ป๊อปอัป, กล่องโต้ตอบ, การแจ้งเตือน, ขนมปังปิ้ง: อะไรคือความแตกต่าง?


17

ฉันกำลังพยายามแก้ไขปัญหาข้อความป๊อปอัปที่ไม่ต้องการและบุคคลที่พยายามช่วยถามว่าป๊อปอัปคืออะไร มันเป็นเพียงข้อความบนหน้าจอมันแตกต่างกันอย่างไร และฉันจะบอกได้อย่างไรว่ามันคืออะไร?

คำตอบ:


33

Android มีวิธีที่แตกต่างกันสำหรับแอปเพื่อให้ข้อมูลหรือรับความสนใจของคุณและพวกเขาทั้งหมดมีชื่อแตกต่างกัน นักพัฒนาแอปจำเป็นต้องทราบความแตกต่างและเมื่อต้องใช้งานแต่ละรายการเพื่อให้พวกเขาสามารถเขียนรหัสพฤติกรรมที่ถูกต้องในแอพของพวกเขา แม้ในฐานะผู้ใช้ปลายทางหากคุณต้องการแก้ไขปัญหาค้นหาแอปใดที่ให้ข้อความถึงคุณหรืออธิบายพฤติกรรมบางอย่าง (ตัวอย่างเช่นเมื่อรายงานข้อบกพร่องถึงผู้พัฒนา) มันช่วยประหยัดเวลาและความสับสนหากคุณสามารถโทรหา สิ่งที่ชื่อที่ถูกต้อง

การแจ้งเตือน

แถบการแจ้งเตือน

การแจ้งเตือนเป็นกลไกข้อเสนอแนะที่พบบ่อยที่สุดใน Android พวกเขาดูเหมือนไอคอนที่ด้านบนซ้ายของหน้าจอ (แถบการแจ้งเตือน) บนแท็บเล็ต Honeycomb และ ICS จะปรากฏในแถบระบบแทนที่ด้านล่างขวาถัดจากนาฬิกา

การแจ้งเตือนในแถบระบบ

การแจ้งเตือนที่ไม่มีประโยชน์จริงๆ

ใน Jellybean และสูงกว่าเมื่อคุณได้ขยายลิ้นชักแจ้งเตือน (เหมือนในภาพ) คุณสามารถยาวแตะการแจ้งเตือนเพื่อให้ได้เมนูที่มีหนึ่งรายการข้อมูลแอป การคลิกที่รายการนี้จะบอกคุณว่าแอพใดรับผิดชอบต่อการแจ้งเตือน นอกจากนี้คุณยังสามารถหยุดแอพนี้แสดงการแจ้งเตือนเพิ่มเติมจากหน้าจอนั้น

แอพบางตัวสร้างการแจ้งเตือนเพื่อโฆษณาสิ่งต่าง ๆ ที่คุณ นี่คือตอน (ตั้งแต่เดือนกันยายน 2013) ห้ามภายใต้กฎระเบียบของ Google Play ดังนั้นคุณควรจะรายงานเป็นอันตรายปพลิเคชันใด ๆ ที่ทำเช่นนี้จากหน้าแอปในPlay สโตร์ของแอป

บ่อยครั้งที่โทรศัพท์ของคุณจะเล่นเสียงหรือสั่นด้วยการแจ้งเตือน แต่ไม่เสมอไป: ขึ้นอยู่กับแอพที่สร้างขึ้น

ขนมปังปิ้ง

ขนมปังปิ้งยืนยันว่ามีการดำเนินการแล้ว

ขนมปังเป็นข้อความขนาดเล็กที่แสดงให้เห็นในช่องของตัวเองอยู่ด้านล่างของหน้าจอและหายไปในตัวเองหลังจากไม่กี่วินาที โดยปกติแล้วเป็นการตอบสนองต่อการกระทำที่คุณเพิ่งทำไป แต่ในความเป็นจริงขนมปังปิ้งสามารถมาจากแอพใด ๆ ก็ได้ไม่ใช่แค่แอปที่อยู่เบื้องหน้า ขนมปังปิ้งไม่สามารถโต้ตอบกับคุณได้ (คุณไม่สามารถคลิกหรือพิมพ์ลงไปได้) ดังนั้นไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับ "การขโมยโฟกัส" เช่นเดียวกับบนพีซี ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าแอปใดสร้างขนมปังขึ้นมา

โต้ตอบ

ไดอะล็อกร้องขอการยืนยัน

หน้าต่างที่ปรากฏขึ้นพร้อมกับปุ่มที่คุณสามารถคลิกหรือรายการตัวเลือกให้เลือกเรียกว่ากล่องโต้ตอบหรือโต้ตอบสั้น ๆ (มันสะกดวิธีอเมริกันแม้ในภาษาอังกฤษแบบอังกฤษ) พวกเขามักจะเกี่ยวข้องกับแอปเบื้องหน้า พูดอย่างเคร่งครัดจากมุมมองของนักพัฒนา "กล่องโต้ตอบ" เป็นหน้าต่างกิจกรรมที่ไม่ใช่แบบเต็มหน้าจอ แต่โดยทั่วไปมักใช้เพื่อยืนยันหรือตัวเลือกอย่างง่ายเช่นในภาพหน้าจอ

โฆษณาคั่นระหว่าง

ในโลกการตลาดโฆษณาคั่นระหว่างหน้าคือหน้าหรือหน้าจอที่อยู่ระหว่างสองรายการ โดยทั่วไปมักใช้เพื่อแสดงโฆษณารูปแบบขนาดใหญ่ในแอพและเกมที่รองรับโฆษณา: คุณคลิกปุ่มในแอพและรายการคั่นระหว่างหน้าสองสามวินาทีก่อนที่คุณจะไปที่หน้าจอถัดไป

สรุป

ครั้งต่อไปที่คุณต้องการพูดคุยหรือแก้ไขข้อความบางประเภทที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอคุณจะรู้ว่าจะเรียกอะไรและคุณสามารถทำให้คนอื่นช่วยคุณได้ง่ายขึ้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.