อฉันไปที่คอมพิวเตอร์ของฉันฉันพบข้อผิดพลาดเดียวกันตามที่ระบุไว้ในความคิดเห็นด้านบนว่าฉันไม่ได้เชื่อมต่ออุปกรณ์ ดังนั้นฉันจึงทิ้ง HTC One ไว้ในชั่วข้ามคืนและแอปพลิเคชั่นบางตัววิ่งเพื่อล้างไฟล์ชั่วคราวและแก้ไขสิ่งอื่น ๆ เมื่อฉันกลับเข้าสู่ google.com/android/devicemanager HTC One ปรากฏตัวบนเว็บไซต์ที่มุมบนซ้ายมือ

ดังนั้นฉันคิดว่าคุณต้องมีแอพ Device Manager ล่าสุดสำหรับโทรศัพท์ของคุณและล้างไฟล์ชั่วคราวทั้งหมดในพีซีของคุณและเสียบอุปกรณ์ของคุณเพื่อให้สามารถจดจำได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.