ฉันจะป้องกันโทรศัพท์ของฉันจากการใช้อินเทอร์เน็ตชนิดใด?


13

ฉันมีแผนแปลก ๆ และโทรศัพท์ของฉันใช้งานแบนด์วิดธ์มากกว่าในเดือนนี้ ... ส่วนใหญ่เพียงแค่ซิงค์กับ Gmail, Twitter ฯลฯ ดังนั้นตอนนี้ทุก ๆ 5 นาทีหรือมากกว่านั้นโทรศัพท์ของฉันบอกฉันว่าใช้เวลา 40 เซ็นต์ที่นี่ และ 30 เซ็นต์โดยใช้เงินที่จ่ายล่วงหน้าของฉัน

ฉันทำสิ่งต่อไปนี้แล้ว:

  • ปิด Wifi (โทรศัพท์ของฉันไม่เห็นจุด WiFi ใด ๆ เลยตอนนี้)
  • ปิดแอปทั้งหมด
  • ปิดการซิงค์ข้อมูล

อย่างไรก็ตามมันยังทำให้ฉันอยู่ที่นี่และที่นั่นและฉันต้องการนาทีโทรศัพท์ของฉันให้ใช้งานได้จนกว่ามันจะโหลดซ้ำอัตโนมัติภายในสองวัน ฉันสังเกตเห็นว่าฉันจะฆ่าแอพบางตัวจากนั้นฉันก็พบว่าพวกเขากลับมาเปิดใช้งานอีกครั้ง ... และทำการซิงค์แม้ว่าฉันจะไม่ได้บอกโทรศัพท์ก็ตาม

วางโทรศัพท์ไว้ในโหมดเครื่องบิน (ซึ่งฉันไม่ต้องการทำเพราะฉันคาดหวังว่าจะได้รับโทรศัพท์สายสำคัญ - และโทรศัพท์ของฉันก็ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง) ฉันดูเหมือนจะไม่สามารถป้องกันไม่ให้ใช้เครือข่าย 3G !


nb โทรศัพท์หลายเครื่องในโหมดเครื่องบินจะเชื่อมต่อกับมือถือในเวลาบูตชั่วขณะ
daithib8

คำตอบ:


9

เพียงแค่ฆ่าการตั้งค่าการเชื่อมต่อ APN ภายใต้การตั้งค่าบางแห่ง และมีสวิตช์สำหรับอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ปิดการใช้งานเช่นกัน ทำงานเหมือนเสน่ห์สำหรับฉัน หากคุณหาไม่พบให้เพิ่มวิดเจ็ตการประหยัดพลังงานลงในหน้าจอหลักของคุณซึ่งมีตัวเลือกนั้น


เงยหน้าขึ้นมองการตั้งค่าที่แน่นอนให้ฉันสักครู่ :)
LordT

ฉันคิดว่ามันใช้ได้ สัญลักษณ์ 3g หายไป! :)

5

ใน Galaxy S ของฉันคุณสามารถกดปุ่มเปิดปิดค้างไว้หนึ่งวินาทีและเมนูจะปรากฏขึ้น เพียงกด "โหมดเครือข่ายข้อมูล" เพื่อปิดการใช้งาน คุณสามารถเปิดใช้งานใหม่ได้ในลักษณะเดียวกัน

หากคุณไม่มีสิ่งนั้นคุณควรไปที่Settings -> Wireless and network -> Mobile networksและยกเลิกการเลือกเปิดใช้งานข้อมูลหรือใช้ข้อมูลแพคเก็ตหรือสิ่งที่คล้ายกัน


2
Incredible มีคุณสมบัตินี้เช่นกัน
แกรี่

4

ฉันใช้APNDroid (มีให้ในตลาดฟรีด้วย) คุณสามารถเปิดหรือปิดข้อมูลได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่ม

เพิ่มวิดเจ็ต APNDroid ลงในหน้าจอหลักของคุณเพื่อเปิดหรือปิดข้อมูลได้อย่างง่ายดาย


3

หากคุณต้องการใช้ข้อมูลบางครั้ง (ฟังดูเหมือนคุณอาจจะใช้แอพทวิตเตอร์) ฉันก็อยากจะเสียบ APNdroid ของ Jonathan ที่สอง

เมื่อคุณติดตั้งแล้วให้กดที่หน้าจอค้างไว้แล้วเลือก "วิดเจ็ต" เพื่อวางวิดเจ็ต APNdroid บนหน้าจอหลักของคุณและคุณสามารถเปิดและปิดข้อมูลได้ วิดเจ็ตที่มีประโยชน์อื่น ๆ คือ "การควบคุมพลังงาน" ซึ่งเป็นชื่อเพื่อช่วยให้คุณควบคุมการใช้พลังงานของคุณ

Wifi ไม่ควรใช้นาทีของคุณเลย คุณควรจะสามารถใช้มันแทนเครือข่าย 3G


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.